Sao Thái Âm cung Tài Bạch như thế nào? Ở các cặp tuổi có ý nghĩa gì?

Thái Âm cung Tài Bạch là một trong những sao may mắn nhất trong tử vi, mang lại tiền tài, chính phú, lộc khố cho người sở hữu. Sao Thái Âm cũng là sao chủ về Tài Bạch, Điền Trạch, giúp người ta giàu có về vật chất và tinh thần. Người có sao Thái Âm không chỉ biết cách kiếm tiền, mà còn biết cách chi tiêu hợp lý, tận hưởng cuộc sống và tìm kiếm niềm vui. Hãy đọc tiếp bài viết này của Tracuutuvi.com để khám phá nhé!

1. Thái Âm cung Tài Bạch có vận mệnh như thế nào?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thái Âm cung Tài Bạch là cách cục biểu hiện sự nhẹ nhàng, thanh lịch, lãng mạn và đa tình. Sao này cũng có khả năng sinh tài, tiền bạc luôn chảy vào túi như nước, không do may mắn mà là do sự cần cù và tiết kiệm. Sao Thái Âm phù hợp với các ngành nghề liên quan đến phục vụ, đại lý, hay đầu tư bất động sản.

Sao Thái Âm phù hợp với các ngành nghề liên quan đến phục vụ, đại lý, hay đầu tư bất động sản
Sao Thái Âm phù hợp với các ngành nghề liên quan đến phục vụ, đại lý, hay đầu tư bất động sản

Nếu sao Thái Dương là sao mang tính chất dương, biểu hiện sự giàu có, quyền lực, khi vượng miếu dùng trí tuệ để kinh doanh thành công, xây dựng hình ảnh cá nhân, và phục vụ cho đại chúng thì Thái Âm cung Tài Bạch hợp tác tốt với người khác, làm hộ lý, trợ lý, văn giáo, hay phục vụ xã hội.

Thái Âm cung Tài Bạch càng sáng khi gặp sao Hoa Cái, Hóa Lộc, Hóa Quyền hay Hóa Khoa. Gặp Hóa Lộc, Lộc Tồn thì tiền không thiếu, gặp Hóa Quyền thì lập nghiệp và nắm quyền, gặp Hóa Khoa thì có tiền tài và danh vọng. Trong cung Hợi Hóa Kỵ, sao Vô Sát là biến ảnh, sẽ mang lại kỳ tích. Sao Thái Âm thích gặp sáu cát tinh, gặp Tả, Hữu thì có phúc phận tốt, gặp Xương, Khúc thì có tài năng văn học nghệ thuật, gặp Khôi, Việt thì có quý nhân giúp đỡ.

Sao Thái Âm cung Tài Bạch không thích gặp sáu cát tinh, sẽ gặp nhiều trắc trở. Lạc hãm gặp sao Sát thì tiền bạc không ổn định, lúc có lúc không, lạc hãm gặp Dương, Đà, Hỏa, Linh thì nguy cơ bị tai nạn hay bệnh tật. Khi miếu vượng không sớ sao Địa Không thì tiền tài khó thuận lợi nhưng không ảnh hưởng đến công danh.

2. Ý nghĩa Thái Âm cung Tài Bạch ở các cặp tuổi

2.1. Tý, Ngọ

Thái Âm cung Tài Bạch nằm trong cung Tý cung Ngọ gặp Thiên Đồng, nhưng chỉ có ở cung Tý mới có lợi cho hai sao này. Cung Mệnh có ưu thế với sao Thiên Cơsao Thiên Lương nhập miếu, còn các cung Phúc, Quan, Điền, Di đều không có sao chính.

Sao Thiên Đồng mang phúc khí tự nhiên, khoan dung hòa hợp; sao Thái Dương biết hiểu biết hòa bình, nhà cửa sung túc. Hai sao cùng cung, tình duyên tốt đẹp, hòa nhã đa tình, được lòng người, thông minh sáng suốt, có hoài bão tiến thủ, sức sống mãnh liệt, thích ứng cao, ít gặp thiếu hụt mất mát, lạc quan yêu đời, không tranh giành với đời.

Sao Thiên Đồng Văn Tài và sao Thái Âm Gia Tài cùng nằm trong cung Tài Bạch, có khả năng quản lý tiền bạc xuất sắc, tỉ mỉ cẩn thận, tiền tài ra vào dồi dào, thích mua những đồ giữ giá, không lo chuyện sinh hoạt, phát huy tài năng tích lũy được nhiều tiền bạc.

Sao Thiên Đồng và sao Thái Âm cung Tài Bạch cùng nằm trong cung Tý, hai sao đều miếu vượng, năng lượng tràn đầy, như cá gặp nước, thành phúc lộc song toàn, có gia sản tổ tiên hoặc tự mua được nhiều nhà đất, thỉnh thoảng gặp vận may kiếm tiền, việc chính việc phụ đều kiếm được tiền, ít khó khăn vất vả; cung Ngọ hai sao đều là lạc hãm vô lực, kinh doanh gian nan, phiền muộn nhiều.

Sao Thiên Cơ là sao Thiện, trí tuệ vượt trội, linh hoạt nhanh nhẹn, giỏi phân tích và lập kế hoạch; sao Thiên Lương là sao ấm áp, duyên dáng với bề trên, lạnh lùng xa cách, tình yêu thương dồi dào. Hai sao cùng nằm trong cung Thìn hoặc cung Tuất mệnh cung, thành “thiện ấm triều cương cách”, thông minh nhanh nhạy, đa mưu nhiều kế, nhìn xa trông rộng, ăn nói khéo léo, kỹ năng đa dạng, tâm địa lương thiện, cảnh giới cao.

Thái Âm cung Tài Bạch, tuy nhiên khó tránh khỏi ít người hiểu và tiếp nhận được sự hy sinh và cống hiến của họ. Họ kiên trì nguyên tắc nhưng thi thoảng có hành vi thiên vị. Họ tự làm tự phát triển, kiên định mọi chuyện, chú trọng công việc hơn là tính toán với người làm công việc đó. Họ là người nhiệt tình chân thành, hành hiệp trượng nghĩa.

Đồng thời, tam hợp hội chiếu sao Thái Âm, Thiên Đồng, thành “cơ nguyệt đồng lương cách”, giỏi việc lập kế hoạch, năng lực làm việc và trợ lý tốt, nên làm nghề công giáo, truyền hình, văn hóa, bán hàng, ngoại giao.

2.2. Sửu, Mùi

Đều phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau
Đều phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau

Trong cung Sửu Mùi, Thái Dương và Thái Âm cung Tài Bạch đồng cung đều phát triển kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Thái Âm Hóa Quyền là cát tinh chủ phú, mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho người sở hữu cách cục này. Ngoài ra, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương hay Văn Khúc cũng là những cát tinh hỗ trợ cho việc phát tài.

Tuy nhiên, nếu gặp Hóa Kỵ thì tiền bạc có rồi hết, không ổn định. Đặc biệt, nếu hội Tứ sát Không Kiếp Kỵ thì tiền bạc tán tụ vô thường, gặp nhiều khó khăn và trắc trở. Ngược lại, nếu không gặp cát tinh cũng không gặp hung tinh thì tiền bạc bình thường, không có biến động lớn.

2.3. Dần, Thân

Nếu ở cung Dần Thân thì Thiên Cơ và Thái Âm đồng độ, đây là những sao biểu thị cho sự khởi sắc từ khó khăn, có tài năng và năng lực lập nghiệp bằng chính sức lao động của mình.

Người này vận dụng linh hoạt khả năng của mình để tham gia vào nhiều lĩnh vực công việc khác nhau, và đạt được thành công song song ở hai hay nhiều hơn các lĩnh vực đó. Nếu trong lá số có xuất hiện sao Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc, thì người này sẽ có cơ hội giàu có và phú quý, nhờ vào sự may mắn và hỗ trợ từ người khác.

2.4. Mão, Dậu

Sao Thái Âm cung Tài Bạch tại thì độc tọa trong Mão, Dậu chủ về tiền tài ổn định, có duyên với bất động sản
Sao Thái Âm cung Tài Bạch tại thì độc tọa trong Mão, Dậu chủ về tiền tài ổn định, có duyên với bất động sản

Sao Thái Âm cung Tài Bạch tại thì độc tọa trong Mão, Dậu chủ về tiền tài ổn định, có duyên với bất động sản. Cung Dậu vượng thế, cung Mão lạc hãm, sao Thái Âm ảnh hưởng đến sự giàu có và hạnh phúc của người sở hữu nó. Nếu cung Dậu vượng thế, sẽ có cơ hội kiếm tiền nhiều và dễ dàng, không phải lo lắng về chi tiêu, cuộc sống sung túc và khỏe mạnh.

Nếu cung Mão lạc hãm, sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong việc làm ăn, tiền bạc ra vào không kiểm soát được, dễ bị mất mát do phụ nữ hoặc con cái, chờ đến tuổi già mới an nhàn và ổn định.

Lúc này, sao Thiên Lương tọa mệnh trong cung Sửu, Mùi, thể hiện con người tính cách công bằng và nhân ái, luôn muốn làm điều thiện và giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, cũng dễ bị lôi kéo vào những rắc rối và phiền muộn do quá nhiệt tình và thiếu thận trọng, khó hòa hợp với mọi người, không biết nghỉ ngơi. Sao Thiên Lương trong cung Sửu kết hợp với sao Thái Âm trong cung Tài Bạch và sao Thái Dương trong cung Quan Lộc tạo thành “đan trì quế trì cách”, cho thấy con người có sự tiến bộ chậm mà chắc trong công việc và tài chính, không ham hố mà biết quản lý tiền nong hiệu quả, thành tựu ngày càng nhiều.

Đặc biệt, Thái Âm cung Tài Bạch ở Mão Dậu có sao Vũ Khúc trong cung Điền Trạch, cho thấy là có hoài bão lớn trong việc sở hữu nhà đất, sẽ chọn những bất động sản có giá trị cao và ổn định, không để bị ảnh hưởng bởi những yếu tố bên ngoài. Sao Thái Dương trong cung Quan Lộc, thể hiện tinh thần làm việc tích cực và chuyên nghiệp, được người khác công nhận và khen ngợi, không ngại khó khăn và thử thách.

Sao Thiên Cơ đóng tại cung Thiên Di, cho thấy con người có trí tuệ và hiểu biết rộng rãi, thích du lịch và học hỏi những điều mới mẻ, luôn muốn giúp đỡ người khác và mang lại niềm vui cho mình. Tuy nhiên, cũng cần chú ý đến sự an toàn khi đi lại, đặc biệt là khi lái xe.

2.5. Thìn, Tuất

Trong luận giải lá số tử vi trọn đời, sao Thái Âm cung Tài Bạch độc tọa trong cung Thìn và Tuất, cung Thìn là cung lạc hãm, cung Tuất là cung vượng thế. Điều này có nghĩa là bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong việc kiếm tiền nếu Tài Bạch ở cung Thìn, nhưng sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi khi ở cung Tuất, bạn giàu có nhờ vào bất động sản hoặc kinh doanh lớn.

Cung Mệnh của người này có sao Thiên Đồng và Thiên Lương. Sao Thiên Đồng chủ về sự hòa bình, thực tiễn, sao Thiên Lương chủ về sự ấm áp, thẳng thắn, nhiệt tình. Hai sao này khi tọa mệnh sẽ tạo ra một người chững chạc, đoan trang, biết hóa giải xung đột, hòa đồng với mọi người. Đây là mẫu người không tham lam hay ích kỷ, biết lượng sức mình, chăm chỉ làm việc, hưởng niềm vui trong sự bận rộn.

Thái Âm cung Tài Bạch thì cung Quan Lộc lúc này là sao Thiên Cơ nhập miếu, đây là sao chủ về sự thông minh, linh hoạt, biến đổi. Khi nhập miếu, sao Thiên Cơ sẽ giúp người sở hữu có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh, biết tận dụng cơ hội để phát triển bản thân. Đây là mẫu người có tài năng và sáng tạo trong công việc, biết cách kết hợp giữa lý trí và cảm xúc. Trong tam phương tứ chính Mệnh Tài Quan xuất hiện cách “cơ nguyệt đồng lương”. Điều này có nghĩa là đây là mẫu người làm việc nhóm hiệu quả, bảo thủ kiên định và tiến bộ từng bước.

2.6. Tỵ, Hợi

Mưu lược tài trí kiệt xuất, hiểu biết và gan dạ hơn người, tham vọng lớn, sẽ có được sự nghiệp thành công
Mưu lược tài trí kiệt xuất, hiểu biết và gan dạ hơn người, tham vọng lớn, sẽ có được sự nghiệp thành công

Sao Thái Âm trong cung Tài Bạch độc tọa khi nằm cung Tỵ, Hợi, ở Tỵ lạc hãm, cung Hợi nhập miếu, Thiên Cơ bình thế trong cung Phúc Đức. Lúc này cung Mệnh là bộ sao Thái Dương, Thiên Lương, cung Điền Trạch có sao Tử Vi (cung Tý bình thế, cung Ngọ nhập miếu) đóng vào. Các cục Thái Âm cung Tài Bạch chia ra:

  • Sao Thái Âm trong cung Hợi, như trăng sáng rực vào khoảng chín đến mười một giờ tối, là nguyệt lãng thiên môn, rõ nét nhất, là vị trí cung may mắn nhất trong mười hai cung, dù ngành nghề thay đổi, nhưng cuộc sống phồn vinh, có thu nhập cao, không nhất thiết coi kiếm tiền là mục tiêu cuộc sống, nhưng do có địa vị cao, nổi tiếng hoặc làm việc trong doanh nghiệp lớn mà thu được, nên làm công chức hoặc doanh nghiệp lớn, kinh doanh cần chú ý chất lượng phục vụ.
  • Sao Thái Âm lạc hãm trong cung Tỵ, khổ sở tốn sức kiếm tiền, thu nhập không cao, môi trường sống khá, ít khi được như ý, nhưng nhận được sự giúp đỡ của gia tộc, bôn ba phương xa, bôn ba khổ sở.

Sao Thái Dương độc đoán dũng mãnh, có lòng bác ái, sao Thiên Lương hy sinh phục vụ. Hai sao cùng tọa mệnh, có tinh thần nhường nhịn phục vụ, kết giao nhiều hảo hữu, chịu khó hy sinh nhiều, nên điềm nhiên đối mặt. Sao Thái Dương nhập miếu gặp Thiên Lương cùng trong cung Mão, tam hợp với sao Thái Âm nhập miếu, thành “nhật chiếu lôi môn cách”, chủ về tính kiên nhẫn bình tĩnh, mưu lược tài trí kiệt xuất, hiểu biết và gan dạ hơn người, tham vọng lớn, sẽ có được sự nghiệp thành công.

Tìm hiểu ngay: Thiên Đồng Cung Tài Bạch: Cuộc Sống Đầy Đủ, Không Cạnh Tranh

3. Lời kết

Thái Âm cung Tài Bạch là một trong những cung tốt nhất trong tử vi, mang lại nhiều may mắn và phúc lộc cho người sở hữu. Nếu có sao Thái Âm ở cung Tài trong lá số tử vi của mình, thì sẽ có một cuộc sống giàu có, hạnh phúc và vui vẻ. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin hữu ích về sao Thái Âm và các sao khác trong tử vi, hãy truy cập website Tracuutuvi.com ngay hôm nay.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi