Sao Hữu Bật là gì? Ý nghĩa khi Hữu Bật tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Sáu, 2024

Trong luận giải tử vi, sao Hữu Bật là một trong những ngôi sao may mắn có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất, thuộc nhóm Lục Cát Tinh và là một trong sáu sao phụ trợ tốt nhất. Đặc điểm lớn nhất của ngôi sao này chính là sự tích cực, gặp việc có thể nghĩ đến phương diện tốt, cũng có thể làm nhiều việc tốt. Họ sống tốt bụng, thiện lương, nhiệt tình giúp đỡ người khác, nhưng đôi khi thiếu lực để phát huy những đặc điểm tốt đẹp của Hữu Bật. Mời quý độc giả cùng đội ngũ Tracuutuvi nghiên cứu về lá số tử vi của người được chiếu bởi ngôi sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Hữu Bật là gì?

Sao Hữu Bật là một Phụ Tinh, thuộc ngũ hành Thủy, phụ thuộc vào các sao khác đi kèm sẽ có ý nghĩa khác nhau, đại diện cho tấm lòng lương thiện, thương người như thể thương thân.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Hữu Bật là ngôi sao đại diện cho tấm lòng lương thiện, thương người như thể thương thân
Sao Hữu Bật là ngôi sao đại diện cho tấm lòng lương thiện, thương người như thể thương thân

Sao Hữu Bật là âm thủy, đồng thời cũng là trợ tinh thứ hai của chòm sao Bắc Đẩu. Cụ thể hơn, Hữu Bật khi hóa khí là trợ lực, là phò tá của sao đế tinh Tử Vi, chủ về chế định pháp lệnh.

Cùng với Tả Phù, Hữu Bật tạo thành cặp sao khá nổi tiếng và đặc biệt trong tử vi cổ học.

  • Phương vị: Bắc Đẩu Tinh.
  • Hành thuộc mệnh: Thủy.
  • Loại: Phù tinh hoặc hộ tinh.
  • Đặc tính: Ám chỉ sự phò tá và giúp đỡ.
  • Tên gọi tắt: Hữu.

2. Ý nghĩa sao Hữu Bật như thế nào?

2.1. Ngoại hình

Người được sao Hữu Bật chiếu thường có tướng mạo đôn hậu, cốt cách thanh tú, cá tính bộc trực nhưng lại rất khoan dung, độ lượng.

Không chỉ là người tốt, họ còn mưu trí hơn người, hiểu biết rộng và tinh thông văn tự.

2.2. Tính cách

Họ thích kết giao bạn bè nên được nhiều người giúp đỡ
Họ thích kết giao bạn bè nên được nhiều người giúp đỡ

Tra lá số tử vi người có sao Hữu Bật thường đa mưu túc trí, thông minh và tài cán hơn người nhưng phải xa quê hương làm ăn từ lúc còn trẻ tuổi.

Một điểm lưu ý, rằng có nhiều quan điểm nói sao Hữu Bật là sao không tốt không xấu. Nhưng chỉ có thể đắc địa và có ý nghĩa tốt đẹp thì họ phải ở 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi (4 cung Thổ) Tả Hữu.

Họ có nhiều tài năng, cẩn thận và cặn kẽ. Họ thích kết giao bạn bè nên được nhiều người giúp đỡ. Nếu đồng cung, các ý nghĩa trên càng mạnh thêm.

2.3. Con đường sự nghiệp

Do sao Hữu Bật chủ về chế định pháp lệnh, nên người này khó nảy sinh tham vọng. Tuy nhiên họ lại có nhiều mưu đồ, mưu mẹo, thích quản thúc người khác nhưng lai không thích bị người khác câu thúc.

Lưu ý rằng nếu như Hữu Bật rất hợp nếu tọa thủ tại các cung như Quan, Thân, Mệnh thì có nghĩa đây là những con người trung thành và đắc lực với những người đứng sau hậu thuẫn.

Một trường hợp khác nếu cung Mệnh có Hữu và Tả giúp sức thì cho dù gia chủ gặp sao tốt hay sao xấu thì người này cũng không tránh khỏi việc phải tha hương lập nghiệp.

Còn khi cung Mệnh mà có bộ đôi sao Hữu, Tả thủ mệnh ám chỉ nếu gia chủ gặp được các sao tốt thì cuộc sống người này viên mãn, sống lâu, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Cuối cùng, khi cung Mệnh của người này có các sao quy tụ lại giáp với bộ đôi Hữu và Tả thì gia chủ sẽ được người đời kính trọng, hiển đạt và có tiếng tăm lừng lẫy,

3. Ý nghĩa sao Hữu Bật khi tọa thủ tại các cung 

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Hữu Bật tại cung Phụ Mẫu ám chỉ người này có mẹ cha giàu có, thích giúp đỡ mọi người và làm những nghề nghiệp đặc biệt. Ở ngoài xã hội thì họ luôn được người đời giúp đỡ, nể trọng.

3.2. Tại cung Phúc Đức

  • Sao Hữu Bật gặp các sao tốt: Mọi sự đều bình an và may mắn, người này càng sống xa quê lại càng giàu, họ hàng người thân giàu có nhưng sớm chia ly.
  • Gặp các sao xấu: Cuộc đời không may mắn, sống không thọ và không tránh được tai họa. Người này muốn yên ổn thì phải xa quê hương, xa cha mẹ để làm ăn. Họ hàng, gia đình có người lang bạt xứ người và làm ăn lụi bại.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Hữu Bật ở Điền Trạch ý chỉ người này cuộc đời có nhiều nhà cửa, đất đai, không thiếu của ăn, của để.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Sao Hữu Bật ở Quan Lộc lại thành công, đặc biệt là về phần công danh, sự nghiệp
Sao Hữu Bật ở Quan Lộc lại thành công, đặc biệt là về phần công danh, sự nghiệp

Sao Hữu Bật ở Quan Lộc lại thành công, đặc biệt là về phần công danh, sự nghiệp. Người này được nhiều quý nhân nâng đỡ về đường quan lộ, sự nghiệp nên càng làm lại càng thăng quan tiến chức.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Hữu Bật tại Nô Bộc ý chỉ người này có nhiều người chống lưng và được người đời nể trọng.

3.6. Tại cung Thiên Di

Sao Hữu Bật tại cung Thiên Di thì người này không cần lo lắng vì họ sẽ được nhiều người giúp đỡ trong cuộc đời.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Hữu Bật tại Tật Ách ý chỉ số người này sống rất thọ. Dù cho họ có bệnh thì cũng mau khỏi.

Tuy nhiên, nếu như họ mà gặp các sao như Kiếp Sát, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Lưu Hà, Kình Dương, Phục Binh, Linh Tinh, Đà La thì không trách được khổ sở vì bệnh nan y và gặp nhiều tai họa khủng khiếp.

Ngoài ra, cung Tật Ách có Tả Hữu thì đây là người đa cảm, giàu lòng trắc ẩn. Cũng là về tính cách nhưng Tả Hữu đóng mệnh thì thể hiện ra bên ngoài là người rất giàu cảm xúc, vui quá cũng khóc, buồn quá cũng khóc.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Sao Hữu Bật tại cung Tài Bạch thì người này không cần lo về tiền tài, vật chất vì của cải và phúc lộc đầy nhà
Sao Hữu Bật tại cung Tài Bạch thì người này không cần lo về tiền tài, vật chất vì của cải và phúc lộc đầy nhà

Sao Hữu Bật tại cung Tài Bạch thì người này không cần lo về tiền tài, vật chất vì của cải và phúc lộc đầy nhà.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Hữu Bật tại Tử Tức ý chỉ người này có con cái đông đúc, có con cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.

3.10. Tại cung Phu Thê

Vợ chồng người này lấy nhau vì sống hoặc làm việc gần nhau, ví dụ như cùng cơ quan hay là hàng xóm.

Tuy nhiên khi Hữu Bật tại cung Phu Thê có các sao như Địa Kiếp và Địa Không thì cả 2 sẽ qua lần đò hoặc khác tôn giáo và phải có sự chênh về tuổi tác và bình thường thì vợ hay nhiều tuổi hơn. Ngoài ra, người phối ngẫu thường hai vợ hoặc hai đời vợ; có vợ đã dang dở một lần.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Người có sao Hữu Bật tại cung Huynh Đệ có đông anh chị em, thường có cả anh em kết nghĩa.

4. Đặc điểm sao Hữu Bật khi kết hợp với những sao khác

Bộ đôi sao Tả, Hữu quy hội với sao như Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, Long, Phượng thì người này thường sẽ làm nghề liên quan đến thuốc thang
Bộ đôi sao Tả, Hữu quy hội với sao như Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, Long, Phượng thì người này thường sẽ làm nghề liên quan đến thuốc thang

Hữu Bật kết hợp với những sao khác như ở trường hợp khi bộ đôi Tả, Hữu gặp phải các sao như Việt, Phủ, Khôi, Khúc, Xương, Tử kết hợp với Lộc, Quyền, Khoa thì thân thể gia chủ có nhiều nốt ruồi, sẽ hưởng được phú quý cả đời, có uy danh và trường thọ.

Nhưng khi bộ đôi sao Tả, Hữu quy hội với sao như Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương, Long, Phượng thì người này thường sẽ làm nghề liên quan đến thuốc thang thì mới khá giả.

Đặc điểm của người có sao Hữu Bật chiếu mệnh nếu gặp nhiều sao xấu chính là nhiều sẹo rỗ trên mặt, có tính gian trá và hiểm độc, thường có cuộc đời cùng khổ và cô đơn, tuổi thọ bị giảm thiểu.

5. Lời kết

Tóm lại, sao Hữu Bật là chòm sao trung lập, không tốt mà cũng không xấu cho nên nếu đi kèm những sao tốt thì càng làm tăng tính tốt của nó còn nếu đi kèm những sao xấu thì cũng làm xấu thêm. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Hữu Bật. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi