Sao Hóa Lộc là gì? Ý nghĩa khi Hóa Lộc tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Sáu, 2024

Sao Hóa Lộc là một phụ tinh nằm trong bộ sao Tứ Hóa gồm Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Kỵ, Hóa Lộc. Đây là sao nói về sự giàu sang, phú quý, luôn đem đến niềm vui mà sao nào cũng muốn ở cùng. Để có thể hiểu rõ hơn về người có mệnh chủ là sao Hóa Lộc thì mời các bạn theo dõi bài viết sau đây của Tracuutuvi để có cái nhìn tổng quan nhất về sao này nhé!

1. Sao Hóa Lộc là gì?

Sao Hóa Lộc là một Phúc Tinh nằm trong bộ Tứ Hóa, thuộc hành Mộc, chủ về sự giàu sang, tiền bạc, tinh tế, khéo léo.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí 

Sao Hóa Lộc là một sao may mắn
Sao Hóa Lộc là một sao may mắn

Sao Hóa Lộc là sao may mắn nhất là khi nằm ở các cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc, Phu Thê. Chủ mệnh sao Hóa Lộc có số giàu sang, phú quý về đường tiền bạc, tính cách hòa động, dịu dàng, tinh tế nên luôn được lòng mọi người và có nhiều người yêu mến.

Vị trí của sao Hóa Lộc tại các cung cụ thể:

  • Đắc địa: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão.
  • Hãm địa: Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Tỵ, Hợi.
  • Ngũ hành âm dương: Mộc.
  • Hỏa khí: Phúc tinh.
  • Đặc tính: Giàu sang, phú quý, vui vẻ, khéo léo.

1.2. Ý nghĩa sao Hóa Lộc

1.2.1. Về tướng mạo

Những người có sao Hóa Lộc tọa thủ tại cung Mệnh thường có đường lông phát triển. Nếu là nam giới sẽ thường có râu rậm, râu quai nón, lông mày rậm còn nếu là nữ giới thì có lông mày rậm, tóc dày, dài, mượt mà.

1.2.2. Về tính tình

Chủ mệnh sao Hóa Lộc là người có khả năng giao tiếp tốt
Chủ mệnh sao Hóa Lộc là người có khả năng giao tiếp tốt

Chủ mệnh sao Hóa Lộc là người có tính cách hiền hòa, khôn khéo. Có khả năng giao tiếp tốt, đối nhân xử thế tinh tế, nhẹ nhàng nên có sức hút với người khác, luôn được nhiều người yêu mến và ít khi để mất lòng ai.

1.2.3. Về công danh tài lộc

Khi lấy lá số tử vi và luận giải, chủ sự Hóa Lộc là người có tính cách, bình tĩnh, khéo léo nên phù hợp với những công việc có tính chất mơ mộng, bay bổng như các lĩnh vực về nghệ thuật, tiếp thị khách hàng, kinh doanh, buôn bán…

Sao Hóa Lộc tức làm gia tăng tài lộc có được, có khả năng lấy tiền làm ra tiền nên họ thường là những người làm buôn bán lớn, kinh doanh lớn chứ không phải chỉ đơn thuần làm ăn nhỏ lẻ.

Hóa Lộc nếu được hội tụ cùng các cát tinh thì số tài lộc lại càng nhiều. Ngược lại nếu ở cùng các sát tinh thì tài lộc có được có thể bị mất dần đi.

1.2.4. Về phúc thọ tai họa

Hóa Lộc đi cùng những sát tinh có thể làm giàu từ những công việc không chính thống
Hóa Lộc đi cùng những sát tinh có thể làm giàu từ những công việc không chính thống

Sao Hóa Lộc tọa thủ tại mệnh là đã có số may mắn, giàu có, nếu được đi cùng thêm với Tử, Phủ, Khoa, Quyền thì sẽ được hưởng thêm nhiều phú quý.

Ngược lại, nếu Hóa Lộc đi cùng những sát tinh có thể làm giàu từ những công việc không chính thống, thất đức, bất nhân bất nghĩa và có thể gặp phải tai họa từ nó.

2. Ý nghĩa sao Hóa Lộc khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu là người có bố mẹ giàu có, sống lương thiện, hết lòng yêu thương con cái.

Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu lúc còn trẻ luôn được bố mẹ yêu thương, chăm sóc, khi về già lại rất có hiếu, hiếu thảo và hết lòng phụng dưỡng cha mẹ.

2.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức chủ mệnh được hưởng nhiều may mắn do phúc đức của ông bà tổ tiên để lại. Vì vậy họ làm gì cũng gặp được người giúp đỡ.

Hóa Lộc ở cung Phúc Đức là người biết cách chăm sóc, thờ phụng tổ tiên nên phần mồ mả luôn đẹp đẽ, cây cỏ mọc tươi tắn. Họ cũng luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ từ phía gia đình, dòng họ, giúp đỡ cả về mặt vật chất lẫn tinh thần.

2.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Hóa Lộc thủ mệnh ở cung Điền Trạch là người có số nhiều đất đai, nhà cửa có thể do được thừa kế từ ông bà tổ tiên, hoặc do bản thân tự làm ăn buôn bán tạo dựng nên.

Hóa Lộc rất ưa thích cung Điền Trạch nên thường đầu tư vào đất đai, nhà cửa, thích trang trí nhà, trồng cây xanh…

2.4. Tại cung Quan Lộc

Hóa Lộc ở cung Quan Lộc gặp Thiên Mã có số thăng quan tiến chức sớm
Hóa Lộc ở cung Quan Lộc gặp Thiên Mã có số thăng quan tiến chức sớm

Sao Hóa Lộc cung Quan Lộc cũng thuận lợi, may mắn. Họ luôn đạt được kết quả tốt đẹp, suôn sẻ từ khi đi học cho đến khi đi làm.

Hóa Lộc ở cung Quan Lộc gặp Thiên Mã có số thăng quan tiến chức sớm, làm sếp từ khi còn trẻ hoặc là đạt được thành công sớm từ các công việc kinh doanh thương mại.

2.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Hóa Lộc ở cung Nô thì có đường bạn bè tốt, các mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp đều vui vẻ, trung thành và đáng tin cậy, có thể hỗ trợ họ rất nhiều trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Hóa Lộc ở cùng Hóa Quyền trong cung Nô Bộc thì giàu lên, phát triển lên trong sự nghiệp đều do bạn bè giúp đỡ.

Còn Hóa Lộc ở cùng Hóa Khoa trong cung Nô Bộc thì phát triển lên từ người khác giới.

Hóa Lộc, Hóa Quyền, nhờ bạn thân mà làm nên sự nghiệp.

2.6. Tại cung Thiên Di

Sao Hóa Lộc tọa thủ tại cung Thiên Di là người có số quý nhân phù trợ nên đi đâu, làm gì cũng may mắn gặp được người yêu thương, giúp đỡ.

Họ đi ra ngoài làm ăn cũng đều gặp được người tốt nên tiền tài, danh vọng đều đạt được một cách nhanh chóng.

2.7. Tại cung Tật Ách

Sao Hóa Lộc tọa thủ ở cung Tật Ách thì dù có gặp bệnh tật cũng gặp được người giúp đỡ cả về tinh thần lẫn vật chất.

Tuy nhiên, nếu Hóa Lộc ở cung Tật Ách mà có thêm Tuần Không, Triệt Không, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì lại bị hãm tài, xui xẻo về tiền, có thể dẫn đến phá sản hoặc cũng có thể bị phát sinh những tai họa bất ngờ không đáng có.

Nếu Hóa Lộc ở cung Tật Ách mà gặp được các sao Thiên Đồng, Thiên Lương, Thiên Phủ, Tử Vi thì họa hóa lành, đau ốm nhất định gặp được thần y chữa trị kịp thời.

2.8. Tại cung Tài Bạch

Hóa Lộc cùng Ân Quang, Thiên Quý tại cung Tài Bạch có số thành công trên đường công danh sự nghiệp
Hóa Lộc cùng Ân Quang, Thiên Quý tại cung Tài Bạch có số thành công trên đường công danh sự nghiệp

Sao Hóa Lộc tọa thủ tại cung Tài Bạch thì có thể được hưởng tài sản thừa kế lớn hoặc làm ăn buôn bán thuận lợi nên kiếm được nhiều tiền.

Hóa Lộc ở cung Tài Bạch mà có Thiên Mã, Thiên Cơ, Thiên Lương hoặc Lộc Tồn thì có số trở thành đại gia, tỷ phú.

Hóa Lộc đóng cung Tài Bạch cùng với Hồng Loan, Đà La thì có cơ hội được hưởng tài sản thừa kế.

Hóa Lộc cùng Ân Quang, Thiên Quý tại cung Tài Bạch có số làm quan, thành công trên đường công danh sự nghiệp.

2.9. Tại cung Tử Tức

Sao Hóa Lộc ở cung Tử Tức là người có số đông con cái. Việc con cái đến với gia đình đều nhanh chóng, thuận lợi, êm đẹp.

Họ là người rất yêu thương và biết cách chăm sóc, dạy dỗ con cái nên con cái ngoan ngoãn, hiền lành, biết cách làm ăn nên họ thường được hưởng phúc từ con cái khi về già.

Hóa Lộc ở cung Tử Tức thường làm ăn phát đạt, giàu có sau khi sinh con.

2.10 Tại cung Phu Thê

Sao Hóa Lộc thủ cung Phu Thê thì có cuộc sống gia đình ấm êm, hạnh phúc. Vợ chồng hiểu nhau, yêu thương chiều chuộng, biết quan tâm chia sẻ mọi chuyện vui buồn nên cuộc sống hôn nhân nhẹ nhàng, hạnh phúc viên mãn.

Chủ mệnh Hóa Lộc là người nhẹ nhàng, tinh tế, khéo léo, biết cách kiếm tiền nên cuộc sống gia đình không chỉ đầy đủ về mặt vật chất, có kinh tế cứng mà cuộc sống tinh thần trong gia đình cũng luôn vui vẻ.

Hóa Lộc ở cung Phu Thê cùng với Thiên Mã thì có số làm ăn xa gia đình sau khi kết hôn.

2.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ thì trong gia đình có nhiều anh em, đều hòa thuận và rất yêu thương nhau, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế nên người nào cũng giàu có, dư giả.

Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ mà có Tướng Quân, Lộc Tồn thì trong gia đình có người làm quan, làm chức lớn, giúp đỡ được cho anh em trong gia đình.

3. Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến vị trí cũng như ý nghĩa của sao Hóa Lộc và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung. Hy vọng bài viết của Tra cứu tử vi đã giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc và mang đến cho bạn những thông tin bổ ích về sao Hóa Lộc nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi