Liêm Trinh cung Phu Thê là gì? Luận giải ý nghĩa tại các trạng thái

Cập nhật lần cuối vào 22 Tháng Tư, 2024

Liêm Trinh cung Phu Thê là một sao quan trọng ảnh hưởng đến duyên phận và hòa thuận gia đình. Đây là sao biểu thị sự linh động lớn, nên đời sống hôn nhân phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như trạng thái và các cách cục chiếu đến cung Phu Thê. Nếu bạn muốn biết sao Liêm Trinh trong cung Phu Thê tốt hay xấu, hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu những điều thú vị về sao này trong tử vi số.

1. Ý nghĩa sao Liêm Trinh cung Phu Thê

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Liêm Trinh tọa cung Phu Thê, không phải là Thiện tinh, theo quan điểm cổ nhân là chủ vợ chồng tranh chấp bất hòa
Sao Liêm Trinh tọa cung Phu Thê, không phải là Thiện tinh, theo quan điểm cổ nhân là chủ vợ chồng tranh chấp bất hòa

Sao Liêm Trinh thuộc Ngũ hành Hỏa, có tính diệu phức tạp đa biến, nhu cương đan xen. Tính diệu của sao này dao động, dễ bị ảnh hưởng bởi tinh diệu đồng cung, cát hung theo hoàn cảnh, không nhất quán.

Sao Liêm Trinh cung Phu Thê không phải là Thiện tinh, theo quan điểm cổ nhân là chủ vợ chồng tranh chấp bất hòa, nếu không có giải tinh hợp chiếu thì chủ ở riêng, sinh ly hoặc hình khắc, khó tránh khỏi. Nếu có thì chỉ giảm bớt mức độ bất đồng trong mối quan hệ hôn nhân.

Sao Liêm Trinh mang cảm tình nồng hậu, quan trọng đời sống tinh thần, nhưng lực ý chí yếu kém, nên dễ gây biến hóa. Sao Liêm Trinh tọa cung Phu Thê, chủ nhân lá số sẽ thích những người mạnh mẽ hơn mình, không ưa người khác giới kém hơn bản thân.

Trong đời sống tình cảm, người có Liêm Trinh cung Phu Thê tỏ ra ngạo khí lăng nhân. Nếu người hôn phối có phong thái hơn chủ nhân lá số, sẽ có kháng cự trên tâm lý, luôn cảnh giác trong mối quan hệ. Do đó gặp khó khăn trong tình cảm; đối phương không mạnh không yêu, đối phương quá mạnh cũng không yêu, việc chọn được người bạn đời là vô cùng khó khăn.

Nữ Mệnh cung Phu Thê có sao Liêm Trinh tọa thủ so với nam mệnh càng khó khăn hơn, bởi vì bản chất người con trai không quen với người phụ nữ có loại cá tính cứng cỏi. Từ góc độ khác nhìn, nếu con trai không có cá tính, cũng khó thu hút được sao Liêm Trinh.

Đối với con trai thì khác, họ lập nghiệp trước rồi thành gia sau, khi sự nghiệp thành công, mới tìm đối tượng kết hôn, tuổi tác sẽ không là rào cản lớn. Sao Liêm Trinh tọa cung Phu Thê, gặp các sao hành Thủy đồng cung thì họa nhẹ. Bị ảnh hưởng bởi tinh diệu gia hội lớn, cát nhiều thì đẹp, sát nhiều thì đa hôn, hình khắc nặng. Nếu ở trạng thái hãm địa càng hung, là điềm đa hôn, gia sát sinh ly tử biệt. Nếu Liêm Trinh cung Phu Thê, nam mệnh nên lấy vợ nhỏ tuổi, nữ mệnh nên lấy chồng lớn tuổi, chênh lệch trên 12 tuổi cũng được.

2. Ý nghĩa Liêm Trinh cung Phu Thê tại các trạng thái

Liêm Trinh là sao thuộc hành Hỏa, nhưng mang tính chất không ổn định, tình duyên nồng nhiệt nhưng cũng dễ vơi đi. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng vậy, mà xem xét các trạng thái khác nhau của sao Liêm Trinh để luận giải lá số tử vi trọn đời chính xác hơn, cụ thể:

2.1. Miếu địa

Liêm Trinh cung Phu Thê được vào trạng thái đẹp nhất khi ở cung Thìn Tuất. Khi đó Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung, vợ chồng được hòa thuận. Cách cục này tạo nên một kết cấu ổn định, phần lớn chỉ chủ về bất hòa, nhưng không có “hình khắc” hay chia li.

 • Liêm Trinh, Thiên Phủ đồng cung ở hai cung Thìn hoặc Tuất, cũng chủ về dễ bị người đã có gia đình theo đuổi, nhất là khi trong lá số tử vi có Vũ Khúc, Thiên Tướng Hóa Kỵ, hoặc Cự Môn Hóa Kỵ giáp cung, càng dễ xảy ra sự cố. Nếu hội sao như Tả Phù, Hữu Bật, thì dễ tái hôn.
 • Tọa ở hai cung Thìn hoặc Tuất, mà Liêm Trinh Hóa Kỵ, hoặc hội Vũ Khúc Hóa Kị, còn gặp thêm các sao sát như Địa Không, Địa Kiếp cũng chủ về vợ chồng ly dị. Tuy nhiên, nam mệnh sau khi ly hôn lại có thể lấy được vợ đẹp, có năng lực làm việc, nhưng với vợ cũ thì không buông bỏ được.

2.2. Vượng địa

Liêm Trinh ở Tý Ngọ, lúc này Thiên Tướng đồng cung, chủ về vợ chồng xung khắc, không hòa thuận
Liêm Trinh ở Tý Ngọ, lúc này Thiên Tướng đồng cung, chủ về vợ chồng xung khắc, không hòa thuận

Khi Liêm Trinh cung Phu Thê địa vượng địa ở vị trí các cung Tý, Ngọ, Dần, Thân. Xét trường hợp khi Liêm Trinh ở Tý Ngọ, lúc này Thiên Tướng đồng cung, chủ về vợ chồng xung khắc, không hòa thuận, vì Thiên Tướng là một con sao hành Thủy, Liêm Trinh hành Hỏa nên khó mà hòa hợp. Thêm Lục Sát thì trải qua ba lần gả chồng lấy vợ, nhưng có các cát tinh thì thành không xung.

 • Gặp Thiên Tướng ở hai cung Tý hoặc Ngọ, thì đối diện với Phá Quân: Vô cùng bất lợi. Dù có sao cát hóa hay sao cát hội hợp, vẫn chủ về vợ chồng cứng nhắc ý kiến của bản thân, mỗi người một chiều mà không cùng nhau suy nghĩ, do đó mà gây ra mâu thuẫn. Liêm Trinh vượng địa ở hai cung Tý hoặc Ngọ, có Kình Dương đồng độ hoặc chiếu đến, lại gặp thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, hay Địa Không, Địa Kiếp, chủ về người hôn phối bị tai nạn, ốm đau.
 • Tại Dần Thân: Vợ chồng không thuận lợi, xung khắc. Gặp được Lục Sát thì giống ở Tý Ngọ, kết hôn ba lần. Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, đối cung là “Hỏa Tham”, “Linh Tham “, chủ về tình yêu mãnh liệt nhưng dễ tan vỡ giữa dòng. Nếu Liêm Trinh có Văn Xương, Văn Khúc hội hợp, thì vợ chồng giữ gìn lễ nghĩa, trước khi kết hôn không vượt quá giới hạn.
 • Tại hai cung Dần hoặc Thân, nếu đồng độ với Hỏa Tinh, Linh Tinh: Thành hôn vội vàng, hấp tấp. Gặp thêm Thiên Diêu thì phần nhiều là ở chung trước rồi mới kết hôn. Trường hợp có các sao sát, kỵ đồng cung, chủ về tái hôn hoặc ba lần hôn nhân. Liêm Trinh ở hai cung Dần hoặc Thân, hội chiếu với Thiên Tướng nữ mệnh chủ về là vợ lẽ.

2.3. Đắc địa

Liêm Trinh cung Phu Thê đắc địa khi ở Sửu Mùi, chủ về vợ chồng không hợp nhau, hay gây gổ dẫn đến chia tay. Nếu còn có Lục Sát, thì trải qua ba lần hôn nhân mới ổn định. Nếu còn có các sao cát, thì hãy kiềm chế bản thân, tôn trọng và quan tâm đối phương và nên kết hôn muộn. Tuy nhiên, nếu Liêm Trinh gặp Thất Sát ở hai cung này mà có Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa đủ bộ và còn có “sao đôi” phụ, tá ở cùng cung, thì vợ chồng mới sống hạnh phúc đến già, dù vẫn sẽ có thời gian xa cách nhau.

Nếu chỉ gặp “sao lẻ” Tả Phù, Hữu Bật ở cùng cung thì cũng sẽ tái hôn; gặp Kình Dương, Đà La xung hoặc hội, thì sẽ bị “hình khắc”, dẫn đến tái hôn. Nếu gặp Kình Dương xung hoặc hội hoặc chiếu đến và còn có Thiên Hình, mà không có “sao lẻ” Tả Phù, Hữu Bật thì không phải lo về “hình khắc” hay chia li, chỉ là người bạn đời của mình sẽ được nhiều người ngưỡng mộ và yêu mến. Đây là lợi thế nếu người hôn phối làm việc liên quan đến giao tiếp với người khác giới.

2.4. Hãm địa

Khi ở Tỵ, Hợi Liêm Trinh, Tham Lang đồng độ, chủ về đời sống tình dục tốt nhưng cũng khắc nghiệt, dễ gây chia rẽ, đau thương
Khi ở Tỵ, Hợi Liêm Trinh, Tham Lang đồng độ, chủ về đời sống tình dục tốt nhưng cũng khắc nghiệt, dễ gây chia rẽ, đau thương

Trạng thái xấu nhất của Liêm Trinh cung Phu Thê là ở cung Tỵ Hợi Mão Dậu. Khi ở Tỵ, Hợi Liêm Trinh, Tham Lang đồng độ, chủ về đời sống tình dục tốt nhưng cũng khắc nghiệt, dễ gây chia rẽ, đau thương. Liêm Tham tam hợp với Tử Vi, Phá Quân và Vũ Khúc, Thất Sát thì vô cùng bất lợi. Dù có cát hóa và sao cát, cũng không giúp cho hôn nhân viên mãn, gặp các sao sát, hình, không, kiếp, chủ về ly hôn, kiện cáo vì sự cố tình ái.

 • Gặp thêm Hóa Kỵ, thì chủ về hình khắc, Liêm Trinh, Tham Lang có Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ ở hai cung Tị hoặc Hợi: Vợ chồng không môn đăng hộ đối, không tương xứng, hoặc bên ngoài hạnh phúc nhưng bên trong khổ não. Liêm Trinh, Tham Lang gặp các sao “sao lẻ” Tả Phù, Hữu Bật ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, chủ về nhân duyên hai lần, lần sau may mắn hơn lần trước.
 • Nếu chỉ có Liêm Trinh, Tham Lang ở hai cung Tị hoặc Hợi: Tính chất xấu hơn so với Liêm Trinh, Tham Lang độc tọa, chủ về tái hôn không có gì khác biệt so với hôn nhân đầu tiên. Liêm Trinh trong trạng thái này gặp Lộc Tồn, Thiên Mã, Hỏa Tinh, Linh Tinh ở hai cung Tị hoặc Hợi, cũng chủ về người bạn đời phải xa cách vì hoàn cảnh. Liêm Trinh hãm địa gặp các sao đào hoa bay đến ở hai cung Tỵ hoặc Hợi, chủ về người bạn đời có năng khiếu nghệ thuật, nhưng hôn nhân khó mà bền lâu.
 • Tại Mão, Dậu, lúc này Liêm Trinh, Phá Quân đồng độ: Vợ chồng không hòa thuận, khắc kỵ nhau. Thậm chí là bị người kia tra tấn về mặt thể xác và tâm hồn. Nếu gặp thêm Lục Sát thì cũng chủ về trải qua ba lần kết duyên. Nếu có các cát tinh hội hợp thì nên khoan dung và tha thứ cho người kia.
 • Liêm Trinh, Phá Quân tính chất tan vỡ nghiêm trọng khi ở hai cung Mão hoặc Dậu: Dù có cát hóa và sao cát, cũng không mang lại hạnh phúc cho đời sống hôn nhân. Liêm Trinh, Phá Quân lại gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng độ ở hai cung Mão hoặc Dậu là điềm xấu lớn, chủ về người bạn đời gặp tai ương hoặc làm cho mình thất bại.
 • Liêm Trinh, Phá Quân gặp sao tăng số lượng như Tả Phù, Hữu Bật ở hai cung Mão hoặc Dậu: chủ về tái hôn. Nếu gặp sao đôi Văn Xương, Văn Khúc, còn gặp thêm các sao đào hoa, sẽ chủ về phản bội, ngoại tình. Hầu hết tái hôn vẫn không tốt đẹp, nữ mệnh tái hôn không có được danh phận, địa vị.

3. Các cách cục khác khi Liêm Trinh cung Phu Thê

Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ: Người phối ngẫu ham danh lợi, tình duyên dễ tan vỡ và ly hôn, hay xảy ra xung đột và cãi vã
Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ: Người phối ngẫu ham danh lợi, tình duyên dễ tan vỡ và ly hôn, hay xảy ra xung đột và cãi vã

Liêm Trinh chiếu cung Phu Thê có những trạng thái khác nhau như vậy, nhưng vì đây là sao bị ảnh hưởng bởi yếu tố khác nhiều nên để biết được hôn nhân của một người có hạnh phúc hay không, còn xem xét thêm những sao khác đi cùng với Liêm Trinh, cụ thể:

 • Gặp Thiên Phủ, Thiên Tướng, Lộc Tồn, Hóa Lộc… những sao cát thì biến khắc thành hòa, tạo nên duyên phận sớm muộn. Tuy nhiên, tình duyên vợ chồng không sâu sắc, cả hai đều có tính cách mạnh mẽ và tôn trọng lẫn nhau, nên hôn nhân khó bền lâu.
 • Liêm Trinh cung Phu Thê Hóa Lộc: Vợ chồng thân mật, người hôn phối thích làm đẹp, giấu kín bí mật, dễ có tình nhân bên ngoài, nam mệnh lấy vợ từ giới nghệ thuật.
 • Nếu Liêm Trinh Hóa Kỵ: Người phối ngẫu ham danh lợi, tình duyên dễ tan vỡ và ly hôn, hay xảy ra xung đột và cãi vã. Nếu gặp Kình Dương, Đà La… những sao hung trong trường hợp này thì dễ có tranh cãi về hôn nhân hoặc công việc.
 • Đồng cung Thiên Tướng: Vợ chồng giàu có, hòa hợp, mặc dù vẫn có khắc nhau.
 • Gặp Thất Sát: Vợ chồng tài giỏi nhưng khó sống chung.
 • Đồng cung Phá Quân: Vợ chồng bất hòa, xung đột, kinh doanh gặp trắc trở.
 • Gặp Tham Lang: Vợ chồng nghèo khổ, hay gặp tai họa, dễ phải xa nhau. Liêm Trinh chiếu cung Phu Thê, ghét nhất Tham Lang, Phá Quân. Nếu gặp các sao hung, kị chủ về nhiều lần kết hôn, nữ mệnh làm kế mẫu hoặc nhị thiếp, nam mệnh lấy vợ không làm lễ cưới trang trọng, đây cũng xem là “hóa hung thành cát”.
 • Không hợp với Hỏa Tinh đồng cung, cho dù có các sao cát và cát hóa: Vợ chồng ở hai nơi do hoàn cảnh bắt buộc.

Có thể bạn quan tâm: Thiên Tướng cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa trạng thái

4. Lời kết

Như vậy, Liêm Trinh cung Phu Thê là một điểm trừ lớn cho hôn nhân, nhưng tình duyên còn xem xét thêm các yếu tố khác. Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã nắm bắt rõ hơn về ý nghĩa của các cục này. Từ đó cũng vận dụng kiến thức để chọn lựa được người bạn đời hợp mệnh và cải thiện vận mệnh của mình. Nếu thấy bổ ích, hãy chia sẻ với những người bạn quan tâm đến tử vi. Đừng bỏ lỡ truy cập Tracuutuvi.com để khám phá thêm nhiều kiến thức thú vị về tử vi!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi