Khái niệm Thiên Lương cung Phu Thê và ý nghĩa tại các trạng thái

Cập nhật lần cuối vào 28 Tháng Ba, 2024

Thiên Lương cung Phu Thê biểu thị cho sự không hạnh phúc trong hôn nhân. Nếu có sao Thiên Lương trong cung Phu Thê, có thể sẽ có một người vợ (hoặc chồng) tốt, hiền lành, trung thành và biết quan tâm đến, nhưng có thể vì khoảng cách tuổi tác mà suy nghĩ của hai người khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về ý nghĩa của sao Thiên Lương trong cung Phu Thê của tử vi. 

1. Tổng quan ý nghĩa sao Thiên Lương

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Phù hợp với những vai trò yêu cầu sự sáng tạo, tư duy và chiến lược như quân sư, mưu sĩ hay nhà nghiên cứu
Phù hợp với những vai trò yêu cầu sự sáng tạo, tư duy và chiến lược như quân sư, mưu sĩ hay nhà nghiên cứu

Sao Thiên Lương là một trong những ngôi sao sáng nhất của chòm sao Nam Đẩu Tinh. Ngoài tên gọi Thiên Lương, người xưa còn gọi sao này là Lương vì nó tượng trưng cho sự lưu luyến, gắn bó và bền chặt. Theo phong thủy ngũ hành, Thiên Lương thuộc hành Mộc, mang tính chất mềm mại, linh hoạt và sinh sôi.

Đặc biệt, Thiên Lương còn là một Thọ Tinh, là sao chủ về sự kéo dài thời gian, gia tăng tuổi thọ và biến đổi hung thành cát. Những người sở hữu Thiên Lương tại cung quan trọng trong lá số tử vi có tài năng đa dạng, khéo léo trong công việc và cuộc sống. Họ phù hợp với những vai trò yêu cầu sự sáng tạo, tư duy và chiến lược như quân sư, mưu sĩ hay nhà nghiên cứu.

2. Thiên Lương cung Phu Thê là gì?

Thiên Lương cung Phu Thê là dấu hiệu cho đời sống hôn nhân không dễ dàng
Thiên Lương cung Phu Thê là dấu hiệu cho đời sống hôn nhân không dễ dàng

Thiên Lương cung Phu Thê là dấu hiệu cho đời sống hôn nhân không dễ dàng.

Thiên Lương dù là một Phúc Tinh nhưng trong cung Phu Thê biểu hiện sự khó khăn và thử thách, đòi hỏi chủ nhân lá số phải có lòng kiên trì, niềm tin lớn để vượt qua.

Một giải pháp là nên chọn người bạn đời lớn tuổi hơn mình, để có sự trợ giúp và hỗ trợ từ phía đối phương. Tuy nhiên, cũng không nên kỳ vọng quá nhiều vào sự thuận lợi khi sao Thiên Lương đóng cung Phu Thê, mà phải chấp nhận những khó khăn và hi sinh trong cuộc sống gia đình.

Đặc biệt, cả hai nên tránh tham gia chung vào kinh doanh hay các hoạt động có liên quan đến tiền bạc, để không gây ra mâu thuẫn và ảnh hưởng xấu đến tình cảm. Sao Thiên Lương cũng là sao về tuổi thọ và tính lão tinh. Khi xuất hiện trong cung Phu Thê, sẽ tạo ra sự chênh lệch tuổi tác lớn giữa vợ chồng.

3. Ý nghĩa Thiên Lương cung Phu Thê tại các trạng thái

Thiên Lương là một sao hành Mộc, đôi lúc mềm mại, đôi lúc cứng rắn, chính vì thế cần phải xét từng trạng thái. Cụ thể:

3.1. Miếu địa

Thiên Lương khi đóng tại các cung Ngọ, Thìn, Tuất thì được ở trạng thái tốt nhất của phúc tinh này. Người có sao Thiên Lương trong lá số gặp Thiên Cơ ở Thìn hoặc Tuất, tạo nên cách cục đẹp. Đây là cách cục biểu hiện cho trí tuệ sáng tạo, khả năng nghiên cứu sâu sắc nhưng lại không phải là chuyên gia về kinh doanh hay kiếm tiền.

Nếu Thiên Cơ ở Thìn thì hơn, vì sao Thiên Lương sẽ được hỗ trợ bởi sao Thái Dương, mang lại tính bền lâu cho hôn nhân. Tuy nhiên, người hôn phối không có công danh lớn, vì trên trục Thìn Tuất có Thiên LaĐịa Võng.

Người sở hữu Thiên Lương cung Phu Thê, chủ về hôn nhân phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách, phải đi đây đi xa mới biết yêu thương nhau. Tuy được kế thừa gia nghiệp của cha mẹ, từ đó mới có thể an nhàn và sung túc.

Người hôn phối có tính cách thận trọng và ham học hỏi, thường chọn những lĩnh vực liên quan đến đào tạo, khoa học, lịch sử, khảo cổ để nghiên cứu. Người này cũng có tâm hồn tôn giáo, quan tâm đến các nghi lễ tâm linh, cúng bái.

3.2. Vượng địa

Thiên Lương cung Phu Thê và Thiên Đồng cùng ở cung Dần, Thân sớm lập gia đình, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc
Thiên Lương cung Phu Thê và Thiên Đồng cùng ở cung Dần, Thân sớm lập gia đình, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc

Thiên Lương vượng địa nằm cung Tý sẽ có lợi. Tuy nhiên, người hôn phối thường bị bạn bè chiếm đoạt người yêu, hay bị cuốn vào những chuyện bói toán, dự đoán. Nếu Thái Dương của cung đối Hóa Kỵ sẽ gặp khó khăn trong hôn nhân, bị vợ chồng làm phiền. Nếu có Linh Tinh cùng độ, mức độ khó khăn càng cao. Nếu ly hôn, người ở cung Tý thường gặp trường hợp “tơ vẫn chưa đứt mà ngó đã lìa”.

Thiên Lương nếu hội Thái Âm Hóa Kỵ thì vợ chồng nghèo khổ hoặc xuất thân khó khăn. Nếu hội Thái Âm Hóa Lộc, có sao phụ, sao tốt tụ hợp thì vợ chồng giàu sang hoặc thành công trong sự nghiệp, phù hợp với các nghề yêu cầu chuyên môn cao.

Thiên Lương cung Phu Thê và Thiên Đồng cùng ở cung Dần, Thân. Người có cách cục này trong lá số sớm lập gia đình, xây dựng một tổ ấm hạnh phúc, viên mãn. Hôn nhân có sự hòa thuận, phù hợp, tương trợ lẫn nhau. Nếu là nam mệnh có thể ở rể nhà vợ.

3.3. Đắc địa

Thiên Lương cung Phu Thê sẽ ở đắc địa nếu nằm ở cung Sửu hoặc Mùi, cung Sửu sẽ có lợi hơn. Vì ở cung Mùi, Thiên Lương hội chiếu với Thái Âm và Thái Dương hãm lạc khiến cho hôn nhân gặp nhiều khó khăn. Nếu còn gặp Hóa Kỵ thì người phối ngẫu sẽ chịu nhiều tai ương, bệnh tật và ảnh hưởng xấu đến bản thân. Gặp sát tinh sẽ dễ dẫn đến ly hôn. Nếu có Tả Phụ, Hữu Bật thì sẽ có người thứ ba can thiệp vào mối quan hệ.

Thiên Lương nằm ở cung Sửu gặp Thái Âm, Thái Dương ở trạng thái vượng, thì hôn nhân sẽ an lành và viên mãn; ngay cả khi gặp các sao xấu như sát, kỵ cũng không nghiêm trọng bằng ở cung Mùi. Nếu có sao cát tụ tập, thì sự nghiệp của người phối ngẫu sẽ phát đạt, nhưng cũng có thể do công việc mà ít gặp gỡ, xa cách nhau.

3.4. Hãm địa

Thiên Lương bị ảnh hưởng bởi các sao sát kị thì khả năng tan vỡ gia đình lớn
Thiên Lương bị ảnh hưởng bởi các sao sát kị thì khả năng tan vỡ gia đình lớn

Nếu Thiên Lương cung Phu Thê hãm địa khi nằm ở cung Tỵ hoặc Hợi, nam giới sở hữu sao này thường có duyên phận với phụ nữ xinh đẹp, nhưng cũng dễ gặp phải những rắc rối trong hôn nhân. Đặc biệt khi Thiên Lương bị ảnh hưởng bởi các sao sát kị như Lộc Tồn, Thiên Mã, Hỏa Tinh, Linh Tinh… thì khả năng tan vỡ gia đình lớn.

Ngược lại, nếu Thiên Lương nằm ở cung Tỵ hoặc Hợi, mà Thiên Đồng của đối cung Hóa Lộc và được hộ trì bởi các sao cát lợi như Thái Dương, Thái Âm sáng sủa… thì nam giới mang sao này có tài năng và khả năng tự lập sự nghiệp từ con số không.

Chính vì thế cũng có thể tìm được người bạn đời phù hợp và hạnh phúc. Tuy nhiên, trong cung Tỵ, Thiên Lương cũng có thể gây ra những xung đột và tranh cãi với vợ chồng do tính cách quá nóng nảy, kiêu ngạo. Do đó, người sở hữu Thiên Lương cung Phu Thê cần phải biết điều tiết và kiềm chế bản thân để duy trì mối quan hệ lâu dài.

4. Các cách cục khi Thiên Lương cung Phu Thê

Gặp Thiên Cơ: Sự hiền hậu, tình cảm, thân thiết của vợ chồng
Gặp Thiên Cơ: Sự hiền hậu, tình cảm, thân thiết của vợ chồng

Thiên Lương tuy là một phúc tinh nhưng khi đóng trong cung Phu Thê lại không phải một dấu hiệu tốt cho hôn nhân. Tuỳ vào các cách cục mà ý nghĩa Thiên Lương cung Phu Thê lại khác nhau, cụ thể:

 • Gặp Thái Dương: Sống trong ấm no, sung túc, giàu có của gia đình. Họ cũng có thể đạt được danh tiếng, uy tín, quyền lực trong xã hội.
 • Gặp Thiên Cơ: Sự hiền hậu, tình cảm, thân thiết của vợ chồng. Họ dễ dàng tìm được người bạn đời phù hợp, yêu thương và chung thủy. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng khó tính, kỹ càng trong việc lựa chọn nửa kia và có thể ghen tuông nếu không được tin tưởng.
 • Gặp Hóa Khoa: Tính chất thanh cao và hòa hợp, tạo điều kiện cho phối ngẫu có triển vọng và đạt được thành tựu. Hai vợ chồng cùng nhau hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau, vợ lớn tuổi hơn chồng.
 • Đồng cung sao Thiên Mã: Khó khăn trong mối quan hệ vợ chồng do hoàn cảnh đưa đẩy mà cả hai chia ly, nhưng khi nhập hạn cung Phu Thê, có thể khắc phục vấn đề và thịnh vượng trở lại.
 • Khi sao Thiên Mã gặp các sao Sát Kỵ và Hình Hao: Dấu hiệu của sự tan vỡ trong quan hệ vợ chồng, đứt gánh giữa đường.
 • Đặc biệt cần đề phòng sự chiếu mệnh từ sao Kình Dương và sao Đà La vì có thể gây ra xung đột và nhận các lời dèm pha của xã hội dẫn đến áp lực trong mối quan hệ vợ chồng.
 • Đồng cung sao Linh Tinh, trong trường hợp gặp đại vận Vũ Khúc Hóa Kỵ: Sự gián đoạn trong hôn nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân chính cần được xem xét và còn phải dựa trên sự kết hợp thực tế của các yếu tố tinh diệu.
 • Gặp sao Hóa Quyền và sao Hóa Lộc: Sóng gió trong mối quan hệ, đặc biệt là đối với nữ mệnh thì có nhiều bất lợi. Trước khi kết hôn, chủ mệnh là nữ có thể có tình cảm phát sinh với người đàn ông đã có vợ.
 • Gặp Hóa Lộc: Tính cách ổn định và có sự quan tâm đối với phối ngẫu, phù hợp với mối quan hệ chồng già vợ trẻ.
 • Thiên Lương Hóa Quyền: Có phối ngẫu tài giỏi, đem lại sự thành công trong sự nghiệp, lòng trách nhiệm đối với gia đình và khả năng giúp đỡ lẫn nhau, vợ già chồng trẻ.
 • Sao Thiên Lương nếu gặp thêm Thiên Thọ: Người hôn phối hơn mình rất nhiều tuổi.

=> Tìm hiểu ngay: Thiên Đồng cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa trạng thái

5. Lời kết

Thiên Lương cung Phu Thê là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến sự hòa thuận, sung sướng và phát đạt của gia đình. Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa, của cách cục này. Bạn cũng có thể áp dụng những kiến thức trên để lựa chọn được người bạn đời phù hợp và cải thiện vận mệnh của mình. Nếu thấy bài viết này có ích, hãy chia sẻ cho những người quan tâm và ghé thăm trang web Tracuutuvi.com của chúng tôi để khám phá thêm nhiều điều thú vị về tử vi nhé!

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi