Sao Tuần Không là gì? Ý nghĩa Tuần Không tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Tư, 2024

Sao Tuần Không là chòm phụ tinh, một trong bốn sao của bộ Tứ Không bao gồm Địa Không, Tuần Không, Thiên Không và Triệt Không. Những người được chiếu mệnh là người sinh ra có cuộc đời nghèo khổ, mồ côi sớm hay sinh ra không hợp với thời thế hoặc có khả năng nhưng không phát triển hoặc có thành tựu lớn. Nếu sinh ra vô chính diệu có Tứ hay Tam Không thì người đó làm nên danh phận nhưng không bền vững, có tuổi niên thiếu vất vả. Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu về lá số tử vi online của người được sao này chiếu thông qua bài viết sau đây.

1. Sao Tuần Không là gì?

Sao Tuần Không (tên gọi khác là Tuần Trung Không Vong) là một phụ tinh thuộc bộ “Tứ Không” trong tử vi, hành Hỏa, biểu thị những khó khăn, thăng trầm và cản trở.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Tuần Không là chòm sao phụ tinh, là tên viết tắt của sao Tuần Trung Không Vong
Tuần Không là chòm sao phụ tinh, là tên viết tắt của sao Tuần Trung Không Vong
  • Thuộc: Ám tinh.
  • Đặc tính: Khó khăn, thăng trầm kéo dài dai dẳng, phản ứng chậm.
  • Tuần Không là chòm sao phụ tinh, là tên viết tắt của sao Tuần Trung Không Vong. Tuần Không là 1 sao nằm trong 4 ngôi sao thuộc bộ Tứ Không.

Tuần Trung Không Vong là một tên gọi dành cho sao Tuần Không, hoặc là cách gọi tên cho trạng thái Không Vong của Tuần.

Theo tiếng Trung Quốc, tên gọi của Tuần Trung Không Vong mang nghĩa đơn giản. Tuần nghĩa là 1 tuần, một vòng lặp, Trung nghĩa là trong, bên trong, Không nghĩa là trống rỗng, Vong nghĩa là biến mất. Tóm lại thì Tuần Trung Không Vong nghĩa là sự biến mất hay sự trống rỗng ở một vòng lặp đó hoặc ý chỉ 2 địa chi không cùng tồn tại ở trong Tuần đó.

2. Đặc tính sao Tuần Không

Những người này ưa thích tôn giáo tín ngưỡng
Những người này ưa thích tôn giáo tín ngưỡng

Sao Tuần Không trong tử vi có tên đầy đủ là sao Tuần Trung Không Vong, với cung Dương là Không và cung Âm là Vong, chỉ về sự trống rỗng, mất mát.

Sao Tuần Không kị nhập cung Điền Trạch, cung Tài Bạch, cung Mệnh, cung Thân và thích hợp nhập cung Tật Ách.

Đặc tính sao Tuần Không tương tự sao Triệt Không, tuy nhiên lực của nó yếu, nhập cung Thân, cung Mệnh chỉ người không màng danh lợi, trong suốt cuộc đời có thành có bại thất thường, phiêu bạt khó an.

Người được sao Tuần Không chiếu luôn coi trọng đời sống tinh thần, cảm giác không thể đúng như ý mình mong muốn. Ngoài ra, những người này ưa thích tôn giáo tín ngưỡng, triết học, mệnh lý học.

Khi sao Tuần Không nhập cung Tật Ách có thể đem tai họa thành trống rỗng, nhưng cũng chỉ ý do dự, tình trạng bôn ba, luôn buồn rầu bế tắc về nhiều vấn đề.

Để xác định được sao Tuần Không phải dựa vào năm sinh phân tại một tuần nào đó sau đó lại đối ứng vị trí của địa chi.

3. Ý nghĩa sao Tuần Không khi tọa thủ tại các cung

3.1. Cung Mệnh

Sao Tuần Không ở cung Mệnh là những người rơi vào tình cảnh khó khăn và vất vả từ thời niên thiếu hoặc thậm chí mồ côi từ sớm, hay đau ốm và con đường công danh sự nghiệp không thuận lợi. Nếu gặp may mắn cung Mệnh đắc tứ không, tam không, cung Phúc Đức, Phụ Mẫu, Huynh Đệ tốt đẹp thì sẽ có trường hợp giải trừ được xui xẻo.

Những người có cung mệnh ở sao Tuần Không hiếm khi tâm sự hay chia sẻ với người khác, họ giấu nỗi buồn vào sâu trong lòng mình. Họ có xu hướng trở nên lầm lì và giấu kín nỗi lòng vì họ gặp nhiều trắc trở từ khi còn trẻ. Sao Tuần Không ở cung Mệnh là những người không đam mê danh lợi và có cuộc đời gặp nhiều thăng trầm và không ổn định.

Đây là tuýp người luôn coi trọng đời sống tinh thần, chất lượng cuộc sống và thường không đạt được những điều mà mình ước nguyện. Tuy nhiên, họ có tấm lòng rộng lượng, bao dung và dễ dàng thích ứng với mọi tình huống. Những người này còn có niềm đam mê đặc biệt đến các tín ngưỡng, tôn giáo, triết học và mệnh lý học.

Sao Tuần Không chiếu khiến cho cuộc sống những người đó ít mục tiêu, quyết tâm cụ thể, thiếu đi tính cạnh tranh quyết liệt trong cuộc sống và họ có cuộc sống trôi nổi, bấp bênh. Thỉnh thoảng, họ còn đối mặt với sự cô đơn, tiêu cực và thiếu đi ý chí quyết tâm làm điều gì đó.

3.2. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có Tuần Không chủ về tình huống cha mẹ mất sớm. Đặc biệt trường hợp khi Nhật, Nguyệt không sáng hay Không Kiếp chiếu thì dễ bị mồ côi cha. Cha mẹ của những người này gặp nhiều khó khăn, hay gặp trở ngại trong cuộc sống và chịu đựng nhiều vất vả. Nếu gặp chính tinh hãm địa hoặc cung Phụ Mẫu vô chính diệu thì có thể giải trừ bớt tính chất xấu này.

3.3. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức gặp sao Tuần Không tọa thủ sẽ chủ về các vấn đề trục trặc trong gia đình, phúc đức của gia tộc. Đời con cháu trong gia đình không nhận được nhiều may mắn hay phúc đức kế thừa từ tổ tiên. Ngoài ra, Tuần Không ở Phúc Đức còn chủ về làm giảm may mắn và nhân duyên tốt do đó những người thuộc dòng họ có xu hướng lập gia đình muộn.

3.4. Cung Điền Trạch

Sao Tuần Không ở cung Điền Trạch chủ về vấn đề tài sản dễ bị phân tán thất thường mà người làm ra không được thụ hưởng
Sao Tuần Không ở cung Điền Trạch chủ về vấn đề tài sản dễ bị phân tán thất thường mà người làm ra không được thụ hưởng

Sao Tuần Không ở cung Điền Trạch chủ về vấn đề tài sản dễ bị phân tán thất thường mà người làm ra không được thụ hưởng. Tuần Không ở Phúc – Điền nghĩa là điền sản hay đất đai tổ tiên để lại chỉ được dùng để thờ tự, cúng bái chứ không bán được, Tuần Không ở Điền – Quan thì công việc ban đầu thuận lợi nhưng càng về sau càng hao hụt, mất dần đi và thậm chí khi về già thì không tích góp thêm được.

Tuần Không tọa cung Điền chủ về nhà cửa thường ở cuối ngõ, cuối hành lang hoặc nhiều tường rào vây quanh, hoặc nhà có hàng xóm kém thân thiện.

3.5. Cung Quan Lộc

Tuần Không ở cung Quan Lộc chủ về việc công danh sự nghiệp không thuận lợi, phải dành nhiều tâm sức mới có thể gây dựng được cơ đồ. Tuy nhiên, những người này đạt được mong muốn của mình ở vị trí cao.

Trường hợp có thêm Thiên Tướng thì chủ về việc bị cách chức, gặp tai nạn trong khi làm việc. Sao Tuần Không ở cung Quan Lộc, Nô Bộc thì khi làm việc chung với bạn bè cũng gặp vấn đề và không thể phát triển được.

3.6. Cung Nô Bộc

Những người có sao Tuần Không ở cung Nô Bộc chủ về ít có những người bạn chân thành, càng về sau càng ít bạn thân. Họ không có nhiều bạn bè thân thiết và lâu dài.

3.7. Cung Thiên Di

Sao Tuần Không ở cung Thiên Di chủ về những người ngại giao tiếp xã hội và mở rộng mối quan hệ. Khi ra ngoài hoặc di chuyển đi xa, họ hay gặp nhiều vấn đề và gặp bất trắc trong làm ăn. Tuần Không ở Thiên Di, Tật Ách thì tình hình sẽ tốt hơn, họ là những người cẩn trọng nên có thể tránh được nhiều tai họa, bệnh tật.

3.8. Cung Tật Ách

Những người có cách cục này cũng gặp được nhiều điều may mắn
Những người có cách cục này cũng gặp được nhiều điều may mắn

Cung Tật Ách ưa có sao Tuần Không tọa thủ. Chính điều này có thể giúp gia chủ giảm bớt và phòng ngừa được bệnh tật, tai ương. Tuần Không góp phần ngăn cản bệnh tật không phát triển hay tái phát. Những người có cách cục này cũng gặp được nhiều điều may mắn.

3.9. Cung Tài Bạch

Người có sao Tuần Không ở cung Tài Bạch gặp nhiều khó khăn, cản trở trong việc kiếm tiền và cố gắng, chật vật mới nâng cao được nguồn thu nhập. Họ dễ bị phá sản hoặc tài sản bị phân tán bớt.

3.10. Cung Tử Tức

Tuần Không ở cung Tử Tức chủ về sát con, đặc biệt là con đầu lòng, ngoài ra ho thường gặp nhiều vấn đề trong việc nuôi dạy con cái. Thêm vào đó, sao Tuần Không ở cung này thì gia chủ có xu hướng có con muộn, hoặc có con nhưng con cái lớn lên không gặp nhiều may mắn, thậm chí phải xa cha mẹ.

3.11. Cung Phu Thê

Sao Tuần Không ở cung Phu Thê chủ về hôn nhân không được suôn sẻ và hạnh phúc. Những người này tốt nhất nên lấy vợ ở xa mới tốt, tuy nhiên nhân duyên vẫn không được như ý muốn.

3.12. Cung Huynh Đệ

Anh chị em trong nhà người có sao Tuần Không ở cung Huynh Đệ thì khắc nhau, không hòa thuận
Anh chị em trong nhà người có sao Tuần Không ở cung Huynh Đệ thì khắc nhau, không hòa thuận

Anh chị em trong nhà người có sao Tuần Không ở cung Huynh Đệ thì khắc nhau, không hòa thuận hoặc ít anh chị em, hoặc dễ làm con một.

Tìm hiểu thêm: Sao Tử – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Nói chung, sao Tuần Không chủ về sự khó khăn, cản trở và thất bại. Nếu sao này tọa chủ ở cung nào thì cần chú ý đến những vấn đề của cung đó nhiều hơn. Hãy truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm về lá số tử vi và đặc biệt là sao chiếu ở các cung.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi