Sao Phục Binh là gì? Ý nghĩa Phục Binh tọa tại các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 17 Tháng Sáu, 2024

Sao Phục Binh trong tử vi thuộc hành Hỏa và được coi là một sao ác tinh. Sao này có đặc điểm cơ mưu, sự quyền biến, gian xảo, ưa dùng thủ đoạn, dối trá, đa nghi và thường ám hại người khác. Phục Binh thường được gọi tắt là “Binh”. Bài viết sau, hãy cùng Tra Cứu Tử Vi tìm hiểu chi tiết về Sao Phục Binh và ý nghĩa trong từng cung mệnh nhé!

1. Sao Phục Binh là gì?

Sao Phục Binh là một Ác Tinh, thuộc hành Hỏa, đứng ở vị trí thứ 11 trong vòng Lộc Tồn, xếp theo thứ tự từ Bác Sĩ đến Quan Phủ; chủ về sự mưu mô, cơ mưu, gian xảo, thích dùng thủ đoạn, dối trá, đa nghi và thường hay ám hại người khác

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Phục Binh được biết đến là tài năng, xảo trá và khôn ngoan
Phục Binh được biết đến là tài năng, xảo trá và khôn ngoan

Sao Phục Binh đặt ở vị trí đối xứng với sao Tướng Quân trong tử vi. Mặc dù không sở hữu sức mạnh về thể chất hay quyền biến như Tướng Quân, nhưng Phục Binh được biết đến là tài năng, xảo trá và khôn ngoan. Phục Binh có khả năng kiềm chế cơn giận để đợi thời cơ trả thù, và sử dụng mưu mẹo để thay thế cho quyền biến.

Tuy nhiên, do tính khéo léo và kín đáo của mình, Phục Binh có thể trở thành một người khó đoán, dễ trở thành kẻ nham hiểm và đầy dã tâm trong mắt mọi người.

Sao Phục Binh thường mang nghĩa xấu trong các cung của tử vi, trừ khi nó xuất hiện trong bộ sao Binh Hình Tướng Ấn (Phục Binh – Thiên Hình – Tướng Quân – Quốc Ấn), chỉ ra sự tài năng võ nghệ uy quyền.

Sao này thường được xem là ác tinh, với tính cách khéo léo, xảo trá, dễ dàng dụ dỗ và ám hại người khác. Tuy không có sức mạnh về thể chất, nhưng Phục Binh lại thông minh và biết sử dụng mưu mẹo để đạt được mục đích. Tuy nhiên, tính cách nham hiểm và dễ trở thành kẻ xấu trong mắt người khác cũng là những đặc trưng thường được liên kết với sao Phục Binh.

2. Sao Phục Binh khi tọa tại cung Mệnh và các cung khác

2.1. Tại cung Mệnh

Những người có sao Phục Binh thủ Mệnh thường có tính cạnh tranh cao, hay đố kỵ và nói xấu người khác, hoặc bị người khác nói xấu và đố kỵ. Họ khó đoán và có những hành động, suy nghĩ gây ngạc nhiên cho người khác.

Nếu hội tụ với nhiều tinh thần xấu như sát bại, kẻ gian trộm cắp, lừa đảo, họ dễ bị hãm hại và đâm sau lưng. Tuy nhiên, nếu hội tụ nhiều tinh thần tốt như cát tài, phúc lộc, thiện ác, họ có thể trở thành người thông minh đa mưu, biết dùng quyền biến và khó bị lừa gạt.

2.2. Tại cung Phụ Mẫu

Theo tử vi, nếu trong lá số của bạn, sao Phục Binh xuất hiện trong cung Phụ Mẫu, thì cha mẹ của bạn sẽ có tính cách khôn ngoan và khó đoán. Họ luôn biết tất cả mọi chuyện về con cái mình mà không hề để lọt điều gì qua mắt.

Nếu Phục Binh hội cùng với sao Đào, sao Hồng, sao Thiên Riêusao Thai thì càng cần phải cẩn trọng hơn. Bởi vì sự kết hợp này có thể biểu thị rằng cha mẹ của bạn có thể có những vấn đề trong hôn nhân, dễ phản bội lẫn nhau và có thể có tình nhân bên ngoài. Tuy nhiên, đây chỉ là một loại tình huống có thể xảy ra và không phải tất cả các trường hợp đều như vậy.

2.3. Tại cung Phúc Đức

Cung Phúc gồm ba sao: Phục Binh, Tử, Tuyệt, thường báo hiệu về những biến cố không may trong cuộc sống, có thể là mất mát, tổn thương, thất bại.

Nếu trong cung Phúc Đức xuất hiện sao Phục Binh thủ, có khả năng dòng họ sẽ xuất hiện nhiều người tính toán, cạnh tranh, tình cảm gia đình không đoàn kết, thường đấu tranh vì sự ưu tiên trong gia đình. Ngoài ra, khi Phục Binh thủ cung Phúc Đức, cũng có thể xuất hiện những âm mưu, mưu tính đen tối sau lưng, khiến cuộc sống gia đình khó khăn hơn.

2.4. Tại cung Điền Trạch

Trong cung Điền, nơi Phục Binh thủ trú, thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp
Trong cung Điền, nơi Phục Binh thủ trú, thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp

Trong cung Điền, nơi Phục Binh thủ trú, thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp. Những người xung quanh hay có ý đồ xấu, toan tính đối với tài sản, đất đai và thường hay dùng mưu mô để chiếm đoạt tài sản của người khác.

Ngược lại, người khác cũng rất dễ bị lừa dối, mua đất với giá cao hoặc mua phải đất giả bằng cách giả mạo giấy tờ.

Sao Phục Binh tọa cung Điền còn được biết đến với nhiều người tính toán, đầy so đo, thường dùng mưu mô để hại lẫn nhau trong gia đình.

2.5. Tại cung Quan Lộc

Sao Phục Binh cung Quan Lộc thường gặp phải những thử thách trong công danh do bị đối thủ tiểu nhân rình rập, dèm pha hoặc gặp trắc trở. Tuy nhiên, nếu đối mặt với những tình huống này, Phục Binh có thể sử dụng tính mưu trí cao và đa mưu để chơi xấu đối thủ và đạt được mục đích.

Những người làm việc đòi hỏi tính mưu trí cao, chẳng hạn như cảnh sát, luật sư, thẩm phán, hay các công việc khác có tính chất đặc thù, cũng rơi vào phạm vi của Phục Binh. Tuy nhiên, hội cùng nhiều sát bại tinh thì các ngành nghề có thể dễ dàng mang tính lừa đảo, trục lợi cá nhân.

2.6. Tại cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, ý nghĩa của sao Phục Binh là người dễ bị phản bội, bị người giúp việc không tốt hay bè bạn phản trắc. Ngoài ra, khi có sao Thai, Phục, Đế VượngThiên Tướng xuất hiện cùng nhau trong lá số tử vi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người đó có xu hướng thường xuyên có quan hệ nam nữ, có nhiều bạn tình.

2.7. Tại cung Thiên Di

Sao Phục Binh nằm ở cung Thiên Di thể hiện cho người có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và thích có quyền lực. Nhưng khi ra ngoài, họ thường bị đố kỵ, ghen ghét và bị cạnh tranh. Nếu đi với sao xấu, họ dễ bị ám hại và gặp rắc rối. Người có tính cách thẳng thắn, bộc tính thường ưa mềm mỏng và dễ bị người khác lừa.

2.8. Tại cung Tật Ách

Sao Phục Binh ở cung Tật Ách mang ý nghĩa là người thường bị mất cắp, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, tiền bạc bởi những kẻ xấu
Sao Phục Binh ở cung Tật Ách mang ý nghĩa là người thường bị mất cắp, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, tiền bạc bởi những kẻ xấu

Sao Phục Binh ở cung Tật Ách mang ý nghĩa là người thường bị mất cắp, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản, tiền bạc bởi những kẻ xấu. Ngoài ra, họ cũng thường gặp phải rủi ro bất ngờ, như tai nạn hay bệnh tật không ngờ, và dễ bị người khác ám hại.

Do đó, những người có Phục Binh ở cung Tật Ách nên cẩn trọng trong việc giữ gìn tài sản, cẩn thận trong các giao dịch tiền bạc, và đề phòng những rủi ro không mong muốn.

2.9. Tại cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Tài Bạch là người có tính mưu trí, khéo léo trong việc kiếm tiền, tuy nhiên nếu hội với các sao sát bại tinh thì dễ có ý đồ bất chính hoặc dễ bị người khác lừa đảo về tiền bạc. Người này có thể vì tiền mà phản bội hoặc lừa dối người khác, cũng có thể bị người khác phản bội trong các vấn đề liên quan đến tài sản.

2.10. Tại cung Tử Tức

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Tử Tức, Vượng, Phục, Tướng, Thai là về tình trạng sinh sản và hôn nhân. Phục Binh tại Tử Tức khiến người bản mệnh thường dễ có con riêng bên ngoài hoặc có thai trước khi kết hôn. Họ cũng có khả năng lên kế hoạch sinh con nhưng đến khi đã có thai rồi mới kết hôn.

2.11. Tại cung Phu Thê

Sao Phục Binh ở cung Phu Thê có ý nghĩa như sau: Hôn nhân dễ gặp trở ngại, bất đồng và xung đột. Nếu Phục Binh đặt cư ở cung Phối, người ta thường có nhiều mưu kế để có được tình yêu ngoài hôn nhân, và khi kết hôn thì dễ có ngoại tình hoặc mâu thuẫn với đối tác, thiếu sự tin tưởng lẫn nhau.

Nếu Phục Binh đặt cư ở cung Thai, Phục, Vượng, Tướng, thì người ta thường kết hôn sau khi đã có quan hệ tình dục, hoặc đã có con riêng rồi mới kết hôn, và sau đó dễ ngoại tình hoặc có con riêng.

Nếu trong trường hợp Phục Binh ở cung Hóa Kỵ, thì hôn nhân thường gặp trở ngại từ lúc kết hôn, có bất đồng và xung đột trong hôn nhân, và dễ gây giận dỗi và hờn giận.

2.12. Tại cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Phục Binh khi tọa thủ tại cung Huynh Đệ
Ý nghĩa sao Phục Binh khi tọa thủ tại cung Huynh Đệ

Sao Phục Binh ở cung Huynh Đệ có ý nghĩa như sau:

  • Nếu ở trong các cung Thai, Phục, Vượng, Tướng: Anh chị em có người có xu hướng phong lưu hoặc có anh chị em dị bào.
  • Trong trường hợp sao Phá Quân, Tướng, Phục chiếu xung: Chị em gái thường theo đuổi những chàng trai, đắm chìm đến mức quên mình, hoang mang bỏ lỡ cơ hội trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm đến nội dung kiến thức tử vi khác: Sao Phong cáo – Đặc điểm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Tra Cứu Tử Vi về sao Phục Binh và ý nghĩa trong từng cung mệnh. Hy vọng với thông tin trong bài, bạn đã nắm được những kiến thực cơ bản về chòm sao này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi