Sao Phúc Đức là gì? Ý nghĩa Phúc Đức tọa tại cung Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Bảy, 2024

Sao Phúc Đức là một tinh diệu thuộc vòng Thái Tuế, mang năng lượng tích cực về phúc phần, đức độ và sự phù trợ. Hành trình khám phá ý nghĩa của Phúc tinh này trong lá số Tử Vi sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những ảnh hưởng tốt đẹp mà nó mang lại cho từng cung. Tìm hiểu ngay!

1. Sao Phúc Đức là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Phúc Đức là một Phúc tinh trong hệ thống Tử Vi, mang ý nghĩa về phúc khí, may mắn, đức độ và sự bảo hộ. Sao này đại diện cho những phẩm chất tốt đẹp, sự lương thiện và lòng nhân ái.

– Thuộc nhóm: Phúc tinh.

– Ngũ hành: Thổ.

 • Đặc tính nổi bật:

– Ưu điểm: Tính cách khoan dung, nhân hậu, đoan chính, phúc hậu, sống có đạo đức. Sao mang lại may mắn, phúc lộc, giúp hóa giải hung hiểm, tai ương.

– Nhược điểm: Vì quá nhân từ, dễ bị lợi dụng lòng tốt.

Nhược điểm: Vì quá nhân từ, dễ bị lợi dụng lòng tốt
Nhược điểm: Vì quá nhân từ, dễ bị lợi dụng lòng tốt
 • Cách an sao: Dựa vào vị trí của sao Thái Tuế trong lá số tử vi, đếm thuận chiều đến vị trí thứ 10 sẽ xác định được vị trí của sao Phúc Đức.

2. Đặc điểm người có sao Phúc Đức tại cung Mệnh

Người có sao Phúc Đức tọa thủ cung Mệnh sở hữu tâm hồn trong sáng, nhân hậu, luôn sống đúng với đạo lý, lòng dạ ngay thẳng, chính trực. Cuộc sống của họ tràn ngập phúc khí, may mắn, tai ương đều được hóa giải, khó khăn đều có cách vượt qua.

2.1. Tính cách

Về tính cách, người sở hữu Phúc Đức cư Mệnh là hiện thân của sự ôn hòa, nhân ái và đức độ. Luôn sống chan hòa, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh, tâm hồn hướng thiện, thích làm việc thiện, tích đức. Chính tấm lòng lương thiện ấy đã gieo mầm cho phúc khí, mang đến cho họ cuộc sống an yên, tâm hồn thanh tịnh.

2.2. Sự nghiệp

Dù không chủ về danh vọng, sao Phúc Đức lại là nền tảng vững chắc cho mọi thành công. Người sở hữu gặt hái được thành tựu nhờ vào sự chính trực, đạo đức của bản thân. Được đồng nghiệp yêu mến, cấp trên tin tưởng, con đường sự nghiệp tuy không quá nổi bật nhưng luôn vững vàng, phát triển bền vững.

Người sở hữu gặt hái được thành tựu nhờ vào sự chính trực, đạo đức của bản thân
Người sở hữu gặt hái được thành tựu nhờ vào sự chính trực, đạo đức của bản thân

2.3. Hôn nhân

Gia đình người có sao Phúc Đức tại cung Mệnh đa phần ngập tràn hạnh phúc. Đây là người bạn đời tâm lý, luôn thấu hiểu và hết lòng vun vén cho tổ ấm. Cuộc sống hôn nhân ít khi gặp sóng gió, luôn tràn đầy niềm vui và sự ấm cúng.

2.4. Tài lộc

Của cải, vật chất đến với người sở hữu sao Phúc Đức một cách tự nhiên, đủ đầy cho một cuộc sống sung túc, an nhàn. Họ không quá tham lam, luôn bằng lòng với những gì mình đang có và biết cách chi tiêu hợp lý.

Của cải, vật chất đến với người sở hữu sao Phúc Đức một cách tự nhiên, đủ đầy cho một cuộc sống sung túc
Của cải, vật chất đến với người sở hữu sao Phúc Đức một cách tự nhiên, đủ đầy cho một cuộc sống sung túc

2.5. Phúc thọ

Sức khỏe tốt, tuổi thọ cao là phúc phần mà sao Phúc Đức ban tặng, chủ nhân sở hữu hiếm khi đau ốm, sống an nhiên, tâm hồn thư thái, luôn giữ được sự lạc quan, yêu đời. Chính tâm hồn an yên, luôn hướng về những điều tốt đẹp đã góp phần giúp họ có một cuộc sống khỏe mạnh, trường thọ.

3. Ý nghĩa sao Phúc Đức tọa thủ tại các cung khác

Bên cạnh vị trí tọa thủ tại cung Mệnh, sao Phúc Đức khi tọa tại các cung vị khác nhau cũng mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt, chi phối vận mệnh con người theo muôn vàn cách.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Sao Phúc Đức tọa thủ cung Phụ Mẫu cho thấy cha mẹ đương số là người có tâm tính hiền lành, nhân hậu, sống phúc đức.

Nhờ phúc phần ấy, cha mẹ đương số gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc kinh doanh hanh thông. Họ hết lòng yêu thương, chăm lo chu toàn cho con cái. Thậm chí, có điều kiện khá giả, cha mẹ đương số còn xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ người nghèo khó để tích đức cho con cháu.

3.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức là nơi thể hiện phúc phần, âm đức mà tổ tiên để lại cho con cháu. Nếu sao Phúc Đức tọa thủ tại cung này, đương số nhận được sự gia trì, lộc phúc từ dòng họ. Gia tộc có truyền thống đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau.

Về ảnh hưởng, nhờ ông bà, tổ tiên đời trước sống ngay thẳng, thường xuyên làm việc thiện nên con cháu được thừa hưởng phúc phần. Nếu sao Phúc Đức đồng cung với sao Thiên Đức, Nguyệt Đức thì dòng họ thêm phần hưng thịnh, phú quý, an nhàn. Âm phần, mồ mả tổ tiên được xây cất ở vị trí đắc địa, thuận lợi.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Phúc Đức an tại cung Điền Trạch cho thấy đương số là người trọng tình làng nghĩa xóm, luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với láng giềng. Họ không quá câu nệ, cầu kỳ về nhà cửa, chỉ cần nơi cư ngụ gọn gàng, sạch sẽ, thông thoáng là được. Bản mệnh ứng xử khéo léo, cẩn trọng, ôn hòa, biết nhường nhịn nên được mọi người yêu quý.

Tọa thủ cung Điền Trạch có Phúc Đức còn là dấu hiệu của lộc về nhà đất. Sao này sẽ giúp đương số dễ dàng tìm được nơi an cư lạc nghiệp, suôn sẻ trong việc mua bán, xây sửa nhà, cũng may mắn nhận được sự giúp đỡ về chỗ ở khi đi xa. Đặc biệt, nếu sao Phúc Đức hội tụ thêm nhiều cát tinh khác, đương số thừa hưởng đất đai, nhà cửa hoặc cơ nghiệp điền sản do cha ông gây dựng.

3.4. Cung Quan Lộc

Sao Phúc Đức tọa cung Quan Lộc cho thấy vận trình công danh của đương số được hanh thông, thuận lợi. Bản mệnh có ý chí cầu tiến, ham học hỏi nên thi cử thuận lợi, dễ đạt thành tích cao.

Bản mệnh có ý chí cầu tiến, ham học hỏi nên thi cử thuận lợi, dễ đạt thành tích cao
Bản mệnh có ý chí cầu tiến, ham học hỏi nên thi cử thuận lợi, dễ đạt thành tích cao

Đường công danh của đương số tuy bằng phẳng nhưng không có nhiều đột phá, vẫn có nhiều cơ hội phát triển, thăng tiến trong tương lai. Nếu cung Quan Lộc hội tụ thêm cát tinh chủ về học vấn, y dược, mệnh chủ theo đuổi con đường y khoa và trở thành thầy thuốc giỏi, đức độ. Bên cạnh đó, bản mệnh cũng gặt hái thành công trong lĩnh vực giáo dục hoặc trở thành doanh nhân, nhà sản xuất tài ba.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Phúc Đức an tại cung Nô Bộc chủ về đương số có mối quan hệ hài hòa, tốt đẹp với bạn bè, đồng nghiệp. Được người khác yêu mến bởi sự chân thành, rộng lượng.

Bạn bè, đồng nghiệp là người hiền lành, tốt bụng, luôn sẵn lòng giúp đỡ khi đương số gặp khó khăn. Người làm, người giúp việc hoặc nhân viên cấp dưới của mệnh chủ cũng trung thành, thật thà, hết lòng vì công việc.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Phúc Đức tọa thủ tại cung Thiên Di là một cách cục tốt đẹp, báo hiệu đương số có bản tính hiền hòa, ôn nhu, luôn đối xử với mọi người bằng sự chân thành và sẵn lòng giúp đỡ. Chính vì vậy, luôn được mọi người xung quanh yêu mến, tin tưởng.

Sự xuất hiện của Phúc tinh này ở cung Thiên Di mang đến nhiều thuận lợi cho đương số trong cuộc sống, đặc biệt là trong các mối quan hệ xã hội. Di chuyển gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Công việc bên ngoài, xuất ngoại, kinh doanh đều thuận buồm xuôi gió. Đương số nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, bạn bè, đồng nghiệp khi cần thiết.

3.7. Cung Tật Ách

Sự xuất hiện của sao Phúc Đức tại cung Tật Ách là một dấu hiệu tốt, đương số được phù trợ để tránh khỏi bệnh tật, tai ương. Năng lượng tích cực từ việc làm việc thiện, tích đức chính là lá bùa hộ mệnh giúp bản thân vượt qua những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Sao Phúc Đức ở cung Tật Ách mang đến cho đương số một sức khỏe tốt, ít ốm đau, bệnh tật. Trường hợp gặp bệnh nhẹ, bản mệnh cũng dễ dàng hồi phục. Bản mệnh càng tích cực làm việc thiện, trau dồi bản thân thì phúc phần càng dày, tai họa càng tránh xa, nhờ đó, cuộc sống an yên, hạnh phúc.

3.8. Cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch giữ vai trò then chốt trong việc chi phối tài lộc, của cải, vật chất của mỗi cá nhân. Sao Phúc Đức tọa thủ cung Tài Bạch là dấu hiệu đáng mừng, đương số có lộc trời ban, dễ dàng tạo dựng cuộc sống sung túc, giàu sang, nguồn thu nhập ổn định, tiền bạc rủng rỉnh.

Tinh diệu Phúc Đức tại cung Tài Bạch mang đến cho đương số nhiều may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh, cơ hội đầu tư sinh lời, gặt hái thành công về tài chính. Trong trường hợp gặp khó khăn, bản mệnh sẽ gặp được quý nhân phù trợ, giúp vượt qua trở ngại.

Nhiều may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh, cơ hội đầu tư sinh lời
Nhiều may mắn trong công việc làm ăn, kinh doanh, cơ hội đầu tư sinh lời

3.9. Cung Tử Tức

Sự xuất hiện của sao Phúc Đức tại cung Tử Tức là một dấu hiệu tốt, cho thấy đương số có phúc đức lớn, được hưởng niềm vui từ con cháu. Con cái ngoan ngoãn, hiếu thảo, gia đình đầm ấm, sum vầy.

Phúc tinh này tọa thủ cung Tử Tức mang đến cho đương số nhiều may mắn trong việc sinh con, nuôi dạy con cái. Con cái khỏe mạnh, thông minh, học hành đến nơi đến chốn, gia đình hòa thuận, cha mẹ – con cái yêu thương nhau. Đặc biệt, nếu hội hợp cùng các cát tinh khác như Thiên Đồng, Nguyệt Đức,… đương số sớm được bế bồng cháu chắt, hoặc có duyên nhận con nuôi.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Phúc Đức ngự tại cung Phu Thê là một cách cục tốt đẹp. Gia đình đương số êm ấm, hạnh phúc, được hưởng cuộc sống hôn nhân viên mãn. Tình cảm vợ chồng hòa thuận, luôn yêu thương và thấu hiểu lẫn nhau.

Sự hiện diện của Phúc Đức cho thấy đương số có duyên gặp gỡ người bạn đời hiền lành, tốt bụng, có tấm lòng nhân hậu. Họ biết cách vun vén hạnh phúc gia đình, nhường nhịn lẫn nhau để giữ gìn tổ ấm. Bên cạnh đó, Phúc Đức còn là tín hiệu cho thấy vợ/chồng đương số được nhiều người yêu quý bởi sự tử tế, thường xuyên giúp đỡ mọi người xung quanh.

3.11. Cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ phản ánh mối quan hệ giữa đương số với anh chị em trong gia đình. Sao Phúc Đức tọa thủ cung Huynh Đệ cho thấy đương số có anh chị em hòa thuận, luôn yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau, tình cảm gia đình gắn bó, ấm áp.

Phúc tinh Phúc Đức ở cung Huynh Đệ mang đến cho đương số môi trường gia đình êm ấm, anh chị em hòa thuận, luôn hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Bản mệnh nhận được sự giúp đỡ từ anh chị em, cùng nhau vượt qua khó khăn. Một số trường hợp, anh chị em trong gia đình có thể kết nghĩa, tăng thêm sự gắn kết, tình cảm thêm phần khăng khít.

4. Ý nghĩa sao Phúc Đức khi kết hợp các sao

Sao Phúc Đức bản chất đã là một cát tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, chủ về phúc khí, may mắn, đức độ và sự phù trợ. Ý nghĩa khi kết hợp với các sao trong tử vi như sau:

4.1. Các sao tốt

Khi hội hợp cùng các cát tinh khác, Phúc Đức càng phát huy mạnh mẽ tác dụng, mang đến cho đương số cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn, quý nhân giúp đỡ. Tùy vào từng sao cụ thể mà Phúc Đức sẽ gia tăng thêm những khía cạnh cát lợi khác nhau cho đương số.

 • Hội hợp Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần: Gia tăng quý nhân phù trợ, được giúp đỡ vượt qua khó khăn, tai qua nạn khỏi, công việc hanh thông, thuận lợi.
 • Gặp sao Thiên Quan, Thiên Phúc: Phúc lộc dồi dào, gia đình thịnh vượng, cuộc sống an nhàn, sung túc.
 • Đi cùng Thiếu Âm, Thiếu Dương: Tăng cường sức khỏe, tinh thần minh mẫn, trường thọ.
 • Gặp Ân Quang, Thiên Quý, Tả Phù, Hữu Bật: Nâng cao danh tiếng, được nhiều người biết đến và kính trọng.
 • Gặp Trường Sinh, Đế Vượng: Thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán, đầu tư sinh lời.
 • Đi cùng sao Nguyệt Đức, Đào Hoa, Hồng Loan: Duyên tình đẹp, hôn nhân hạnh phúc, gia đình êm ấm.
Đi cùng sao Nguyệt Đức, Đào Hoa, Hồng Loan: Duyên tình đẹp, hôn nhân hạnh phúc
Đi cùng sao Nguyệt Đức, Đào Hoa, Hồng Loan: Duyên tình đẹp, hôn nhân hạnh phúc

4.2. Các sao xấu

Mặc dù là cát tinh nhưng khi gặp hung tinh, Phúc Đức ít nhiều sẽ bị suy giảm năng lượng, kém phần tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, Phúc Đức giảm bớt sát khí từ hung tinh, giúp đương số chuyển nguy thành an, hóa giải vận hạn.

Tùy vào mức độ ảnh hưởng của hung tinh mà Phúc Đức giảm bớt phần nào khó khăn, trắc trở cho đương số, hoặc chỉ mang tính chất kiềm chế, hạn chế tác động xấu. Tuy nhiên, đương số cũng cần lưu ý, thận trọng trong hành động, lời nói để tránh gặp phải những điều không may mắn.

 • Gặp sao Kình Dương: Tính tình nóng nảy, dễ nổi nóng nhưng nhanh chóng nguôi ngoai.
 • Gặp sao Đà La: Gặp chút khó khăn ban đầu nhưng sau đó sẽ thuận lợi hơn.
 • Gp sao Hỏa Tinh, Linh Tinh: Dễ gặp chuyện thị phi, tranh cãi nhưng không quá nghiêm trọng.

5. Cách hóa giải sao Phúc Đức

Bản chất sao Phúc Đức đã là một cát tinh mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, chủ về phúc khí, may mắn và sự phù trợ. Dù tọa thủ tại bất kỳ cung nào, hội hợp cùng các sao tốt hay xấu, Phúc Đức vẫn luôn mang đến những ảnh hưởng tích cực cho đương số.

Tuy nhiên, “tích tiểu thành đại, góp gió thành bão”, bản mệnh vẫn nên chủ động nuôi dưỡng phúc phần, hóa giải sát khí để gia tăng cát lợi, hạn chế điều bất lợi trong cuộc sống.

5.1. Khi gặp hạn

Gặp hạn xấu, dù có Phúc Đức che chở, đương số vẫn nên tích cực làm việc thiện, giúp đỡ mọi người, trau dồi đạo đức để tăng cường phúc phần, hóa giải vận hạn. Có thể:

Gặp hạn xấu, dù có Phúc Đức che chở, đương số vẫn nên tích cực làm việc thiện
Gặp hạn xấu, dù có Phúc Đức che chở, đương số vẫn nên tích cực làm việc thiện
 • Làm việc thiện.
 • Phóng sinh.
 • Học Phật Pháp.
 • Sống lương thiện.

5.2. Khi gặp sao xấu

Khi Phúc Đức gặp hung tinh đồng cung hoặc bị các sao xấu khác chiếu, năng lượng cát lợi bị giảm sút. Đương số nên giữ tâm hồn trong sáng, nhân ái, không làm việc ác, không tham lam, ích kỷ. Rèn luyện đạo đức, kiểm soát lời ăn tiếng nói, hành vi chuẩn mực.

6. Lời khuyên cho người có sao Phúc Đức

Có phúc tinh chiếu mệnh, cuộc sống thuận lợi, may mắn hơn người, tuy nhiên, đức năng thắng số, để phát huy tối đa ưu điểm và hạn chế nhược điểm của sao Phúc Đức, bản mệnh nên tham khảo những lời khuyên:

6.1. Cách phát huy tối đa ưu điểm

Để phát huy tối đa ưu điểm của Phúc tinh này, bản mệnh nên chú trọng tu tâm dưỡng tính, tích cực gieo trồng nhân duyên tốt đẹp. Hãy luôn giữ cho mình tâm hồn trong sáng, nhân hậu, bao dung, vị tha, sống yêu thương, giúp đỡ mọi người vô điều kiện, tự nguyện tham gia các hoạt động từ thiện, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn.

Bao dung, vị tha, sống yêu thương, giúp đỡ mọi người vô điều kiện, tự nguyện tham gia các hoạt động từ thiện
Bao dung, vị tha, sống yêu thương, giúp đỡ mọi người vô điều kiện, tự nguyện tham gia các hoạt động từ thiện

Bên cạnh đó, hãy luôn sống lương thiện, chính trực, không làm việc ác, không tham lam, ích kỷ, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội. Nói cách khác, Phúc Đức như hạt giống tốt, bản mệnh cần chăm chỉ tưới tẩm, chăm sóc thì mới mong gặt hái quả ngọt.

6.2. Cách khắc phục nhược điểm

Mặc dù sao Phúc Đức không mang ý nghĩa xấu, nhưng trong một số trường hợp cụ thể, bản mệnh cần chú ý:

 • Đừng vì có Phúc Đức che chở mà trở nên lười biếng, ỷ lại, không chịu nỗ lực, phấn đấu. Phúc Đức chỉ là điều kiện cần, nỗ lực bản thân mới là điều kiện đủ để thành công.
 • Khi gặp nhiều may mắn, thuận lợi, đừng vội kiêu ngạo, tự mãn vì “căng thì sẽ đứt”, hãy luôn khiêm tốn, học hỏi và tiếp tục phát triển bản thân.

Có thể bạn đã biết: Sao Thiên Cơ | Chủ Về Sự Thông Minh, Mưu Trí, Tài Năng

7. Kết luận

Sao Phúc Đức là phúc tinh đem đến cho cuộc đời bản mệnh phúc lành và may mắn. Để khám phá thêm về những ánh sao tốt đẹp khác trong lá số Tử Vi, cũng như hiểu rõ hơn về vận mệnh của chính mình quý bạn đọc truy cập website tracuutuvi.com để lập lá số và xem luận giải chi tiết về vận trình cuộc đời của chính mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi