Sao Thiếu Dương là gì? Ý nghĩa Thiêu Dương tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Sao Thiếu Dương còn được biết đến là cát tinh trong tử vi cổ học, mang đến sự vui vẻ và có ý nghĩa gia tăng phúc đức, trường thọ. Nó có khả năng giúp giải trừ hoặc hạn chế sự phát tác của nhiều bệnh tật và tai ương. Ngoài ra, sao này cũng liên quan đến nhiều tài năng và có tố chất hơn người. Tuy nhiên, điều cần lưu ý là lắm tài thì nhiều tật. Nếu không cẩn trọng, sao Thiếu Dương có thể dẫn đến những sai lầm lớn không thể sửa chữa. Bài viết dưới đây của Tra Cứu Tử Vi sẽ cung cấp chi tiết hơn về luận giải về sao Thiếu Dương.

1. Sao Thiếu Dương là gì?

Sao Thiếu Dương là đứng thứ hai trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế trong tử vi ngay sau Thái Tuế, thuộc hành Hỏa, luôn đi kèm với sao Thiên Không. Chòm sao này mang đặc tính giúp gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, giải trừ bệnh tật, tai họa.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thiếu Dương là một ngôi sao đa tài, có khả năng cứu giúp tốt
Sao Thiếu Dương là một ngôi sao đa tài, có khả năng cứu giúp tốt

Sao Thiếu Dương là sao xếp thứ hai trong tử vi trọn đời, ngay sau Thái Tuế. Nó thường đi kèm sao Thiên Không trong tam hợp hội chiếu của Đào HoaKiếp Sát. Sao Thiếu Dương được ví như một mặt trời nhỏ, biểu trưng cho khả năng thông minh và tính dương năng, luôn nổi bật và tỏa sáng. Ánh sáng của sao Thiếu Dương thu hút sự yêu thích và hâm mộ từ những người nhìn thấy.

Sao Thiếu Dương thường có sao Thiên Không đi cùng, được xem như một Thái Bạch Kim Tinh, đóng vai trò người can gián, hướng dẫn nếu sao Thiếu Dương đi sai đường hoặc vi phạm quyền của Thái Tuế. Điều này đồng nghĩa với việc sao Thiếu Dương là một ngôi sao đa tài, có khả năng cứu giúp tốt, nhưng cũng do nhiều tài năng mà có nhiều khuyết điểm.

Nếu không cẩn trọng, sao Thiếu Dương có thể mắc sai lầm lớn và phải hối tiếc, đúng như thông tin được đại diện bởi sao Thiên Không.

Sao Thiếu Dương là một ngôi sao đa tài, có khả năng cứu giúp tốt.

2. Ý nghĩa sao Thiếu Dương khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Mệnh

Cung Mệnh với sự hiện diện của sao Thiếu Dương, người có năng lượng dồi dào, thông minh, và tính cách hoạt bát. Những người này thường có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, và luôn hướng thiện trong suy nghĩ và hành động. Nếu sao Thiếu Dương hội chiếu với Thái Dương trong cung này, thì người này còn được danh tiếng cao, trí tuệ xuất chúng hơn người, và được nhiều người quý mến.

Sao Thiếu Dương trong cung Mệnh thường đại diện cho người khôn ngoan, khéo léo và sẵn sàng giúp đỡ người khác bất cứ khi nào có cơ hội. Khi sao Thiếu Dương gặp sao Đào Hoa thì thường có nhiều người theo đuổi, nhưng cũng có nhiều mối tình dang dở.

Nếu Thiếu Dương gặp các sao trong bộ Tứ Đức, thì có cơ duyên tìm hiểu và yêu thích các vấn đề về tâm linh, phật pháp. Ngoài ra, khi Thiếu Dương đắc địa thì cũng gặp nhiều chuyện may mắn liên quan đến tiền bạc.

2.2. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Thiếu Dương trong cung Phụ Mẫu thường đại diện cho cha mẹ là những người có tấm lòng nhân hậu, lương thiện và biết đối nhân xử thế. Ngoài ra, cha mẹ còn được đánh giá là khéo léo trong cuộc sống. Trường hợp gặp Đào Hoa hoặc Hồng Loan, khả năng làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật, thẩm mỹ và kiến trúc là cao.

Thiếu Dương trong cung Phụ Mẫu, khi gặp sao Quang Quý, cha mẹ có xu hướng yêu thích việc tìm hiểu về tâm linh, phật pháp và thích làm việc thiện, giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, cha mẹ còn là những người có tiếng tăm, được nhiều người yêu mến và theo đuổi.

2.3. Tại cung Phúc Đức

Sao Thiếu Dương trong cung Phúc Đức thường không được hưởng nhiều may mắn từ tổ tiên, mà phải tự gồng mình làm ăn, kiếm sống và kết hôn xa quê hương. Tuy nhiên, nếu Thiếu Dương gặp sao Quang Quý hoặc đồng cung với Quang Quý, gia tộc của họ thường thờ Phật và có định hướng tâm linh.

2.4. Tại cung Điền Trạch

Thiếu Dương hội sao Đào Hoa, họ có thể sở hữu ngôi nhà từ khi còn trẻ
Thiếu Dương hội sao Đào Hoa, họ có thể sở hữu ngôi nhà từ khi còn trẻ

Sao Thiếu Dương trong cung Điền Trạch thường đem lại sự thuận lợi cho nhà cửa, gặp gỡ nhiều người tốt và nhận được sự giúp đỡ. Nếu Thiếu Dương hội sao Đào Hoa, họ có thể sở hữu ngôi nhà từ khi còn trẻ. Nếu hội với sao Tử Vi, Thiên Phủ, Quang Quý, khả năng cao là họ thờ Phật và có định hướng tâm linh.

2.5. Tại cung Quan Lộc

Những người có sao Thiếu Dương trong cung Quan Lộc thường là những người vừa có tài năng, vừa có phẩm đức. Họ thường đạt được thành công trong công việc, có tiếng tăm lẫy lừng, và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Nếu Thiếu Dương gặp Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Đồng, khả năng cao họ sẽ làm công việc liên quan đến làm đẹp, kiến trúc, thẩm mỹ. Ngoài ra, trong công việc, họ cũng thường được đồng nghiệp mến mộ và yêu quý.

2.6. Tại cung Nô Bộc

Bạn bè của những người có sao Thiếu Dương trong cung Nô Bộc thường là những người giỏi giang, có sự nổi tiếng trong lĩnh vực của mình. Ngoài ra, họ cũng có tấm lòng nhân hậu và nhiều bạn bè nam giới.

2.7. Tại cung Thiên Di

Những người có cung Thiên Di trong lá số tử vi thường được cho là có tính cách khiêm tốn, được nhiều người quý trọng khi ra ngoài và thường phải đi xa. Nếu sao Thiếu Dương gặp Đào Hoa hay Hồng Loan, họ thường được đánh giá cao, có tiếng tăm và được nhiều người hâm mộ, yêu quý.

2.8. Tại cung Tật Ách

Cung Tật Ách trong tử vi, nếu có sao Thiếu Dương chiếu vào được xem là có khả năng giúp giải quyết tai nạn và bệnh tật
Cung Tật Ách trong tử vi, nếu có sao Thiếu Dương chiếu vào được xem là có khả năng giúp giải quyết tai nạn và bệnh tật

Cung Tật Ách trong tử vi, nếu có sao Thiếu Dương chiếu vào được xem là có khả năng giúp giải quyết tai nạn và bệnh tật. Nếu cung Tật Ách đồng cung hoặc hội chiếu với Hóa Khoa, thì tác động sẽ tích cực hơn, bao gồm tăng tuổi thọ, đem lại phúc đức và giúp giải cứu khỏi những tình huống không may.

Tuy nhiên, những người có cung này cũng nên đặc biệt lưu ý đến các vấn đề liên quan đến bệnh về mắt và thần kinh.

2.9. Tại cung Tài Bạch

Sao Thiếu Dương đóng cung Tài Bạch trong tử vi thường cho thấy người đó có khả năng thuận lợi, suôn sẻ trong việc kiếm tiền. Nếu có Hóa LộcThiên Mã chiếu vào thì tiền bạc dồi dào như nước chảy. Nếu gặp tài tinh, người này cũng giỏi về tài chính, dễ dàng làm việc trong môi trường kinh doanh, thị trường quốc tế. Họ cũng thường yêu thích việc làm từ thiện và đóng góp công đức cho xã hội.

2.10. Tại cung Tử Tức

Nếu sao Thiếu Dương chiếu vào cung Tử Tức trong tử vi, thì thường dự báo về con cái có tính cách hiếu thảo, thông minh, hoạt báo, và được nhiều người biết đến. Những người có kết hợp này cũng có xu hướng có nhiều con trai. Trong gia đình này, con cái được nuôi dưỡng trong một môi trường yêu thương, và có mối quan hệ hòa thuận với nhau.

2.11. Tại cung Phu Thê

Khi sao Thiếu Dương chiếu vào cung Phu Thê trong tử vi, điềm báo cho người đó là vợ hoặc chồng của họ có ngoại hình đẹp, nhan sắc hấp dẫn, và quan tâm đặc biệt đến tâm linh. Đối phương được miêu tả là người đứng đắn, thẳng thắn và có tấm lòng tử tế.

Sau khi kết hôn, đường sự nghiệp và công danh của người này có khả năng phát triển, đạt được thành công hơn trước đây. Thường thì hai vợ chồng có quê quán ở những nơi khác nhau, xa nhau.

Tuy nhiên, nếu sao Thiếu Dương gặp Đào Hoa trong tử vi, thì có dự báo về khả năng hôn nhân gặp trục trặc, có sự xuất hiện của tiểu tam hoặc các khó khăn trong tình cảm hôn nhân.

2.12. Tại cung Huynh Đệ

Thiếu Dương chiếu vào cung Huynh Đệ là một điềm tốt cho mối quan hệ anh em trong gia đình
Thiếu Dương chiếu vào cung Huynh Đệ là một điềm tốt cho mối quan hệ anh em trong gia đình

Khi sao Thiếu Dương chiếu vào cung Huynh Đệ trong tử vi, điềm báo cho người đó khả năng có anh em trai, anh chị em trong gia đình yêu thương, sẵn sàng giúp đỡ lẫn nhau và duy trì mối quan hệ tốt đẹp. Đây là dấu hiệu của một gia đình hạnh phúc, có sự đoàn kết và yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày.

Có sao Thiếu Dương chiếu vào cung Huynh Đệ là một điềm tốt cho mối quan hệ anh em trong gia đình của người này.

Có thể bạn quan tâm: Sao Thiếu Âm – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Có thể thấy, sao Thiếu Dương trong tử vi thường mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành và có tính chất thiện tâm, đồng thời cũng cần được hỗ trợ để phát huy hết tiềm năng và khả năng của mình. Tương tự như các chòm sao khác trong lá số tử vi, sao Thiếu Dương cũng cần đề phòng và tránh những rủi ro có thể xảy ra. Vì vậy, người mang chòm sao này cần lưu ý, tìm hiểu và nắm vững thông tin liên quan đến các hiện tượng tử vi để có thể tận dụng những điều tốt đẹp mà sao Thiếu Dương mang lại, đồng thời tránh được những rắc rối không đáng có.

Bên cạnh đó, Thiếu Âm còn mang nhiều năng lượng yêu thương, giúp đỡ và biết sẻ chia. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi