Sao Bác Sĩ là gì? Ý nghĩa sao Bác Sĩ khi tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 18 Tháng Sáu, 2024

Trong 12 sao của vòng Bác Sĩ thì sao Bác Sĩ nằm ở vị trí đầu tiên, tượng trưng cho năng lực, trí tuệ, sự thông minh của chủ lá số. Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu về đặc điểm cũng như ý nghĩa của sao Bác Sĩ tại các cung, các mệnh qua bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

1. Sao Bác Sĩ trong tử vi là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Bác Sĩ là một Cát Tinh, thuộc vòng Bác Sĩ, hành Thủy, chủ về sự thông minh, nhân hậu, khả năng giao tiếp, vận dụng ngôn ngữ, việc học hành, thi cử may mắn của bản mệnh.

Sao Bác Sĩ là sao nằm ở vị trí đầu tiên trong 12 sao của vòng Bác Sĩ
Sao Bác Sĩ là sao nằm ở vị trí đầu tiên trong 12 sao của vòng Bác Sĩ

Sao Bác Sĩ nằm ở vị trí đầu tiên trong 12 sao của vòng Bác Sĩ theo thứ tự như sau: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành âm dương: Sao Bác Sĩ thuộc hành Thủy.
  • Ý nghĩa: Thông minh, văn vẻ, sáng suốt, nhân hậu, học hành, thi cử.

Sao Bác Sĩ là một cát tinh có lợi đối với tất cả các cung, nhất là khi nằm ở trong cung Mệnh, cung Thân sẽ đem đến nhiều điều may mắn, thuận lợi.

Khi xem lá số tử vi online có Bác Sĩ nằm tại cung Mệnh, chủ mệnh là người có trí thông minh hơn người, giỏi văn chương, có khả năng phân tích, giải thích khéo léo, tính tình chắc chắn, luôn suy nghĩ trước sau cẩn thận, luôn có chính kiến, lập trường rõ ràng nên phù hợp tác phong của một người lãnh đạo.

2. Ý nghĩa sao Bác Sĩ tại cung Mệnh như thế nào??

2.1. Về tính cách

Người sở hữu sao Bác Sĩ ở cung Mệnh là người có tính cách thẳng thắn, chính trực, có lập trường, tư tưởng vững vàng và có khả năng hùng biện, bảo vệ được quan điểm mà mình theo đuổi.

Họ cũng là người thông minh, nhanh nhẹn, có khả năng giao tiếp tốt, biết cách ứng xử, đối nhân xử thế phù hợp nên luôn được nhiều người yêu mến.

2.2. Về công danh, tài lộc

Những người có sao Bác Sĩ thường có sao Lộc Tồn đi cùng nên có đường công danh tài lộc rộng mở
Những người có sao Bác Sĩ thường có sao Lộc Tồn đi cùng nên có đường công danh tài lộc rộng mở

Những người có sao Bác Sĩ thường có sao Lộc Tồn đi cùng nên có đường công danh tài lộc rộng mở, có được cuộc sống giàu sang phú quý, tài lộc đầy nhà, cả đời không bao giờ phải lo lắng đến chuyện cơm áo gạo tiền.

Nếu sao Bác Sĩ đồng cung mệnh với các sao Hóa Khoa, Thái Âm, Thái Dương, Văn Xương, Văn Khúc thì chủ mệnh là người thông minh, học giỏi nên thường đỗ đạt vị trí cao trong các kỳ thi.

Còn Bác Sĩ đồng cung với Thiên Lương, Thiên Tướng, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc thì đây là người vừa có tài, vừa có đức nên phù hợp làm các công việc như bác sĩ, thầy giáo, dược sĩ…

2.3. Về phúc thọ tai họa

Những người sở hữu sao Bác Sĩ thường là người có ăn có học, thông minh tài giỏi cùng với tấm lòng lương thiện, hay giúp đỡ mọi người nên thường xuyên nhận lại sự may mắn, sống phúc thọ lâu bền.

3. Ý nghĩa sao Bác sĩ tại các cung khác trong tử vi

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Bác Sĩ ở cung Phụ Mẫu cho thấy cha mẹ của chủ mệnh cũng là người thông minh, được học hành bài bản, có tính tình hiền lành, điềm đạm, nhẹ nhàng, luôn cư xử đúng mực với con cái. Nếu được hội tụ cùng nhiều cát tinh thì cha mẹ có số giàu có, làm quan, kiếm được nhiều tiền.

Những người có sao Bác Sĩ ở cung Phụ Mẫu thường được sống trong gia đình có điều kiện khá giả, được cha mẹ yêu thương, chăm sóc. Tuy nhiên, bản thân họ lại có sức khỏe không tốt, hay đau ốm bệnh tật.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Bác Sĩ ở cung Phúc Đức cho thấy chủ mệnh được sinh ra trong một gia đình, dòng họ có truyền thống học giỏi, có nhiều họ hàng cũng giỏi giang, thành công, thành đạt.

Trong dòng họ có mồ mả được chăm sóc tốt, kết mộ phát nên con cháu được hưởng phúc đức, có được cuộc sống may mắn, giàu sang, sung túc. Bản thân của chủ mệnh cũng là người may mắn, luôn nhận được nhiều vận may do phúc đức của tổ tiên để lại. Họ còn có thể nhận được tài sản thừa kế khổng lồ do ông bà, bố mẹ để lại.

Chủ mệnh cũng có số may mắn, kết hôn được với người giỏi giang, gia đình thông gia cũng giàu có, có chức có quyền nên nhận được nhiều phúc lộc do gia đình người bạn đời đem đến.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Chủ lá số tử vi có Bác Sĩ ở cung Điền Trạch cho thấy họ là người có lộc về đường đất cát nên rất có thể sẽ được thừa hưởng đất đai, nhà cửa do ông bà, tổ tiên để lại hoặc thích hợp trong việc kinh doanh, buôn bán bất động sản.

Chủ mệnh là người quan tâm đến nhà cửa, đất đai, biết cách chăm sóc, xây dựng, vun vén, dọn dẹp nên nhà cửa luôn gọn gàng, ngăn nắp, mát mẻ, sạch sẽ.

Nếu Bác Sĩ hội tụ cùng Thiên Cơ, Thiên Đồng, Xương Khúc, Đào Hoa ở cung Điền Trạch thì chủ mệnh còn là người có năng khiếu nghệ thuật, có thể thiết kế được nhà cửa độc đáo, đẹp mắt, phù hợp làm các công việc như kiến trúc sư, thiết kế nội thất, thiết kế nhà…

3.4. Tại cung Quan Lộc

Nếu trong cung có thêm nhiều phúc tinh thì chủ mệnh còn là người nhân hậu, có tài có đức, phù hợp làm nghề bác sĩ cứu người
Nếu trong cung có thêm nhiều phúc tinh thì chủ mệnh còn là người nhân hậu, có tài có đức, phù hợp làm nghề bác sĩ cứu người

Chủ mệnh có sao Bác Sĩ ở cung Quan Lộc là người có số may mắn trong đường công danh, tài lộc.

Bản thân họ là người có trình độ, năng lực cộng thêm với tính cách cẩn thận, điềm đạm, tỉ mỉ, chăm chỉ làm việc nên công việc suôn sẻ, đạt được nhiều thành công và có thể phát triển nhanh chóng.

Nếu trong cung có thêm nhiều phúc tinh thì chủ mệnh còn là người nhân hậu, có tài có đức, phù hợp làm nghề bác sĩ cứu người.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Sao Bác Sĩ ở cung Nô Bộc cho thấy chủ mệnh là người hiền lành, thân thiện, tốt bụng, từ bi, hay giúp đỡ mọi người nên thường xuyên được bạn bè, đồng nghiệp xung quanh yêu quý, giúp đỡ.

Đây là người có lộc ăn uống với bạn bè, thường xuyên được bạn bè mời ăn uống để cảm ơn hoặc may mắn khi hợp tác, làm ăn chung. Họ có thể mạnh dạn đầu tư làm ăn, kinh doanh với bạn bè vì mọi việc đều suôn sẻ, may mắn, đem lại kết quả tốt đẹp.

Cung Nô Bộc có sao Bác Sĩ chiếu cũng cho thấy bạn bè của chủ mệnh hầu hết đều là người có trình độ, có vị trí cao trong xã hội và có tính cách ôn hòa, thân thiện, là những người xứng đáng để kết bạn, kết thân.

3.6. Tại cung Thiên Di

Sao Bác Sĩ cũng là sao may mắn ở cung Thiên Di. Chủ mệnh là người có tính cách khôn khéo, khiêm tốn, cư xử hài hòa nên ra ngoài luôn nhận được nhiều may mắn cũng như sự giúp đỡ của người khác.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Bác Sĩ tọa thủ ở cung Tật Ách cũng làm hạn chế được những vấn đề liên quan đến sức khỏe, giúp hóa giải xui xẻo, bệnh nặng sẽ gặp được bác sĩ giỏi để chữa trị.

3.8. Tại cung Tài Bạch

nếu trong cung có thêm sao Vũ Khúc, Cô Quả, Đẩu Quân thì chủ mệnh lại là người tính toán chi li, keo kiệt, bủn xỉn
nếu trong cung có thêm sao Vũ Khúc, Cô Quả, Đẩu Quân thì chủ mệnh lại là người tính toán chi li, keo kiệt, bủn xỉn

Sao Bác Sĩ ở cung Tài Bạch cho thấy chủ mệnh là người giỏi kiếm tiền và cũng biết cách quản lý chi tiêu, tiêu tiền một cách cẩn thận, hợp lý nên làm ra tiền và cũng giữ được tiền.

Tuy nhiên nếu trong cung có thêm sao Vũ Khúc, Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân thì chủ mệnh lại là người tính toán chi li, keo kiệt, bủn xỉn.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Bác Sĩ ở cung Tử Tức không tốt cho chủ mệnh đối với đường con cái. Chủ mệnh là người khó có con, phải nhờ đến sự can thiệp của y học hiện đại mới có thể có con. Tuy nhiên, con cái của họ lại rất ngoan ngoãn, dễ nuôi và dễ thành công, thành đạt.

3.10. Tại cung Phu Thê

Sao Bác Sĩ ở cung Phu Thê cho thấy chủ mệnh là người đặt ra khá nhiều tiêu chuẩn trong việc tìm người bạn đời nên họ khá kén chọn và thường kết hôn muộn. Tuy nhiên người bạn đời của họ là người cũng có tính cách tốt bụng, điềm đạm, giỏi giang mà nắm giữ chức vụ cao trong công việc.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Bác Sĩ ở cung Huynh Đệ cho thấy anh em trong gia đình cũng rất hòa thuận, yêu thương nhau và hỗ trợ nhau cùng phát triển nên ai cũng thành đạt.

4. Lời kết

Như vậy, sao Bác Sĩ thực sự là một phúc tinh nằm ở cung nào cũng đem đến nhiều tài lộc, phúc đức, hóa giải được vận hạn cho cung đó. Hy vọng, qua bài viết trên của Tra cứu tử vi bạn đã có thêm kiến thức về sao Bác Sĩ trong khoa tử vi.

4/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi