Khái niệm Thiên Cơ cung Phu Thê và ý nghĩa tại các trạng thái

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Thiên Cơ cung Phu Thê là một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm khi xem tử vi. Thiên Cơ là một sao chính tinh thuộc ngũ hành âm mộc, có khóa khí là thiện tinh, thiện tú, chủ về sự hoạt bát, nhanh nhẹn, từ thiện, ôn hòa, đa mưu túc trí. Thiên Cơ đóng tại cung Phu Thê ảnh hưởng đến tính cách, số phận và hạnh phúc của người phối ngẫu, cũng như sự hòa hợp hay xung khắc của vợ chồng trong cuộc sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về ý nghĩa và cách luận giải của sao Thiên Cơ đóng tại cung Phu Thê trong tử vi.

1. Tổng quan sao Thiên Cơ

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Hình tượng của Thiên Cơ là một người học giả uyên bác, thanh tao, uyển ngữ
Hình tượng của Thiên Cơ là một người học giả uyên bác, thanh tao, uyển ngữ

Trong chòm Nam Đẩu Tinh, có một chòm sao đặc biệt, đó là sao Thiên Cơ. Đây là một trong những sao quan trọng nhất trong tử vi số, nằm ở vị trí thứ hai trong sáu sao của vòng Tử Vi. Theo thứ tự sáu sao: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh. Sao Thiên Cơ thuộc hành Mộc âm, còn được gọi là Cơ. Chòm sao này được an sao theo chiều ngược kim đồng hồ và luôn theo sát sau sao Tử Vi. Hình tượng của Thiên Cơ là một người học giả uyên bác, thanh tao, uyển ngữ và tâm linh.

Sao Thiên Cơ biểu hiện cho khả năng học hỏi, suy nghĩ và tính toán cao của con người. Những người có sao Thiên Cơ thường có tâm hồn trầm lặng, không tham lam, không ganh đua, không tranh cãi. Sao này mang lại cho người sự đẹp đẽ về ngoại hình và nội tâm, sự thiện lành về tấm lòng và sự phong phú về tri thức. Thiên Cơ cung Phu Thê, cung Huynh Đệ, cung Phụ Mẫu,….. sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

2. Thiên Cơ cung Phu Thê là gì?

Tình cảm không ổn định, dễ dao động theo cảm xúc
Tình cảm không ổn định, dễ dao động theo cảm xúc

Đương số có Thiên Cơ cung Phu Thê cho thấy người hôn phối có tính năng động, linh hoạt, biết thích nghi với mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho tình cảm của họ không ổn định, dễ dao động theo cảm xúc.

Nếu trong lá số tử vi, trong cung Phối có xuất hiện các sao Tả Hữu, Hỏa Tinh, Linh Tinh, thì khả năng này càng cao, bởi vì những sao này mang lại sự tự do, phóng khoáng, không muốn bị ràng buộc. Chỉ khi gặp được các cát tinh trong niên hạn, mới có thể hòa hợp với người hôn phối.

Người chồng hay vợ của người mang Thiên Cơ cung Phu Thê thường có nhiều tài năng, khéo léo, biết lo lắng cho gia đình. Nếu là nam mệnh, nên chọn vợ nhỏ tuổi hơn mình, để có thể tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống. Tuy nhiên, cũng dễ xảy ra mâu thuẫn với thân gia của người phối ngẫu, đặc biệt là khi gặp các sao sát kị. Hôn nhân của chủ nhân lá số thường không theo quy chuẩn xã hội, hay có những điều bất ngờ, bởi vì người hôn phối có tính chất đầu cơ, thích phiêu lưu.

3. Ý nghĩa Thiên Cơ cung Phu Thê tại các trạng thái

Thiên Cơ là sao thuộc hành Mộc, lúc mang ý nghĩa của sự mềm mại, dễ uốn nắn giống như lá cây hay cỏ; lúc lại mang tính cứng rắn và bền chắc của thân gỗ. Vì vậy, khám phá ngay ý nghĩa Thiên Cơ cung Phu Thê tại các trạng thái:

3.1. Miếu địa

Thiên Cơ cung Phu Thê miếu địa khi đóng ở hai trục Mão Dậu, Thìn Tuất. Với trục Mão Dậu, Thiên Cơ gặp Cự Môn, vợ chồng phải trải qua nhiều thăng trầm mới có thể bên nhau đến già. Nếu không gặp sao lộc hội hợp, thì hôn nhân sẽ gặp nhiều khó khăn và biến cố. Có Hỏa Tinh, Linh Tinh cùng đồng độ, thì chủ về sẽ có tình huống phá cách, ban đầu tình cảm ấm áp, nhưng sau này sẽ lạnh nhạt và xa cách.

Thiên Cơ, Cự Môn ở hai cung Mão hoặc Dậu, sau khi kết duyên liền đối mặt với sóng gió bão táp, chỉ khi vượt qua được mới có thể sống hạnh phúc bên nhau. Nếu không, thì sau khi kết duyên sẽ dễ thay đổi tâm trạng và tình cảm. Nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ, thì chủ về có khả năng yêu người đã có gia đình; nếu Cự Môn Hóa Kỵ, thì chủ về sẽ chịu nhiều khổ đau mà không ai biết được.

Nếu lập lá số tử vi gặp sát tinh chiếu mạng, thì chủ về sẽ có hai lần kết hôn trong đời. Nữ mệnh cung Phu Thê không nên có “Thiên Cơ, Cự Môn”. Nếu gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh, hoặc Thiên ĐồngĐà La cùng đồng cung, thì chủ về sẽ không phải là người chỉ kết hôn một lần trong đời.

Thiên Cơ cung Phu Thê gặp Thiên Lương nếu cùng xuất hiện ở hai cung Thìn hoặc Tuất, thì chủ về sẽ kết hôn muộn màng, hoặc trước khi kết duyên sẽ gặp nhiều sóng gió trong tình yêu, nếu không sẽ dễ sinh ra ly hôn. Nếu gặp cát tinh hội hợp, thì vợ chồng sẽ sống hạnh phúc nếu có chênh lệch tuổi tác; hoặc cũng có thể là chủ về đã từng ly biệt một lần trước khi kết duyên, sau khi gặp lại nhau mới có thể bên nhau đến già.

3.2. Vượng địa

Khi ở trạng thái Vượng địa tức ở hai cung Tỵ, Thân, thì có vận khí tốt, giàu có, thọ trường, hôn nhân viên mãn
Khi ở trạng thái Vượng địa tức ở hai cung Tỵ, Thân, thì có vận khí tốt, giàu có, thọ trường, hôn nhân viên mãn

Khi ở trạng thái Vượng địa tức ở hai cung Tỵ, Thân, thì người mang Thiên Cơ cung Phu Thê có vận khí tốt, giàu có, thọ trường, hôn nhân viên mãn. Đặc biệt là khi gặp nhiều sao cát thì họ sẽ càng được ban cho nhiều phúc lộc và may mắn trong hôn nhân.

Ngược lại, nếu gặp phải các sao hung sát thì sẽ gặp nhiều khó khăn, tai ương, bệnh tật và phiền não mà người hôn phối mang lại. Ý nghĩa tương tự như trạng thái Thiên Cơ miếu địa, nhưng có mức độ nghiêm trọng hơn.

3.3. Đắc địa

Thiên Cơ cung Phu Thê độc tọa ở hai cung Tý hoặc Ngọ thì ở trạng thái đắc địa, đối cung là Cự Môn, có sát tinh thì vợ chồng chỉ hợp về ngoại hình mà không hợp về tâm hồn. Nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ hoặc Cự Môn Hóa Kỵ, thì vợ chồng sẽ do dự, lưỡng lự, không ổn định trong tình cảm. Nếu Cự Môn Hóa Kỵ, dù chia tay vẫn khó có được người mới phù hợp.

Thiên Cơ cung Phu Thê độc tọa ở hai cung Tý hoặc Ngọ, gặp Thiên Đồng Hóa Lộc thì cát, chỉ về vợ chồng khởi nghiệp từ con số không. Nếu Thiên Đồng Hóa Kỵ, sẽ chủ về xa cách, ít gặp mặt, nhiều nhớ nhung. Đối với Thiên Cơ độc tọa ở hai cung Tý hoặc Ngọ, Thiên Đồng, Thiên Lương mà gặp Hỏa Tinh, Linh Tinh thì chủ về tan vỡ trong đau khổ; gặp Lộc Tồn, Thiên Mã thì chủ về tan vỡ trong bình an; gặp các sao sát, kị thì chủ về tan vỡ trong oán hận. Nếu gặp Lộc Quyền Khoa hội, thì vợ chồng có thể sống với nhau đến già. Nhưng nếu đồng thời gặp Cự Môn Hóa Kỵ, thì vẫn cần phải tự kiểm soát mình.

Thiên Cơ cung Phu Thê độc tọa hai cung Sửu hoặc Mùi, có đối cung là Thiên Lương, phần nhiều chủ về kết hôn non rồi ly hôn, hoặc kết hôn già, nhưng trước hôn nhân đã gặp nhiều sóng gió trong tình yêu, gặp Địa Không, Địa Kiếp thì càng xác nhận. Thiên Cơ khi độc tọa hai cung Sửu hoặc Mùi, rất sợ có Đà La đồng cung, không những kết hôn trễ, mà phần nhiều còn chọn sai người không hợp tính, nên sinh khó chịu.

Thiên Cơ cung Phu Thê độc tọa hai cung Tý hoặc Ngọ, được cát hóa, không có sát tinh thì may mắn; có sát tinh, dù cát hóa, nhân duyên cũng không viên mãn. Vợ chồng nên có sự khác biệt về tuổi tác, mới có thể sống với nhau đến bạc đầu. Thiên Cơ độc tọa hai cung Sửu hoặc Mùi, trước hôn nhân đã có nhiều trải nghiệm, hoặc trước hôn nhân có nhiều trở ngại là tốt. Nếu trước hôn nhân suôn sẻ, thì sau khi kết hôn thường sẽ ít gần gũi, nhiều xa lánh, hoặc bằng mặt mà không bằng lòng.

3.4. Hãm địa

Nếu xui xẻo gặp tinh sát, Hóa Kỵ, Thiên Hình dễ bị tai ương, bệnh nặng và sống không lâu
Nếu xui xẻo gặp tinh sát, Hóa Kỵ, Thiên Hình dễ bị tai ương, bệnh nặng và sống không lâu

Thiên Cơ cung Phu Thê khi đóng tại hai cung Dần, Hợi thì hãm địa, đem lại những ý nghĩ không tốt. Số phận trắc trở, lưu lạc khắp nơi, chỉ có thể kiếm sống bằng công việc khổ sở, hoặc gặp phải chứng khuyết tật, hoặc đối mặt với nhiều hiểm nguy, số đào hoa.

Phụ nữ mang số này thường gian nan, khó thành hôn, và phải chịu đựng cảnh bạc mệnh, hoặc như gặp nạn chồng con hay đau khổ vì tình. Nếu xui xẻo gặp tinh sát, Hóa Kỵ, Thiên Hình dễ bị tai ương, bệnh nặng và sống không lâu.

4. Các cách cục khi Thiên Cơ cung Phu Thê

Nằm ở Sửu hoặc Mùi: Gặp khó khăn trong tình cảm, dễ bị xa lánh, chia ly
Nằm ở Sửu hoặc Mùi: Gặp khó khăn trong tình cảm, dễ bị xa lánh, chia ly

Trong lá số tử vi, cung Phu Thê là cung quan trọng nhất liên quan đến hôn nhân và tình yêu của mỗi người. Nó cho biết về tính cách, số phận và hạnh phúc của người phối ngẫu. Ngoài ra, cũng ảnh hưởng đến sự hòa hợp hay xung khắc của vợ chồng trong cuộc sống. Sau khi biết được Thiên Cơ cung Phu Thê tại các trạng thái, hãy cùng xem các cách cục của sao này khi ở cung Phối:

  • Thiên Cơ cung Phu Thê Nằm ở Sửu hoặc Mùi: Gặp khó khăn trong tình cảm, dễ bị xa lánh, chia ly hoặc bị quyến rũ bởi người khác.
  • Những rắc rối này càng tăng thêm nếu gặp các sao xấu như Tả Hữu, Hỏa Tinh, Đà La, Kình Dương, Hóa Kỵ. Ngược lại, nếu gặp các sao tốt như Lộc Quyền và lục cát tinh thì sẽ có phong thái duyên dáng, vợ thông minh, hợp với người kém tuổi.
  • Cơ Âm, Cơ Cự và Cơ Lương: Vận mệnh trắc trở trước khi kết hôn, có thể li hôn, bị gia đình phản đối hoặc phải phiêu bạt. Sau khi kết hôn, cũng có thể gặp sóng gió, bất hòa hoặc người phối ngẫu gặp tai ương bệnh tật. Tuy nhiên, Cơ Lương có khả năng hòa giải và vượt qua khó khăn.
  • Thiên Cơ cung Phu Thê Tỵ Hợi: Tính cách không kiên định, dễ thay đổi tình cảm, yêu đương không thuận lợi. Nữ mệnh đoan trang nên cẩn trọng tránh gặp người xấu.
  • Địa Không, Địa Kiếp ở Thiên Cơ cung Phu Thê: Vợ chồng không hòa hợp, có thể chia tay hoặc mất mát, đây là những sao xấu nên tránh gặp trong lá số.

Có thể bạn muốn biết: Thất Sát cung Phu Thê – Khái niệm và ý nghĩa các trạng thái

5. Lời kết

Thiên Cơ cung Phu Thê là một khía cạnh quan trọng trong tử vi, liên quan đến số phận và hạnh phúc hôn nhân. Tùy theo vị trí và hóa khí của Thiên Cơ trong lá số tử vi đã được phân tích ở trên, chủ nhân lá số sẽ có những vận mệnh khác nhau về tình duyên và hôn nhân. Bạn có muốn biết thêm về ý nghĩa và cách luận giải của các sao khác tại cung Phu Thê trong tử vi không? Nếu có, hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi để đọc những bài viết chi tiết và chính xác nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi