Cách cục và ý nghĩa tại các trạng thái của Vũ Khúc cung Phu Thê

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Tư, 2024

Vũ Khúc cung Phu Thê ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và tình yêu của mỗi người. Đây là sao chủ về sự cô độc, khắc nghiệt và nghị lực phi thường. Nếu gặp các sát tinh như Thất Sát, Phá Quân, Hóa Kỵ… thì dễ gặp khó khăn và trắc trở trong tình duyên. Nếu gặp các sao tốt thì dễ có được người phối ngẫu hiền lành, tài năng, giúp đỡ trong công danh và tình cảm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về ý nghĩa cũng như cách xem sao Vũ Khúc trong cung Phu Thê. 

1. Tổng quan ý nghĩa sao Vũ Khúc

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

ngôi sao biểu hiện cho tiền bạc, giàu sang
ngôi sao biểu hiện cho tiền bạc, giàu sang

Vũ Khúc là sao Kim Âm, nằm ở vị trí thứ sáu trong nhóm Bắc Đẩu. Đây là ngôi sao biểu hiện cho tiền bạc, giàu sang trong lá số tử vi. Khác với Thái Âm, sao khác cũng chủ về tài lộc nhưng hướng về “hình” hơn, Vũ Khúc lại có tính thực dụng, quan tâm đến “chất” hơn.

Nói rõ hơn, Thái Âm chỉ nói về những kế hoạch, dự kiến trong tương lai, còn Vũ Khúc thì nói về những hành động cụ thể, hiện thực hơn. Do đó, Thái Âm có tính mềm mại, nhu hòa và có phần mơ mộng hơn so với sự cứng nhắc của Vũ Khúc.

Tuy nhiên, cái gì cứng nhắc quá thì không tốt, tùy theo vị trí của Vũ Khúc mà có tác động khác nhau. Nếu ở Tài Bạch, Quan Lộc, hay Phúc Đức thì không sao. Nhưng nếu Vũ Khúc cung Phu Thê hay Huynh Đệ, Nô Bộc, Tử Tức thì dễ bị cô đơn bởi sự nguyên tắc, cứng nhắc của sao này.

2. Ý nghĩa Vũ Khúc cung Phu Thê 

Hôn nhân sẽ không có sự ấm áp, hạnh phúc, mà rơi vào trạng thái cô đơn, cô độc
Hôn nhân sẽ không có sự ấm áp, hạnh phúc, mà rơi vào trạng thái cô đơn, cô độc

Như đã nói, sao Vũ Khúc là sao thuộc hành Kim, mang tính chất lạnh lùng, khô khan, không thích giao du gần gũi với người khác. Nếu sao này xuất hiện ở cung Phu Thê trong lá số tử vi, thì đương số sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình duyên. Hôn nhân sẽ không có sự ấm áp, hạnh phúc, mà rơi vào trạng thái cô đơn, cô độc. Họ khó tìm được người hợp ý để kết hôn, hoặc nếu đã kết hôn thì cũng dễ bị chia lìa, ly hôn.

Vũ Khúc là sao có tính cách nghiêm khắc, đòi hỏi cao, nên khi ở cung Phu Thê thì sẽ hay cãi nhau với người hôn phối về những điều nhỏ nhặt, không quan trọng. Nếu là nữ mệnh có sao Vũ Khúc cung Phu Thê thì dù đã có chồng con thì vẫn cảm thấy thiếu vắng tình yêu, không được chồng quan tâm, chăm sóc.

Sao Vũ Khúc lại là sao chủ về thương mại, là bộ sao tài tinh, phù hợp với những người làm ăn kinh doanh. Khả năng kiếm tiền giỏi, giàu có, sống kín đáo và ít nói. Người hôn phối của người sở hữu cách cục này cũng có xu hướng kinh doanh giỏi, nên gia đình có điều kiện kinh tế tốt.

Tuy nhiên, lại không biết cách bày tỏ tình cảm cho người mình yêu, nên cuộc sống gia đạo không được hòa thuận và vui vẻ. Nếu trong lá số tử vi còn có các bộ sao Cô Thần, Quả Tú, Thiên Hình thì đương số sẽ muộn lập gia đình, hoặc nếu đã lập gia đình thì cũng dễ bị xa cách với người hôn phối do sự bận rộn công việc hoặc do sự can thiệp của người thứ ba.

3. Ý nghĩa Vũ Khúc cung Phu Thê tại các trạng thái

Vũ Khúc là một sao hành Kim, mang tính cứng nhắc, ít quan tâm chăm sóc người hôn phối, vì thế cần xét từng trạng thái. Cụ thể:

3.1. Miếu địa

Vũ Khúc cung Phu Thê nhập miếu khi nằm ở Sửu Mùi, đồng cung với Tham Lang, dù là nam hay nữ, đều có duyên phận sớm, nhưng cũng là điềm xấu. Người phối ngẫu dễ giao du ngoại tình, không muốn trở về tổ ấm. Gặp sát tinh Hình Kỵ thì cả hai cùng bộc lộ tính ham muốn, chắc chắn tan vỡ. Gặp Tả Hữu Xương Khúc Khôi Việt, chắc chắn có kẻ thứ ba xen vào, nếu bản thân chung thủy, người phối ngẫu có người khác.

Ở cung Thìn Tuất thì Vũ Khúc miếu địa, nếu gặp Xương Khúc hay Hóa Khoa, nam mạnh vợ tài năng, quản gia tận tâm, kiếm bạc dư dả, nữ mạnh chồng phú quý, đều nên trì hoãn hôn nhân. Gặp Tả Hữu Xương Khúc, hay gặp Kình Đà Hỏa Linh, thì là điềm tan vỡ, cũng chủ duyên ngoại luân. Gặp Kình Đà Hỏa Linh Kỵ thì hình khắc sâu sắc.

3.2. Vượng địa

Vũ Khúc vượng địa gặp Thiên Phủ ở Tý Ngọ, chủ về quyền lực và quản lý
Vũ Khúc vượng địa gặp Thiên Phủ ở Tý Ngọ, chủ về quyền lực và quản lý

Vũ Khúc vượng địa gặp Thiên Phủ ở Tý Ngọ, chủ về quyền lực và quản lý. Nếu nằm ở cung phối, sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, thể hiện người hôn phối kiểm soát tài chính và đưa ra những quyết định trong gia đình. Điều này cũng gây ra mâu thuẫn và bất hòa.

Nếu là nam giới có cung thê là Vũ Phủ, sẽ khó có hòa thuận trong hôn nhân, vì người vợ không chịu nghe lời chồng. Nếu là nữ giới có cung phu là Vũ Phủ, sẽ tốt hơn, vì người chồng có tài năng kinh doanh và kiếm tiền, mang lại sự sung túc cho gia đình. Tuy nhiên, cần có sự hỗ trợ của các cát tinh khác để tăng cường tài vận và hạnh phúc cho phối ngẫu.

Nếu gặp Dương Hỏa Linh Không Kiếp Hóa Kỵ, sẽ dễ xảy ra ly hôn, vì sao này chủ về sự thay đổi và biến động. Nếu gặp Hình Riêu, cũng có nguy cơ sinh ly, vì sao này chủ về sự cô độc và xa lánh. Nếu có thêm Tham Lang có Tứ Sát đồng thủ, cũng khó tránh khỏi ly hôn, vì sao này chủ về sự tranh giành và đấu đá.

Vũ Khúc cung Phu Thê ở Dần Thân cũng ở trạng thái Vượng địa, gặp Thiên Tướng, chủ về duyên nợ trong hôn nhân. Cho thấy người hôn phối có tuổi tác gần bằng hoặc chênh lệch ít với mình, là người quen từ thuở nhỏ hoặc do người khác mai mối. Nếu không gặp sát tinh hoặc có sự bảo trợ của cát tinh, sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và bền lâu, đến già vẫn yêu thương nhau. Nếu gặp Đà La Hỏa Linh Hóa Kỵ Không Kiếp, sẽ dễ xảy ra ly hôn.

3.3. Đắc địa

Xem tử vi trọn đời có Vũ Khúc đắc địa ở cung Phu Thê chiếm trụ Mão Dậu, gặp Thất Sát thì hôn nhân đầy tai ương. Người phối ngẫu cứng đầu, không biết quan tâm, thương yêu. Vợ chồng thường xuyên cãi vã, đôi khi còn có hành động bạo lực. Dù không gặp sát tinh, nhưng cũng gặp hình khắc, khó hòa hợp.

Gặp Tứ sát Không Kiếp, chia ly là điều không thể tránh khỏi. Thêm vào đó, Vũ Khúc cung Phu Thê nếu còn gặp Hóa Kỵ, nam mệnh trải qua nhiều lần kết hôn mới tìm được người phù hợp, nữ mệnh chắc chắn sẽ lấy chồng vô dụng, hay làm vợ hai, hoặc ly hôn nhiều lần. Dù có cố gắng thế nào, cuộc sống hôn nhân cũng không bao giờ viên mãn.

3.4. Hãm địa

Vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất hòa, không có sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau
Vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất hòa, không có sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau

Nếu cung Phu Thê ở Tỵ Hợi thì sao Vũ Khúc hãm địa, gặp Phá Quân trong lá số tử vi, sẽ gặp nhiều khó khăn trong chuyện tình duyên. Đây là sao xấu mang theo âm khí và hại nhân quả, khiến cho người đó khó có được một cuộc sống hôn nhân viên mãn. Vợ chồng thường xuyên cãi vã, bất hòa, không có sự tôn trọng và yêu thương lẫn nhau.

Phối ngẫu của người sở hữu cách này có tính cách cứng đầu, hung hăng, bạo lực, không biết quan tâm và chia sẻ. Nhân duyên cũng éo le, khó gặp được người tốt và phù hợp. Hình khắc của Vũ Khúc cung Phu Thê gặp Phá Quân nặng nề, dù là nam hay nữ đều có khả năng kết hôn nhiều lần nhưng không được bền lâu.

Ngoài ra, còn có nguy cơ hội sát tinh gây ra những mối quan hệ bên ngoài. Nếu gặp Lộc Mã chiếu, thì người hôn phối của họ còn là người ngoại tình, lăng nhăng, ham muốn tình dục cao. Đây là một trong cách cục sao xấu nhất ảnh hưởng đến vận hôn nhân.

4. Các cách cục khi Vũ Khúc cung Phu Thê

Vũ Khúc là sao chủ về sự cô độc, khắc nghiệt và nghị lực phi thường. Tùy thuộc vào các cách cục mà ý nghĩa Vũ Khúc cung Phu Thê lại khác nhau, cụ thể:

 • Gặp nhiều sát tinh như Thất Sát, Phá Quân, Hóa Kỵ: Nhân duyên ba lần bất thành, nhập miếu và kết hôn muộn màng.
 • Gặp các sao tốt như Xương Khúc, Hóa Khoa, Lộc Tồn, Thiên Mã…: Có được người phối ngẫu hiền lành, tài năng, giúp đỡ trong công danh và tình cảm.
 • Gặp Thiên Riêu: Dễ bị hình khắc chia ly, hoặc chỉ vì ham muốn thấp hèn mà kết hôn vội vàng.
 • Nữ mệnh gặp các sát tinh như Thất Sát, Phá Quân, Hóa Kỵ; Khó có được hạnh phúc gia đình. Đối mặt với ly hôn, hoặc chồng bé tuổi, hoặc chồng yếu sinh lý.
 • Vũ Khúc Hóa Kỵ gặp Thất Sát Phá Quân: Càng thêm bi kịch, có chồng như không có.
 • Vũ Khúc Hỏa Tinh: Nửa đời sống trong cô đơn, thêm Hóa Kỵ càng khổ sở.
 • Vũ Khúc cung Phu Thê gặp các sao hóa tốt như Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa: Có được người phối ngẫu xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị hoặc học thuật. Nếu gặp các sát tinh thì sẽ ảnh hưởng đến sắc đẹp và sức khỏe của người phối ngẫu.
 • Vũ Phủ nữ mệnh: Dễ bị cuốn vào tình yêu với người đã có gia đình.
 • Vũ Tham: Tính đào hoa và quyền lực của vợ, nên lấy vợ lớn tuổi hoặc chồng hơn mười tuổi. Người phối ngẫu nên làm trong ngành giải trí hoặc văn nghệ để hợp với tính cách của Vũ Tham.
 • Vũ Tướng: Sóng gió và trắc trở trong tình yêu. Nam mệnh lấy vợ đẹp thì dễ bị ganh ghét và tranh giành. Nữ mệnh nếu tuổi tương đương chồng thì dễ bị xa cách và thiếu quan tâm.
 • Vũ Sát: Tình yêu kì lạ và tranh đoạt. Gặp Tả Hữu Văn Khúc, Thiên Việt: Dễ có được tình yêu độc đáo và đặc biệt. Gặp Đà La thì dễ gặp khó khăn và sóng gió trước khi kết hôn, nữ mệnh có quyền lực hơn chồng. Các sát tinh nặng thì người phối ngẫu dễ gặp tai ương bất ngờ.
 • Vũ Phá: Sự sợ hãi của chồng, nữ mệnh cưới chồng thì dễ bị xa lánh và thiếu tình cảm. Nếu Hóa Kỵ hoặc có cả Không Kiếp Hỏa Linh Tả Hữu thì dễ có vợ ngoại tình, hoặc chồng mắc bệnh nan y, hoặc kém sinh lý, tái hôn hoặc làm kế thất.

Tìm hiểu ngay: Vũ Khúc cung Mệnh: Tổng quan và ý nghĩa tại các vị trí

5. Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được ý nghĩa và cách xem của Vũ Khúc cung Phu Thê. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn nhất về cuộc sống hôn nhân của mình. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hấp dẫn và bổ ích về tử vi, hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi