Sao Mộc Dục là gì? Ý nghĩa Mộc Dục tọa tại cung Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Tư, 2024

Trong tử vi tướng số, sao Mộc Dục là một Phụ tinh, là chòm sao thứ hai trong số 12 sao của vòng sao Tràng Sinh. Đặc tính của chòm sao này là thích chưng diện, làm dáng, phong lưu, nhàn hạ. Sao Mộc Dục chỉ được coi là thiên đào hoa thôi chứ không phải chính đào hoa nên vì thế mà bản chất đào hoa của Mộc Dục có phần bất chính, bất lương. Mời bạn cùng tìm hiểu về Mộc Dục sao qua bài viết sau đây để có cái nhìn tổng quan hơn.

1. Sao Mộc Dục là gì?

Sao Mộc Dục là một trong chín sao thuộc hệ thống Cửu Diệu niên hạn trong Tử vi, chủ về sự ham muốn, dâm dật, đam mê.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí sao

Sao Mộc Dục là chòm sao thứ hai của vòng sao Tràng Sinh
Sao Mộc Dục là chòm sao thứ hai của vòng sao Tràng Sinh

1.2. Ý nghĩa sao Mộc Dục 

Về tình cách

Mộc Dục hay còn gọi là Mộc tinh vì Lâm Quan nên hay khoe mình, thường làm dáng không ai bì được. Mộc Dục thủ Mệnh là người thích làm đẹp, làm dáng, hay trưng diện và trau chuốt vẻ bề ngoài.

Sao Mộc Dục trong lá số tử vi luận giải thiên về bất ổn, thể hiện giai đoạn tuổi trẻ mới lớn, dậy thì nên tính cách hay thay đổi thất thường, dễ lung lay, không kiên định, hay bỏ dở công việc giữa chừng. Đặc điểm dễ thay đổi này của Mộc Dục khá tương đồng với Thiên Đồng.

Người có sao Mộc Dục chiếu mệnh có tính lẳng lơ, không đoan chính nên khi đồng cung với Hoa Cái, Thiên Riêu thì chủ sự rất dâm dật, hoang dâm vô độ.

Mộc Dục gặp phải sát tinh thì người có bản tính xa xỉ, không sáng suốt, trong làm việc hay thiên vị, cuộc sống dễ xa cách anh em, cha mẹ. Mộc Dục tọa thủ tại Mệnh tính tình bất định, nông nổi, thích làm đẹp, trang điểm, hội tụ đủ những đặc tính thường có của phái nữ.

Về công danh, sự nghiệp

Khi ở tại Điền, Tài, Mệnh, Thân thì sao Mộc Dục sẽ hợp cách, còn đối với mệnh Vô Chính Diệu mà gặp Mộc Dục xung chiếu hoặc tọa thủ thì sẽ hay gián đoạn việc học hành, bỏ dở công việc giữa chừng, cho dù có học nhiều bao nhiêu cũng không thành tài, khó rạng rỡ công danh.

Người có Mộc Dục chiếu mệnh cuộc sống lao tâm khổ tứ từ nhỏ, không được sống gần cha mẹ, tha phương lập nghiệp, khó lập gia đình, của cải ông bà tổ tiên để lại cũng không được thừa hưởng.

Người này trong công việc, gặp nhiều thử thách gian truân, khó khăn và thất bại nên thường xuyên bất mãn, chịu cảnh sống một mình cô độc. Người nam mệnh có Mộc Dục mang số khắc vợ khắc con, nữ mệnh thì ăn xài tiêu pha, phá hại tiền của, số khắc chồng con, con đầu lòng thường khó nuôi.

Mộc Dục tại Thân thì đương sự làm ăn gặp nhiều thử thách, khó khăn, cuộc sống về già yếu kém, cuộc sống vất vả, nghèo khổ, thậm chí có thể hai vợ chồng phải chịu cảnh sinh ly tử biệt.

Mộc Dục khi đồng cung với Văn Khúc sẽ là hợp cách, đương sự quyền uy, chức quyền, phúc lộc hanh thông trong sự nghiệp.

Về phúc thọ tai họa tại mệnh

Mộc Dục được xem là một sao bất lợi nhất cho đại và tiểu gia đình như cảnh mồ côi hoặc xung khắc, ly thân.

Mộc Dục tại mệnh thường đem đến nhiều xui xẻo trong gia đạo, anh em xung khắc, cha mẹ bất hòa, con cái không hiếu thuận, bản thân cũng bị ảnh hưởng xấu về mặt tâm sinh lý và tính tình.

Sao Mộc Dục đi kèm với sát tinh thì những tai họa trong cuộc sống sẽ xảy ra thường xuyên gây ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của một người.

2. Ý nghĩa sao Mộc Dục khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Mộc Dục ở cung Phụ Mẫu đương sự có cha mẹ là người sạch sẽ, gọn gàng. Tuy nhiên họ phải chịu nhiều ưu phiền hoặc chịu cảnh mồ côi mất cha, mất mẹ từ sớm.

Nếu Mộc Dục kèm theo Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa, Hình Riêu, Hóa Kỵ thì tình trạng hôn nhân của ba mẹ dễ bị xen ngang bởi người thứ ba.

2.2. Tại cung Huynh Đệ

Người có sao Mộc Dục chiếu mệnh ở cung Huynh Đệ có anh chị em gọn gàng, bóng bẩy, trau chuốt vẻ bề ngoài, nếu gia thêm nhiều sát bại tinh thì ăn chơi đua đòi và có thể rơi vào cảnh nghiện ngập.

2.3. Tại cung Phu Thê

Mộc Dục ở cung Phu Thê sẽ gặp hôn phối là người sành điệu, thích ăn mặc chải chuốt, hơi bốc đồng, vợ chồng sống thử với nhau rồi mới cưới.

Khi ở cung Phu Thê, sao Mộc Dục có thể gặp những trường hợp như gia chủ cưới chạy tang, chết một trong hai thân, mệnh xấu có thể dẫn đến góa bụa và chia ly.

2.4. Tại cung Tử Tức

Sao Mộc Dục là sao gây ra cảnh ít con, muộn con hay hao con
Sao Mộc Dục là sao gây ra cảnh ít con, muộn con hay hao con

Sao Mộc Dục là sao gây ra cảnh ít con, muộn con hay hao con. Nhiều trường hợp gia chủ sinh non thiếu tháng thì cũng cần phải vất vả mới có thể nuôi nấng đàng hoàng được.

Mộc Dục cung Tử Tức gặp Thất SátKình Dương đương sự phải chịu cảnh vô sinh, Mộc Dục gặp Địa KhôngĐịa Kiếp thì sinh được nhiều con nhưng không giữ được, có liên quan đến việc phá thai.

Bên cạnh đó, con cái sinh ra ăn chơi sành điệu, gia thêm Hóa Kỵ và các sát bại tinh thì dễ hư hỏng, phá gia chi tử.

2.5. Tại cung Tài Bạch

Gia chủ có sao Mộc Dục ở Tài Bạch có thể kiếm tiền từ những ngành nghề như làm đẹp, giải trí. Sao Mộc Dục chiếu mệnh thì cần phải nỗ lực rất nhiều, trải qua nhiều khó khăn thử thách để có được nhiều tiền của.

Những người này cũng tiêu tốn khá nhiều cho việc làm đẹp, thời trang, trang hoàng cho những thứ bên ngoài, giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân.

2.6. Tại cung Tật Ách

Sao Mộc Dục ở cung Tật thể hiện đường sinh dục và tiết niệu có vấn đề. Nhu cầu sinh lý của gia chủ cao nên dễ mắc phải các bệnh về đường tình dục và tim mạch.

Tại cung Tật Ách, sao Mộc Dục chủ về mắc các bệnh tâm lý, tinh thần, buồn bã, ưu tư và muộn phiền. Nữ mệnh sẽ có kinh nguyệt không đều, khí huyết yếu và chuyện sinh nở khó khăn.

2.7. Tại cung Quan Lộc 

Sao Mộc Dục nằm ở cung Quan Lộc đối với sự nghiệp thì đương sự đa phần làm việc có liên quan về công nghệ, những công việc liên quan đến chuyển giao công nghệ, đặc biệt là thợ kim hoàn, thợ bạc hay thợ rèn.

  • Tại cung Quan Lộc tọa thủ ở Dần, Giáp và Kỷ: Đương sự nếu gặp thời thì đường công danh suôn sẻ, thuận lợi, thăng quan tiến chức từ từ.
  • Tại cung Quan Lộc tọa thủ ở Mậu và Bính: Không tốt, không may mắn trong sự nghiệp.
  • Gặp bộ Tứ Linh: Thành công trong con đường học vấn, vinh hiển về khoa bảng, thuận lợi cả đường công danh và sự nghiệp.

2.8. Tại cung Phúc Đức 

Những người có sao Mộc Dục tại cung Phúc Đức thì trong gia đình có chuyện chẳng lành, có tranh chấp lục đục
Những người có sao Mộc Dục tại cung Phúc Đức thì trong gia đình có chuyện chẳng lành, có tranh chấp lục đục

Những người có sao Mộc Dục tại cung Phúc Đức thì trong gia đình có chuyện chẳng lành, có tranh chấp lục đục, họ hàng có người khổ sở và chịu cảnh chết khi còn trẻ.

2.9. Tại cung Điền Trạch

Sao Mộc Dục ở cung Điền Trạch đương sự trong gia đình thiếu hòa khí, thường xảy ra tranh chấp liên quan đến nhà cửa hay đất đai. Người có Mộc Dục chiếu mệnh cần phải đổi chỗ ở khá nhiều, tha phương lập nghiệp, nay đây mai đó.

2.10. Tại cung Nô Bộc

Sao Mộc Dục chiếu cung Nô Bộc đương số có bạn bè không tốt, người giúp việc lười biếng, khó bảo, ương ngạch. Nếu kết hợp các sao Đào Hoa, Sát tinh, Dâm tinh đứng cùng hoặc hợp chiếu thì là người dễ có quan hệ ngoài luồng, ham muốn tình dục.

2.11. Tại cung Thiên Di 

Tại cung Thiên Di, những người có sao Mộc Dục chiếu mệnh thì nên ở nhà, không nên đi xa vì thường sẽ gặp nhiều khó khăn cản trở.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Sao Mộ – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Trên đây là tất cả thông tin liên quan đến sao Mộc Dục và luận giải sao tại các cung. Hy vọng bài viết của Tra cứu tử vi đã giúp bạn giải đáp tất cả thắc mắc và mang đến cho bạn những thông tin tham khảo hữu ích về Mộc Dục bạn nhé!

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi