Sao Thái Âm cung Phu Thê tại các trạng thái có ý nghĩa gì?

Cập nhật lần cuối vào 27 Tháng Tư, 2024

Thái Âm cung Phu Thê là một trong những cách cục của tử vi được nhiều người quan tâm nhất, bởi có nhiều đặc điểm độc đáo và khác biệt. Liệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm gì trong tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống hôn nhân? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sao Thái Âm trong cung Phu Thê qua bài viết dưới đây.

1. Sao Thái Âm cung Phu Thê là gì?

Thái Âm cung Phu Thê là một dấu hiệu cho thấy chủ mệnh có chuyện tình cảm, hôn nhân với người bạn đời êm ấm, hòa thuận, viên mãn.

 

Nam mệnh nếu có chính tinh Thái Âm trong cung Phu Thê thì biểu hiện vợ của đương số nhỏ tuổi hơn, thông minh, xinh đẹp
Nam mệnh nếu có chính tinh Thái Âm trong cung Phu Thê thì biểu hiện vợ của đương số nhỏ tuổi hơn, thông minh, xinh đẹp

Nam mệnh nếu có chính tinh Thái Âm trong cung Phu Thê thì biểu hiện vợ của đương số nhỏ tuổi hơn, thông minh, xinh đẹp. Nếu còn có Văn Xương, Văn Khúc thì vợ càng đẹp, đương số dễ có nhiều người phụ nữ.

Nữ mệnh nếu có Thái Âm trong cung Phu Thê thì biểu hiện chồng của đương số lớn tuổi hơn, kết hôn sớm. Thái Âm khi gặp Tứ Sát, Địa Không Địa Kiếp và các sao Kỵ thì không khắc nhưng dễ sinh ly. Thái Âm khi gặp cát tinh thì biểu hiện người phối ngẫu của đương số giàu có.

Nữ mệnh nếu có Thái Âm trong cung Phu Thê, bên ngoài gặp Khoa Lộc Quyền thì biểu hiện giỏi giao tiếp, ở nhà thì biết quan tâm chồng. Nữ mệnh nếu có Thái Âm trong cung Phu Thê rất ngại Hóa Kỵ vì chủ về người hôn phối rời xa quê hương, hoặc không duyên với lục thân của chủ nhân lá số.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

2. Ý nghĩa Thái Âm cung Phu Thê qua các trạng thái

Thái Âm là một sao thuộc hành Thủy, nên mang nhiều tính dịu dàng, chăm sóc người bạn đời. Tuy vậy, vẫn phải xét thêm nhiều yếu tố khác mới có thể quyết định cuộc sống hôn nhân có tốt hay không. Cụ thể:

2.1. Miếu địa

Thái Âm cung Phu Thê được ở trạng thái tốt nhất khi miếu, những người này sẽ gặp được người vợ xinh đẹp, quyến rũ, giàu có và quý phái. Người hôn phối có tính cách hiền lành, ân cần, biết chăm lo cho chồng và gia đình. Ngoài ra, còn có khả năng nhận thức tinh tế, linh hoạt và sáng suốt trong mọi tình huống. Có thể nói, khi Thái Âm sáng sủa thì người phụ nữ hoàn hảo, vừa là nội trợ giỏi, vừa là người mẹ tốt.

Tuy nhiên, nếu trong cung Phu Thê của đương số có Lục Sát Tinh, thì mối quan hệ vợ chồng sẽ không êm đẹp. Có thể xảy ra những rắc rối về tình cảm, ngoại tình hay ly hôn. Ngược lại, nếu trong lá số tử vi đã có Thái Âm sáng lại thêm các sao cát, thì mối quan hệ vợ chồng sẽ hạnh phúc, yêu thương, tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nếu trong lá số tử vi có sao Văn Xương hay Văn Khúc, thì đó là điều may mắn. Họ sẽ được hưởng phúc lớn, giàu sang, danh tiếng và con cháu đầy đủ. Thái Âm ở cung Dậu, hội Thiên Đồng Hóa Kỵ, gặp sao Đào Hoa và các sao Sát, Cô Thần, Quả Tú, có khuynh hướng đồng tính luyến ái.

Thái Âm ở cung Tuất, gặp cát tinh không bị sát tinh xâm phạm, nữ mệnh chồng hàn vì được nâng đỡ; nam mệnh nhờ vợ trợ lực mà sự nghiệp hưng phát. Nếu gặp các sao Sát, Kị, Hình, Không, Hao, thì vợ chồng sinh ly hoặc thất bại nhiều. Nếu gặp Thái Dương Hóa Kỵ, nữ mệnh không nên kết hôn sớm.

Thái Âm cung Phu Thê đối cung với Thái Dương ở hai cung Thìn hoặc Tuất, trong các tình huống thông thường đều thể hiện một cuộc sống hôn nhất tốt đẹp, sống với nhau đến bạc đầu. Tuy nhiên, ở cung Tuất có lợi thế hơn ở cung Thìn.

2.2. Vượng địa

Sao Thái Âm đóng tại cung Phu Thê trong lá số tử vi lúc này thể hiện sẽ gặp được người chồng có ngoại hình ưa nhìn
Sao Thái Âm đóng tại cung Phu Thê trong lá số tử vi lúc này thể hiện sẽ gặp được người chồng có ngoại hình ưa nhìn

Thái Âm cung Phu Thê vượng địa khi đóng tại hai cung Tý, Thân. Sao Thái Âm đóng tại cung Phu Thê trong lá số tử vi lúc này thể hiện sẽ gặp được người chồng có ngoại hình ưa nhìn, gu thẩm mỹ cao và giữ gìn vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, nếu gặp Lục Sát thì sẽ dẫn đến mối quan hệ vợ chồng bất hòa, dễ xảy ra ly hôn hoặc ngoại tình.

Người nữ cũng có khả năng gặp tai nạn hay bệnh tật nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng lao động. Ngược lại, nếu có sao cát hộ mệnh thì sẽ giúp cho vợ chồng sống hạnh phúc, yêu thương, tôn trọng lẫn nhau, cùng nhau vượt qua khó khăn và tạo dựng cuộc sống viên mãn.

2.3. Đắc địa

Thái Âm cung Phu Thê ở cung Sửu, Mùi thì đắc địa, vẫn được coi là sáng sủa, khí hưng thịnh, cho thấy sự thông minh và minh mẫn. Lúc này Thái Âm phải tranh cung với Thái Dương, nên người hôn phối sớm nắng chiều mưa, cuộc sống hôn nhân không ổn định, thường xuyên biến động.

Người bạn đời của chủ nhân lá số ban đầu có tinh thần lao động cao, chịu khó cần cù, nhưng sau này dễ sa ngã vào sự lười nhác, phụ thuộc. Họ có duyên với quý nhân giúp đỡ, nhưng công việc lại đòi hỏi nhiều sức lực và khó khăn, không những thế còn có tính tự lực cánh sinh, không muốn nhờ vả ai.

2.4. Hãm địa

Thái Âm cung Phu Thê xấu nhất khi ở các cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, chủ về người hôn phối có tật về mắt
Thái Âm cung Phu Thê xấu nhất khi ở các cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, chủ về người hôn phối có tật về mắt

Thái Âm cung Phu Thê xấu nhất khi ở các cung Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, chủ về người hôn phối có tật về mắt. Thái Âm khi đóng ở cung Mão, đối nhau với Thiên Đồng, không bằng ở cung Dậu. Người hôn phối thường phải làm việc cho người khác. Tình duyên dễ sinh ly hoặc xa cách.

Thái Âm ở cung Thìn, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, nữ mệnh chồng trung niên hưng phát; nam mệnh nhờ vợ trợ lực. Nếu gặp các sao Sát, Kị, Hình, Không, Hao, thì vợ chồng sinh ly hoặc thất bại nhiều, càng nặng khi gặp Thái Dương Hóa Kỵ.

3. Các cách cục khi Thái Âm cung Phu Thê

Thái Âm và Thái Dương đều thành sao Kỵ: Vợ chồng không chỉ bất hòa mà còn thù địch
Thái Âm và Thái Dương đều thành sao Kỵ: Vợ chồng không chỉ bất hòa mà còn thù địch

Khi Thái Âm cung Phu Thê, tình hình duyên nợ sẽ còn phụ thuộc vào các sao khác hội hợp với Thái Âm. Có những cách cục thuận lợi, có những cách cục bất lợi. Cụ thể:

  • Thái Âm chiếu cung Phu Thê, nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh: Hôn nhân khó tránh khỏi bi kịch.
  • Gặp Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, hoặc Hình Hao: Phối ngẫu dễ bị tai nạn, bệnh tật hoặc đau khổ.
  • Thái Âm Hóa Kỵ không quá tàn nhẫn, nhưng nếu xung khắc, khi Thái Âm và Thái Dương đều thành sao Kỵ: Vợ chồng không chỉ bất hòa mà còn thù địch.
  • Thái Âm hợp với Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền nhưng nếu nữ mệnh chiếu cung Phu Thê gặp Thái Âm Tam Hóa diệu: Thái Âm biến tính, nữ mệnh có tài giao tiếp, hiểu biết và quan tâm đến gia đình và chồng.
  • Nữ mệnh chiếu cung Mệnh gặp Thái Âm Hóa Kị, không có sự kết hợp trong cung Phu Thê: Phối ngẫu dễ xa quê và không có duyên.
  • Kết hợp các sao khác trong lá số tử vi Thái Âm chiếu cung Phu Thê hợp với Văn Xương, Văn Khúc, cùng với Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, được gọi là “Thiềm cung chiết quế”: Những người mang mệnh này có trí tuệ xuất chúng, văn chương tài hoa, học tập và nghiên cứu siêu việt trong bất kỳ lĩnh vực kiến thức nào. Họ cũng đạt được danh tiếng và thành công, và có một người vợ hiền lành xinh đẹp. Nếu gặp Lộc Tinh, có thể nhờ vợ mà giàu sang.
  • Nam mệnh khi Thái Âm chiếu cung Phu Thê hợp với Văn Khúc, Văn Xương: Chủ về sự có nhiều vợ. Họ cũng dễ dàng thu hút sự chú ý và tình cảm từ người khác giới, dễ dàng tạo dựng mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên, hôn nhân có thể gặp nhiều khó khăn và rắc rối, đặc biệt khi gặp Thiên Riêu, có khả năng là gặp tình nhân hoặc tình cảm lưu luyến với người khác giới.
  • Gặp Sát Kỵ, trong trường hợp nữ mang mệnh này sinh vào ban ngày và Thái Âm cũng có Hóa Kỵ: Gây ra tai ương và bệnh tật cho chồng. Đối với nam mệnh, có thể không đồng tâm với vợ, hoặc vợ có thể gặp khó khăn và mệt mỏi.

4. Một số thông tin về Sao Thái Âm 

Thái Âm tượng trưng cho Mặt Trăng, mang tính chất nữ, nhẹ nhàng, uyển chuyển
Thái Âm tượng trưng cho Mặt Trăng, mang tính chất nữ, nhẹ nhàng, uyển chuyển

Thái Âm tượng trưng cho Mặt Trăng, mang tính chất nữ, nhẹ nhàng, uyển chuyển. Còn liên quan đến người mẹ, người phụ nữ và thời cuộc. Khi xem số tử vi, không thể bỏ qua sự tương quan giữa hai sao Nhật Nguyệt này. Khi Thái Âm ở trạng Thái Âm Miếu Vượng, sẽ khóa khí ra tứ hóa Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Hóa Kỵ, mang lại nhiều may mắn và thành công. Tuy nhiên, cũng có tính bất định, khó lường đặc biệt là khi Thái Âm cung Phu Thê.

Thái Âm nếu gặp hãm địa trong lá số sẽ khiến mệnh tạo tuổi nhỏ gặp khó khăn, thiếu sự yêu thương của cha mẹ. Trong khi Thái Dương là ánh sáng của lý trí, sức mạnh thì Thái Âm lại linh hoạt, dịu dàng hơn, không cố chấp mà biết nhường nhịn.

Chính vì thế, Thái Âm rất sợ gặp Tuần Không, Triệt Không. Ngay cả khi Thái Âm ở trạng thái miếu vượng, nếu không có Xương, Khúc, Quang, Quý, Tả, Hữu đi cùng mà gặp Tuần, Triệt thì Thái Âm sẽ trở thành tối hãm, gây ra nhiều rắc rối cho cuộc đời của mệnh tạo.

Tìm hiểu thêm: Sao Tấu Thư – Khái niệm và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

5. Lời kết

Tóm lại, Thái Âm cung Phu Thê là một cách cục tốt về hôn nhân. Trên đây là bài viết luận giải ý nghĩa của sao Thái Âm khi đóng tại cung Phu Thê chính xác nhất. Bài viết này giúp đương số có thể chọn phương án tối ưu để chọn vợ hoặc chồng trong tương lai. Từ đó thay đổi cuộc sống, vận mệnh theo chiều hướng tích cực hơn. Hy vọng bài viết đã đem đến cho độc giả những thông tin hữu ích và đừng quên truy cập vào website Tracuutuvi.com!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi