Sao Bát Tọa là gì? Ý nghĩa Bát Tọa khi tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Năm, 2024

Trong luận giải tử vi, sao Bát Tọa là ngôi sao thuộc văn tinh, mang tính Mộc, tượng là cửa ngõ, môn hộ, Bát Tọa tượng cằm. Người được sao Bát Tọa chiều mệnh thường có tính cách bộc trực, thẳng thắn và có hơi vội vã, hấp tấp. Nếu đồng cung mệnh với sao Tam Thai thì lại có phần bình dân, an phận thủ thường, tới đâu tính tới đó. Hãy cùng Tra cứu tử vi nghiên cứu về đặc điểm trong cung mệnh cũng như các cung khác của người được chiếu bởi ngôi sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Bát Tọa là gì?

Sao Bát Tọa là một cát tinh trong tử vi thuộc hành Mộc, chủ về khoa giáp thi cử, làm tăng thêm cấp bậc của quyền lực và danh vọng.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Bát Tọa là ngôi sao may mắn với chủ về khoa giáp thi cử, làm tăng thêm cấp bậc của quyền lực và danh vọng.
Sao Bát Tọa là ngôi sao may mắn với chủ về khoa giáp thi cử, làm tăng thêm cấp bậc của quyền lực và danh vọng.

Ngôi sao này luôn đi cùng đôi với sao Tam Thai tạo thành bộ đôi Tam Thai Bát Tọa.

2. Ý nghĩa sao Bát Tọa về đặc điểm cung mệnh

2.1. Ngoại hình

Người được sao Bát Tọa chiếu thường có khuôn mặt vuông dài, sắc mặt vàng trắng và dáng người tầm thước.

2.2. Tính cách

Điểm yếu của người này là lười nhác và thích hưởng thụ chơi bời.
Điểm yếu của người này là lười nhác và thích hưởng thụ chơi bời.

Người có sao Bát Tọa thường là những người mang tính cách ôn hòa, thiện lương và thích làm từ thiện. Ngoài ra, họ khá thẳng thắn dứt khoát. Mặc dù có tính cách khá vội vàng nhưng họ làm việc ổn thỏa, điềm nhiên và bình thản.

Điểm yếu của người này là lười nhác và thích hưởng thụ chơi bời.

2.3 Con đường sự nghiệp

Tại sao Bát Tọa, người này khi sinh ra liền mang theo tám cấp bậc. Chính vì thế mà họ có đủ năng lực tổ chức lãnh đạo và có địa vị xã hội nhất định.

Đa số người mang Bát Tọa thường sẽ trở thành quan, có phẩm vị và được tôn trọng.

3. Ý nghĩa sao Bát Tọa khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Khi giải lá số tử vi sao Bát Tọa thủ tại cung Phụ Mẫu thì người này được sinh ra trong gia đình mà phụ mẫu đều hiền lành. Họ sống khá đức độ, có trên, có dưới, không thị phi hay cạnh tranh với ai.

Trường hợp khác thì họ có mẹ cha là người có tài và có tiếng tăm lẫy lừng. Đặc biệt, cha mẹ người này không muốn phiền con cái mà còn hỗ trợ rất nhiều trong công việc và cuộc sống, tránh được nhiều xung đột.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Khi sao Bát Tọa thủ tại cung Phúc Đức ý chỉ người này được hưởng phúc và may mắn do tổ tiên để lại. Ngoài ra, những người này được sinh ra trong gia đình có nhiều người tài năng và được xã hội tôn trọng.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Khi Bát Tọa thủ tại cung Điền Trạch với các cát tinh khác tọa thủ tại miếu vượng thì ý chỉ ra rằng:

  • Có nhà cao cửa rộng, đất đai không thiếu và con cháu đời đời được hưởng phúc đức.
  • Có duyên với đất đai và nhà cửa nhưng quá trình xây dựng, tích trữ của cải không mấy dễ dàng, gặp nhiều bất trắc, cuối cùng mới thành công.
  • Có nhiều tài sản của cải do cha mẹ để lại nên cả đời không phải lo về của cải tiền bạc.

Khi sao Bát Tọa đồng cung với Tam Thai và Thiên Mã thì người này sẽ có gia sản được cho, biếu, tặng.

Nếu Tam Thai, Bát Tọa, Long Phượng hợp nhất thì là đây là điều vô cùng tốt đẹp. Người này có nhiều đất đai và càng làm càng giàu. Đời con cháu sau này tiếp tục hưởng phúc điền trạch từ tổ tiên để lại.

Khi sao Tam Thai đi với Bát Tọa và Đường Phù thì cũng là tín hiệu tốt về nhà cửa. Ví dụ, họ có nhà cao cửa rộng và nằm ở vị trí đắc địa nên phù hợp để làm ăn buôn bán.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Người này nên siêng năng đi chùa bái phật, làm việc thiện đức và tham gia các công tác thiện nguyện
Người này nên siêng năng đi chùa bái phật, làm việc thiện đức và tham gia các công tác thiện nguyện

Khi Bát Tọa và sao Mộ đồng cung tại Quan Lộc hoặc cung Mệnh thì người này ắt công danh thành đạt và cuộc sống phú quý. Đặc biệt, họ sẽ được người đời trọng vọng. Ngoài ra, họ còn gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và được quý nhân giúp đỡ trong công việc.

Khi sao Bát Tọa với sao Thiên Mã đồng cung thì người này phù hợp để làm ăn kinh doanh riêng và họ có uy thế mà khó đối thủ nào cạnh tranh được.

Nếu Bát Tọa gặp sao Tuần hoặc Triệt thì là đây là dấu hiệu không tốt. Ví dụ, công việc làm ăn dẫu có tốt nhưng không bền lâu.

Chính vì thế để giữ được của cải, người này nên siêng năng đi chùa bái phật, làm việc thiện đức và tham gia các công tác thiện nguyện.

3.5. Tại cung Nô bộc

Bát Tọa tại Nô Bộc thể hiện rằng ý nghĩa mối quan hệ giữa người này và bạn bè rất chân thành, không ganh tỵ hay đâm sau lưng.

3.6. Tại cung Thiên Di

Người có sao Bát Tọa trú tại cung Thiên Di trời sinh khí chất oai phong, được lòng người khác và nhận được sự yêu quý mến mộ của mọi người xung quanh. Cuộc sống gặp bất kỳ khó khăn thì cũng có người đến nhiệt tình giúp đỡ.

Vậy nên dù đi đâu, làm gì cũng thuận lợi. Nếu đi làm ăn xa nhà thì sự nghiệp của họ khởi sắc và thành công.

3.7. Tại cung Tật Ách

Bát Tọa tại cung Tật Ách cho thấy gia chủ là người có sức khỏe tốt và tránh được các bệnh hạn nhỏ. Dù có gặp các bệnh nặng khó chữa thì cũng mau khỏe lại và tìm được bác sĩ có tài, có đức. Có người lại cả đời không mắc bệnh nặng bao giờ.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Cuộc đời người này rủng rỉnh về tiền bạc, không phải dầm sương dãi nắng để kiếm tiền
Cuộc đời người này rủng rỉnh về tiền bạc, không phải dầm sương dãi nắng để kiếm tiền

Bát Tọa tại cung Tài Bạch là dấu hiệu phú quý, tài lộc và có của để dành. Ngoài ra, người này vô cùng thuận lợi về tài chính, kiếm được nhiều tiền và được nhiều người giúp đỡ.

Cuộc đời người này rủng rỉnh về tiền bạc, không phải dầm sương dãi nắng để kiếm tiền. Sức ảnh hưởng của sao Bát Tọa cũng giúp cho người này có thêm sung túc, may mắn.

3.9. Tại cung Tử Tức

Người nữ có sao Bát Tọa tại Tử Tức thì sinh đẻ và nuôi con thuận lợi, dễ dàng. Con cái người này khi lớn lên cũng nghe lời, ngoan ngoãn.

Nếu Bát Tọa còn gặp thêm các cát tinh thì con cái sau này thành danh và có hiếu. Ngoài ra, con cái cũng không mắc bệnh tật khó chữa, làm tiêu tán tài sản gia đình. Nếu gặp sao Không Kiếp thì cũng không lo lắng.

3.10. Tại cung Phu Thê

Bát Tọa tại cung Phu Thê ý chỉ cả vợ chồng đều sống hiền lành, đức độ và nhường nhịn lẫn nhau.

Hai vợ chồng người này đều ghét cạnh tranh với đời và yêu thích sự thành thơi. Sao Bát Tọa còn giúp việc lập gia thất của đương số được thuận lợi và giảm sự xung khắc giữa vợ chồng.

Vợ chồng người này cũng là người siêng năng làm việc thiện, giúp đỡ người khó khăn, tai nạn cũng hóa thành nhẹ, nhẹ hóa thành không.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Bát Tọa trú tại cung Huynh Đệ thì người này sinh ra trong gia đình anh chị em đều thiện lành và đạo đức.

Sức mạnh của sao Bát Tọa còn giúp giảm tiết sự khắc khẩu giữa gia chủ và anh chị em trong nhà.

Ngoài ra, gia chủ cũng không trở thành gánh nặng hay phải gánh vác thêm trọng trách chăm sóc anh chị em trong nhà bởi tất cả đều có tiền của và yêu thương nhau.

Tóm lại, sao Bát Tọa là một ngôi sao may mắn. Người được sao này chiếu thì có cuộc sống và sự nghiệp viên mãn, không cần lo lắng về của ăn, của để.

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Bát Tọa. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi