Thiên Đồng cung Phu Thê là gì? Ý nghĩa tại các trạng thái như thế nào?

Cập nhật lần cuối vào 10 Tháng Sáu, 2024

Thiên Đồng cung Phu Thê là gì? Tại các trạng thái, chúng mang những ý nghĩa ra sao? Cùng Tracuutuvi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Thiên Đồng cung Phu Thê là gì?

Thiên Đồng cung Phu Thê là trường hợp sao Thiên Đồng tọa thủ tại cung Phu Thê trong lá số tử vi, là một cách cục tốt, chủ về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sở hữu cách cục này thì sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn
Sở hữu cách cục này thì sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn

Thiên Đồng cung Phu Thê là một trong những sao tốt cho hôn nhân, trong trường hợp không gặp những sao xấu. Nếu gặp lục cát tinh, người phối ngẫu sẽ có nhan sắc tuyệt trần, thái độ thanh lịch, tâm hồn cao thượng và tự nhiên. Sở hữu cách cục này thì sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Nhưng nếu gặp tứ sát, Hóa Kỵ thì sẽ gặp nhiều khó khăn và phiền toái trong hôn nhân. Có thể bị lừa dối, bỏ rơi, ly hôn, tái giá hoặc phải chịu đựng người phối ngẫu ốm đau, tai nạn.

Sao Thiên Đồng Cung Phu Thê cũng có ảnh hưởng đến tuổi kết hôn của bạn. Dễ lấy chồng sớm, hãy cố gắng kết hôn muộn để tránh những rắc rối không đáng có. Người này có thể đã đính hôn với ai đó nhưng sau đó phải hủy bỏ. Hoặc có thể lấy nhau mà không cần tổ chức hôn lễ hoành tráng. Nếu không xảy ra những trường hợp trên, thì có thể rơi vào tình trạng có nhiều vợ hoặc chồng, hoặc lấy người kém tuổi mình quá nhiều.

Vì Thiên Đồng thuộc Thủy nên khi lập lá số tử vi sẽ mang tính dịu nên người phối ngẫu là người ôn hòa, hiền lành, biết quan tâm chăm sóc gia đình.

Nếu là nam giới, sẽ có một người vợ nhỏ nhắn, thông minh, ngập tràn yêu thương với gia đình.

Nữ mệnh thì sẽ có một người chồng lớn tuổi hơn, giàu có, luôn đảm bảo cho chủ nhân lá số và cho bạn cuộc sống ổn định.

Tuy nhiên, nếu gặp sao khắc hay sao ác trong Thiên Đồng cung Phu Thê, cũng có thể gặp những vấn đề trong hôn nhân. Thậm chí, có thể bị người phối ngẫu ghét bỏ, lạnh nhạt, cãi vã hoặc có thể sống riêng biệt, ly dị hoặc phải chia tay vì người phối ngẫu bệnh tật hay qua đời.

2. Ý nghĩa Thiên Đồng cung Phu Thê tại các trạng thái

Thiên Đồng cung Phu Thê là một cách cục khá hòa hợp trong tử vi. Tuy nhiên, còn tùy theo các trạng thái của Thiên Đồng khi xem tử vi trọn đời mà ý nghĩa có thể thay đổi. Cụ thể:

2.1. Miếu địa

Thiên Đồng cung Phu Thê và đồng độ với Thiên Lương thì đây là hai sao tốt, nếu cùng xuất hiện ở cung Dần hoặc Thân, thì cho thấy người mệnh có duyên tái hôn. Nam mệnh sẽ gặp được người phụ nữ xinh đẹp, giàu sang; nữ mệnh sẽ gặp được người đàn ông thành đạt, quý phái. Tuy nhiên, để có được duyên tái hôn, người mệnh phải chịu qua nhiều sóng gió trong hôn nhân.

Nếu Thiên Đồng cung Phu Thê gặp các sao xấu như Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Kỵ hay Thiên Hình, thì người mệnh sẽ có vợ chồng chỉ là danh phận, hoặc bị chia ly, ly hôn. Nam mệnh nên lấy vợ kém tuổi, nữ mệnh nên lấy chồng trưởng thành. Nếu không tái hôn, thì người mệnh sẽ có cơ hội tái ngộ với người yêu cũ sau khi đã chia tay.

2.2. Vượng địa

Nếu gặp các sao hung ác, xung khắc, hại nhau, thì chủ về cuộc sống tình cảm gian nan, khó khăn
Nếu gặp các sao hung ác, xung khắc, hại nhau, thì chủ về cuộc sống tình cảm gian nan, khó khăn

Nếu Thiên Đồng cung Phu Thê rơi vào trạng thái vượng địa thì ở cung Tý, ở đây gặp Thái Âm đồng độ, nam mệnh thì sẽ lấy được vợ đẹp, nữ thì lấy được chồng phong độ. Nam mệnh tìm được người phụ nữ xinh đẹp, duyên dáng; nữ mệnh gặp được người đàn ông lịch lãm, lãng tử.

Nếu gặp thêm các sao biểu thị học vấn, văn nghệ, hoặc các sao mang ý nghĩa đào hoa, tình duyên, thì người bạn đời của họ sẽ có nhiều duyên nợ, được nhiều người ngưỡng mộ, yêu mến.

“Thiên Đồng, Thái Âm” đồng hành ở hai cung Tý hoặc Ngọ, nếu gặp các sao hung ác, xung khắc, hại nhau, thì chủ về cuộc sống tình cảm gian nan, khó khăn. Có thể phải chịu đựng sự chia ly, tử biệt, hoặc ít khi được gặp gỡ, ở bên nhau. Thiên Đồng cung Phu Thê Thái Âm ở Tý, nam mệnh sẽ có vợ xinh đẹp như hoa, nữ mệnh sẽ có chồng tuấn tú như ngọc, sẽ sống hạnh phúc bên nhau đến già. Nếu gặp sát tinh thì sẽ xảy ra mâu thuẫn, bất hòa.

2.3. Đắc địa

Nếu có thể Thiên Đồng cung Phu Thê đắc địa, sao này đơn độc nằm ở cung Tỵ hoặc Hợi, cuộc sống sẽ gặp nhiều trắc trở. Người xung quanh có thể có diện mạo, địa vị xã hội, quan điểm sống và tư duy khác hẳn với chủ nhân lá số, khiến cho người này khó giao du và hòa nhập. Cũng dễ bị bất hòa trong gia đình, thiếu sự ấm áp và tình thân. Ngoài ra, chủ nhân lá số còn có khả năng ngoại tình hoặc bị người yêu phản bội, gây ra tổn thương tình cảm.

Đương số có thể bị ảnh hưởng đến vận mệnh hôn nhân bởi Thiên Đồng cung Phu Thê, nếu sao này đơn độc nằm ở cung Mão hoặc Dậu. Nếu nằm ở cung Mão, nên kết hôn sớm để tránh những rắc rối sau này. Nếu nằm ở cung Dậu, nên kết hôn muộn để có thể tìm được người phù hợp.

Đặc biệt là nữ mệnh, Thiên Đồng cung Phu Thê đơn độc sẽ làm giảm duyên phận với chồng, khiến cho cuộc sống vợ chồng không hạnh phúc, trung niên thường cảm thấy cô đơn và buồn bã. Nếu gặp các sao đào hoa như Long Trì, Hồng Loan, Thiên Hỷ sẽ có nhiều biến động trong tình yêu, dễ bị cuốn vào những mối quan hệ phức tạp và không lâu dài.

2.4. Hãm địa

Nếu đã thành hôn, thì vợ chồng sẽ không hợp nhau về tính cách và sở thích, dễ có sự xa lánh và bất hòa
Nếu đã thành hôn, thì vợ chồng sẽ không hợp nhau về tính cách và sở thích, dễ có sự xa lánh và bất hòa

Thiên Đồng cung Phu Thê nếu độc tọa ở cung Thìn hoặc Tuất thì hãm địa, tình duyên sẽ gặp nhiều trắc trở và khó thành hôn. Nếu đã thành hôn, thì vợ chồng sẽ không hợp nhau về tính cách và sở thích, dễ có sự xa lánh và bất hòa. Cung Tuất càng khó khăn hơn cung Thìn.

Thiên Đồng ở hai cung này cũng thủ cung Phu Thê, đối diện với Cự Môn, nên tình hình tương tự như “Thiên Đồng, Cự Môn”. Khi các sao liên quan đến phu thê như Thiên Đồng, Cự Môn, Thiên Tướng, “Liêm Trinh, Thất Sát” xuất hiện ở đại vận hoặc lưu niên, thì sẽ có ảnh hưởng lớn đến cát hung của tình duyên.

Thiên Đồng cung Phu Thê nếu gặp các sao đào hoa hoặc các sao khoa văn ở hai cung này, thì có thể hình thành cách “phản bối”, tức là tái hôn sẽ may mắn hơn hôn nhân đầu tiên. Nam mệnh còn có thể được vợ giúp đỡ về tiền bạc hoặc được nhà gái ủng hộ về sự nghiệp.

“Thiên Đồng, Cự Môn” nếu đồng độ ở hai cung Sửu hoặc Mùi cũng Hãm địa, nhưng lại là cách “Dương Lương Xương Lộc”; ở cung Mão tốt hơn ở cung Dậu, nhưng đều biểu hiện người bạn đời có công danh riêng. Do đó nên làm việc khác nhau, tránh gây ra mâu thuẫn và chuyện đồn đại.

Thiên Đồng Cự Môn ở Sửu Mùi, nam mệnh có vợ siêng năng, dáng người bình thường, nhưng không có hòa khí với chồng. Bản thân hoặc vợ có khả năng ngoại tình. Nếu không gặp sát tinh, thì có thể giữ được gia đình đến già. Thiên Đồng Thái Âm ở ngọ, dễ rơi vào cảnh tan vỡ tình yêu, hoặc có quan hệ bất chính với người khác giới, khó có được hạnh phúc trong hôn nhân.

3. Các cách cục khi Thiên Đồng cung Phu Thê

Thiên Đồng Cự Môn: Vận mệnh trắc trở, hôn nhân nhiều sóng gió
Thiên Đồng Cự Môn: Vận mệnh trắc trở, hôn nhân nhiều sóng gió

Ngoài xem các trạng thái của sao Thiên Đồng cung Phu Thê, ta cần xét thêm các sao hòa hợp ở tam hợp và đối cung để có thể luận đoán chính xác nhất về tình trạng hôn nhân của chủ nhân lá số tử vi. Cụ thể:

  • Thiên Đồng Cự Môn: Vận mệnh trắc trở, hôn nhân nhiều sóng gió. Nữ mệnh nếu gặp bản cung, có duyên phận lấy chồng sang quý. Nhưng cũng có thể không có danh phận chính thức, hoặc trung niên xảy ra biến cố.
  • Thiên Đồng Thiên Lương đồng cung: Hôn nhân cát tường ở thời kì tân hôn và lúc già, thời kì trung niên xa cách hoặc tái hôn. Cũng có thể sau khi ly hôn lấy được người yêu đẹp, hoặc người yêu đa tài. Nam mệnh có vợ giỏi giang biết chăm lo gia đình. Nữ mệnh phải vất vả chăm lo gia đình.
  • Thiên Đồng cung Phu Thê gặp Thái Âm đồng cung: Nên lấy chồng lớn tuổi, hoặc lấy được vợ có năng lực làm việc. Mệnh là nữ dễ nảy sinh thay đổi tình cảm, chỉ cuộc hôn phối cuối cùng mới đẹp.
  • Thiên Đồng, Thái Âm thủ cung Phu Thê, mà Thái Âm Hóa Kỵ: Tái hôn sẽ cát lợi, có thể sống đến bạc đầu.
  • Nếu Thiên Đồng gặp Hóa Kỵ tại cung Phu Thê: Tái hôn cũng không cát tường. Nếu gặp Cự Môn Hóa Kỵ thì nhiều điều tiếng, dễ ly dị.
  • Gặp Thái Dương Hóa Kỵ: Vợ sẽ đa nghi, hoặc chồng sẽ nhiều bệnh.
  • Thiên Đồng gặp phải Cô Thần Quả Tú: Phải chịu cô đơn, nhưng chỉ thời gian đầu.

Tìm hiểu ngay: Thiên Cơ cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa các trạng thái

5. Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp những kiến thức về Thiên Đồng cung Phu Thê trong tử vi, đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hôn nhân, tình yêu của mỗi người. Tùy thuộc vào vị trí của sao, Thiên Đồng có thể mang lại cho người có sao những điều may mắn hoặc khó khăn khác nhau. Để biết rõ hơn về các sao khác khi đóng cung Phu Thê trong tử vi, bạn có thể truy cập website Tracuutuvi.com để xem chi tiết.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi