Ý nghĩa khi tọa thủ tại các vị trí của Thiên Cơ cung Tài Bạch

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Thiên Cơ cung Tài Bạch là một trong những cách cục quan trọng nhất trong tử vi, liên quan đến vận mệnh tiền tài của mỗi người. Thiên Cơ là sao chủ về kế hoạch, tính toán, thông minh, khéo léo. Tài Bạch là cung chủ về tiền bạc, tài sản, thu nhập. Khi Thiên Cơ ở cung Tài Bạch, nó sẽ ảnh hưởng đến nguồn tiền tài của bạn như thế nào? Khám phá ngay!

1. Ý nghĩa Thiên Cơ cung Tài Bạch

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Cơ cung Tài Bạch, biểu thị tiền tài không ổn định, có những biến cố hoặc dao động bất thường
Thiên Cơ cung Tài Bạch, biểu thị tiền tài không ổn định, có những biến cố hoặc dao động bất thường

Thiên Cơ cung Tài Bạch, biểu thị tiền tài không ổn định, có những biến cố hoặc dao động bất thường, điển hình là tiền tài khó tích trữ, dễ ra vào. Nếu Thiên Cơ nhập miếu, thì có lợi cho tiền tài, nếu lạc hãm, thì tiền tài dễ bị đảo lộn, hoặc tốn nhiều công sức mới giữ được.

Thiên Cơ, Hóa Quyền, cho thấy tiền tài cần linh hoạt, biểu hiện là thường xuyên thay đổi công việc. Vì vậy, nghề tự do là phù hợp nhất, hoặc làm những nghề chuyên môn, giữ nguyên công việc, nhưng đổi khách hàng (ví dụ như luật sư, không cần có khách hàng cố định).

Thiên Cơ là sao chủ về kế hoạch, khi ở cung Tài Bạch, cũng nên làm những việc cần dùng óc để kiếm tiền. Thiên Cơ Hóa Lộc, gặp Lộc Tồn và cát tinh, có khả năng phát đột ngột. Tuy nhiên, sự phát này liên quan đến sự thông minh và khéo léo. Nếu Thiên Cơ Hóa Kỵ, thì dù có tính toán kỹ lưỡng, tiền tài vẫn gặp trắc trở, đây gọi là “càng mưu kế sâu xa thì càng gặp họa lớn”.

Thiên Cơ cung Tài Bạch gặp Hóa Lộc, thì “tài khí” tốt, nhưng vẫn biểu thị tiền tài không chỉ có một nguồn. Gặp sao cát, thì “tài lộ” rộng rãi; gặp sát tinh, thì tiền tài dao động không ổn. Thiên Cơ Hóa Kỵ, biểu thị tiền tài vừa có lợi ích liền bị cản trở, bị áp bức.

Cần giữ bình tĩnh khi gặp khó khăn, để cho thời gian loại bỏ những phiền não, biểu hiện tính khoan dung mới vượt qua được. Cũng phù hợp với những nghề chuyên môn, càng cần dùng óc càng tốt. Thiên Cơ đồng cung với Kình Dương, chủ về mức độ lao tâm cao.

2. Ý nghĩa Thiên Cơ qua từng vị trí cung Tài Bạch

2.1. Tý, Ngọ

Việc lập lá số tử vi với Thiên Cơ cung Tài Bạch tại Tý, Ngọ thì không gặp may mắn về tiền bạc, dựa vào sự thông minh và nỗ lực của bản thân, vất vả lao động mới có được thu nhập xứng đáng. Đây là mẫu người không có gì để khởi nghiệp, nên không thể sống dựa vào may rủi, mà làm việc chăm chỉ mới có được thành quả.

Tiền bạc của người có Thiên Cơ cung Tài Bạch luân chuyển nhiều, không dễ tích trữ. Lúc này, cung Quan Lộcsao Thiên Đồngsao Thiên Lương, làm việc thiếu tính cầu tiến, không coi trọng tiền bạc, tự làm khó mình vì quá hào phóng với người dưới quyền, không phù hợp với vai trò quản lý.

Phần nhiều họ làm những công việc không có mục tiêu rõ ràng, nhưng lại có cuộc sống sung túc, vui vẻ, hưởng phúc khí. Vì sở hữu khả năng điều tiết tốt, không để tiền bạc ảnh hưởng đến mình, giao thiệp rộng rãi và thay đổi công việc. Những lĩnh vực có liên quan đến văn hóa, giải trí, ẩm thực, dịch vụ, trang sức, giáo dục, truyền thông, công chức hoặc nghiên cứu học thuật chuyên môn sẽ phù hợp với người có Thiên Cơ cung Tài Bạch. Sau tuổi trung niên, họ sẽ gặp được quý nhân giúp đỡ mà phát triển thuận lợi.

2.2. Sửu, Mùi

Trong cung Quan Lộc, sao Thiên Đồng bình thế làm cho họ có khả năng kiếm tiền nhờ vào trí tuệ và sự nỗ lực
Trong cung Quan Lộc, sao Thiên Đồng bình thế làm cho họ có khả năng kiếm tiền nhờ vào trí tuệ và sự nỗ lực

Thiên Cơ cung Tài Bạch tại Sửu Mùi thì lạc hãm, người này sinh ra dưới ảnh hưởng của sao Cự Môn đóng mệnh nên gặp những khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Sao Thiên Cơ lạc hãm, khiến cho cuộc sống tiền tài thường xuyên gặp những biến cố bất ngờ, khó lường. Trong cung Quan Lộc, sao Thiên Đồng bình thế làm cho họ có khả năng kiếm tiền nhờ vào trí tuệ và sự nỗ lực của bản thân, nhưng cũng không giữ được lâu dài, mà chịu sự lưu thông và biến đổi của vận mệnh.

Tài sản của người Thiên Cơ cung Tài Bạch đến từ những nguồn không mong đợi, hoặc mất đi một cách đột ngột. Nếu sở hữu cách cục này, cần biết quản lý tài chính một cách hợp lý và có kế hoạch dài hạn. Sau tuổi trung niên, có xu hướng chuyển sang một phong cách sống nhàn rỗi, hưởng thụ, không muốn làm việc quá sức, thích tự do và không bị ràng buộc bởi bất kỳ điều gì.

Thậm chí, mẫu người này không có mục tiêu rõ ràng trong sự nghiệp, mà chỉ theo đuổi những công việc liên quan đến giao tiếp xã hội, văn hóa, giải trí, ẩm thực, du lịch, các nghề phục vụ, tác giả, nghề tự do, thời trang, bách hóa, hay làm trong giới truyền thông. Khi còn trẻ, sự nghiệp cũng không ổn định, hay thay đổi nghề nghiệp hoặc điều động công tác. Tuy nhiên, sau tuổi trung niên, hy vọng vào những cơ hội được thăng tiến và thành công hơn.

2.3. Dần, Thân

Trong tử vi, nếu có Thiên Cơ Tài Bạch tại Dần, Thân thì Mệnh có sao Thiên Lương độc tọa ở cung Tý hoặc Ngọ, cho thấy người này có mối quan hệ tốt đẹp với xã hội, có người giúp đỡ khi ra ngoài. Tại cung Tài Bạch lúc này có thêm sao Thái Âm vượng thế. Thể hiện đây là mẫu người có khả năng dựa vào trí tuệ của bản thân để kiếm tiền, tạo dựng gia đình từ tay trắng, có hai loại thu nhập trở lên, tài vận ổn định và phong phú.

Đặc biệt là sao Thái Âm ở cung Dần là cung vượng thế, cho thấy người này giàu có suốt đời. Cung Quan Lộc có sao Thiên Đồng bình thế, thì đây là “cơ nguyệt đồng lương cách”, thể hiện con người có năng lực lập kế hoạch, xử lý công việc và sức trợ giúp cao. Những nghề phù hợp với người này là giáo viên, công chức, hoặc những chức vụ quan trọng.

Sao Thái Dươngcung Thiên Di biểu hiện người này thích du lịch, chi tiêu nhiều, lao tâm lao lực, khó có sự an nhàn trong cuộc sống. Người này học hành thuận lợi, thích cuộc sống ổn định và nhàn nhã, không chịu sự gò bó của hoàn cảnh. Những công việc tự do, không có mục tiêu cụ thể như văn hóa, vui chơi giải trí, phục vụ, ăn uống, thời trang, du lịch… là những công việc thích hợp với người này.

2.4. Mão, Dậu

Sở hữu trí tuệ sắc bén, tài hùng biện xuất sắc, yêu thích nghiên cứu và phân tích sâu sắc, có khả năng ghi nhớ
Sở hữu trí tuệ sắc bén, tài hùng biện xuất sắc, yêu thích nghiên cứu và phân tích sâu sắc, có khả năng ghi nhớ

Thiên Cơ cung Tài Bạch tại Mão Dậu thì đều trong trạng thái tốt đẹp, tuy Mệnh Vô Chính Diệu nên đương số có phần thiệt thòi nhiều. Khi sở hữu cách cục này thì phần nhiều kiếm tiền nhờ miệng.

Sở hữu trí tuệ sắc bén, tài hùng biện xuất sắc, yêu thích nghiên cứu và phân tích sâu sắc, có khả năng ghi nhớ và lý giải tốt. Người này trở thành nhà khoa học hay nhà nghệ thuật có uy tín, hoặc có được thành công trong lĩnh vực kỹ thuật cao. Họ cũng có cơ hội thăng quan tiến chức, lợi cho việc học hành và thi cử, mở ra sự nghiệp mới.

Tuy nhiên, cũng trải qua nhiều khó khăn và gian khổ trong thời trẻ, lao động vất vả, mới ổn định và thành công sau tuổi trung niên. Đôi khi cũng có tính kiêu ngạo và cố chấp, dễ gây ra thị phi, không thuận lợi cho tình cảm. Đối với nam mệnh, đây là sao hợp, nhưng đối với nữ mệnh, đây là sao không hợp.

2.5. Thìn, Tuất

Thiên Cơ cung Tài Bạch sẽ gặp sao Thiên Lương, đây là hai sao có tính chất biến đổi, thích ứng và sáng tạo. Khi chúng đồng độ ở hai cung Thìn hoặc Tuất, người mang sao này có khả năng dùng trí tuệ, kỹ năng và mưu kế để tạo ra nguồn thu nhập. Điều này tương tự như khi Thiên Cơ độc tọa ở hai cung Sửu hoặc Mùi.

Tuy nhiên, do có sự hỗ trợ của Thiên Lương, người mang sao này nếu gặp được sao cát sẽ có được sự bảo vệ, phúc lộc và tổ nghiệp. Do đó, người mang sao này có nghề nghiệp chuyên môn cao. Nếu Thiên Cơ, Hóa Khoa hoặc Thiên Lương Hóa Khoa, người mang sao này sẽ có được danh tiếng và lợi ích kép. Nhưng nếu Hóa Lộc thì không tốt, vì Thiên Lương Hóa Lộc sẽ khiến người mang sao này bị nhiều kẻ ganh ghét, tranh đấu và chèn ép, phải vất vả mới kiếm được tiền.

Thiên Cơ, Thiên Lương cũng là hai sao có tính chất đa dạng và linh hoạt. Khi chúng gặp được Tả Phụ, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, người mang cách cục này sẽ có nhiều nguồn thu nhập khác nhau, không chỉ dựa vào một công việc hay một chức vụ.

Đây là mẫu người làm nhiều việc cùng một lúc, hoặc thay đổi công việc theo hoàn cảnh. Nhưng khi gặp Hóa Kỵ thì xấu, dù là có Thiên Lương, thì người này đều sẽ gặp nhiều thị phi, ám muội và cạnh tranh.

2.6. Tỵ, Hợi

Làm việc trong lĩnh vực tài chính kinh tế, thuế vụ và kế toán sẽ hợp lý
Làm việc trong lĩnh vực tài chính kinh tế, thuế vụ và kế toán sẽ hợp lý

Thiên Cơ nằm ở cung Tỵ hoặc Hợi, xung chiếu với Thái Âm, không phù hợp cho việc kinh doanh tự do, nhưng có thể theo đuổi nghề nghiệp liên quan đến dịch vụ hoặc quản trị. Nếu gặp “Lộc Mã giao trì”, thì cung Tỵ sẽ có lợi hơn và thích hợp để làm trung gian hoặc quản lý cho các công ty đa quốc gia.

Thiên Cơ cung Tài Bạch nằm ở cung Tỵ hoặc Hợi không chuyên về tích luỹ của cải, khi được hóa cát, chỉ chuyên về tăng mức tiền lưu thông. Do đó, làm việc trong lĩnh vực tài chính kinh tế, thuế vụ và kế toán sẽ hợp lý. Nếu có Hỏa Tinh song hành, tiền bạc sẽ khó tích tụ và nguồn tài chính sẽ biến động. Vì vậy, không nên đặt mục tiêu quá cao chỉ vì thuận lợi nhất thời. Trong trường hợp có sao Lộc, thu nhập sẽ không ổn định và nguồn tài chính không bền vững.

=> Tìm hiểu thêm: Thiên Cơ cung Mệnh và ý nghĩa khi tọa thủ tại các vị trí

3. Lời kết

Thiên Cơ cung Tài Bạch chủ về sử dụng trí tuệ, kế hoạch và linh hoạt để kiếm tiền. Những khó khăn cách cục này đó là tiền tài không ổn định, dễ bị cản trở, bị áp bức. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Thiên Cơ trong cung Tài Bạch và cách ứng dụng nó vào cuộc sống. Nếu bạn muốn biết thêm về tử vi và các cung sao khác, hãy theo dõi trang web Tracuutuvi.com của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi