Sao Địa Không là gì? Ý nghĩa Địa Không khi kết hợp với cung và sao

Cập nhật lần cuối vào 29 Tháng Ba, 2024

Sao Địa Không là một sát tinh được xếp hàng đầu trong Tử vi Đẩu số. Nó thường đi chung với sao Địa Kiếp tạo thành bộ đôi Không Kiếp đứng ở cung nào đều đem đến phiền toái, trở ngại cho cung đó. Trong luận giải lá số tử vi, bên cạnh sao cát thì Địa Không là một trong những sao xấu luôn được quan tâm tìm kiếm đầu tiên. Vậy sao Địa Không có ảnh hưởng nặng nề như thế nào đối với mệnh và các cung khác, có cách nào để hóa giải không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây!

1. Sao Địa Không trong tử vi là gì?

Sao Địa Không (Đoạn Trường Sát) là một trong sáu sao Lục Sát Tinh trong Tử Vi, mang ý nghĩa phá hoại, khó khăn, thất bại, phiền toái trong cuộc sống.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Địa Không là một sát tinh được xếp hàng đầu trong tử vi đẩu số
Sao Địa Không là một sát tinh được xếp hàng đầu trong tử vi đẩu số

1.1. Vị trí 

Sao Địa Không thường đi với Địa Kiếp tạo thành bộ đôi Không Kiếp nằm trong bộ sao lục sát gồm các sao: Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh và có các cách sau:

 • Hội hợp cùng các sao Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp tạo thành cách Hình – Riêu – Không – Kiếp.
 • Ở trong cung Vô Chính Diệu tức là trong cung không có chính tinh thì được gọi là cách sát tinh độc thủ.
 • Đi cùng với Địa Kiếp ở trong Cung Tỵ hoặc Cung Hợi tạo thành cách Không Kiếp đồng cung Tỵ Hợi.
 • Ở trong các cung Tý, Tuất, Thìn, Ngọ thì cung Hợi hoặc cung Tỵ được gọi là cách giáp Không Kiếp.

1.2. Đặc điểm 

 • Ngũ Hành: Trong Ngũ hành âm dương, sao Địa Không thuộc hành Hỏa.
 • Loại: Sát Tinh.
 • Đặc tính: Tàn sát, phá hoại.
 • Đắc địa: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
 • Hãm địa: Tý, Sửu, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất.
 • Gọi tắt: Không.

2. Luận giải sao Địa Không

Tuy cùng khởi sinh tại đất Hợi nhưng sao Địa Không luôn đi nghịch còn sao Địa Kiếp thì đi thuận. Chỉ khi nào đi cùng với nhau ở cung Tỵ, Hợi hoặc đi ngược với nhau ở cung Dần, Thân thì mới đắc địa, phát huy được sức tàn phá, phá hoại.

2.1. Tướng mạo

Người sở hữu mệnh sao Địa Không có thân hình trông thô bạo, xấu, da dẻ không được tươi tắn. Người này thường sở hữu nước da đen, có nhiều mụn ở phần trán, tướng mặt lưỡi cày.

Tuy nhiên nếu Địa Không được hội tụ với nhiều cát tinh thì tướng mặt sẽ đẹp mắt hơn nhưng vẫn xuất hiện một số nét đặc biệt như tướng lông mày rậm, xếch hẳn lên.

2.2. Tính cách

Địa Không cùng Địa Kiếp hãm địa thì đây là mẫu người có tính cách gian xảo, độc ác
Địa Không cùng Địa Kiếp hãm địa thì đây là mẫu người có tính cách gian xảo, độc ác

Nếu sao Địa Không ở cùng với Địa Kiếp đắc địa thì đây là người có tính cách dũng cảm, mưu trí, luôn biết cách suy nghĩ trước sau, sống nội tâm, kín đáo.

Còn nếu Địa Không cùng Địa Kiếp hãm địa thì đây là mẫu người có tính cách gian xảo, độc ác, dã tâm, ích kỷ, luôn tìm cách hãm hại người khác nên mang họa trong người.

2.3. Công danh tài lộc

Địa Không đắc địa thì mệnh công danh tài lộc cũng không được thuận lợi, phát triển lâu bền. Đường công danh sự nghiệp có lúc thăng lúc trầm, có lúc phát triển một cách nhanh chóng, thuận lợi nhưng cũng có lúc lụi tàn nhanh chóng.

Quyền lực và tài sản có lúc được hướng thịnh vượng nhưng cũng có lúc bị hãm hại, mất cả quyền lẫn tiền, xuống dốc không phanh.

Sao Địa Không hãm địa thì chủ tử thực sự nghèo khổ, cuộc sống khó khăn chồng chất khó khăn, không có đủ tiền để nuôi thân.

2.4. Phúc thọ tai họa

Người có mệnh Địa Không tọa thủ dù đắc địa hay hãm địa thì sức khỏe cũng không được tốt
Người có mệnh Địa Không tọa thủ dù đắc địa hay hãm địa thì sức khỏe cũng không được tốt

Người có mệnh sao Địa Không tọa thủ dù đắc địa hay hãm địa thì sức khỏe cũng không được tốt, dễ mắc các bệnh liên quan đến đường thở như mệnh phổi, nghẹt mũi, viêm xoang… và mắc các bệnh về da như ung nhọt, ghẻ lở…

Nếu như Địa Không đắc địa thì cuộc đời tuy có khó khăn nhưng vẫn có lúc vinh quang. Tuy nhiên nếu gặp phải sát tinh ở cùng thì tai họa sẽ đến nhanh chóng.

Địa Không hãm địa thì cuộc sống bị ảnh hưởng nặng nề, có thể bị bệnh bẩm sinh hoặc tật nguyền, sống cuộc sống khó khăn, cô độc, nghèo khổ, thường xuyên phải đi xa và có thể bị chết yểu.

Chủ thể có mệnh Địa Không chiếu mệnh là người thường có thói quen ít ngủ vào buổi tối, hay hút thuốc nên nhanh mắc bệnh về phổi, khí quản làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

3. Ý nghĩa sao Địa Không khi kết hợp với những bộ sao khác

3.1. Những bộ sao tốt

Địa Không đắc địa cùng các sao Thiên Tướng, Thiên Mã, Hóa Khoa thì người này là người thông minh, tài giỏi, có sự nghiệp phát triển thành công viên mãn
Địa Không đắc địa cùng các sao Thiên Tướng, Thiên Mã, Hóa Khoa thì người này là người thông minh, tài giỏi, có sự nghiệp phát triển thành công viên mãn

Sao Địa Không đắc địa cùng các sao Thiên Tướng, Thiên Mã, Hóa Khoa thì người này là người thông minh, tài giỏi, có sự nghiệp phát triển thành công viên mãn.

3.2. Những bộ sao xấu

 • Sao Địa Không đắc địa cùng với Thiên Hình, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Cuộc đời giàu sang phú quý. Nhưng nếu cùng hãm địa thì cả công danh tài lộc lẫn tình duyên, gia đạo đều không được vẹn toàn như ý.
 • Khi ở cùng Thiên Cơ (hay Hỏa): Dễ gặp họa như cháy nhà, chết người.
 • Đồng cung Tham Lang: Có họa về nước như chết đuối, hoặc có thể bị tù tội.
 • Đồng cung Phục Binh, Thiên Hình, Hóa Kỵ: Người gian xảo, dễ làm việc sai trái, tù tội.
 • Đồng cung Trực Phù, Thiên Khốc, Điếu Khách, Cự Môn: Có họa liên tiếp về sinh mệnh, tính mạng.

4. Ý nghĩa sao Địa Không khi tọa thủ tại các cung

4.1. Tại cung Phụ Mẫu, Huynh Đệ, Phu Thê, Tử Tức

 • Tại cung Phụ Mẫu: Bố mẹ có thể mất sớm hoặc không được ở cùng con cái do đi tù hoặc làm ăn xa. Chủ mệnh này còn có thể phải gánh vác trách nhiệm, nợ nần từ đời cha mẹ để lại.
 • Tại cung Huynh Đệ: Trong gia đình, anh em có thể bị bệnh nặng hoặc chết sớm. Không có số được nhờ anh em mà còn phải chịu nhiều trách nhiệm nặng nề vì họ.
 • Tại cung Phu Thê: Xấu, chủ mệnh có số sát thê trở thành góa vợ, góa chồng bất ngờ. Nếu không thì cũng bỏ vợ bỏ chồng, hôn nhân tan vỡ nhiều lần.
 • Tại cung Tử Tức: Có số hiếm muộn con cái hoặc không được ở gần cũng như không được nhờ con cái.

4.2. Tại cung Tài Bạch, Tật Ách, Quan Lộc, Phúc Đức

Sao Địa Không tại cung Tài Bạch: Nếu đắc địa thì sự nghiệp tài lộc phát triển nhanh nhưng cũng dễ phá sản nhanh
Sao Địa Không tại cung Tài Bạch: Nếu đắc địa thì sự nghiệp tài lộc phát triển nhanh nhưng cũng dễ phá sản nhanh
 • Sao Địa Không tại cung Tài Bạch: Nếu đắc địa thì sự nghiệp tài lộc phát triển nhanh nhưng cũng dễ phá sản nhanh do thực chất nguồn tiền có được là nguồn tiền không sạch, không phải do làm ăn chân chính làm nên mà là từ trộm cắp, buôn lậu. Còn nếu hãm địa thì là người vô sản, sống cuộc sống bần nông, làm những công việc thấp kém nhất xã hội.
 • Tại cung Tật Ách: Gây ra nhiều bệnh tật cho chủ mệnh và hầu hết đều là bệnh nặng như: Bệnh thận, gãy xương sống, đau đầu, ung thư phổi, ung thư vòm họng…
 • Tại cung Quan Lộc: Không có đường công danh rộng mở, công việc luôn bị ganh ghét, đố kị, lúc lên voi khi xuống chó.
 • Tại cung Phúc Đức: Nếu đắc địa thì sẽ được hưởng phúc lộc cả đời. Còn nếu hãm địa thì chủ mệnh có thể có nhiều bất hạnh trong gia đình, bố mẹ đau ốm, mắc các bệnh nặng, bệnh nan y. Vấn đề mồ mả, đất đai trong dòng họ thường xuyên bị động, có nhiều vấn đề không may mắn trong gia đình, có người dính vào cờ bạc, nợ nần, sức khỏe đau ốm liên miên.

4.3. Địa Không ở cung Điền Trạch, Nô Bộc, Thiên Di

  • Sao Địa Không Tại cung Điền Trạch: Nếu đắc địa thì tài sản đất đai có nhưng chỉ một lần, không phải mua đi bán lại. Còn nếu hãm địa thì có thể gặp tai họa như cháy nhà, sập nhà hoặc phá sản mất hết nhà cửa.
 • Tại cung Nô Bộc: Không có số được nhờ bạn bè, luôn bị bạn bè chơi xấu, hãm hại, lợi dụng, lừa gạt.
 • Tại cung Thiên Di: Người phải ra ngoài bon chen, làm ăn vất vả, cực nhọc. Họ có số tha phương cầu thực, sống xa gia đình.

Tìm hiểu thêm nội dung kiến thức tử vi: Sao Đế Vượng – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Như vậy, sao Địa Không là một sát tinh hàng đầu trong Tử vi Đẩu số, đem đến nhiều tai họa cho các mệnh, các cung mà nó đứng cùng. Hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về sao Địa Không thông qua bài viết mà Tracuutuvi đã chia sẻ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi