Tổng quan sao Thiên Không và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Thiên Không - Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

Được biết đến là sao Không Vong, sao Thiên Không có tính chất vô hình vô hạn và đại diện cho năng lượng của sự lạc lõng. Mặc dù không có sức ảnh hưởng lớn khi đứng một mình nhưng khi kết hợp với các sao tinh khác, Thiên Không lại có khả năng gây ra tác động phá hoại lớn. Chòm sao này thường tạo ra những trở ngại và gây ra sự bất ổn và thất bại trong cuộc sống. Nếu muốn tìm hiểu thêm về tác động của sao Thiên Không, hãy cùng Tra Cứu Tử Vi tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

1. Tổng quát sao Thiên Không 

Thiên Không là sao xấu, khi gặp trong các hạn thì đương số dễ gặp những thất bại lớn
Thiên Không là sao xấu, khi gặp trong các hạn thì đương số dễ gặp những thất bại lớn

Sao Thiên Không luôn được đặt đồng cung với sao Thiếu Dương. Thiếu Dương là một ngôi sao màu trắng biểu trưng cho vòng tròn nhỏ trên Thái Cực Đồ, nằm bên trong phần Thái Âm, biểu thị dương khí được sinh trưởng từ nơi âm khí cực thịnh, tượng trưng cho sự hơi ấm, trí tuệ và khôn ngoan.

Dương khí phát triển mạnh mẽ khi âm suy thì dương trưởng, tuy nhiên trong quá trình này, nếu không có sự kiềm chế và tu tập đúng cách, sẽ tiềm ẩn khả năng mắc phải sai lầm hoặc đi nhầm hướng.

Với tâm tính của sao Thiên Không luôn được biết đến là thông minh, khôn ngoan, tự tin và ngoan cố, việc khuyên bảo trở nên vô cùng khó khăn. Nhưng nếu đã vượt quá giới hạn, họ sẽ phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng và học được bài học quý giá, để không mắc lại lỗi lần sau.

Lập lá số tử vi

Nếu vẫn chưa thấu hiểu, thì họ sẽ gặp phải những tai họa lớn hơn và chỉ khi nào họ thấu hiểu, thì mới có thể tránh được những sai lầm đó trong tương lai.

Vì vậy, sao Thiên Không luôn được đặt ở cạnh sao Thiếu Dương với vai trò bảo vệ và giám sát chặt chẽ. Nếu hành động của đương số đi ngược lại với các quy tắc đạo đức, luân thường và đạo lý, sao Thiên Không sẽ phá hoại sạch sẽ những thành quả đã có, để lại một đống phế tích hoang tàn.

Những bài học đó sẽ giúp đương số tỉnh ngộ và tìm đường hướng trở về với con đường đúng đắn mà cuộc sống đã ban cho.

+ Thiên Không và Đào Hoa có cùng năng lực về xảo trá, mưu mô và tài năng, tuy nhiên họ cũng mang đến nhiều tật xấu và thường sử dụng xảo quyệt để lừa đảo và quyến rũ những người khác giới.

+ Thiên Không và Hồng Loan đều có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người theo quan niệm của Tử vi cổ học. Cả hai đều tìm kiếm sự tiêu dao, mong muốn sống trong sự ẩn dật và tu hành để đạt được sự thanh tịnh tâm hồn. Tuy nhiên, việc này cũng có thể khiến họ trở nên xa lánh và khó hiểu đối với những người xung quanh.

+ Theo quan niệm của Tử vi cổ học, khi Thiên Không gặp Văn Xương Thiên Tướng sẽ gợi lên tính cách có phần khoa trương và thích khoe mẽ trong vận mệnh của con người. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng họ thường xuyên khoe khoang và tự đắc trong những thành tựu của mình, tạo nên sự ảo tưởng về bản thân và có thể dẫn đến sự kiêu ngạo.

Tuy nhiên, nếu họ có thể giữ được sự khiêm tốn và cẩn trọng, thì sự thành công và uy tín của họ sẽ được tôn vinh và đem lại nhiều lợi ích cho đời sống của mình.

+ Nếu Thiên Không gặp Phục Binh Kiếp Sát thì đương sự nên cẩn trọng vì có nguy cơ trở thành lưu manh, trộm cướp. Những người có sao Phục Binh thích sự tự do, phiêu lãng, không chịu kiềm chế và có khả năng phạm tội, còn Kiếp Sát mang lại tình cảm giận dữ, hận thù và tính toán chính xác trong việc trả thù. Khi hai sao này kết hợp với Thiên Không, người ta cần cẩn trọng và kiềm chế để tránh rơi vào những sai lầm, hậu quả không mong muốn.

Thiên Không là sao xấu, khi gặp trong các hạn thì đương số dễ gặp những thất bại lớn, thậm chí là tán gia bại sản và nguy hiểm đến tính mạng. Nếu gặp hạn Thiên Không vào tuổi già thì chủ về giảm thọ, và nếu có thêm sao Tuần và sao Triệt thì khó khỏi bệnh.

2. Ý nghĩa sao Thiên Không tại cung Mệnh

Sao Thiên Không tại cung Mệnh cho biết tính cách thông minh, nhanh nhẹn, siêng năng và ngoại hình sáng sủa. Những người này có khả năng sáng tạo cao, tìm ra nhiều giải pháp và ý tưởng độc đáo. Họ cũng giỏi học hành và sử dụng kiến thức vào thực tế.

Những ai sinh vào cung Mệnh được ban tặng những cát tinh, văn tinh tốt đẹp, giúp cho con đường học vấn suôn sẻ và thuận lợi. Họ có xu hướng sớm đạt được thành công, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, khi sao Thiên Không gặp các hung tinh, sát tinh thì tính cách của họ có thể biến đổi, trở nên gian xảo, láu cá, đầy dã tâm, tâm cơ và mưu mô. Những người này dễ trở thành lưu manh, giang hồ, lừa đảo, nghiện hút hoặc phạm tội.

3. Ý nghĩa sao Thiên Không khi tọa thủ tại các cung khác

Những người có sao Thiên Không trong chiếu mệnh có tính tò mò, ham học hỏi và quan tâm đến triết học, tôn giáo
Những người có sao Thiên Không trong chiếu mệnh có tính tò mò, ham học hỏi và quan tâm đến triết học, tôn giáo

Sao Thiên Không trong chiếu mệnh có thể mang đến những thử thách và khó khăn trên con đường thành công, khiến cho người mang mệnh này gặp nhiều trở ngại trong sự nghiệp và khó thăng tiến. Đặc biệt là đối với phái nữ, sao này còn ảnh hưởng đến tình cảm, khiến cho họ dễ rơi vào những mối quan hệ không tốt và dễ gặp rắc rối tình trường.

Tuy nhiên, những người có sao Thiên Không trong chiếu mệnh có tính tò mò, ham học hỏi và quan tâm đến triết học, tôn giáo. Họ có khả năng tìm tòi và đưa ra những giải pháp sáng tạo trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi gặp những cảm xúc tiêu cực, họ có thể rơi vào trạng thái trống rỗng, cô đơn và mất phương hướng.

Sao Thiên Không khi chiếu mệnh có thể đánh giá về việc kết hôn muộn hoặc không kết hôn, đặc biệt nếu kết hôn thì thường sẽ muộn hơn so với độ tuổi trung bình. Nếu gặp thêm các sao xấu như Hoa Cái, Cô Thần, Quả Tú thì khả năng kết hôn sẽ càng thấp hoặc trì hoãn đến rất muộn.

Những người này coi trọng tình nghĩa, nghĩa khí và có tính cách lầm lì, bướng bỉnh. Họ thường không giỏi ăn nói và không dựa dẫm được vào gia đình.

Đúng với những đặc điểm của sao Thiên Không, những người có sao này thường có tính cách khá phóng khoáng, thích sự độc lập và tự do, không thích bị ràng buộc. Tuy nhiên, điều này cũng có thể dẫn đến sự thiếu trách nhiệm, không chịu hoàn thành nhiệm vụ được giao, và thậm chí là vi phạm pháp luật.

Ngoài ra, sao Thiên Không cũng chủ về khả năng phản bội, tuy nhiên đây không phải là điểm mạnh của những người có sao này. Thay vào đó, họ thường khó tiếp nhận ý kiến của người khác và có xu hướng ngôi sao hóa bản thân.

Nếu gặp hạn liên quan đến sao Thiên Không, thì người ta thường phải đối mặt với những trở ngại và thất bại trong cuộc sống, và tình huống khó khăn nhất có thể là đối mặt với sự sống chết. Nếu hạn xảy ra khi đã vào tuổi già thì khả năng sống sót sẽ giảm, bệnh tật thì sẽ khó khỏi hơn, tuy nhiên nếu có sao Tuần và Triệt trong lá số thì càng khó khăn hơn để hồi phục.

=> Có thể bạn chưa biết: Sao Thiên Khôi – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Sao Thiên Không có ý nghĩa chủ yếu liên quan đến sự mất mát, hư danh và khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi sao này hội họp đúng cách, nó cũng có thể đem lại sự giác ngộ cho con người. Nếu bạn muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức hay về lá số tử vi, hãy truy cập vào trang web của Tra Cứu Tử Vi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục