Khái niệm sao Tử và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Tử - Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Trong tử vi, sao Tử mang danh là sao chí tôn, hay còn được gọi là Đến Tọa, thể hiện mạnh nhất về đường quan lộ của một người. Theo đó, lá số tử vi của người có sao Tử chiếu mà gặp cát tinh sẽ thêm bội phần may mắn nhưng nếu không may gặp hãm địa thì cẩn thận với những bất trắc có thể xảy ra trong cuộc sống. Hôm nay hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu về ngôi sao đặc biệt này ở lá số tử vi của những người được chiếu bởi ngôi sao này ở bài viết dưới đây.

1. Sao Tử là gì?

Sao Tử là sao đại diện cho sự chết chóc, sầu thảm, gia đạo không có phúc, lao khổ quanh năm, bệnh tật triền miên
Sao Tử là sao đại diện cho sự chết chóc, sầu thảm, gia đạo không có phúc, lao khổ quanh năm, bệnh tật triền miên

Sao Tử là sao đại diện cho sự chết chóc, sầu thảm, gia đạo không có phúc, lao khổ quanh năm, bệnh tật triền miên, không có khí phách, vợ chồng phân ly.

Sao Tử là ngôi sao thứ tám trong mười hai ngôi sao thuộc vòng sao Trường Sinh bao gồm: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

Tuy nhiên, Tử không thể được giảng giải theo lề lối vọng văn sinh nghĩa cho là sự chết chóc mà thiên về bệnh đến độ cùng cực không thể cứu chữa, dần đến suy yếu hoàn toàn của một sinh mệnh.

Lập lá số tử vi

2. Ý nghĩa sao Tử về đặc điểm cung Mệnh.

2.1. Ngoại hình

Quan Vân Trường sẽ chết thảm nơi trận mạc
Quan Vân Trường sẽ chết thảm nơi trận mạc

Người mang sao Tử Phủ Vũ Tướng, hạn gặp Thiên La Cự Môn Thiên Đồng có Tử thủ hay Tuyệt chiếu lại có sát tinh thì như Quan Hầu, tức Quan Vân Trường sẽ chết thảm nơi trận mạc.

Còn Tử Vi Tí Ngọ mới có Cự Đồng hãm đồng cung tại Sửu Mùi, và Tử Phủ Dần mới có Cự Đồng hãm cùng chiếu với nhau tại Tỵ Dậu, Tuyệt chỉ an tại Dần Thân Tỵ Hợi và không bao giờ Tử và Tuyệt tam hợp xung chiếu

Còn mệnh Đào Hoa gặp Tử đồng cung hoặc Tuyệt cùng chiếu thì quỷ quyệt, xảo ngôn, hoang dâm, du đãng, vong ơn bội nghĩa.

2.2. Tính cách

Người được sao Tử chiếu có tính cách thâm trầm, khó đoán, suy nghĩ sâu xa, làm gì cũng cẩn trọng, có tính toán kỹ lưỡng nên không ai biết họ đang nghĩ gì hay suy tính làm gì.

Vì diện tướng héo hon, xanh xao buồn bã nên nhìn họ đa sầu đa cảm. Hơn nữa, những người này dễ buồn vì cuộc sống không như ý muốn. Nữ mệnh thì sớm phải xa chồng hoặc nhiều đời chồng, nếu không may gặp họa sát tinh thì con cái hư hỏng, không có cách nào dạy bảo.

Kình gặp Tử đồng cung hay Tuyệt tam chiếu thì tính tình nóng nảy, hung bạo.

3. Ý nghĩa sao Tử khi toạ thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu và cung Huynh Đệ

Tử vào Phụ Mẫu, Huynh Đệ thì không được sống với gia đình (cha mẹ và anh em), xa gia đình, nếu nó gặp Kị Hình ở cung này thì người này cũng không được cả sự che chở nuôi dưỡng của bố mẹ.

Tại Huynh đệ thì xa cách anh em hoặc ít anh em.

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Tử đứng cùng cung Phúc Đức khiến con người tâm ý tiêu cực
Sao Tử đứng cùng cung Phúc Đức khiến con người tâm ý tiêu cực

Sao Tử đứng cùng cung Phúc Đức khiến con người tâm ý tiêu cực, không bao giờ chủ động làm mọi việc, có định hướng thích cuộc sống an phận, tùy thuộc vào chọn lựa của người khác.

Cung Phúc Đức có Tướng hay Binh (Tướng QuânPhục Binh xung chiếu với nhau) gặp Tử hay Tuyệt đồng cung thì trong họ có thể có người chết trận, chết về binh đao, theo Nguyễn Mạnh Bào thì người trong họ hàng phải lo chinh chiến, cụ thể:

– Họ hàng có kẻ binh đao, Tướng Binh Tử Tuyệt đóng vào Phúc cung.
– Họ hàng có kẻ binh đao, Tướng (Tướng Quân) Binh Tử Tuyệt đóng vào Phúc cung.

Cung Phúc có Đồng Âm tại Tí Ngọ gặp Kiếp, Tử, Triệt, Tuần thì là người có học nhưng vô lương tâm, sống bất chính bất nghĩa, không nghèo hèn thì chết non.

3.3. Cung Tử Tức

Sao Tử ở Tử Tức có con cái ít và không giúp ích được cha mẹ, nên có con nuôi trong nhà.

3.4. Cung Điền hoặc Tài

Những người này có khuynh hướng dành dụm, tiết kiệm tiền bạc
Những người này có khuynh hướng dành dụm, tiết kiệm tiền bạc

Điền hay Tài gặp Tử thủ thì là người biết giữ của, có tiền bạc kim ngân chôn giấu.

Ngoài ra, cung Tử đóng cung Tài Bạch khiến cái lòng ham kiếm tiền nguội lạnh, những người này có khuynh hướng dành dụm, tiết kiệm tiền bạc hơn là làm ăn buôn bán để ngày càng phất lên.

=> Có thể bạn chưa biết: Sao Tử Vi – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Sao Tử ưa hội tụ cùng các sát, bại tinh nhưng lại có tác dụng làm hạn chế những tai ương do các ngôi sao xấu này gây ra. Điều này đồng nghĩa với việc mọi suy nghĩ xấu xa, độc hại đều bị giấu vào trong và không được phép lộ ra ngoài.  Ngược lại, sao Tử khi đi cùng các cát bội tinh thì sao Tử cũng giấu đi những điều tốt đẹp của các cát tinh và không cho chúng lộ ra ngoài. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Tử Phù. Để tìm hiểu chi tiết hơn về tử vi cổ học, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục