Khái niệm Thất sát cung Phu Thê và ý nghĩa tại các trạng thái

Cập nhật lần cuối vào 12 Tháng Tư, 2024

Thất sát cung Phu Thê trong tử vi là gì? Đây là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những ai có sao Thất Sát trong cung Phu Thê của lá số tử vi. Thất Sát không phải là một sao tốt, có ý nghĩa về sức mạnh và quyền lực. Nếu Thất Sát xuất hiện ở cung Phu Thê, có nghĩa là người đó sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách, sóng gió trong hôn nhân, tình duyên. Khám phá ngay!

1. Tổng quan sao Thất Sát

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thất Sát là thanh kiếm, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực, khí chất tướng quân
Thất Sát là thanh kiếm, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực, khí chất tướng quân

Trước khi tìm hiểu về Thất Sát cung Phu Thê, ta cần biết sao Thất Sát là một trong những sao quan trọng nhất của tử vi, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh con người. Thất Sát là thanh kiếm, biểu thị cho sức mạnh, quyền lực, khí chất tướng quân, nhưng cũng mang theo tính hung ác, bạo lực, sát khí. Sao Thất Sát là sao chủ về sân hận, nên khi gặp phải những người có ý đồ xấu hoặc cạnh tranh với mình sẽ không ngần ngại dùng mọi thủ đoạn để tiêu diệt.

Thất Sát cũng là sao chủ về sát phạt, nên khi đóng ở các cung liên quan đến gia đình, sức khỏe, tình duyên sẽ gây ra nhiều tai ương, bệnh tật, ly hôn, chia ly. Tuy nhiên, sao Thất Sát không phải lúc nào cũng xấu. Nếu biết cách khai thác và điều hòa, người có sao này trong lá số tử vi có thể trở thành những nhân tài xuất chúng, có công danh toại nguyện.

Sao Thất Sát rất hợp khi đi cùng sao Tử Vi và Thiên Phủ, vì sẽ giúp cho người đó có được uy tín, quyền hành và sự trung thành của những người xung quanh. Thất Sát cũng rất hợp khi đóng ở cung Quan Lộc hoặc Tài Bạch, vì sẽ giúp có được sự giàu sang, phú quý và may mắn trong kinh doanh.

Thất Sát là một sao hai mặt, có thể mang lại cả thiện và ác cho người có sao này trong lá số tử vi. Tùy thuộc vào vị trí của sao Thất Sát trong lá số tử vi và cách ứng phó của người có sao này mà vận mệnh của họ sẽ khác nhau. Đọc phần tiếp theo để khám phá về sao Thất Sát cung Phu Thê.

2. Thất Sát cung Phu Thê là gì?

Thất Sát cung Phu Thê biểu thị cho sự bất hòa, xung khắc, đối lập trong tình yêu và hôn nhân
Thất Sát cung Phu Thê biểu thị cho sự bất hòa, xung khắc, đối lập trong tình yêu và hôn nhân

Thất Sát cung Phu Thê biểu thị cho sự bất hòa, xung khắc, đối lập trong tình yêu và hôn nhân.

Người có sao này thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thử thách ở chuyện tình cảm, dễ bị tổn thương, đau khổ, mất mát. Để có được hạnh phúc gia đình, người có Thất Sát cung Phu Thê cần kiên nhẫn, chờ đợi, lựa chọn thời điểm và đối tượng phù hợp. Nếu không, hậu quả sẽ nghiêm trọng, có thể dẫn đến ly hôn, bạo lực gia đình, ngoại tình, hoặc thậm chí là cái chết.

Nếu là nữ mệnh có sao Thất Sát cung Phu Thê, người chồng sẽ có tính cách cứng rắn, bảo thủ, ích kỷ, không quan tâm đến ý kiến và cảm xúc của vợ. Đương số sẽ phải chịu đựng nhiều áp lực, bất công, thiếu đi sự tự do. Nếu muốn có được hôn nhân viên mãn, cần tránh xa những người đàn ông đã có gia đình, đã ly hôn. Người này cũng nên chậm rãi tìm hiểu và tiến tới hôn nhân khi đã có đủ sự chín chắn cũng như sự tin tưởng.

Nếu là nam mệnh có Thất Sát cung Phu Thê, người hôn phối sẽ là người có quyền lực, ảnh hưởng, tham vọng trong xã hội. Người vợ sẽ không dễ dàng chịu khuất phục trước người chồng, có thể tranh giành quyền uy, hoặc can thiệp vào công việc của người chồng. Người này sẽ phải đối mặt với nhiều sự cạnh tranh, ghen tuông, hoặc bị lấn át bởi vợ. Nếu muốn có được hôn nhân bền vững, người chồng cần tôn trọng và hỗ trợ vợ trong sự nghiệp của mình, cũng như giữ gìn sự trung thành và tình cảm.

Dù là nam hay nữ mệnh có sao Thất Sát cung Phu Thê, người này đều khó có được tình yêu đầu tiên của mình. Cũng dễ bị cuốn vào những mối tình nhanh chóng kết thúc, hoặc không được gia đình và xã hội chấp nhận. Người này cần tỉnh táo và cẩn thận trong việc lựa chọn bạn đời.

3. Ý nghĩa Thất Sát cung Phu Thê tại các trạng thái

Sao Thất Sát thuộc Bộ Sát Phá Tham, chủ về tâm lý Sân trong Tham – Sân – Si. Khi sao Thất Sát xuất hiện ở cung Phu Thê sẽ gây ra những mâu thuẫn, xung đột, tranh cãi giữa vợ chồng. Sao Thất Sát có hành kim (kim đới hỏa), nên có tính sát phạt và hình thường cao. Cụ thể Thất Sát cung Phu Thê qua từng trạng thái:

3.1. Miếu địa

Như đã đề cập, Thất Sát là sao biểu thị cho sự mạnh mẽ, quyết đoán, dũng cảm, nhưng cũng có thể mang lại tai ương, chia ly, thị phi. Tùy thuộc vào vị trí của sao Thất Sát trong lá số, người hôn phối sẽ có những đặc điểm và vận mệnh khác nhau.

Khi sao Thất Sát đóng ở cung Phu Thê, nếu ở trạng thái Miếu địa, tức là đóng ở bốn cung Dần, Thân, Tý, Ngọ thì gọi là Thất Sát Triều Đẩu. Đây là vị trí tốt nhất cho sao Thất Sát, bởi vì nó biểu thị cho sự hợp lý giữa sức mạnh và sự kiểm soát.

Người hôn phối của người có sao Thất Sát cung Phu Thê ở vị trí này thường là người có tài năng, uy tín, quyền lực, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến lực lượng vũ trang, cơ khí. Người hôn phối cũng có khả năng giúp đỡ đương số trong công việc và cuộc sống. Vợ chồng hòa thuận, ít xảy ra mâu thuẫn hay ly hôn.

3.2. Vượng địa

Người bạn đời là người tài hoa, có khả năng kinh doanh và lãnh đạo xuất sắc
Người bạn đời là người tài hoa, có khả năng kinh doanh và lãnh đạo xuất sắc

Đối với những người có sao Thất Sát Vượng địa, tức đóng tại cung Tỵ, Hợi, sao Thất Sát và Tử Vi song hành trong cung Phu Thê, cho thấy người bạn đời của họ là người tài hoa, có khả năng kinh doanh và lãnh đạo xuất sắc. Hoàn toàn có thể tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và hòa hợp với nhau, nhất là khi cung mệnh của có Vũ Tham chiếu đến.

Khi Thất Sát cung Phu Thê Vượng địa, chủ về người hôn phối sẽ giúp đỡ và ủng hộ cho đương số nhiều. Tuy nhiên, người bạn đời cũng có những điểm yếu là liều lĩnh, gia trưởng, khắt khe và thích quyền lực. Để tránh những xung đột và khó khăn trong hôn nhân, thì nên kết muộn, khi đã có sự chín chắn và hiểu biết hơn về nhau.

3.3. Đắc địa

Nếu cung Phu Thê có sao Thất Sát đắc địa, tức là sao Thất Sát ở vị trí Sửu hoặc Mùi, thì có nghĩa là người đó có một người phối ngẫu can đảm, uy quyền, tài giỏi, phú quý. Đặc biệt là nếu người đó thuộc tuổi Giáp, Canh, Đinh, Kỷ thì hôn nhân sẽ hạnh phúc và sung túc. Người phối ngẫu của họ thường là người có chức vụ cao, quyền lực lớn, hoặc làm nghề liên quan đến võ thuật, quân sự, an ninh.

Người hôn phối của chủ mệnh Thất Sát cung Phu Thê cũng có tính cách nóng nảy, hiếu thắng, không chịu thua kém ai, nhưng cũng rất chung thuỷ và yêu thương đương số. Họ sẽ bảo vệ cũng như ủng hộ người bạn đời của mình trước mọi khó khăn và thử thách.

3.4. Hãm địa

gười hôn phối của người mang Thất Sát cung Phu Thê ngang bướng, vợ chồng hay gây gổ
gười hôn phối của người mang Thất Sát cung Phu Thê ngang bướng, vợ chồng hay gây gổ

Cung Phu Thê có chính tinh Thất Sát hãm địa, tức ở Thìn, Tuất, Mão, Dậu. Đầu tiên là Thất Sát hãm địa ở Thìn, Tuất, lúc này sao đơn thủ, cung Mệnh có sao Tử Vi chiếm đóng. Điều này cho thấy vợ chồng vẫn có thể thuận hoà, vì chủ nhân lá số là người nhẫn nhịn tốt. Thất Sát là một sao hành Kim, mang tính hình khắc, Tử Vi lại có lời nói uy quyền và sống chính trực nên người hôn phối vẫn nể phục đương số.

Nếu hãm địa ở Mão, Dậu, thì luôn đi với Vũ Khúc, tạo thành bộ Vũ Sát, là cách cục xấu khi vào cung Phu Thê, hôn nhân rất khổ. Người hôn phối của người mang Thất Sát cung Phu Thê ngang bướng, vợ chồng hay gây gổ, dù không gặp sát tinh cũng khắc nhau không hòa.

4. Các cách cục khi Thất Sát cung Phu Thê

Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hoa Cái, Long Phượng: Hôn nhân của đương số có Thất Sát cung Phu Thê sẽ phúc lộc và thịnh vượng
Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hoa Cái, Long Phượng: Hôn nhân của đương số có Thất Sát cung Phu Thê sẽ phúc lộc và thịnh vượng

Thất Sát cung Phu Thê là thế, nhưng tùy thuộc vào từng cách cục, ngôi sao Quyền tinh này sẽ có những ảnh hưởng khác nhau đến hôn nhân của chủ nhân lá số. Cung Phu Thê tam hợp với Phúc ĐứcThiên Di, xung chiếu cung Quan Lộc, nên ta cũng cần xét qua các sao ở đây để luận đoán chính xác tình trạng hôn nhân của người này. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng xem xét các trường hợp cụ thể:

  • Với sự xuất hiện của các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hoa Cái, Long Phượng: Hôn nhân của đương số có Thất Sát cung Phu Thê sẽ phúc lộc và thịnh vượng. Còn tuỳ thuộc vào tam phương tứ chính cung Mệnh để kết luận xem cả chủ nhân lá số và người hôn phối đều có năng lực kinh doanh xuất sắc, tạo dựng được tài sản lớn hay không.
  • Nếu còn có Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc: Càng may mắn khi gặp được người hôn phối thông minh, có uy tín, biết giúp đỡ và hỗ trợ trong mọi hoàn cảnh.
  • Gặp phải Thiên Hình, Không Kiếp, Song Hao, Kình Đà, Linh Hỏa: Cần cẩn thận vì hôn nhân có nguy cơ tan vỡ. Có thể phải trải qua nhiều lần kết hôn hoặc ly hôn, hoặc thậm chí bị rắc rối với pháp luật, gặp tai nạn, ảnh hưởng đến sức khỏe và tuổi thọ. Vì Thất Sát là biểu tượng của thanh kiếm, chơi đùa với kiếm thì không bao giờ lành lặn cả, đặc biệt nếu gặp Kình Dương thì càng phải cẩn thận, để không xảy ra những chuyện đáng buồn.
  • Hãm địa, mà gặp phải Hóa Kỵ: Năm mệnh kết hôn vài lần, nữ mệnh thì lấy phải chồng vô dụng.
  • Gặp Cô Thần, Quả Tú: Trải qua nhiều mối tình, yêu xa, làm việc gì đều cô độc, thậm chí có hình thương.
  • Các cung tam hợp, xung chiếu gặp nhiều sao tốt như Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Khôi, Thiên Việt sẽ giảm đi nhiều sự hung họa của Thất Sát cung Phu Thê.

=> Tìm hiểu ngay: Thái Âm cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa các trạng thái

5. Lời kết

Thất Sát cung Phu Thê trong tử vi không phải là điều đáng sợ, nếu biết cách vận dụng sao này một cách hợp lý và khéo léo. Thất Sát cũng có thể mang lại một người hôn phối có sự quyết đoán, mạnh mẽ, kiên cường, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng cần phải cẩn thận, tránh những hành động nóng nảy trong hôn nhân mà gây hại cho bản thân. Nếu muốn biết thêm về những sao khác, hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi để đọc những thông tin tử vi chính xác nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi