Sao Hồng Loan là gì? Ý nghĩa khi Hồng Loan tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 15 Tháng Sáu, 2024

Trong luận giải tử vi, sao Hồng Loan là ngôi sao may mắn và có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tính cách và số mệnh của bản mệnh một người. Vậy sao Hồng Loan là gì? Ở các vị trí khác nhau, chòm sao này sẽ có những ảnh hưởng như thế nào đến vận số và lá số tử vi của người được chiếu? Hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

1. Sao Hồng Loan là gì?

Sao Hồng Loan là một Phụ Tinh trong bộ sao Tam Minh (Đào Hồng Hỷ), thuộc hành Thủy, chủ về hỷ sự, sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc và ngoại hình xinh đẹp.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Hồng Loan là ngôi sao chủ về sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc và ngoại hình xinh đẹp
Sao Hồng Loan là ngôi sao chủ về sự may mắn, vui vẻ, hạnh phúc và ngoại hình xinh đẹp

Sao Hồng Loan có vị trí nằm đối xứng với sao Thiên Hỷ và thuộc bộ Tam Minh bao gồm ba ngôi sao: Đào Hoa – Hồng Loan – Thiên Hỷ.

Về ý nghĩa trong lá số tử vi, sao Hồng Loan thường mang đến cho chủ mệnh may mắn dù nằm ở vị trí nào trong lá số.

  • Hành: Thủy.
  • Loại: Dâm tinh.
  • Đặc tính: Đẹp đẽ, khoái lạc, may mắn, tốt lành, cưới hỏi.
  • Tên gọi tắt: Hồng.
  • Phụ tinh, đây là một trong nhóm sao Đào Hoa, Hồng Loan, Thiên Hỷ. Gọi tắt là bộ Tam Minh (Đào Hồng Hỷ).

2. Ý nghĩa sao Hồng Loan như thế nào?

2.1. Ngoại hình

Xét về ngoại hình, sao Hồng Loan thường là người có tướng tá và sắc vóc hơn người dù là nam hay nữ, họ có vóc người đầy đặn, đẫy đà, thích mặc những trang phục có màu sắc rực rỡ, có phần màu mè.

Ngoài ra, họ cũng là những người tài hoa, khéo léo, tính tình vui vẻ, ăn nói có duyên. Những người này toát ra vẻ hấp dẫn tự nhiên và được mọi người yêu thích.

Hơn nữa, nếu đắc địa thì càng nhuận sắc, phong nhã còn hãm địa thì không được như vậy.

2.2. Tính cách

Sao Hồng Loan ở Mệnh có sức hút, quyến rũ đặc biệt với người khác giới vì họ có nhan sắc, duyên dáng
Sao Hồng Loan ở Mệnh có sức hút, quyến rũ đặc biệt với người khác giới vì họ có nhan sắc, duyên dáng

Sao Hồng Loan ở Mệnh có sức hút, quyến rũ đặc biệt với người khác giới vì họ có nhan sắc, duyên dáng, tay chân khéo léo, tình tính vui vẻ.

Họ có đặc điểm nổi bật là sống nội tâm và rất tình cảm nên dù đóng ở vị trí nào trong lá số tử vi, Hồng Loan đều thể hiện nét ủy mị, nhẹ nhàng và đầy tình cảm.

Cụ thể hơn, tính cách sao Hồng Loan còn được thể hiện qua cách người ta thực hiện từng cử chỉ, lời nói và câu chữ. Tóm lại, người có sao Hồng Loan trong bản mệnh sẽ thường giàu tình cảm và cảm xúc.

2.3. Con đường sự nghiệp

Trường hợp đầu tiên là Hồng Loan đóng ở bốn cung Thiên Di, Quan Lộc, Tài Bạch và Nô Bộc thì người này có sự may mắn về công danh, tài lộc rất nhiều. Điều này hoàn toàn do người khác phái mang đến.

Chính vì thế, phần nào đó họ cũng sẽ nhận lại một vài bất lợi về công danh tài lộc vì đặc tính đào hoa phong nhã của mình.

Trường hợp thứ hai là khi sao Hồng Loan hội tụ với cát hay hung, sát tinh. Khi hội với cát tinh, Hồng Loan mang lại nhiều may mắn. Ngược lại, nếu gặp hung hay sát tinh thì sẽ bị liên lụy bởi ái tình vì người khác phái.

3. Ý nghĩa sao Hồng Loan khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Khi sao Hồng Loan ở cung Phụ Mẫu ý chỉ cha mẹ người này là những người giàu tình cảm và có tài năng thiên bẩm về nghệ thuật.

Ngoài ra, họ là những người nhẹ nhàng, có ngoại hình cuốn hút nên khi ra ngoài dễ được nhiều người chú ý và biết đến. Những bậc cha mẹ này yêu thích thơ ca, âm nhạc và năng khiếu đặc biệt với các bộ môn nghệ thuật.

3.2. Tại cung Phúc Đức

Họ hàng người này có nhiều người công thành danh toại, may mắn và giàu sang
Họ hàng người này có nhiều người công thành danh toại, may mắn và giàu sang

Khi sao Hồng Loan tại Phúc Đức ý chỉ trong dòng họ sẽ có nhiều người tốt và sống tình cảm. Bản thân người này khi ra ngoài cũng dễ gặp được quý nhân giúp đỡ nên đường công danh và cuộc sống có phần nhẹ nhàng và khá suôn sẻ.

Xét xa hơn, Hồng Loan cung Phúc Đức thường chỉ ra người xưa kỵ ông bà có nhiều vợ, đào hoa. Xét về công danh, họ hàng người này có nhiều người công thành danh toại, may mắn và giàu sang.

3.3. Tại cung Điền Trạch

Nếu cung Điền Trạch có sao Hồng Loan cư ngụ thì nhà người này dễ có nhiều món vật trang trí rực rỡ và bắt mắt. Ngoài ra, ở cung này nhà của những người ấy rộng rãi, có vườn tược và thư phòng.

3.4. Tại cung Quan Lộc

Những người này dễ có được công danh được người khác giới mang đến hoặc hỗ trợ
Những người này dễ có được công danh được người khác giới mang đến hoặc hỗ trợ

Người có sao Hồng Loan tại cung Quan Lộc thường có sự nghiệp phát triển rực rỡ. Họ lập công danh từ khi còn trẻ, một phần là do họ có nhiều trải nghiệm và công ăn việc làm từ sớm.

Một điều rất hay đó là những người này dễ có được công danh được người khác giới mang đến hoặc hỗ trợ. Đặc biệt, Hồng Loan hội cùng Đào Hoa, Thiên Hỷ thì số phận người này có đường công danh và thi cử khá thuận lợi.

3.5. Tại cung Nô Bộc

Nếu thủ tại cung Nô Bộc thì sao Hồng Loan sẽ mang đến sự hấp dẫn đối với người khác giới. Khi họ đi ra ngoài sẽ được bạn bè, đồng nghiệp quý mến và có nhiều người tôn trọng.

Ngoài ra, nếu xuất hiện thêm sao Tử Vi, hay Thái Dương, Thiên Phủ, chủ mệnh sẽ được bạn hữu kính trọng, bởi họ có sự ngay thẳng, đoan trang chính trực trong suy nghĩ và hành động.

3.6. Tại cung Thiên Di

Những người này khi ra ngoài dễ gặp được nhiều người hâm mộ, yêu mến, được nhiều người biết đến và rất hấp dẫn người khác giới
Những người này khi ra ngoài dễ gặp được nhiều người hâm mộ, yêu mến, được nhiều người biết đến và rất hấp dẫn người khác giới

Khi sao Hồng Loan tọa tại cung Thiên Di, những người này có khả năng giao tiếp khéo léo, họ may mắn gặp được nhiều người tốt và giúp đỡ họ trong cuộc sống và công việc.

Ngoài ra, những người này khi ra ngoài dễ gặp được nhiều người hâm mộ, yêu mến, được nhiều người biết đến và rất hấp dẫn người khác giới.

Đặc biệt, con đường phát triển bên ngoài của người có Hồng Loan tọa Thiên Di hanh thông và thuận lợi.

3.7. Tại cung Tật Ách

Sao Hồng Loan ngụ tại Tật Ách ý chỉ người này sẽ không tránh được những tai họa đến từ tình ái. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì họ quá đa tình và đào hoa.

Những người có Hồng Loan tại Tật Ách thì rất yêu chiều người yêu. Tuy nhiên họ lại quá đa sầu, đa cảm, hay suy nghĩ, hay suy diễn nên dễ bị tổn thương và đau khổ bởi chuyện tình duyên.

Chính vì thế, rất nhiều người có Hồng Loan cư Tật Ách sẽ khó thoát ra lưới tình, dễ trầm luân và mệt mỏi.

3.8. Tại cung Tài Bạch

Người có Hồng Loa ở Tài Bạch dễ hao tốn tiền tài cho việc làm đẹp, ăn diện
Người có Hồng Loa ở Tài Bạch dễ hao tốn tiền tài cho việc làm đẹp, ăn diện

Như đã nói, người có sao Hồng Loan dễ có tiếng tăm, thành đạt. Đặc biệt khi ngụ tại Tài Bạch, họ sẽ càng dễ kiếm được nhiều tiền và từ khi tuổi đời còn trẻ.

Ngoài ra, đường công danh cũng thuận lợi hơn người khác. Người có Hồng Loan ở Tài Bạch dễ hao tốn tiền tài cho việc làm đẹp, ăn diện, hưởng thụ hay tiêu dùng cho người yêu.

3.9. Tại cung Huynh Đệ

Khi sao Hồng Loan tại cung Huynh Đệ ý chỉ đương số dễ có nhiều chị em gái.

Tuy nhiên, anh chị em trong gia đình đều đi xa và không ở gần nhau. Nếu Hồng Loan hợp với Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, khả năng cao sẽ có người chị hoặc em gái khổ vì yêu, yêu nhiều nhưng không tới đâu, dễ rời nhà đi theo tiếng gọi của tình yêu.

3.10. Tại cung Phu Thê

Sao Hồng Loan ở cung Phu Thê ý chỉ vợ chồng người này kết hôn là người xinh đẹp, ngoại hình tốt
Sao Hồng Loan ở cung Phu Thê ý chỉ vợ chồng người này kết hôn là người xinh đẹp, ngoại hình tốt

Sao Hồng Loan ở cung Phu Thê ý chỉ vợ chồng người này kết hôn là người xinh đẹp, ngoại hình tốt, điều kiện kinh tế tốt nhưng lại không sống gần nhau.

Hai vợ chồng xứng đôi vừa lứa, họ lãng mạn, đa tình và cảm nhận được mong muốn của đối phương. Ngoài ra, họ có khả năng làm việc liên quan đến lĩnh vực thời trang, nghệ thuật.

4. Sao Hồng Loan vào các hạn

Gặp sao Cự Môn, Hóa Kỵ: Tơ duyên rắc rối
Gặp sao Cự Môn, Hóa Kỵ: Tơ duyên rắc rối

5. Lời kết

Tóm lại, Hồng Loan là một cát tinh với ý nghĩa xinh đẹp, may mắn và hạnh phúc. Tuy nhiên, người được sao Hồng Loan chiếu thường sống nội tâm và tình cảm nên họ khổ vì yêu và không thoát ra được.

Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Hồng Loan. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi