Ý nghĩa khi Tham Lang cung Tài Bạch tọa thủ tại các cung

Tham Lang cung Tài Bạch và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

Tham Lang cung Tài Bạch biểu thị cho sự thông minh, giàu có và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, sao này cũng mang đến những thăng trầm, khó khăn và cạnh tranh. Người có sao Tham Lang có tài năng đầu tư, biến hóa, danh lợi, dục vọng, cũng dễ bị cuốn vào những rắc rối về tiền bạc, tình dục và rượu chè. Đọc ngay bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về sao Tham Lang khi đóng tại cung Tài Bạch.

1. Ý nghĩa Tham Lang cung Tài Bạch

Sao Tham Lang có nhiều tài nghệ và biểu hiện đặc biệt
Sao Tham Lang có nhiều tài nghệ và biểu hiện đặc biệt

Sao Tham Lang là sao chủ về dục vọng, tư lợi cá nhân, có phần xảo quyệt và tráo trở. Sao khi đóng tại cung Tài Bạch thì có tính hiếu kỳ cao, biến đổi thường xuyên, giỏi quản lý tiền bạc, tham lam và lãng phí. Tiêu tốn tiền tài vì ngoại giao tiếp khách và dùng tiền cho nhiều mục đích khác nhau.

Sao Tham Lang có nhiều tài nghệ và biểu hiện đặc biệt. Sao này chịu canh tranh và phấn đấu, chăm chỉ chịu khó, kiên trì đến cùng. Tham Lang nên kiếm tiền từ nhiều nguồn, kinh doanh kỹ thuật, không nên buôn bán. Đặc biệt khi tại Tài Bạch thì phù hợp với các ngành như làm vườn, trồng hoa cây cảnh, làm đẹp, mỹ thuật, thiết kế nội thất, trang trí, kinh doanh nhà hàng ăn uống, vui chơi, biểu diễn thậm chí là làm ở phòng nhảy, quán bar, phòng trà, trung tâm giải trí.

Sao Tham Lang cung Tài Bạch thích ứng biến hóa và giỏi dùng tửu sắc để gia tăng mối quan hệ. Sao này dám thử và có những quan niệm tiểu thuyết, dẫn dắt được phong trào. Khi sao Tham Lang nhập Hợi hay Tý thủy hương, sao này sẽ phiếm thủy thiêu hoa, lãng mạn và dễ bị mất tiền tài vì đầu tư sai lầm.

2. Ý nghĩa Tham Lang cung Tài Bạch

2.1. Tý, Ngọ

Sao Tham Lang khi đóng Tý Ngọ thì chủ về sở hữu nhiều tài năng và kỹ năng khác nhau, thành thạo trong thiết kế, làm đẹp, biết cách khai thác tài nghệ thủ công và kỹ thuật để tạo ra nguồn thu nhập, không phù hợp với những công việc đơn điệu và nhàm chán.

Chính vì thu nhập không ổn định và thường xuyên thay đổi theo hoàn cảnh, có khi tăng lên do chuyển sang công việc mới hoặc được điều động chức vụ nên cần tiến bộ từng bước, làm việc chăm chỉ, tránh đầu cơ bạc bẽo, chi tiêu cũng cần có kế hoạch và tiết kiệm. Các cách cục trong lá số có Tham Lang cung Tài Bạch ở Tý Ngọ:

  • Lúc này Mệnh có Thất Sát mang tính quả cảm, trí dũng, song toàn, nằm trong cung Thìn, Tuất, vượt qua sự trói buộc của trục Thiên La Địa Võng, dù gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm nhưng cuối cùng thoát khỏi vòng vây, đạt được những thành tựu nhất định. Sao Thất Sát ở trong cung Thìn, Tuất là vị trí khổ nhọc nhất, dễ bị áp lực và bất an, có khi cảm thấy cô đơn và thất vọng. Dấu hiệu cho việc cần tự nhận thức rõ ưu nhược điểm của bản thân, đặt ra những yêu cầu cao cho bản thân, trong công việc luôn hướng tới sự hoàn mỹ, nâng cao tính tự tin cho bản thân, mới vượt qua được phong ba bão táp, phát huy toàn bộ năng lực bản thân.
  • Sao Tử Vi ở trong cung Phúc Đức: Phúc trạch liên miên, có nhiều quý nhân giúp đỡ. Tuy có phần tự tin và kiêu ngạo, có khát vọng làm lãnh đạo, thích sắp xếp và tổ chức mọi việc, hay mơ mộng tưởng tượng. Là người có lòng thiện nhưng chủ quan, ý kiến khác biệt với người khác, thu nhập cao và có kế hoạch chi tiêu.
  • Sao Phá Quân ở trong cung Quan Lộc: Năng lực lãnh đạo, sáng tạo, không muốn bị hạn chế, ràng buộc, tích cực, nhiệt huyết, ứng biến tốt, linh hoạt trong hành động, có khả năng khai tạo và mạo hiểm, kinh doanh dễ gặp thất bại, nên theo những nghề có tính khai thác, sáng tạo, mạo hiểm hoặc biểu diễn.

2.2. Sửu, Mùi

Nếu cùng ở trong cung Tài Bạch, phát huy khả năng thu nhập tiền tài lớn
Nếu cùng ở trong cung Tài Bạch, phát huy khả năng thu nhập tiền tài lớn

Khi sao Tham Lang cung Tài Bạch tại Sửu Mùi thì gặp Vũ Khúc cùng thủ, đây là lợi thế cho tiền tài. Sao Tham Lang có tính chất không trong sạch, càng được sao Vũ Khúc hỗ trợ với tính chất ham muốn và hưởng thụ vật chất.

Nếu cùng ở trong cung Tài Bạch, phát huy khả năng thu nhập tiền tài lớn. Tuy nhiên điều kiện là cung này êm xuôi, không hội với các hung sát tinh. Tốt nhất là gặp Hóa Lộc Hóa Quyền. Tham Lang Vũ Khúc nếu gặp Hóa Kỵ chủ về dễ gây ra tranh cãi và hoạch định hoặc kiềm chế tiền tài, gặp nhiều gian khổ.

Mệnh có Tử Vi Thất Sát thì chủ về giỏi quyền biến, có năng lực quản lý, quan hệ giao tế tốt. Bên cạnh đó vẫn có những khuyết điểm như phách lối, thích ra oai, chủ quan, độc đoán, thích hành động một mình, ưa ra lệnh.

Quan Lộc Liêm Trinh Phá Quân đều có sát khí, phù hợp với những nghề liên quan đến quân sự, cảnh sát hoặc bảo an. Tuy nhiên, trong sự nghiệp của họ cũng có nhiều nguy hiểm và thất bại. Người này không giỏi giao tiếp, nên làm thêm những công việc không cần nói nhiều như viết lách, thiết kế quảng cáo, mỹ thuật công nghiệp, nghệ thuật, nhiếp ảnh,… để có thêm thu nhập.

2.3. Dần, Thân

Sao Tham Lang cung Tài Bạch ở cung Dần, Thân, không phát huy được hết sức mạnh nhưng có khả năng lập kế hoạch. Bảo thủ nhưng nhạy bén trong việc kiếm tiền, có xu hướng đầu cơ và không ngại dùng mọi thủ đoạn để đạt mục tiêu. Người này có chi tiêu lớn và có nguồn thu nhập bất chính, tài vận biến động nhiều, nên cẩn trọng khi kinh doanh và khi gặp vận xui.

Mệnh có sao Thất Sát ở cung Tý, Ngọ, nếu không bị sao Lục Sát, Hóa Kỵ chiếu mệnh, sẽ trở thành “thất sát triều đẩu cách”, có phước lộc, thông minh dũng cảm, có năng lực và trách nhiệm, được người khác khen ngợi và giúp đỡ, thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Sao Phá Quân ở cung Quan Lộc, có tài năng lãnh đạo và sáng tạo, biết nắm bắt cơ hội và vượt qua khó khăn, sự nghiệp thăng trầm nhiều nhưng đạt được thành tựu cao.

Ba sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang ở tam phương tứ chính tạo nên cách cục “Sát Phá Tham”. Đây là cách cục mang nhiều biến động và khó đoán trong cuộc đời. Sao Thất Sát tượng trưng cho sự cô độc, đối lập và thay đổi trong sự nghiệp, cuộc sống. Phá Quân tượng trưng cho sự biến đổi trong tài chính và tình cảm, là giàu sang phú quý hoặc nghèo khổ khốn cùng. Tham Lang tượng trưng cho sự tham lam, bất mãn và không kiềm chế được bản thân. Người có cách cục này gặp nhiều sóng gió, thử thách trong đời nhưng cũng vượt qua nếu biết tự điều chỉnh và hòa hợp.

2.4. Mão, Dậu

Sao Liêm Trinh Thất Sát đồng tọa ở Mệnh tại cung Sửu hoặc Mùi, cho thấy người có sở thích văn nghệ, đa dạng
Sao Liêm Trinh Thất Sát đồng tọa ở Mệnh tại cung Sửu hoặc Mùi, cho thấy người có sở thích văn nghệ, đa dạng

Cung Tài Bạch chứa sao Tử Vi và sao Tham Lang ở Mão Dậu, biểu thị người có khả năng quản lý và kiếm tiền tốt. Nếu hội với các hung sát tinh thì ham mê tiền bạc, không ngại làm việc vất vả, thậm chí bỏ qua mọi thứ vì tiền. Nguồn thu nhập của người có Tham Lang cung Tài Bạch là tiền của người khác giới, tiền dùng để giải trí, và giàu có bất ngờ nhờ vào may mắn.

Sao Liêm Trinh Thất Sát đồng tọa ở Mệnh tại cung Sửu hoặc Mùi, cho thấy người có sở thích văn nghệ, đa dạng và phong phú, giỏi quản lý tài chính, coi trọng hưởng thụ vật chất và tinh thần. Phù hợp với công việc ở cơ quan nhà nước và sau khi vượt qua khó khăn sẽ có triển vọng tốt. Nếu có cát tinh bổ trợ, phát đạt bất ngờ. Nếu gặp nhiều hung tinh, sẽ gặp thất bại thảm hại, thân thể dễ bị tổn thương.

Sao Vũ Khúc và sao Phá Quân cùng tọa ở cung Quan Lộc, có tính quyết đoán trong công việc biểu hiện bằng cách đặt ra những mục tiêu rõ ràng, lên kế hoạch hành động và thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Theo một nghiên cứu, hơn nửa số người có tính quyết đoán trong công việc sẽ gia nhập quân đội, được vinh quang và tôn trọng.

2.5. Thìn, Tuất

Sao Tham Lang cung Tài Bạch tọa miếu độc nhất trong cung Thìn, Tuất, thuộc cung Tài Bạch. Sao này chủ về hoa tài, phúc lộc, dục vọng và lợi ích cá nhân. Người có sao này có thu nhập không ổn định, biến đổi và cạnh tranh trong việc kiếm tiền, không ngại dùng thủ đoạn và có tiền ngoài luồng. Họ thích đầu cơ, hưởng thụ vật chất, những người này không biết quý trọng hay tích cóp tiền bạc, tiêu tốn cho nhiều mục đích khác nhau.

Lúc này Thất Sát đơn thủ tại Mệnh ở trạng thái Miếu trong cung Dần, Thân. Đây là sao biểu thị sự kiên cường, nhẫn nại và quyết đoán trong tính cách. Người có sao này có tâm hồn mạnh mẽ, gan dạ và không ngại khó khăn. Họ có khả năng vượt qua được những gian nan và trở ngại trong cuộc sống, đạt được thành công và danh vọng.

2.6. Tỵ, Hợi

Tham Lang cung Tài Bạch có nhiều tài năng và dục vọng, năng động, thích tỏa sáng, thông minh lanh lợi
Tham Lang cung Tài Bạch có nhiều tài năng và dục vọng, năng động, thích tỏa sáng, thông minh lanh lợi

Trong cung Tỵ, Hợi, sao Tham Lang và sao Liêm Trinh cùng lạc hãm. Liêm Trinh có khí độ rộng lượng, linh hoạt, quan sát tốt, biết mình biết người. Tham Lang cung Tài Bạch có nhiều tài năng và dục vọng, năng động, thích tỏa sáng, thông minh lanh lợi.

Hai sao này cùng thuộc cung Tài Bạch, có tính yêu thể diện và hưởng thụ, tài vận thất thường, kiếm tiền nhiều cách, kinh doanh giỏi nhưng tiêu xài hoang phí, có tiền không rõ nguồn gốc, làm việc trong môi trường ngoại giao nhiều, kỵ cờ bạc và quan hệ trai gái.

  • Trong cung mệnh, sao Vũ Khúc và sao Thất Sát cùng tọa. Sao Vũ Khúc bảo thủ, chững chạc, kiên cường quyết đoán, chịu khó vượt khó. Sao Thất Sát hung hăng hiếu động, dũng cảm nhưng thiếu thận trọng, cương trực theo ý mình. Hai sao này có tính đoan trang và hoạt bát, thẳng thắn sắc sảo, có tiến có thủ, trọng tình cảm nhưng giấu bản thân và nội tâm. Họ thường xuyên đổi việc, làm lãnh đạo tốt, có kế hoạch và thực hiện công việc. Họ có thành bại thăng trầm lớn, khó khăn nhiều nhưng vết thương nặng. Họ cho đi nhiều nhưng dễ cô đơn và ít tri kỷ. Họ vất vả xây dựng sự nghiệp ở những năm đầu nhưng trung niên thành công và giàu sang.
  • Trong cung Điền Trạch, sao Thiên Cơ nhập miếu: Cuộc sống tinh thần giàu có nhưng nhà ở đơn giản. Họ có khả năng tự lực cánh sinh và mua được nhà đất. Họ có tiền bạc lưu động nhiều.
  • Cung Quan Lộc, sao Tử Vi và sao Phá Quân cùng tọa: Chuyên môn và năng lực lãnh đạo cao. Họ có khả năng chịu đựng và sáng lập, tiếp tục cố gắng để giành được thành công.
  • Trong cung Thiên Di, sao Thiên Phủ nhập miếu; Nhiều nhân duyên bên ngoài, phù hợp đi xa và được bề trên chăm sóc. Cuộc sống của họ sung túc và có cơ hội định cư ở nước ngoài.

=> Có thể bạn muốn biết: Tham Lang cung Phu Thê – Tổng quan và ý nghĩa các trạng thái

3. Lời kết

Tham Lang cung Tài Bạch là một sự kết hợp tuyệt vời cho sự giàu có và thành công. Người có sao Tham Lang trong cung Tài Bạch sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền, đầu tư, kinh doanh và thăng tiến trong sự nghiệp. Tuy nhiên, cũng mang đến những mặt trái cho người có nó trong cung Tài Bạch đó là bị cuốn vào những rắc rối về tiền bạc, tình dục và rượu chè. Nếu muốn biết thêm về các sao trong cung Tài Bạch, hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục Lục