Khái niệm Thiên Tướng cung Phu Thê và ý nghĩa tại các trạng thái

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Thiên Tướng cung Phu Thê ảnh hưởng tốt đến hôn nhân của chủ nhân lá số. Nếu Thiên Tướng ở vị trí tốt, hợp nhiều sao tốt đẹp thì hôn nhân hạnh phúc và viên mãn. Ngược lại, nếu Thiên Tướng ở vị trí xấu, xung khắc, lại thêm các sao xấu hội hợp về thì hôn nhân gặp nhiều khó khăn và sóng gió. Vậy làm sao để biết được ý nghĩa Thiên Tướng ở cung Phu Thê như thế nào? Theo dõi ngay!

1. Tổng quan ý nghĩa sao Thiên Tướng

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Tướng có khí Ấn, xuất hiện trong Mệnh Tài Quan của những người có tài năng lãnh đạo
Thiên Tướng có khí Ấn, xuất hiện trong Mệnh Tài Quan của những người có tài năng lãnh đạo

Thiên Tướng là sao Thủy, chòm sao thứ năm trong Nam Đẩu. Sao này tượng trưng cho quan lộc, công danh và học vấn. Thiên Tướng có khí Ấn, xuất hiện trong Mệnh Tài Quan của những người có tài năng lãnh đạo, trí tuệ xuất sắc, dũng mãnh và tầm nhìn rộng lớn.

Sao Thiên Tướng cũng biểu hiện sự hào sảng, thẳng thắn, trung thành và nhân từ. Thiên Tướng miếu vượng ở cung Dần, Thân; vượng ở cung Thìn, Tuất, Tý, Ngọ; đắc ở cung Sửu, Mùi, Tỵ, Hợi và hãm ở cung Mão, Dậu.

Nếu Thiên Tướng miếu vượng là người có lý trí cao, giữ lời hứa, hành động nhất quán và yêu sách vở. Thiên Tướng đắc là người thông minh, hiền hậu, chân thật và không giấu giếm. Thiên Tướng vượng thì chủ là người can đảm, kiên cường và chống lại bất công. Nếu sao Thiên Tướng hãm thì là người mạo hiểm, ngoan cố và không suy xét kỹ lưỡng, dễ bị cuốn vào cuộc sống phóng túng, xa hoa.

2. Thiên Tướng cung Phu Thê là gì?

Nam hay nữ mệnh có cách cục này đều có duyên phận tốt, kết duyên với người quen thuộc
Nam hay nữ mệnh có cách cục này đều có duyên phận tốt, kết duyên với người quen thuộc

Thiên Tướng cung Phu Thê là đại diện của sự thân thiết, ấm áp, bền chặt.

Nam hay nữ mệnh có cách cục này khi lập lá số tử vi đều có duyên phận tốt, kết duyên với người quen thuộc, có thể là đồng nghiệp, bạn học, người thân hoặc bạn bè. Họ không thích những mối quan hệ xa lạ, nông cạn, mà muốn lấy người hiểu mình, quan tâm mình.

Nam mệnh nên lấy vợ hơn tuổi hoặc bằng tuổi, vì là sao hành Thuỷ nên vợ sẽ là người hiền lành, biết lo cho gia đình, dạy bảo con cái, có khí chất thanh cao, thông minh nhạy bén, không hay cãi cọ. Nữ mệnh sẽ gặp được chồng trung thành, đoan trang, yêu thương lâu dài, nếu không có sát tinh xấu thì có thể sống hạnh phúc đến già.

3. Ý nghĩa Thiên Tướng cung Phu Thê tại các trạng thái

Thiên Tướng là một sao hành Thủy, mang tính dịu dàng, chăm sóc người hôn phối, vì thế cần phải xét từng trạng thái. Cụ thể:

3.1. Miếu địa

Thiên Tướng khi vào cung Dần, Thân sẽ ở miếu địa, nơi Thiên Tướng được phát huy hết năng lực và khí chất của mình. Trường hợp này ít xảy ra nhưng đây là trạng thái thuận lợi cho Thiên Tướng cung Phu Thê, khi đó hôn nhân của chủ nhân lá số sẽ có được điều mong muốn, người hôn phối sẽ tình cảm và ân cần, biết chia sẻ và lo lắng cho gia đình. Tuy nhiên, để luận giải chính xác tình trạng hôn nhân, vẫn phải xem xét kỹ lưỡng tam phương tứ chính của cung Phu Thê.

3.2. Vượng địa

Kết hợp nhiều sao tốt đẹp khác thì người hôn phối có tài năng và thành công, hôn nhân viên mãn, hạnh phúc
Kết hợp nhiều sao tốt đẹp khác thì người hôn phối có tài năng và thành công, hôn nhân viên mãn, hạnh phúc

Thiên Tướng cung Phu Thê có vượng địa khi vào cung Thìn, Tuất, Tý, Ngọ, nơi Thiên Tướng được ở trạng thái sáng sủa, nhưng ít xảy ra. Nếu kết hợp nhiều sao tốt đẹp khác thì người hôn phối có tài năng và thành công, hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. Ngược lại, nếu gặp các sao xấu sẽ làm suy yếu và giảm thiểu ảnh hưởng của Thiên Tướng.

3.3. Đắc địa

Nếu Thiên Tướng nằm ở cung Sửu Mùi Tỵ Hợi, tức được đắc địa. Đặc biệt ở Sửu Mùi sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La. Những sao này sẽ gây ra những mối quan hệ phiền phức, không ổn định và không trung thành. Đặc biệt, nếu Thiên Tướng cùng cung với Hỏa Tinh, Linh Tinh thì càng khó có được hạnh phúc trong hôn nhân.

Nếu Thiên Tướng đối cung với Tử Vi, Phá Quân và có Tả Phụ, Hữu Bật giáp cung thì có thể biểu hiện là đã từng có những mối tình không trọn vẹn, từng ly hôn hoặc chia tay. Nhưng cũng có thể có hai lần nhân duyên trong đời và lần thứ hai sẽ tốt đẹp hơn lần đầu, có người bạn đời quan tâm và giúp đỡ.

Thiên Tướng cung Phu Thê nếu đắc địa mà đóng tại Tỵ Hợi, liên quan đến duyên phận vợ chồng, quan trọng nhất là xem Vũ Khúc ở đối cung có hóa cát hay không. Nếu Vũ Khúc Hóa Kỵ, thì duyên nợ gặp nhiều trắc trở hoặc sức khỏe yếu kém; ít thì không hòa hợp, nhiều thì chia tay. Nếu Vũ Khúc Hóa Quyền hay Hóa Lộc, thì “phu phụ đồng tâm”.

Thiên Tướng chiếm hai cung Tị hoặc Hợi, nếu gặp “Tử Vi, Tham Lang” và nhiều sao đào hoa, nữ mệnh dễ làm nhị phòng hay kế thất, nếu không chồng có người thứ ba. Nam mệnh dễ có tình trước hôn nhân, sau khi trải qua sóng gió mới gặp được vợ hiền.

3.4. Hãm địa

Gây khó khăn cho người hôn phối, dễ gặp tai nạn
Gây khó khăn cho người hôn phối, dễ gặp tai nạn

Sao Thiên Tướng cung Phu Thê ở hãm địa, tọa ở cung Mão Dậu thì không hợp với Liêm Trinh, Tham Lang và Vũ Khúc Hóa Kỵ. Điều này gây khó khăn cho người hôn phối, dễ gặp tai nạn, bệnh tật.

Thiên Phủ hội hợp sao lộc hay sao sát cũng ảnh hưởng đến duyên nợ. Nếu hội hợp sao sát, kị, vợ chồng dễ tan vỡ. Nếu có Thái Dương, Cự Môn hoặc Thiên Cơ, Thiên Lương giáp cung với Thiên Tướng chủ về hôn nhân, tình duyên càng rối rắm.

Hóa Kỵ giáp cung cũng không thuận lợi, kể cả Thiên Cơ Hóa Kỵ. Vợ chồng khó thống nhất quan điểm. Nếu có sao sát đồng cung với Thiên Tướng, duyên nợ sẽ chia cắt.

4. Các cách cục khi Thiên Tướng cung Phu Thê

Thiên Tướng hội hợp Vũ Khúc, Phá Quân: Duyên nợ gian nan, dễ lập gia đình hai lần
Thiên Tướng hội hợp Vũ Khúc, Phá Quân: Duyên nợ gian nan, dễ lập gia đình hai lần

Khi Thiên Tướng cung Phu Thê, tình hình duyên nợ còn phụ thuộc vào các sao khác hội hợp với Thiên Tướng. Có những cách cục thuận lợi, có những cách cục bất lợi. Cụ thể:

  • Thiên Tướng tọa cung Phu Thê của nữ mệnh, nếu có Liêm Trinh Hóa Lộc cùng độ, hoặc hội Lộc Tồn: “Tài Ấn” giao nhau trùng điệp, cổ nhân xem là điềm tượng vượng phu ích tử, là duyên phận tốt đẹp. Nữ mệnh gặp cung Phu Thê có kết cấu này, nên hợp tác với chồng trong sự nghiệp, hoặc giúp chồng quản lý công việc, sẽ có lợi cho gia đình.
  • Cổ nhân luận nữ mệnh, “Thiên Tướng Hữu Bật là phúc đến nhà” (Thiên Tướng Hữu Bật phúc lai lâm): Duyên phận tốt đẹp; nhưng cũng nói, “Bị Văn Xương, Văn Khúc xung phá, là tì thiếp” (Xương Khúc xung phá, tì thiếp), là duyên phận xấu xa. Đây đều là nói ở cung Mệnh, nhưng ở cung Phu Thê cũng có ứng nghiệm tương tự. Tuy nhiên, “Thiên Tướng Hữu Bật”, vẫn có khả năng làm nhị phòng.
  • Thiên Tướng ở cung Phu Thê, kị nhất có Hỏa Tinh, Linh Tinh cùng độ: Chủ về cô độc, không có tình duyên vợ chồng, hoặc chủ về ly dị.
  • Thiên Tướng cung Phu Thê nếu được “Lộc Quyền Khoa” hội chiếu: Bạn đời thích hợp làm việc trong chính giới, hoặc làm việc ở công ty, không nên kinh doanh buôn bán, do đó không cần vợ chồng hợp tác.
  • Nam mệnh cung Phu Thê là Thiên Tướng, nếu có Liêm Trinh Hóa Lộc cùng độ, hoặc gặp Lộc Tồn: Chủ về nhờ vợ mà có tiền của; ở thời hiện đại thường chủ về được vợ phụ giúp trong sự nghiệp, thậm chí chủ về quản lý sự nghiệp của bản thân mệnh tạo.
  • Trường hợp Thiên Tưởng đối nhau với “Tử Vi, Phá Quân” có Tả Phụ, Hữu Bật giáp cung: Trừ phi từng hủy bỏ hôn ước, ở chung rồi chia tay, hoặc hôn nhân từng bị trắc trở; nếu không chủ về hai lần nhân duyên; mà hôn nhân lần thứ hai tốt hơn lần đầu; có thể được bạn đời trợ giúp.
  • Tử Vi đồng độ: Duyên nợ cao quý, chậm chân mới gặp được.
  • Thiên Tướng hội hợp Vũ Khúc, Phá Quân: Duyên nợ gian nan, dễ lập gia đình hai lần. Nếu đã từng bỏ lỡ một lần thì có thể tránh được.
  • Thiên Tướng hội hợp Hóa Lộc và Lộc Tồn: Duyên nợ phú quý, vợ có tài sản.

Có thể bạn muốn biết: Thiên Lương cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa trạng thái

5. Lời kết

Qua bài viết, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn về Thiên Tướng cung Phu Thê, cách xem và luận giải Thiên Tướng trong cung Phu Thê của lá số tử vi cũng như những ảnh hưởng của Thiên Tướng đến hôn nhân. Hy vọng bạn đã nhân được những kiến thức bổ ích và hữu dụng từ bài viết, nếu muốn biết thêm về tử vi, hôn nhân, tình duyên, hay bất kỳ vấn đề nào liên quan, hãy truy cập vào website Tracuutuvi.com của chúng tôi để được khám phá những thông tin thú vị về tử vi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi