Sao Thiên Hư là gì? Ý nghĩa Thiên Hư khi đóng tại các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 31 Tháng Năm, 2024

Sao Thiên Hư là chòm sao mang tính chất của một bại tinh, chủ về sự cản trở, kêu than, oán hận, phiền não, khổ đau… mang đến cho đương số cuộc sống có nhiều khó khăn, ưu tư muộn phiền. Chủ mệnh Thiên Hư còn là người có xu hướng sống kín đáo và hướng nội. Đặc biệt, nếu đương số muốn có được thành công thì cũng trải qua những trở ngại, thử thách gian nan.

1. Sao Thiên Hư là gì?

Sao Thiên Hư là sao bại tinh, luôn đi cùng sao Tuế Phá, thuộc ngũ hành Thủy, đứng vị trí thứ 7 trong 12 sao trong vòng Thái Tuế, chủ về sự xui xẻo, cản trở và phiền não, đau buồn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thiên Hư cũng đại diện cho sự bấp bênh, bất định. Đương số cảm thấy khó khăn khi đối mặt với thực tại, thích trốn chạy và né tránh. Chủ mệnh Thiên Hư cũng tự trách móc bản thân và dễ rơi vào các mối quan hệ độc hại.

Sao Thiên Hư là sao bại tinh mang ý nghĩa về sự xui xẻo, cản trở và phiền não, đau buồn
Sao Thiên Hư là sao bại tinh mang ý nghĩa về sự xui xẻo, cản trở và phiền não, đau buồn

Trong giải lá số tử vi, sao Thiên Hư còn chủ về tuổi trẻ vất vả gian nan nhưng nhờ nghị lực và sự phấn đấu không ngừng nghỉ để tiến tới thành công, vinh quang xứng đáng. Lúc này, những tiếng khóc, kêu than, nỗi buồn hay oán hận dần trở thành tiếng cười, tiếng hò reo, sự toại nguyện…

2. Ý nghĩa sao Thiên Hư tại cung Mệnh như thế nào?

Sao Thiên Hư chủ về đương số hay uể oải, mắt dễ bị thâm, thần sắc kém, toát lên nét buồn bã, u sầu
Sao Thiên Hư chủ về đương số hay uể oải, mắt dễ bị thâm, thần sắc kém, toát lên nét buồn bã, u sầu

Hình tướng: Sao Thiên Hư chủ về đương số hay uể oải, mắt dễ bị thâm, thần sắc kém, toát lên nét buồn bã, u sầu. Đôi mắt hay ủ rũ, nhìn xuống dưới, ít có chiều sâu;

Tính cách: Thiên Hư ở cung Mệnh chủ về người có tính cách u sầu hoặc ủy mị, bi quan. Là người hay đãng trí, nghĩ trước quên sau, hay giật mình hốt hoảng. Đương số đôi khi thích kêu than, cằn nhằn, kể lể, hay ăn nói sai ngoa.

Nếu sao Thiên Hư ở vị trí đắc địa tại hai vị trí Tý và Ngọ (đi cùng sao Thiên Khốc) thì lại mang ý nghĩa tốt hơn. Chủ về đương số là người có chí lớn, văn phong lỗi lạc và khả năng hùng biện, hoạt động trong chính giới. Tuy nhiên, lúc trẻ tuổi, đương số đối mặt với sự trớ trêu và đau khổ nhưng nhờ vào tài năng và ý chí vững vàng mà vượt lên để chiến thắng số phận. Điều này được thể hiện rõ hơn khi Thiên Hư kết hợp với các sao cát tinh khác.

Phúc thọ: Thiên Hư tại Mệnh còn mang lại đại họa (nguy hiểm tới tính mạng) và một số điều xui xẻo trong nhiều lĩnh vực. Nhất là Thiên Hư ở cung Thìn, Tuất thì đương số gặp nhiều tai họa.

3. Sao Thiên Hư tại các cung khác sẽ ra sao?

Sao Thiên Hư dù tọa ở cung nào thì cũng đem lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho đương số. Nếu may mắn có chính tinh tốt đắc địa hoặc nhiều sao cát hội tụ thì có thể phần nào chế hóa được hung hại.

3.1. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Thiên Hư chủ về cha mẹ lập nên sự nghiệp, cơ đồ từ hai bàn tay trắng và có trách nhiệm với gia đình. Cha mẹ gặp nhiều vất vả trong cuộc sống và là kiểu người sẵn sàng đứng lên đấu tranh khi gặp chuyện bất bình.

Ngoài ra, Thiên Hư cũng chủ về tuy cha mẹ không giúp đỡ được nhiều về mặt vật chất cho con cái nhưng luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc để con tựa vào.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Thiên Hư tọa cung Phúc Đức chủ về phúc phần kém, làm mọi việc khó suôn sẻ. Tuy nhiên, đương số là người mạnh mẽ, kiên trì, thích làm những việc mang tính thách thức và có quyết tâm cao, không dễ dàng bỏ cuộc. Vì vậy, sau khi trải qua những thất bại thì đương số đạt được ước vọng ban đầu.

Nhiều người trong dòng họ trải qua cuộc sống vất vả, đối mặt với những tình cảnh khó khăn, trớ trêu, ngang trái và những chuyện không may.

3.3. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thiên Hư chủ về đương số khó mua được nhà riêng cho mình, nhưng thuê được căn nhà lớn.

Đương số gặp nhiều khó khăn, vất vả khi kiếm tiền, dễ bị hao tán tài sản, hay rơi vào trạng thái lo âu, buồn rầu vì tiền bạc, tài chính.

Nhà cửa dễ bị hỏng cửa cổng, công nặng và có những thiết kế không hợp lý, gây bất tiện khi sinh sống.

3.4. Cung Quan Lộc

Đương số cũng dễ làm các công việc liên quan đến bác sĩ tâm lý, hội chữ thập đỏ, ban tang lễ
Đương số cũng dễ làm các công việc liên quan đến bác sĩ tâm lý, hội chữ thập đỏ, ban tang lễ

Thiên Hư ở cung Quan Lộc chủ về đương số giữ chức vị cao nhưng lại không được nắm giữ thực quyền, chỉ có hư danh, hữu danh vô thực. Trong công việc, đương số dễ gặp tình cảnh bất công và những sự ngăn cản, trở ngại. Đương số cũng dễ làm các công việc liên quan đến bác sĩ tâm lý, hội chữ thập đỏ, ban tang lễ.

  • Gặp Tuế Phá: Gặp chuyện thua thiệt, bị ức chế tâm lý mà không biết giãi bày cùng ai;
  • Tại Tý, Ngọ: Khi trẻ đương số vất vả, về sau gặt hái được thành công, làm nên đại sự.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên Hư đóng ở cung Nô Bộc chủ về đương số có nhiều bạn bè nhưng ít bạn thân, ít bạn tốt, không được bạn bè giúp đỡ nhiều.

Đương số dễ bị bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới nói xấu, lừa dối.

Đương số và bạn bè của mình dễ nảy sinh mâu thuẫn, bất đồng và khó chịu với nhau.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thiên Hư ở cung Thiên Di chủ về đương số hay gặp chuyện bất bình, dễ dẫn đến nảy sinh tâm lý chống đối hoặc bực tức khi đi ra ngoài.

Tại Tý, Ngọ: Lúc trẻ, đương số bôn ba bên ngoài, đi làm xa, trải qua nhiều khó khăn, vất vả. Nhưng về sau, đương số dễ đạt được thành công và những điều mình mong muốn.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thiên Hư ở cung Tật Ách chủ về đương số dễ mắc các bệnh liên quan đến hệ thần kinh. Vì vậy, bạn không nên tạo cho bản thân quá nhiều căng thẳng, áp lực và nên học cách cân bằng cảm xúc thì mới có được sự an yên trong tâm thức. Bên cạnh đó, đương số gặp nhiều chuyện buồn, bệnh tật, tai ương.

Thiên Hư gặp Tuế Phá: Dễ mắc các bệnh về răng miệng.

3.8. Cung Tài Bạch

Khả năng kiếm tiền nhưng lại không giỏi tiết kiệm và quản lý dòng tiền
Khả năng kiếm tiền nhưng lại không giỏi tiết kiệm và quản lý dòng tiền

Cung Tài Bạch có sao Thiên Hư chủ về đương số có khả năng kiếm tiền nhưng lại không giỏi tiết kiệm và quản lý dòng tiền.

Đương số làm việc không được chắc chắn, dễ đổ vỡ, việc tưởng sắp thành mà lại hỏng. Bên cạnh đó, công việc của bạn không hanh thông, hư danh hư lợi. Đặc biệt, đương số gặp vấn đề đau đầu vì tiền bạc.

3.9. Cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Thiên Hư chủ về con cái khi nhỏ mắc nhiều bệnh tật, nghịch ngợm, khó dạy, hay chống đối cha mẹ, dễ khóc lóc, ăn vạ. Tuy nhiên, nếu đương số biết cách dạy dỗ, làm bạn với con thì trong tương lai chúng sẽ hiếu thuận và quan tâm cha mẹ hơn.

Đương số gặp khó khăn trong quá trình sinh nở và dạy dỗ con cái, dễ bị mất con. Con cái không đạt được kỳ vọng của cha mẹ.

Tại Tý, Ngọ: Khi về già, đương số được nhờ con cái.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thiên Hư ở cung Phu Thê chủ về vợ chồng tình cảm không mặn mà, sâu đậm. Đối phương là người thực dụng, sống giản dị, chất phác, đầu tư nhiều vào con cái. Hai vợ chồng có nhiều bất đồng, cãi vã, mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống.

  • Gặp nhiều sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Hai vợ chồng xung khắc;
  • Tại Tý, Ngọ: Tình cảm gia đình được vun vén dần dần và những xung khắc thường được giảm bớt.

3.11. Cung Huynh Đệ

Sao Thiên Hư ở cung Huynh Đệ chủ về anh chị em bất hòa, không trợ giúp nhiều cho nhau, duyên phận bạc bẽo.

Anh chị em trong nhà hay tìm đến nhau để than vãn, kể khổ. Đương số dễ vướng vào các rắc rối, mệt mỏi vì những người anh chị em của mình.

Có thể bạn đã biết: Sao Thiên Cơ | Đại diện cho sự thông minh, mưu trí, tài năng

4. Kết luận

Nhìn chung, sao Thiên Hư là bại tinh, mang nhiều ý nghĩa tiêu cực, ảnh hưởng đến các khía cạnh trong cuộc sống của đương số. Nếu có các chính tinh tốt và cát tinh đi cùng thì giảm bớt tính chất trở ngại, u sầu, đau khổ, buồn phiền, oán than của Thiên Hư.

Bạn đừng quên truy cập vào tracuutuvi.com để khám phá các kiến thức hữu ích khác về tử vi nhé!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi