Sao Thái Dương cung Phu Thê tại các trạng thái có ý nghĩa gì?

Cập nhật lần cuối vào 27 Tháng Tư, 2024

Thái Dương cung Phu Thê là một chính tinh sáng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và tình duyên của mỗi người. Đây là sao chủ về sự khôn ngoan, con người thông minh, xán lạn. Nếu muốn biết sao Thái Dương trong cung Phu Thê có thuận lợi hay không, hãy đọc bài viết này để khám phá những bí mật thú vị về sao Thái Dương trong tử vi.

1. Ý nghĩa Thái Dương cung Phu Thê là gì?

Thái Dương cung Phu Thê biểu hiện sự nhiệt huyết, bao dung và đam mê với tình yêu. Bạn đời của người có cách cục này sẵn sàng trao tặng tình yêu một cách vô điều kiện và trân trọng nửa kia của mình.

Thái Dương cung Phu Thê thì tình cảm rõ ràng và thẳng thắn, không giấu giếm suy nghĩ bên trong
Thái Dương cung Phu Thê thì tình cảm rõ ràng và thẳng thắn, không giấu giếm suy nghĩ bên trong

Sao Thái Dương nằm ở cung Phu thê biểu hiện sự nhiệt huyết, nhân từ và đam mê với tình yêu. Người hôn phối dâng hiến nhiều cho người mình yêu và có khả năng chiếm được trái tim đối phương. Người này cũng có lý tưởng cao cả và tập trung vào công việc của mình, do đó khi yêu ai đó, khó để chia sẻ tâm trí cho những việc khác.

Thái Dương cung Phu Thê thì tình cảm rõ ràng và thẳng thắn, không giấu giếm suy nghĩ bên trong. Tuy nhiên, sự tập trung này cũng gây ra áp lực cho người bạn đời. Nếu người hôn phối coi tình yêu như một trách nhiệm và luôn đòi hỏi đối phương hoàn hảo thì sẽ khó duy trì một mối quan hệ bền vững và hòa thuận.

Sao Thái Dương đại diện cho lý tưởng và học thức, nữ mệnh có sao này ở cung Phu Thê có một mục tiêu cuộc đời để theo đuổi, là học vấn, nghiên cứu hay kỹ thuật. Người bạn đời không quan tâm nhiều đến tiền bạc, nhưng có địa vị xã hội hoặc thu nhập ổn định trong nghề nghiệp của mình.

Sao Thái Dương trong Tử Vi Online là người biết cho đi và hy sinh cho người khác. Khi sao Thái Dương nằm ở cung Phu Thê, bạn đời của người này sẵn sàng trao tặng tình yêu vô điều kiện và quý trọng chủ nhân lá số. Tuy nhiên, việc này không thể kết luận rằng hôn nhân sẽ viên mãn.

Vì Thái Dương là sao thuộc hành Hỏa, chính vì thế khi ở cung Phu Thê sẽ thể hiện tình duyên sau khi hôn nhân sẽ nhiệt, nồng cháy. Tuy nhiên, thời kỳ đầu không được quá nhiệt, nếu không thì nhanh biến chuyển thành nhạt nhẽo.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Ý nghĩa Thái Dương cung Phu Thê qua các trạng thái

Như đã đề cập, Thái Dương là sao thuộc hành Hỏa, đa phần chủ về người hôn phối có sự nghiệp tốt, tình cảm thì phát nhanh nhưng lạnh cũng nhanh. Chính vì thế mà xét các trạng thái để luận đoán chính xác, cụ thể:

2.1. Miếu địa

Sao Thái Dương nằm ở cung Ngọ và Tỵ thì ở trạng thái Miếu địa đẹp nhất, biểu thị người phối ngẫu có tài năng, có trách nhiệm. Nếu gặp các sao xấu đồng độ như Địa Không, Địa Kiếp, thì sẽ vất vả ở ngoài xã hội, ít có thời gian chăm sóc gia đình. Do đó, nên chọn thời điểm kết hôn muộn hơn.

Thái Dương cung Phu Thê mà gặp Hóa Kỵ, nữ mệnh kết hôn muộn, nhưng có người yêu từ sớm. Nếu có Thiên Mã ở cung Dần, mà Thái Dương Hóa Lộc thì khi lưu niên Thiên Đồng chiếu đến cung Phu Thê sẽ có duyên xa (hay nước ngoài). Nữ mệnh có Thái Dương Hóa Kỵ ở cung Ngọ, sẽ gặp khó khăn trong tình cảm, dễ bị người khác giới quấy rầy.

Nam mệnh có Thái Dương Hóa Kỵ ở cung Ngọ làm cung Phu Thê, nếu có các sao xấu chiếu đến sẽ dễ thay lòng đổi dạ, không chung thủy. Nữ mệnh có Thái Dương ở cung Ngọ nếu hội tụ các sao tốt như Phụ, Tá, sẽ có chồng quý hiển. Nam mệnh, ở thời xưa sẽ được nhờ vào gia đình vợ mà thành công, ở thời nay sẽ có vợ có sự nghiệp vững vàng.

2.2. Vượng địa

Cơ hội kết hôn với người có quốc tịch hoặc địa phương khác
Cơ hội kết hôn với người có quốc tịch hoặc địa phương khác

Nếu ở các cung Dần Mão Thìn thì Thái Dương vượng địa, nằm ở cung Thìn, bị Cự Môn Hóa Kỵ quấy nhiễu, gây ra những khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ. Hóa Lộc, cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tình duyên, mang lại cơ hội kết hôn với người có quốc tịch hoặc địa phương khác.

Thái Dương cung Phu Thê gặp Cự Môn cùng ở cung Dần, nếu Thái Dương gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền, hay Hóa Kỵ, nhưng thiếu Hỏa Tinh, Linh Tinh thì đều có nguy cơ kết hôn với người ngoại quốc hay người ở phương xa. Thái Dương, Cự Môn nếu gặp các tinh sát thì không được may mắn trong tình duyên, dễ gặp những rắc rối hoặc tai ương.

2.3. Đắc địa

Thái Dương đắc địa khi ở cung Sửu, Mùi, nam mệnh có cung Phu Thê là sao này thì có Thái Âm đồng cung, nếu gặp cát tinh như Thiên Phúc, Thiên Đức, chủ về vợ có quyền lực trong gia đình, thường xuyên đoạt quyền chồng, đặc biệt là người sinh vào ban đêm.

Nếu gặp các sao sát như Thiên Tướng, Thiên La, Địa Võng, hoặc các sao kị như Thiên Hình, Thiên Khốc thì chủ về vì vợ mà gây ra tai ương cho gia đình, nhẹ thì vợ phá tài của chồng, nặng thì phá tan gia bại sản, cũng người sinh vào ban đêm thì càng nghiêm trọng.

Nếu là nữ mệnh có Thái Dương cung Phu Thê, gặp sao cát thì chủ về vợ chồng tình cảm hòa thuận, yêu thương nhau sâu đậm, người sinh vào ban đêm càng thuận lợi; Gặp các sao sát, kị, hình nặng thì chủ về vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, tranh cãi không ngừng nghỉ.

Thái Dương, Thái Âm ở cung Sửu, nếu gặp Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh thì chủ về không hòa hợp với bố mẹ ruột hoặc bố mẹ chồng/vợ, hay chủ về vợ chồng có sự khác biệt lớn về tuổi tác hoặc trình độ học vấn. Nam mệnh trong cung Phu Thê nếu gặp thêm Hóa Kỵ thì dễ xảy ra bất hòa với gia đình vợ. Nếu gặp sao như Thiên La hoặc Địa Võng trong lá số tử vi thì chủ về vợ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, dễ mắc bệnh hoặc gặp tai nạn.

Nếu Thái Dương cung Phu Thê gặp cát tinh như Thiên Phúc hoặc Thiên Đức, hoặc Thái Âm Hóa Lộc, thì chủ về được sự giúp đỡ của nhà vợ, thông thường chủ về vợ có tài năng trong việc quản lý gia đình. Nữ mệnh có cách cục này gặp Hóa Kỵ thì chủ về chồng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, dễ mắc bệnh hoặc gặp tai nạn. Nếu gặp sát tinh nặng thì có khả năng xảy ra “hình khắc”, tức là chồng và vợ có sao khắc nhau, nếu không thì cũng dễ ly hôn.

Thái Âm gặp Hóa Kỵ cũng không tốt cho nữ mệnh, chủ về chồng gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, khiến bản thân chủ nhân lá số cảm thấy bất an. Thái Dương, Thái Âm ở cung Mùi, ý nghĩa đại khái cũng tương tự như ở cung Sửu. Tuy nhiên, ở cung Sửu thì nam mệnh có lợi thế hơn; ở cung Mùi thì nữ mệnh có lợi thế hơn.

2.4. Hãm địa

Không chỉ gặp trắc trở trong sự nghiệp, mà còn đối mặt với nhiều rắc rối tình cảm và sức khỏe
Không chỉ gặp trắc trở trong sự nghiệp, mà còn đối mặt với nhiều rắc rối tình cảm và sức khỏe

Thái Dương cung Phu Thê ở trạng thái hãm địa khi đóng tại các cung Thân Dậu Tuất Hợi Tý. Dù sao này hiển hách, nhưng khi rơi vào cung Phu Thê, dù có phối ngẫu với ai, cũng khó có được sự thành công và phú quý trong sự nghiệp. Tuy nhiên, điều quan trọng không phải là giàu sang hay danh lợi, mà là sự bình an và hạnh phúc của cuộc sống.

Là vì quá ham danh vọng mà quên những thứ quan trọng xung quanh, người hôn phối nếu biết tự hài lòng với những gì mình có thì cuộc sống hôn nhân tốt đẹp. Dù gặp nhiều khó khăn và thiếu thốn, nhưng nếu có sự đồng điệu cũng như hỗ trợ của người bạn đời, cũng sống đến già vui vẻ.

Sao Thái Dương ở cung Phu Thê không chỉ gặp trắc trở trong sự nghiệp, mà còn đối mặt với nhiều rắc rối tình cảm và sức khỏe. Cả nam lẫn nữ mệnh đều không phù hợp với trạng thái này.

3. Các cách cục khi Thái Dương cung Phu Thê

Gặp Lục Sát, Thiên Hư, Linh Tinh: Vợ chồng thô lỗ, bất lịch sự
Gặp Lục Sát, Thiên Hư, Linh Tinh: Vợ chồng thô lỗ, bất lịch sự

Thái Dương cung Phu Thê qua các trạng thái là vậy nhưng vẫn xem thêm những sao đi kèm thì mới biết được tình trạng hôn nhân của một người có tốt hay không, cụ thể:

  • Thái Dương vô cùng sáng khi ở cung Phu Thê, nếu gặp Văn Xương, Văn Khúc: Vợ chồng duyên dáng, tao nhã, có học thức và văn hóa.
  • Gặp Lục Sát, Thiên Hư, Linh Tinh: Vợ chồng thô lỗ, bất lịch sự, có xu hướng dâm ô.
  • Gặp Thiên Mã: Tình yêu nóng nảy, dễ tan vỡ, hay gặp chuyện ly thân.
  • Thái Dương hội đào hoa tinh trong cung Phu Thê, như Hồng Loan, Thiên Hỷ: Tình cảm hôn nhân viên mãn, có nhiều niềm vui và hạnh phúc.
  • Thái Dương sợ nhất Hóa Kỵ trong cung Phu Thê: Vợ chồng bị tai ương, khổ đau, thậm chí bị liệt hoặc chết. Nếu là nữ mệnh thì cẩn trọng với người đàn ông có Thái Dương Hóa Kỵ trong cung Phu Thê, bị hại hay bỏ rơi. Nếu là nam mệnh thì không ảnh hưởng nhiều, nhưng nếu cung Phu Thê của mình có Thái Dương Hóa Kỵ thì vợ sẽ bị đau khổ.
  • Thái Dương cung Phu Thê rơi vào cung Tý, Vũ Khúc Phá Quân, nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ gặp Thiên Hình và Sát tinh chiếu mạnh, biểu hiện là trong gia đình Thái Dương Hóa Lộc trong cung Phu Thê, làm cho Thái Dương rực rỡ hơn, sau khi kết hôn bản thân được thăng tiến, quan hệ vợ chồng ăn ý, sự nghiệp vợ chồng thuận lợi, có khả năng tham gia vào hoạt động xã hội và chính trị. Nhưng do tinh Hóa Lộc hay biến động, tình yêu hôn nhân không ổn định; nam mệnh thì vợ có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, giữ quyền lực trong gia đình; nữ mệnh thì chồng dễ phản bội, lăng nhăng.
  • Thái Dương Hóa Quyền trong cung Phu Thê: Vợ chồng có tài năng, địa vị cao quý, uy tín và danh giá. Nhưng cũng khó tránh khỏi những lời nói xấu hay tranh cãi. Vợ có khí nam tử của Thái Dương càng cao, càng dễ chiếm quyền lực của chồng.
  • Thái Dương kết hợp với Quang Quý, Mã hoặc Nguyệt Đức trong cung Phu Thê: Người vợ hiền lành, biết quan tâm và chăm sóc cho gia đình. Khi lấy về làm vợ hoặc chồng thì kinh tế gia đình ngày càng phát triển.

Có thể bạn muốn biết: Thái Âm cung Điền Trạch: Ý nghĩa khi hội hợp các tinh diệu

5. Lời kết

Tóm lại, Thái Dương cung Phu Thê là một dấu hiệu tốt cho thấy người hôn phối có sự nghiệp tốt, tuy yếu tố tình cảm còn xem xét thêm. Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các cục này. Từ đây cũng áp dụng kiến thức để lựa chọn được người bạn đời phù hợp và cải thiện vận mệnh của mình. Nếu thấy hay, hãy chia sẻ với những người bạn quan tâm đến tử vi. Đừng quên truy cập Tracuutuvi.com để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hấp dẫn về tử vi!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi