Khái niệm sao Quan Phủ và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Quan Phủ - Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Sao Quan Phủ còn được gọi là sao Hỏa, một trong những sao quan trọng trong tử vi cổ học. Trong hệ thống 12 sao, sao Quan Phủ đại diện cho sức mạnh, quyết đoán, tính chiến thắng và đôi khi cũng biểu thị cho sự bất mãn, phản kháng. Hãy cùng Tra Cứu Tử Vi tìm hiểu chi tiết về sao Quan Phủ và ý nghĩa trong từng cung mệnh ngay sau đây.Lập lá số tử vi

1. Sao Quan Phủ là gì?

Sao Quan Phủ là sao đại diện cho những vị thần chiến tranh
Sao Quan Phủ là sao đại diện cho những vị thần chiến tranh

Theo tâm linh học cổ truyền, sao Quan Phủ là sao đại diện cho những vị thần chiến tranh, sở hữu khí phách mạnh mẽ và tinh thần không khuất phục.

Theo tử vi cổ học, sao Quan Phủ là sao chủ về người tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và đầy sức sống.

Sao Quan Phủ thường đặt ở vị trí tam hợp Tiểu Hao, Hỷ Thần, Quan Phủ và đối xứng với Tấu Thư trong tử vi cổ học. Sao này được cho là có khả năng phân tích, suy nghĩ và biện luận tốt, đặc biệt khi đối đầu với sao Tấu Thư. Chính vì vậy, sao Quan Phủ mang ý nghĩa về việc đưa ra luận điểm, tranh luận và giải quyết các vấn đề pháp lý, thưa kiện trong cuộc sống.

Sao Quan Phủ đứng ở vị trí thứ 12 trong vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh và Quan Phủ.

Tuy nhiên, khi sao Quan Phủ xuất hiện trong vị trí không thuận lợi trong lá số tử vi, nó có thể mang đến những trở ngại, thử thách và mâu thuẫn trong cuộc sống.

2. Ý nghĩa sao Thiên Phủ tại cung Mệnh

Sự hiện diện của Xương, Khúc, Tuế cũng sẽ giúp tăng cường sức mạnh của sao Quan Phủ trong các việc liên quan đến pháp luật như kiện cáo
Sự hiện diện của Xương, Khúc, Tuế cũng sẽ giúp tăng cường sức mạnh của sao Quan Phủ trong các việc liên quan đến pháp luật như kiện cáo

Trong cung Mệnh, sao Quan Phủ được xem là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tính cách và số mệnh của người mang. Sao này có ý nghĩa về khả năng phân tích, soi xét và đánh giá một cách chính xác và nhanh nhạy. Với tính cách khắt khe và tính toán nhiều, người mang sao Quan Phủ cũng có xu hướng trở nên quyết đoán, kiên định và có khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu không được cân bằng với các yếu tố khác trong lá số tử vi, sao Quan Phủ cũng có thể đem lại sự cứng đời, thận trọng quá mức và đôi khi gây khó khăn trong giao tiếp với người khác.

Sao Quan Phủ sẽ hoạt động tốt hơn khi được kết hợp cùng Văn Tinh và Cát Tinh. Sự hiện diện của Xương, Khúc, Tuế cũng sẽ giúp tăng cường sức mạnh của sao Quan Phủ trong các việc liên quan đến pháp luật như kiện cáo, thị phi, cãi và biện hộ, bút chiến…

Đây là những sao cần thiết cho nghề thẩm phán, luật sư, thẩm tra, kiểm toán và các lĩnh vực liên quan đến pháp lý. Sự kết hợp giữa các sao này cũng mang lại tiềm năng thành công và phát triển cho những người có sao Quan Phủ trong lá số tử vi.

Nếu Sao Quan Phủ trong lá số tử vi kết hợp với Sát và Bại Tinh thì ý nghĩa sẽ trở nên xấu. Người có sao Quan Phủ trong trường hợp này có thể sẽ trở thành người hèn hạ, gian niệm, phản bội, cố ôn, ưa trả thù, thích kiện tụng, cố chấp, đố kỵ. Họ cũng có khả năng bị oan, bị báo thù, bị kiện cáo và bị phản bội.

Điều này đặc biệt đáng lo ngại đối với những người làm việc trong lĩnh vực pháp lý hoặc có liên quan đến việc giải quyết tranh chấp. Do đó, cần phải cẩn trọng và tìm cách giải quyết các vấn đề một cách khách quan, tránh bị chi phối bởi cảm xúc và thái độ tiêu cực.

Quan Phủ thủ Mệnh thường biểu thị cho tính cách cạnh tranh, đối kháng, và có xu hướng sử dụng chiêu trò để đạt được mục đích. Nếu sao này xuất hiện trong cung Mệnh hay Thân thì thường cho thấy người đó có khả năng tham gia vào những tranh chấp, cuộc đua quyền lực, hoặc bất đồng với người khác.

Tuy nhiên, nếu không kiểm soát được tính cách này thì người này có thể trở thành kẻ báo thù, ghen tuông và thường xuyên bị vướng vào những rắc rối pháp lý, tranh cãi hoặc bị phản bội.

3. Ý nghĩa sao Quan Phủ khi tọa tại các cung 

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Khi nằm trong cung Phụ Mẫu, sao Quan Phủ được hội tụ nhiều cát tinh và văn tinh, tạo nên một không khí thích hợp cho những việc liên quan đến pháp luật, hành pháp. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc cha mẹ dễ dàng mâu thuẫn, cãi nhau, khiến cho mối quan hệ gia đình không ổn định.

Ngoài ra, nếu trong cung Phụ Mẫu có sát bại tinh đi cùng Quan Phủ, như Xương, Khúc, Tuế, thì nguy cơ chia tay, ly dị, kiện tụng cũng sẽ gia tăng. Bởi vì sát bại tinh biểu thị cho sự đối đầu, gây xung đột và căng thẳng trong mối quan hệ, đặc biệt là trong gia đình. Khi đó, Quan Phủ sẽ tạo thêm sự cứng rắn, đối đầu, nặng báo phục và dễ dẫn đến những vụ kiện tụng hoặc sự phản bội, đánh đổi.

Tóm lại, việc Quan Phủ nằm trong cung Phụ Mẫu có thể mang lại những lợi ích về pháp luật, hành pháp, tuy nhiên cũng cần phải cẩn trọng đối với những khía cạnh tiêu cực như mối quan hệ gia đình bất ổn, nguy cơ chia tay, ly dị hay các vụ kiện tụng, đánh đổi.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Trong cung Phúc Đức, sao Quan Phủ hội tụ nhiều sát bại tinh, khiến cho dòng họ dễ bị bất hòa, cãi nhau và kiện tụng lẫn nhau
Trong cung Phúc Đức, sao Quan Phủ hội tụ nhiều sát bại tinh, khiến cho dòng họ dễ bị bất hòa, cãi nhau và kiện tụng lẫn nhau

Trong cung Phúc Đức, sao Quan Phủ hội tụ nhiều sát bại tinh, khiến cho dòng họ dễ bị bất hòa, cãi nhau và kiện tụng lẫn nhau. Nếu có những tranh chấp trong gia đình, Quan Phủ thủ cung Phúc có thể trở thành nguyên nhân làm cho tình cảm gia đình suy yếu, phá vỡ mối quan hệ.

Ngoài ra, trong gia đình có thể có người trước đây đã làm quan lớn, khắt khe và quyền biến, khiến cho sự kiện tụng xảy ra dễ dàng. Cũng như trong việc thờ cúng, mồ mả tổ tiên, Quan Phủ thủ cung Phúc có thể dẫn đến những bất đồng, cãi nhau trong gia đình, gây mất đoàn kết và bình yên.

Tuy nhiên, nếu trong cung Phúc Đức hội tụ nhiều cát tinh, quyền tinh thì ông bà tổ tiên có thể đã làm việc trong ngành luật hoặc có quyền lực, khiến cho gia đình có những người làm việc trong ngành luật. Nếu có sự hiện diện của sao Quan Phủ thủ cung Phúc, những người này có thể mang năng lực và khả năng trong lĩnh vực pháp luật, giúp gia đình giải quyết các vấn đề liên quan đến pháp lý một cách thuận lợi hơn.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Ý nghĩa của sao Quan Phủ tại cung Điền Trạch rất quan trọng với những người có liên quan đến lĩnh vực công quyền, tòa án hay viện kiểm sát. Quan Phủ ở cung này thường gặp rắc rối liên quan đến tranh chấp tài sản, đất đai và dễ dẫn đến các vụ kiện cáo.

Hơn nữa, nếu người hàng xóm hoặc những người liên quan khác cũng có tính cách khó tính thì dễ dẫn đến xung đột và thưa kiện. Do đó, sao Quan Phủ tại cung Điền Trạch có ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống và sự nghiệp của những người liên quan đến lĩnh vực này.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Người mang mệnh sao Quan Phủ theo học luật, hành nghề luật
Người mang mệnh sao Quan Phủ theo học luật, hành nghề luật

Người mang mệnh sao Quan Phủ theo học luật, hành nghề luật (thẩm phán, trạng sư…) hoặc một số công việc khác có tính cạnh tranh và hay bị cạnh tranh trong nghề nghiệp.

Công việc của họ cũng thường dễ vướng mắc liên quan tới pháp luật, kiện tụng, khởi tố do đó cần hết sức thận trọng. Công việc họ làm cũng thường có tính chất chung đó là yêu cầu họ phải có khả năng soi xét, phán đoán, suy luận, tính khắt khe cao.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Khi sao Quan Phủ không có cát tinh đi kèm thì dễ gặp tình trạng bị bạn bè, đồng nghiệp ghen tức, chơi xấu sau lưng, thậm chí thưa kiện. Còn nếu hội nhiều cát tinh thì bản thân họ sẽ quen biết và có quan hệ với nhiều người làm về hình pháp, pháp luật.

3.6. Tại cung Thiên Di

Người mang sao Quan Phủ cần lưu ý vì ra ngoài dễ dính vào những việc thị phi, kiện tụng
Người mang sao Quan Phủ cần lưu ý vì ra ngoài dễ dính vào những việc thị phi, kiện tụng

Người mang sao Quan Phủ cần lưu ý vì ra ngoài dễ dính vào những việc thị phi, kiện tụng. Trường hợp nếu hội nhiều cát tinh đi cùng thì còn có có khả cứu giải. Hoặc cũng có trường hợp, người Quan Phủ có thể sẽ được giao trách nhiệm giám sát, quản lý, kiểm tra bên ngoài.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Quan Phủ ở cung Tật thường báo hiệu cho việc gia đình có thể gặp phải các vấn đề pháp lý hoặc tranh cãi thị phi. Hội cùng với các sao khác như ao Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trịnh, Hóa Kỵ thì càng dễ gặp phải những vấn đề liên quan đến pháp luật, bao gồm cả việc bị kết án tù.

Nếu người ta có sao Quan Phủ thủ ở cung Tật thì cần phải cẩn trọng trong các vấn đề liên quan đến pháp lý và tuyệt đối tránh tranh cãi với người khác.

=> Có thể bạn đã biết: Sao Quan Đới – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Đó là toàn bộ những thông tin về sao Quan PhủTra Cứu Tử Vi muốn giới thiệu với các bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục