Sao Đào Hoa là gì? Ý nghĩa Đào Hoa khi tọa thủ tại các cung trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 5 Tháng Sáu, 2024

Sao Đào Hoa là gì? Đặc điểm, tính chất của sao này ra rao? Những người được sao này chiếu sẽ có lá số tử vi như thế nào? Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu những thông tin này thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Sao Đào Hoa là gì? Tính chất và vị trí tại các cung

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Sao Đào Hoa là gì?

Sao Đào Hoa (hay còn được gọi là sao Hàm Trì) là sao chủ về mặt tình cảm, nhân duyên và sự may mắn của con người

Sao Đào Hoa trong tử vi nói chung là những sao bao hàm tính chất đào hoa, cũng mang nghĩa là tính chất có duyên với người khác giới, ngoài ra còn có tính chất quyến rũ thậm chí là nói đến sự dâm loạn.

Sao Hàm Trì là một trong những sao chủ về sự đào hoa chính trong khoa học tử vi. Và đào hoa phụ chính ở đây là sao Tham Lang.

1.2. Tính chất sao Đào Hoa

Sao Đào Hoa chủ về tình cảm yêu đương
Sao Đào Hoa chủ về tình cảm yêu đương

Sao Đào Hoa chủ về tình cảm yêu đương, ở hạn tuổi già cũng có nghĩa là nguy hiểm về tính mạng.

  • Ngũ hành: Thuộc hành Mộc
  • Loại: Cát Tinh
  • Tính chất: Chủ về sự vui vẻ, nhân duyên, may mắn, tốt lành
  • Tên thường gọi: Đào

Cách an sao Đào Hoa: Sao Đào Hoa được an theo địa chỉ của năm sinh gia chủ. Và sao này luôn tọa chủ ở bốn cung Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

  • Sinh năm Tuất, Ngọ, Dần: Sao an tại cung Mão
  • Sinh năm Tí, Thân, Thìn: Sao an tại cung Dậu
  • Sinh năm Sửu, Dậu, Tị: Sao an tại cung Ngọ
  • Sinh năm Mão, Hợi, Mùi: Sao an tại cung Tý

1.3. Vị trí tại các cung

Sao Đào Hoa tạo chủ ở bốn vị trí: Tý, Ngọ, Mão, Dậu, theo trục Bắc, Nam, Đông, Tây.

Sao Đào Hoa đắc địa nhất tại cung Mão. Cung Mão ở chính Đông, đại diện cho bình minh. Tại vị trí này sao Hàm Trì được ví như đóa hoa nở lúc trời hừng sáng, sao hội tụ tất cả vẻ đẹp đang lên cùng với khung cảnh bên ngoài thuận lợi.

Vậy đây là đóa hoa không những có vẻ đẹp cố hữu mà còn được người người ngắm nghía, chiêm ngưỡng. Đây là trường hợp của những người gặp thời về mặt ái tình, được ví như những bậc quốc sắc Thiên Hương, tài tử minh tinh, người đẹp có sức quyến rũ, lại được nhiều người biết đến và tôn sùng.

  • Tại cung Tý – vào lúc nửa đêm: Sao Đào Hoa ở đây ví như đóa hoa nở về đêm, rất lộng lẫy mà không kém phần hữu tình. Tuy nhiên vì là đóa hoa nở về đêm nên rất ít người biết đến. Ở đây ám chỉ những người có duyên ngầm một số người thân cận, ít ai hay biết. Đây cũng chỉ những mối tình vụng trộm, yêu ai đó thầm lặng.
  • Tại cung Ngọ – giữa trưa hay cung Dậu – tối trời: Tại hai vị trí Ngọ, Dậu, sao Hàm Trì tránh nhiều thị phi, thiếu sức hấp dẫn.

Đó chỉ trường hợp những người không có duyên, chậm duyên hoặc có duyên mà không gặp thời hay chậm phát triển được. Nếu Sao Đào Hoa gặp Tuần, Triệt đồng cung thì mới sáng lên và có triển vọng phát triển.

2. Ý nghĩa sao Đào Hoa ở cung Mệnh như thế nào?

2.1. Tướng mạo

Sao Đào Hoa đắc địa thì gia chủ có tướng mạo đẹp, có nhan sắc và có duyên, nếu hãm địa thì ngoại hình có phần kém hơn.

2.2. Tính tình

Gia chủ có sao Đào Hoa tại cung Mệnh thì có tính cách hào sảng, vui vẻ
Gia chủ có sao Đào Hoa tại cung Mệnh thì có tính cách hào sảng, vui vẻ

Gia chủ có sao Đào Hoa tại cung Mệnh thì có tính cách hào sảng, vui vẻ, ham vui, may mắn, lẳng lơ, đa tình, hoa nguyệt.

2.3. Công danh tài lộc

Trường hợp sao Đào Hoa đóng ở bốn cung Quan, Di, Tài thì những người đó có sự may mắn về tài lộc, công danh được mang đến từ người khác phái, tuy nhiên họ cũng có thể gặp bất lợi về công danh tài lộc vì bản tính đào hoa của mình.

Sự hay hoặc dở, tốt hay xấu còn tùy thuộc việc sao Hàm Trì hội tụ với cát hay hung, sát tinh. Nếu đi cùng cát tinh, Đào Hoa mang lại nhiều may mắn nhờ sự giúp đỡ từ người khác phái. Ngược lại, trường hợp gặp hung hay sát tinh thì sẽ bị liên lụy bởi ái tình do người khác phái.

3. Ý nghĩa sao Đào Hoa khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Những người có Đào Hoa tại Phụ Mẫu có bậc cha mẹ là người có tài, có khiếu nghệ thuật, có nghề đặc biệt, phong lưu, lãng tử, ưa thích nghệ thuật.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Những người có công danh sáng sủa, được hưởng phúc từ tổ tiên, trong số họ có người lấy chồng xa, danh giá, nhưng nếu Đào Hoa đi cùng các sao Thiên Riêu, Thiên Hình, Địa Kiếp, Địa Không thì họ là những người thường gặp trắc trở về chuyện chồng con, hoặc chơi bời phóng túng.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Đào Hoa ở Điền Trạch mang ý nghĩa về lợi ích cho việc mưu cầu nhà cửa, đất đai, cần lưu ý tối kỵ ở vùng nông thôn, thưa vắng, mà phải ở nơi đông người, phố thị thì mới tốt, phát đạt. Nếu là người trẻ thì sớm ý thức được chuyện nhà cửa, lo lắng vun vén cho mình mà không phụ thuộc cha mẹ.

Sao Hàm Trì chủ về việc gia chủ thích trang trí nhà cửa, trong nhà trang trí đầy đủ mọi thứ như phòng sách, phòng trà, bể cá… Thường họ sống trong những căn nhà nhỏ nhưng thoáng mát, có nhiều cây cối, hòa mình với thiên nhiên.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Họ là những người yêu nghệ thuật, có tính sáng tạo riêng
Họ là những người yêu nghệ thuật, có tính sáng tạo riêng

Những người này thường gặp may mắn về con đường công danh, sự nghiệp do người khác phái mang đến hoặc được người khác phái giúp đỡ. Họ là những người yêu nghệ thuật, có tính sáng tạo riêng, luôn làm việc hết mình, dễ kiếm được tiền và phát đạt.

Sao Đào Hoa ở cung Quan Lộc ý chỉ bản thân người đó có năng khiếu về nghệ thuật như hội họa, âm nhạc, thơ ca, thi cử… Nếu người đó làm những công việc liên quan đến những lĩnh vực này dễ được biết đến và thành công.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Những người có sức thu hút, quyến rũ người khác phái, luôn nhận được sự quý mến và yêu thương từ bè bạn, đồng nghiệp.

Nếu sao Đào Hoa cung Nô gặp các sao Thiên Phủ, Tử Vi, Thái Dương thì có bạn bè nể phục, kính trọng vì sự đoan chính, ngay thẳng, đức hạnh của họ.

3.6. Tại cung Thiên Di

Gia chủ khi đi ra ngoài giao lưu, kết nối thường dễ lấy được cảm tình của mọi người, nhất là bạn khác phái. Khi đi xa, họ thường gặp được may mắn, đi đến đâu cũng gặp được người giúp đỡ, dễ dàng có được danh tiếng.

3.7. Tại cung Tật Ách

Những người nhanh ốm nhưng nhanh khỏi. Người nữ nếu có thêm sao xấu thì dễ có bệnh về bộ phận sinh dục, người nam thì dễ mắc bệnh về tình dục, người nam nhờ sự nghiệp bên vợ.

Thường lưu ý các bệnh liên quan đến tim, máu, tóc, tuổi trung niên dễ mắc các loại bệnh như co thắt động mạch vành, huyết áp…

3.8. Tại cung Tài Bạch

Người khác phái sẽ mang đến nhiều lợi lộc, may mắn từ việc hùn hạp, buôn bán kinh doanh mà ra
Người khác phái sẽ mang đến nhiều lợi lộc, may mắn từ việc hùn hạp, buôn bán kinh doanh mà ra

Sao Đào Hoa tại cung Tài Bạch mang lại ý nghĩa về việc cầu tài, người nam phát triển nhờ sự nghiệp, tài năng của bên vợ, của vợ, và người nữ có thể kiếm tiền nhờ có nhan sắc hoặc tài nghệ.

Ngoài ra, những người này còn có quý nhân giúp đỡ về tiền bạc, nhất là người khác phái sẽ mang đến nhiều lợi lộc, may mắn từ việc hùn hạp, buôn bán kinh doanh mà ra.

3.9. Tại cung Tử Tức

Chủ về việc có con sớm, dễ sinh con trai, lợi ích cho việc gia tăng số lượng con cái, con cái có nhiều tài năng nên dễ thành danh.

3.10. Tại cung Phu Thê

Vợ hoặc chồng là người có nhan sắc, xinh đẹp hoặc là người lãng mạn, làm các nghề có liên quan đến nghệ thuật, thời trang.

Vợ hoặc chồng có ngoại tình hoặc chắp nối, tuy nhiêu nếu hội với hung, sát tinh thì nhiều lần lập gia đình.

3.11. Tại cung Huynh Đệ

Có nhiều anh chị em, họ thường có nhiều tài năng nên dễ có công danh, sự nghiệp.

4. Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến sao Đào Hoa mà chúng tôi đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Nếu bạn muốn biết thêm về các sao và cung khác, vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm về thông tin lá số tử vi các sao này.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi