Sao Tuế Phá là gì? Ý nghĩa Tuế Phá tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Sao Tuế Phá có tính cách nổi bật là không chấp nhận hoàn cảnh hay số phận của mình, những người thuộc sao này không hài lòng với những gì mình đã và đang có, họ luôn muốn thay đổi, tiến bộ và hoàn thiện hơn thế nữa. Tuế Phá chủ yếu thiên về sự cố gắng đấu tranh, chống đối và cả sự hao hụt, mất mát. Sao này mang bản chất ganh đua cao, luôn so bì và không muốn thua kém ai, nhất là so sánh với bạn bè đồng trang lứa. Hãy cùng Tra cứu tử vi luận giải về ý nghĩa của sao Tuế Phá thông qua bài viết sau đây.

1. Sao Tuế Phá là gì?

Sao Tuế Phá là một phụ tinh đứng ở vị trí thứ bảy trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế, thuộc ngũ hành Hỏa và mang đặc tính về sự chống đối, phá hoại, và không bao giờ hài lòng với hiện tại.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Tuế Phá là phụ tinh và là sao đứng vị trí thứ bảy trong mười hai sao của vòng Thái Tuế
Sao Tuế Phá là phụ tinh và là sao đứng vị trí thứ bảy trong mười hai sao của vòng Thái Tuế

Sao Tuế Phá là phụ tinh và là sao đứng vị trí thứ bảy trong mười hai sao của vòng Thái Tuế, trong đó các sao được sắp xếp theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. Tuế Phá, Tang Môn và Điếu Khách luôn thuộc trong tam hợp. Ngoài ra, sao Thái Tuế luôn xung chiếu với sao Tuế Phá.

Sao Tuế Phá chỉ về những người không phụ thuộc vào định mệnh và sự an bài của số phận mình, họ luôn có xu hướng hoặc thường trực suy nghĩ phá bỏ những định kiến, những điều quy cũ đã có tiền lệ. Những người này luôn bày tỏ sự bất mãn với thực tại và cảm thấy không thỏa mãn với những gì mình đạt được và luôn luôn sẵn sàng để chống lại những điều đó.

Sao Tuế Phá là sao cùng cung với sao Thiên Hư, cả hai sao thường chủ về sự buồn thương, đầy nước mắt, đầy oán than và bất mãn với mọi thứ ở đời. Trường hợp xem tử vi có sao Tuế Phá gặp Khốc Hư ở Tý, Ngọ là có kết cục đẹp, khi còn trẻ phấn đầu thì khi già gặt hái điều tốt đẹp, nên sẽ có số khổ trước giàu sau.

2. Ý nghĩa sao Tuế Phá khi tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Những người có sao Tuế Phá đóng Mệnh là những người có tính cách nghịch ngợm, hiếu động, ương bướng, ngang tàng, có cách suy nghĩ và hành động khác biệt so với những người xung quanh. Tuy nhiên, họ cũng có những ưu điểm tốt mà người xung quanh khó có được, đó chính là luôn kiên cường, quyết tâm và nhẫn nại trong những điều họ suy nghĩ và hành động. Tuýp người này không bao giờ có suy nghĩ bị ai đó khuất phục cả. Họ sẵn sàng dùng hành động và tiếng nói của mình để phản đối, tranh luận và đấu tranh bảo vệ chính kiến của bản thân mình.

Bên cạnh đó, lập lá số tử vi và luận giải có sao Tuế Phá thuộc cung Mệnh cũng là những người có sức chịu đựng và bền bỉ cao, họ luôn cố gắng dành hết sức lực, nỗ lực hết mình để không ngừng cải thiện và trau dồi bản thân, để có thể giành được những thành tựu, giá trị cao hơn nữa. Những người này ngay từ nhỏ đã bộc lộ được cá tính riêng của mình, kiên trì bền bỉ và biết cách bảo vệ bản thân.

Vì sao Tuế Phá thuộc hành Hỏa nên những người thuộc sao này có tính cách nóng nảy, hay mất bĩnh tĩnh, dễ bị kích động khi tranh luận, bày tỏ quan điểm về những vấn đề gây tranh cãi. Do đó, họ dần có xu hướng nói chuyện hoặc hành động móc mỉa, châm chọc hay khiêu khích đối phương.

Ngoài ra, sao Tuế Phá có hình tượng là bộ răng, nên những người tọa thủ cung Mệnh thường có răng xấu, dễ mắc các bệnh về răng miệng như đau răng, răng mọc lệch, men răng kém.

2.2. Cung Phúc Đức

Sao Tuế Phá ở cung Phúc Đức chủ về những vấn đề liên quan đến dòng tộc, bao gồm mối quan hệ giữa họ hàng đến phần mộ. Cụ thể là mối quan hệ giữa những người trong dòng tộc thường không hòa thuận, dễ diễn ra tranh cãi hay lớn tiếng với nhau.

Bên cạnh đó, trong dòng họ thường có những điều lệ và thủ tục hà khắc, cổ hủ gây nên sự khó chịu và phẫn nộ. Thêm vào đó, phần mộ của tổ tiên không được đẹp, chăm sóc chỉn chu nên dễ bị thất lạc hoặc phải phá bỏ hoặc di dời.

2.3. Cung Quan Lộc

Người có sao Tuế Phá chiếu cung Quan Lộc cần hết sức cẩn thận các vấn đề liên quan đến kiện tụng, thị phi hay tranh chấp. Đây là tuýp người sẵn sàng lên tiếng hoặc hành động để đòi lợi ích, quyền lợi của bản thân trong công việc. Họ là những người có tư duy và khả năng phản biện tốt, họ dễ dàng tìm ra những lỗ hổng và thiếu sót của người khác hoặc lỗi hệ thống.

Sao Tuế Phá đóng cung Quan Lộc phù hợp làm việc ở các ngành nghề: Thanh kiểm tra, giám thị, soát lỗi hay công an, kiểm sát, cảnh sát, thẩm phán, kiểm toán, luật sư… Khi Tuế Phá hội với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Thiên Hình, Quang Quý thì có thể phát triển bản thân trở thành một nha sĩ giỏi.

2.4. Cung Tài Bạch

Những người này hao tốn tiền bạc cho việc khám chữa bệnh về răng miệng
Những người này hao tốn tiền bạc cho việc khám chữa bệnh về răng miệng

Sao Tuế Phá đóng cung Tài Bạch chủ về không tích lũy được tiền bạc hay của cải, họ luôn có những việc hoặc sự kiện bất ngờ cần sử dụng đến tiền. Những người này hao tốn tiền bạc cho việc khám chữa bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, những người này phù hợp làm những công việc liên quan đến đòi quyền lợi, đấu tranh.

2.5. Cung Thiên Di

Sao Tuế Phá ở cung Thiên Di thì cung Mệnh sẽ là sao Thái Tuế. Những người này có tính cách chính trực, luôn sẵn sàng và mong muốn đóng góp ý kiến, công sức của mình trong mọi việc. Đặc biệt khi họ gặp những tình huống bất công, họ sẵn sàng đứng ra đấu tranh và phản biện. Chính điều này khiến họ luôn bị nhiều người xung quanh cảm thấy chán ghét và khó chịu thậm chí là chống đối.

2.6. Cung Điền Trạch

Sao Tuế Phá ở cung Điền Trạch trong lá số tử vi chủ về tranh cãi và xích mích với hàng xóm, cửa cổng nhà hay bị hỏng, bố cục nhà thiết kế không hợp lý, gây nhiều vấn đề bất tiện quá trình sinh sống. Đất xây nhà của những người này không tốt, dễ xảy ra tình trạng phải bán nhà, bán đất. Ngoài ra, người trong nhà dễ mắc bệnh về răng miệng.

2.7. Cung Phu Thê

Sao Tuế Phá ở cung Phu Thê chủ về vợ chồng không hòa thuận, lục đục hay hờn dỗi. Tuế Phá còn chủ về sự kêu than và bắt bẻ lẫn nhau giữa hai vợ chồng. Vợ hoặc chồng của những người này có răng không đẹp hoặc không đều. Tuế Phá hội với Thiên Mã thì vợ chồng dễ xảy ra tình huống lập nghiệp xa quê hương. Tuế Phá với sát tinh hoặc gặp Tuần, Triệt thì tình hình rất xấu, chủ về chia ly.

2.8. Cung Tử Tức

Con cái tính cách ương bướng, khó dạy, không vâng lời
Con cái tính cách ương bướng, khó dạy, không vâng lời

Những người có sao Tuế Phá ở cung Tử Tức trong lá số tử vi có con cái tính cách ương bướng, khó dạy, không vâng lời. Nên dẫn đến tình huống con cái và cha mẹ từ nhỏ đã không được hòa thuận, con cái thường có xu hướng làm trái lại điều cha mẹ mong muốn. Những người này sẽ không đạt được những kỳ vọng mà họ dựa vào con cái.

2.9. Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Tuế Phá chủ về cha mẹ và con cái tính tình bất hòa lẫn nhau, hay làm những việc chống đối lẫn nhau. Cha mẹ là người dễ dính thị phi, thậm chí dính vào kiện tụng, vấn đề liên quan đến pháp luật. Ngoài ra, cha mẹ của họ là tuýp người luôn sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho lẽ phải trong cả công việc lẫn cuộc sống.

2.10. Cung Huynh Đệ

Sao Tuế Phá chiếu cung Huynh Đệ thì anh chị em của những anh chị em trong gia đình này khắc khẩu, không hợp tính nên xảy ra những tình huống chống đối nhau. Nếu hội thêm Thiên Mã thì anh chị em trong nhà có nguy cơ mỗi người một phương.

2.11. Cung Tật Ách

Sao Tuế Phá thủ cung Tật Ách chủ về những tại nạn, tai ương do tác động từ bên ngoài. Những người này dễ bị người khác ghen ghét, đố kỵ hoặc cố tình hãm hại. Ngoài ra, Tuế Phá chủ về răng nên những người này dễ mắc các bệnh liên quan đến răng miệng hoặc răng không đẹp.

2.12. Cung Nô Bộc

Người có sao Tuế Phá ở cung Nô Bộc gặp vấn đế liên quan đến bạn bè
Người có sao Tuế Phá ở cung Nô Bộc gặp vấn đế liên quan đến bạn bè

Người có sao Tuế Phá ở cung Nô Bộc gặp vấn đế liên quan đến bạn bè, người dưới quyền. Họ xảy ra bất đồng và mâu thuẫn với bạn bè nên khó có được những người bạn thực sự.

Tìm hiểu ngay: Sao Tuần Không – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

3. Lời kết

Nói chung, sao Tuế Phá là sao chủ về đấu tranh, tranh chấp, bệnh tật nên người có sao này cần lưu ý phát huy những ưu điểm của mình và rèn luyện nhiều để giảm bớt những tính cách chưa tốt và phòng được nhiều loại bệnh liên quan đến răng miệng. Để hiểu hơn những khía cạnh của sao Tuế Phá, hãy ghé Tra cứu tử vi để biết thêm chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi