Sao Lực Sĩ là gì? Ý nghĩa Lực Sĩ tọa ở cung Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Tư, 2024

Sao Lực Sĩ còn gọi là sao Lực thuộc loại sao Tùy tinh đứng thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng sao Lộc Tồn. Vậy ngôi sao Lực Sĩ trong chòm sao Bác Sĩ này có ý nghĩa như thế nào tại mệnh và các cung khác? Chúng tôi sẽ giải đáp qua bài viết sau đây.

1. Sao Lực Sĩ là gì?

Sao Lực Sĩ (sao Lực) là một trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn, thuộc hành Hỏa, chủ về sự dũng cảm, sức mạnh, uy quyền và lòng can đảm.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí

Trong tử vi tướng số, sao Lực Sĩ thuộc loại sao Tùy tinh, là một phụ tinh
Trong tử vi tướng số, sao Lực Sĩ thuộc loại sao Tùy tinh, là một phụ tinh

Trong tử vi tướng số, sao Lực Sĩ thuộc loại sao Tùy tinh, là một phụ tinh.

1.2. Ý nghĩa sao Lực Sĩ

1.2.1. Về tướng mạo 

Lực Sĩ chủ về sức mạnh thể chất, sự khỏe khoắn
Lực Sĩ chủ về sức mạnh thể chất, sự khỏe khoắn

Một loại sao võ cách nên Lực Sĩ chủ về sức mạnh thể chất, sự khỏe khoắn, uy lực của võ thuật và sức chiến đấu. Do đó, Lực Sĩ chiếu mệnh là những người có sức vóc vạm vỡ, cơ bắp rắn chắc, khả năng ăn uống khỏe mạnh.

1.2.2. Về tính cách 

Lực Sĩ là một sao Phụ tinh lẫn võ cách nên những người được sao này chiếu mệnh luôn chứa đựng sức trẻ nhiệt huyết, chăm chỉ và nỗ lực hết mình trong quá trình học tập, làm việc. Dù có khó khăn, mệt mỏi đến đâu cũng không bao giờ thấy sự chán nản trên gương mặt của họ.

Họ sống ngay thẳng, chính trực, quang minh chính đại, không thích sự đen tối mập mờ. Vì thế bạn đừng cố giấu diếm họ điều gì, những người này dễ‌ ‌nóng‌ ‌tính‌ ‌nếu‌ ‌như‌ ‌thấy ‌việc‌ ‌mờ‌ ‌ám,‌ ‌khuất‌ ‌tất.‌

Người có Lực Sĩ chiếu bản mệnh tuy hơi nóng tính nhưng ‌hào‌ ‌phóng‌ ‌và‌ ‌độ‌ ‌lượng.‌ Tuy nhiên vì lý trí luôn tỉnh‌ ‌táo‌ ‌nên‌ ‌dành‌ ‌thời‌ ‌gian‌ ‌đêm‌ ‌khuya‌ ‌để‌ ‌suy‌ ‌nghĩ‌ ‌nhiều‌ từ đó hình thành nên ‌thói‌ ‌quen‌ ‌xấu‌ là ngủ trễ, mất‌ ‌ngủ‌ ‌thường‌ ‌xuyên.‌

Khi xem lá số tử vi online, người có sao Lực Sĩ ‌còn‌ ‌có‌ ‌một‌ ‌khả‌ ‌năng‌ ‌cảm‌ ‌thụ‌ ‌nghệ‌ ‌thuật‌ ‌khá‌ ‌sâu‌ ‌sắc, ngoài ra những người này mang ‌trong‌ ‌mình‌ ‌ham‌ ‌muốn‌ ‌danh‌ ‌vọng, thích được khen ngợi.

Sao Lực Sĩ có đặc tính mạnh mẽ, nguồn‌ ‌năng‌ ‌lượng‌ nhiệt huyết nên luôn khiến họ bức bối, khó chịu nếu không làm được việc mình mong muốn. Vì vậy đôi khi những người này ‌khiến‌ ‌người‌ người xung quanh khó chịu.

Lực Sĩ can đảm, tính tình mạnh bạo, là người làm mà không suy nghĩ nên dễ bị người khác lừa gạt.

2. Ý nghĩa sao Lực Sĩ khi kết hợp với các bộ sao

2.1. Những bộ sao tốt

Người có sao Lực Sĩ tọa ở cung Phúc Đức được hưởng giàu sang
Người có sao Lực Sĩ tọa ở cung Phúc Đức được hưởng giàu sang
  • Lực, : Chủ sự là người năng động, tài năng. Đây là bộ sao cần thiết để dễ dàng đạt được thành công vì vừa có dùng, vừa có mưu.
  • Lực, Hình hay Hổ: Chủ sử là người có chí khí mạnh mẽ, là một người đàn ông hiên ngang.

2.2. Những bộ sao xấu

  • Lực, Kình: Kình Dương là phá tinh đi với Lực làm mất hiệu lực của Lực. Chủ sự có tính cách mạnh bạo thái quá, không có điểm dừng nên dễ gây ra nhiều sai lầm. Có nghĩa bóng là có tài năng công lao nhưng không được sử dụng, ban thưởng; gây ra nhiều bất mãn.
  • Lực, Tuần, Triệt: Chủ sử có sức khỏe nhưng thường xuyên đau ốm, hay bị mất sức.
  • Lực, Binh, Hình: Chủ sự dùng sức khỏe để làm việc phi pháp, lừa đảo. Lực đi kèm với Thiên Hình thể hiện sức mạnh dũng mãnh, uy nghiêm nhưng cũng khá khó tính, thêm Phục Binh thì mưu mô, nham hiểm.

Sao Lực Sĩ sẽ phát huy hết khả năng tích cực của mình nếu gặp sao tốt và ngược lại nếu gặp sao xấu thì tác họa xấu hơn, nhanh hơn và nguy hiểm hơn.

3. Ý nghĩa sao Lực Sĩ khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Lực Sĩ ở cung Phụ Mẫu thì chủ sự dễ xảy ra mâu thuẫn với những thành viên khác trong gia đình, cha mẹ thường xuyên bất hòa, tranh chấp cùng con cái diễn ra thường ngày, những xung đột cãi vã này khó lòng giải quyết được.

Lực Sĩ đồng cung Hỷ Thần hay Đại Hao thì con cái và cha mẹ không thể sống chung lâu dài với nhau, chủ sự phải chịu cảnh nghèo khổ, bần hàn, khắc một trong hai thân. Hoặc cha mẹ và con cái cũng không thể chung sống với nhau, trong gia đạo hay có sự mâu thuẫn, gặp nhiều tai ương đáng lo ngại.

3.2. Tại cung Huynh Đệ

Người có Lực Sĩ chiếu cung Huynh Đệ thường có số lượng anh chị em đông đúc, trong nhà nhiều người to lớn, khoẻ mạnh, rắn chắc.

3.3. Tại cung Phu Thê

Phu Thê có sao Lực Sĩ chiếu thì đương sự thường có người hôn phối to lớn, dũng mãnh, khỏe mạnh và có sức ăn cũng rất khoẻ.

Lực Sĩ hội cùng sát bại tinh như Thiên Hình, Không Kiếp, Kình Đà, Hóa Kỵ thì chủ sự dễ là người có xu hướng bạo hành gia đình, đặc biệt là vấn đề thể xác.

3.4. Tại cung Tử Tức

Người có sao Lực Sĩ ở cung Tử Tức đa phần có nhiều con cái, nhưng tính cách không hợp cha mẹ nên thường xuyên xảy ra cãi vã, bất đồng
Người có sao Lực Sĩ ở cung Tử Tức đa phần có nhiều con cái, nhưng tính cách không hợp cha mẹ nên thường xuyên xảy ra cãi vã, bất đồng

Người có sao Lực Sĩ ở cung Tử Tức đa phần có nhiều con cái, nhưng tính cách không hợp cha mẹ nên thường xuyên xảy ra cãi vã, bất đồng. Những người này cũng sớm phải xa cách cha mẹ, không thể chung sống lâu dài.

3.5. Tại cung Tài Bạch

Sao Lực Sĩ chiếu cung Tài Bạch thì chủ sự phải “thân tự lập thân”, tự mình với hai bàn tay trắng lập nên cơ nghiệp mà không có sự giúp đỡ của ai. Họ có nhiều cơ hội để thành công, nhất là trong lúc cạnh tranh với người khác để vươn lên, đạt được những mục tiêu mà mình đã đề ra.

3.6. Tại cung Tật Ách 

Người có sao Lực Sĩ chiếu cung Tật Ách lúc trẻ thường mắc bệnh da liễu, nổi nhiều mụn nhọt trên mặt, da dẻ tái nhợt, yếu kém. Lớn lên thường mắc bệnh ở hạ bộ, mặt xuất hiện vết xước hoặc sẹo nhỏ.

Bên cạnh đó, chủ sự còn có thể mắc các chứng liên quan đến hôi miệng, nhọt ở lưỡi hay sâu răng gây khó chịu cho những người xung quanh và chính bản thân mình.

3.7. Tại cung Quan Lộc

Sao Lực Sĩ chiếu Quan Lộc, người này “văn võ song toàn” có trí thông minh và sự nhạy bén nên có thể nổi tiếng trong lĩnh vực liên quan đến giảng dạy.

Ngoài ra, họ là những người có tài ăn nói khéo léo, biết cách kiểm soát ngôn từ nên được mọi người xung quanh kính trọng, yêu mến, an hưởng phú quý dài lâu và bền vững.

3.8. Tại cung Phúc Đức

Người có sao Lực Sĩ tọa ở cung Phúc Đức được hưởng giàu sang
Người có sao Lực Sĩ tọa ở cung Phúc Đức được hưởng giàu sang

Người có sao Lực Sĩ tọa ở cung Phúc Đức được hưởng giàu sang, phú quý và phúc đức bền vững, lâu dài, cuộc sống hậu vận càng về sau thì càng sung sướng, viên mãn, vô lo vô nghĩ.

Những người này có anh em đều khá giả, sống gần gũi và yêu thương nhau, gây dựng sự nghiệp rực rỡ, tài lộc dồi dào, giàu có và hiển vinh.

Lực Sĩ đồng cung cùng Thanh Long, Tấu Thư hay Tướng Quân thì cuộc đời của chủ sự sung sướng hạnh phúc, mọi việc đều thuận lợi như ý theo kế hoạch, trong họ hàng có nhiều người giàu sang, phú quý.

3.9. Tại cung Điền Trạch

Sao Lực Sĩ ở cung Điền Trạch thì chủ sự có tổ tiên để lại cơ nghiệp và của cải nhưng không được hưởng dài lâu mà cũng phải “thân tự lập thân”, có làm thì mới có ăn, tự tay mình gây dựng lại tất cả từ con số không.

Nếu chủ sự là người có ý chí vươn lên trong cuộc sống thì cuộc sống càng về hậu vận càng sở hữu nhiều tài sản, nhà đất giá trị, hưởng phú quý, sung sướng.

3.10. Tại cung Nô Bộc 

Nô Bộc có sao Lực Sĩ đa phần chủ sự đều là người nắm quyền hành trong tay được cấp dưới nể trọng, nghe lời. Người này may mắn có gặp bè bạn tri kỷ tốt hoặc trong gia đình tìm được người giúp việc chăm chỉ, nhân hậu.

Nhìn chung đương sự có sao Lực ở cung Nô có người giúp việc và cả những mối quan hệ bạn bè đều khá giả, ở hữu tài năng xuất chúng, tốt bụng, giúp đỡ người khác.

3.11. Tại cung Thiên Di

Sao Lực Sĩ khi tọa cung Thiên Di thì chủ sự trong cuộc sống thường có cuộc sống ấm no, dư dả, được nhiều người nể trọng, kính phục. Họ có tiếng nói trong mọi lĩnh vực và được nhiều người tin tưởng, giao phó trách nhiệm quan trọng.

Tìm hiểu ngay: Sao Long Trì – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

4. Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ những thông tin mà Tra cứu tử vi đã tổng hợp, phân tích và chia sẻ đến độc giả quan tâm về đặc tính, ý nghĩa của sao Lực Sĩ tại mệnh và tọa thủ các cung. Đừng quên chia sẻ bài viết này để bạn bè của mình cùng theo dõi những thông tin bổ ích nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi