Sao Phi Liêm là gì? Ý nghĩa Phi Liêm tọa thủ tại cung Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Tư, 2024

Trong luận giải tử vi, sao Phi Liêm là một ngôi sao nhỏ, thuộc hành Hỏa. Mặc dù Phi Liêm không phân biệt thuộc tính âm dương nhưng sao này có tính biến động và tốc độ mạnh, hơn nữa ngôi sao này thuộc hành Hỏa dễ khiến người ta liên tưởng đến tốc độ vun vút của phi lao. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu về đặc điểm và ý nghĩa của ngôi sao này ở cung mệnh cũng như các cung khác. Thông qua đó, chúng ta có thể biết được số mệnh của người được ngôi sao này chiếu.

1. Sao Phi Liêm là gì?

Sao Phi Liêm là một trong chín sao Cửu Diệu trong lá số tử vi, thuộc hành Thủy, chủ về sự biến động, nhanh nhẹn, linh hoạt.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Phi Liêm là một phụ tinh thuộc chòm sao Bác Sĩ và nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng sao Bác Sĩ
Sao Phi Liêm là một phụ tinh thuộc chòm sao Bác Sĩ và nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng sao Bác Sĩ

Sao Phi Liêm là một phụ tinh thuộc chòm sao Bác Sĩ và nằm ở vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng sao Bác Sĩ theo thứ tự: Bác Sĩ, Lực Sĩ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Hành nằm tại mệnh: Hỏa.
  • Loại: Tùy tinh.
  • Đặc tính: Nhanh nhẹn, hoạt bát và có sự phát triển liên tục.

2. Ý nghĩa sao Phi Liêm tại cung Mệnh

Người có sao Phi Liêm ở mệnh có tác phong nhanh nhẹn
Người có sao Phi Liêm ở mệnh có tác phong nhanh nhẹn

Người có sao Phi Liêm ở Mệnh có tác phong nhanh nhẹn và hoạt bát, thể hiện sự tích cực và vui vẻ.

Tuy nhiên, nhiều người bị nhầm lẫn sao này có tính hèn hạ và tiểu nhân nhưng thực tế không phải vậy. Họ đã nhầm lẫn giữa từ “Phi Liêm” và “Phỉ Liêm” trong Hán Văn, từ Phỉ Liêm với ý nghĩa là con gián, một loại côn trùng sống chui rúc, ẩm thấp, bẩn thỉu.

Phi Liêm còn một ý nghĩa nữa đó chính là tóc. Nếu Phi Liêm đi cùng Hồng Loan thì mang nghĩa là tóc đẹp.

Nói gọn lại, giải lá số tử vi người Phi Liêm về ngoại hình và tính cách khá sáng sủa và rạng ngời, có lối tư duy nhanh nhẹn, tác phong nhạy bén và phản ứng mau lẹ.

3. Ý nghĩa sao Phi Liêm khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Cha mẹ người có Phi Liêm cung Phụ Mẫu có nhiều trải nghiệm và là người hiền lương, nhanh nhẹn.

Tuy nhiên, Phi Liêm mà hội nhiều sát bại tinh thì bố mẹ vất vả, hối hả trong công việc và trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống và cũng khó được an nhàn lúc tuổi già.

Ý nghĩa chính của sao Phi Liêm chính là ý chỉ cha mẹ người này có con từ tuổi còn trẻ.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Sao Phi Liêm tại cung Phúc Đức ý chỉ mộ tổ tiên đặt ở gần núi hay đồi trơ trọi, đất xung quanh khô nóng và tan lở. Thế đất xấu, phong thủy không tốt và mồ mả ông bà tổ tiên bị mối mọt.

Phi Liêm hội Thiên Hình, Việt, Hỏa Linh, Không Kiếp: Trong dòng họ có người chết đường chết chợ, nhà thờ thương binh liệt sĩ. Dòng họ có nhiều người đi xa làm ăn.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Phi Liêm thủ cung Điền ý chỉ trong nhà rất nhiều côn trùng như mối, gián, kiến, ruồi, muỗi… gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đây là nguyên nhân chính gây ra những bất tiện trong sinh hoạt và có thể truyền các mầm bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh đau mắt hoặc đường tiêu hóa.

Ngoài ra, Phi Liêm đi cùng các sát tinh khác thì nơi ở là khu vực nhạy cảm rất dễ trúng bom đạn, pháo kích, súng ống, đặc biệt là trong thời kỳ chiến tranh trước đây,

3.4. Tại cung Quan Lộc

Phi Liêm hội tụ cùng nhiều sao tốt thì người này sẽ có công danh từ khi còn trẻ
Phi Liêm hội tụ cùng nhiều sao tốt thì người này sẽ có công danh từ khi còn trẻ

Phi Liêm hội tụ cùng nhiều sao tốt thì người này sẽ có công danh từ khi còn trẻ. Ngược lại nếu đi cùng nhiều sao xấu công danh trở nên trắc trở.

Sao Phi Liêm thủ cung Quan Lộc thì đường công danh, sự nghiệp của người này có xu hướng liên quan tới các ngành nghề mới.

Họ đặc biệt phù hợp với công việc có tính chuyển động, yêu cầu tốc độ cao như: Hàng không, giao hàng, bưu chính, vận chuyển, viễn thông, thương mại điện tử, công nghệ kỹ thuật lửa điện, vi tính…

Tuy nhiên, dù làm việc trong lĩnh vực nào đi nữa thì điều tiên quyết chính là yếu tố an toàn, họ không nên vì cái lợi trước mắt mà làm liều.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Bạn bè người có Phi Liêm cung Nô Bộc thường khôn ngoan và lanh lẹ. Họ rất thích giao du, kết bạn và sống rất thoải mái, không tính toán nhiều. Khi cần họ luôn nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè nên dễ thăng tiến trong công việc.

3.6. Tại cung Thiên Di

Người có Phi Liêm cung Thiên Di hay phải đi lại nhiều. Nếu hội tụ Âm Dương, Thiên Đồng, Thiên Mã thì số người này hay đi xa và đi máy bay.

Vận người này mà gặp sao Phi Liêm dễ định cư ở nước ngoài.

3.7. Tại cung Tật Ách

Phi Liêm hội tụ cùng nhiều sao xấu thì người này dễ mắc bệnh và bệnh tiến triển xấu.

Ngoài ra, sao Phi Liêm ám chỉ các vật thể bay mà có thể gây nguy hiểm như tên, đạn, lửa điện, sấm sét, vi khuẩn, những dị vật bay hỗn loạn khác.

Những người gặp hạn sao Phi Liên cung Tật Ách có sát tinh cần đề phòng dị vật văng trúng, bị thương tích, tai nạn đột ngột như té xe, tai nạn lửa điện, nhiễm virus.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Sao Phi Liêm thủ cung Tài ý chỉ người này biết kiếm tiền và cũng biết xài tiền
Sao Phi Liêm thủ cung Tài ý chỉ người này biết kiếm tiền và cũng biết xài tiền

Sao Phi Liêm thủ cung Tài ý chỉ người này biết kiếm tiền và cũng biết xài tiền. Họ thường ít suy nghĩ khi mua bán nên rất dễ gặp nhiều trắc trở, đặc biệt là khi gặp sao xấu.

3.9. Tại cung Tử Tức

Sao Phi Liêm tại Tử Tức ý chỉ người này có con cái và tính cách những đứa trẻ vui vẻ, lanh lợi và hoạt bát.

Trong một vài trường hợp, người này có thể có ít con hoặc không có lợi trong đường sinh sản như sinh non hoặc hiếm muộn.

3.10. Tại cung Phu Thê

Vợ hoặc chồng của người có sao Phi Liêm cung Phu Thê là người nhanh nhẹn và hay đi công tác xa nhà. Chính vì vậy mà cuộc sống vợ chồng hay phải xa cách và dễ dẫn đến chia ly.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Sao Phi Liêm ở cung Huynh Đệ ý chỉ ít anh chị em hoặc là con một.

4. Đặc điểm sao Phi Liêm khi kết hợp những sao khác

Phi Liêm nếu gặp sao tốt thì mang lại sự may mắn một cách nhanh chóng
Phi Liêm nếu gặp sao tốt thì mang lại sự may mắn một cách nhanh chóng

Phi Liêm nếu gặp sao tốt thì mang lại sự may mắn một cách nhanh chóng, ngược lại nếu gặp sao xấu thì gặp bất trắc liên miên, cụ thể như sau:

  • Phi Liêm, Hổ: Ví như hổ mọc thêm cánh, chỉ sự may mắn, gặp thời vận tốt, thành đạt (thi đậu, thăng quan, thương gia đắc lợi).
  • Phi Liêm Việt Hỏa Hình: Bị súng bắn, sét đánh. Người có cách này thường là không quân, khu trục hay trực thăng xạ kích.

Tóm lại, Phi Liêm là ngôi sao không xấu nhưng cũng không thể gọi là tốt, điều này còn tùy thuộc vào cung, mệnh để có thể đánh giá một cách chính xác.

Tuy nhiên đặc điểm nổi bật của người được chiếu bởi sao Phi Liêm chính là họ rất nhanh nhẹn, tháo vát và vui vẻ. Đây là điều tích cực mà họ nên duy trì và phát huy để đạt được tất thả những mục tiêu trong cuộc đời.

Tìm hiểu thêm: Sao Phá Toái – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Trên đây là những thông tin cơ bản để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Phi Liêm. Để tìm hiểu chi tiết hơn về ý nghĩa lá số tử vi cũng như các sao khi hội tụ các cung và sao, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi