Sao Phá Quân cung Phu Thê là gì? Luận giải ý nghĩa các trạng thái

Cập nhật lần cuối vào 7 Tháng Sáu, 2024

Phá Quân cung Phu Thê biểu hiện cho sự tan vỡ, đổ nát, suy yếu, bị ngăn trở trong chuyện tình duyên. Nếu gặp phải các sao Không trong cung này thì khả năng hạnh phúc gia đình sẽ rất thấp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin, để bạn hiểu rõ hơn về Phá Quân khi đóng tại cung Phu Thê

1. Phá Quân cung Phu Thê là gì?

Phá Quân cung Phu Thê xuất hiện thì đương số gặp khó khăn trong hôn nhân, vợ chồng không hòa hợp, hay xảy ra mâu thuẫn, có nguy cơ tan vỡ. Người hôn phối của họ thường là con cả trong gia đình, nếu đương số là nam giới thì vợ sẽ là người quyết đoán, mạnh mẽ, có thể chi phối chồng.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Phá Quân tinh nếu xuất hiện ở cung Phu Thê thì đương số gặp khó khăn trong hôn nhân, vợ chồng không hòa hợp, hay xảy ra mâu thuẫn, có nguy cơ tan vỡ
Phá Quân tinh nếu xuất hiện ở cung Phu Thê thì đương số gặp khó khăn trong hôn nhân, vợ chồng không hòa hợp, hay xảy ra mâu thuẫn, có nguy cơ tan vỡ

Ngoài ra, nếu Phá Quân cùng với sao Tham, Tướng, Phục Binh, Hồng, Hỷ chiếu vào cung Phu Thê thì đương số có duyên vợ chồng trước sau như một, đã quen biết từ trước rồi mới kết hôn.

Tuy nhiên, không phải tất cả đương số có Phá Quân cung Phu Thê đều xui xẻo trong tình duyên. Nếu Phá Quân Miếu Vượng hoặc được nhiều sao tốt tam hợp thì họ sẽ có lương duyên tốt đẹp. Người này sẽ gặp được người mình yêu thương, nhanh chóng tiến tới hôn nhân và sống hạnh phúc. Người hôn phối của họ sẽ là người thông minh, giỏi giang, có năng lực lãnh đạo, thẳng tính và có trách nhiệm với gia đình.

3. Ý nghĩa Phá Quân cung Phu Thê qua các trạng thái

Như đã nói ở trên, Phá Quân cung Phu Thê không phải lúc nào cũng xấu, còn phải tùy thuộc vào trạng thái của chính tinh này. Cụ thể:

3.1. Miếu địa

Coi tử vi trọn đời nếu có Phá Quân cung Phu Thê nằm ở hai cung Tý hoặc Ngọ là ở trạng thái miếu địa, gặp Tham Lang Hóa Lộc, cùng với Văn Xương, Văn Khúc hay các sao đào hoa khác, đều biểu thị rằng người mệnh sẽ có người tình bí mật. Nếu Tham Lang Hóa Kỵ, thì người mệnh sẽ phải đối mặt với tình trạng người yêu hay vợ chồng ngoại tình.

Lúc này, nếu Phá Quân đồng cung với Liêm Trinh, Thiên Tướng, nếu bị “Hình kị giáp ấn”, thì phải xem xét Phá Quân có bị sát tinh ảnh hưởng hay không để biết được mức độ xấu xa của nó.

Trong trường hợp miếu địa, nếu Phá Quân gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì chủ nhân lá số tử vi sẽ có khả năng ly hôn hay ly thân; nếu gặp Kình Dương, Đà La, thì sẽ có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc; nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, thì có nguy cơ bị vợ chồng khắc khẩu hoặc gặp tai nạn, ốm đau.

3.2. Vượng địa

Người này sẽ gặp được người mình yêu thương, nhanh chóng tiến tới hôn nhân và sống hạnh phúc
Người này sẽ gặp được người mình yêu thương, nhanh chóng tiến tới hôn nhân và sống hạnh phúc

Khi Phá Quân cung Phu Thê tại Sửu Mùi thì ở trạng thái vượng địa, trường hợp này giống với Phá Quân Miếu địa, nhưng không tốt bằng. Nếu Phá Quân Vượng đồng thời được nhiều sao tốt chiếu thì họ sẽ có lương duyên tốt đẹp.

Người này sẽ gặp được người mình yêu thương, nhanh chóng tiến tới hôn nhân và sống hạnh phúc. Người hôn phối của họ sẽ là người thông minh, giỏi giang, có năng lực lãnh đạo, thẳng tính và có trách nhiệm với gia đình.

3.3. Đắc địa

Tuy ở trạng thái đắc địa nhưng Phá Quân cung Phu Thê nằm ở hai cung Thìn hoặc Tuất, là cung phu thê không tốt, chủ về sự chênh lệch tuổi tác giữa hai người. Đối cung là “Tử Vi, Thiên Tướng”, nếu gặp “bách quan triều củng”, thì bạn đời có sự nghiệp thành công, nhưng lại xa cách với mình.

Nếu bị “Hình kị giáp ấn”, thì có thể gặp người yêu đã có gia đình, hoặc có tình nhân bên ngoài. Nếu Phá Quân hội Tham Lang Hóa Lộc hay Hóa Kỵ, thì cũng có khả năng như vậy. Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, Hóa Quyền, không gặp Văn Xương, Văn Khúc và sao Đào Hoa thì hợp với mệnh tạo, nếu gặp thì chủ về mệnh tạo có người tình khác. Phá Quân ở hai cung Thìn hoặc Tuất, đồng độ với Đà La thì dễ yêu người đã có gia đình, gây ra rắc rối trong cuộc sống.

3.4. Hãm địa

Khi gặp cách cục “Văn Xương Hóa Kỵ” sẽ mang lại khó khăn, gian nan và thử thách cho cuộc sống tình duyên
Khi gặp cách cục “Văn Xương Hóa Kỵ” sẽ mang lại khó khăn, gian nan và thử thách cho cuộc sống tình duyên

Ở các cung còn lại là Mão Dậu Dần Thân Tỵ Hợi, Phá Quân cung Phu Thê rơi vào trạng thái hãm địa. Khi nằm ở hai cung Dần hoặc Thân, khi gặp đối cung có sao “Vũ Khúc, Thiên Tướng” sẽ tạo thành “Tài ấm giáp ấn”, là một điều rất tốt.

Ngoài ra, khi gặp cách cục “Văn Xương Hóa Kỵ” sẽ mang lại khó khăn, gian nan và thử thách cho cuộc sống tình duyên. Còn tùy thuộc vào cung Mệnh để xem người này có thể phải chịu đựng những sóng gió, trắc trở trước khi có thể hạnh phúc bên người mình yêu. Khi hãm địa thậm chí, có thể không có một lễ cưới, hoặc phải xa cách với nhau một thời gian sau khi kết hôn.

4. Các cách cục khi Phá Quân cung Phu Thê

Phá Quân chiếu cung Phu Thê, nam mệnh gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân, có thể ly hôn rồi tái giá
Phá Quân chiếu cung Phu Thê, nam mệnh gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân, có thể ly hôn rồi tái giá

Phá Quân chiếu cung Phu Thê, nam mệnh gặp nhiều khó khăn trong hôn nhân, có thể ly hôn rồi tái giá. Nên trì hoãn kết duyên, tránh sóng gió, trắc trở, xa cách, bất hòa, dễ tan vỡ vì oán giận, có cơ hội hàn gắn khi gặp hạn tốt. Lục cát tinh xung hợp, tình duyên thiếu lửa, hoặc phối ngẫu tuổi cao hơn, không có lễ nghĩa hay sống chung mà xa nhau. Cụ thể một số cách cục khi Phá Quân cung Phu Thê như sau:

 • Vũ Khúc đồng độ: Sinh ly khổ đau.
 • Hóa Kỵ đồng độ: Phối ngẫu bị tai nạn bệnh tật.
 • Liêm Trinh đồng độ: Cẩn thận có người thứ ba xen vào.
 • Tử Vi đồng độ: Nên chọn người lớn tuổi làm vợ chồng. Nếu gặp Lộc Tồn, Hóa Lộc, chủ về bất lợi cho gia đình, nam mệnh vợ áp bức chồng, nữ mệnh chồng bắt bẻ vợ.
 • Phá Quân Hóa Quyền: Vợ chồng tuổi tác bằng nhau.
 • Phá Quân chiếm cung Phu Thê: Điềm báo không tốt cho hôn nhân, dù có Phá Quân Hóa Lộc cũng khó tránh khỏi những khó khăn, thử thách trong tình duyên, dễ xảy ra mâu thuẫn, ganh đua.
 • Gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, hoặc bị hai sao này chiếu vào cung Phu Thê: Hôn nhân sẽ bị tổn thương, hoặc bị áp bức, không nên vội vàng kết duyên. Nếu kết duyên sớm, hoặc trước khi kết duyên có nhiều thuận lợi, thì sau khi kết duyên dễ sinh ra mối quan hệ vợ chồng không hòa thuận, hoặc tình cảm lãnh đạm.
 • Gặp Kình Dương, Đà La chiếu vào cung Phu Thê: Trước khi kết duyên hoặc sau khi kết duyên, hai bên đều có ít nhất một lần chia tay.
 • Phá Quân cung Phu Thê nếu gặp Địa Không, Địa Kiếp, hoặc tam hợp cùng: Hôn nhân không có tình yêu chân thành, chỉ có duyên nợ.
 • Phá Quân nếu gặp các “sao lẻ” phụ, tá: Chủ về hai lần kết duyên; hoặc sau khi kết duyên có người thứ ba can thiệp vào tình cảm vợ chồng, hoặc lúc yêu nhau đã có quan hệ tay ba.
 • Nếu Phá Quân cùng độ với Lộc Tồn: Bạn đời có tính ích kỉ; nếu gặp sát tinh, dễ bị gia đình ngăn cản hôn nhân, hoặc bạn đời không hòa hợp với gia đình của mệnh tạo.
 • Phá Quân vừa gặp Kình Dương, Đà La chiếu và vừa gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh chiếu vào cung Phu Thê: Bạn đời không hợp với gia đình của mệnh tạo và ngược lại.

Tìm hiểu thêm nội dung về tử vi: Thất Sát cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa các trạng thái

5. Lời kết

Có thể nói, Phá Quân cung Phu Thê là dấu hiệu không tốt ảnh hưởng đến vận mệnh của người đó trong chuyện tình cảm, hôn nhân, gia đình. Bài viết trên đây đã cũng cấp những thông tín về ý nghĩa, cách xem sao Phá Quân khi đóng tại cung Phu Thê, bạn hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tử vi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi