Sao Thiên Lương cung Tài Bạch sẽ như thế nào? Ý nghĩa ở các cặp tuổi là gì?

Cập nhật lần cuối vào 16 Tháng Tư, 2024

Thiên Lương cung Tài Bạch là người có tài năng kinh doanh, biết cách quản lý tài chính và tận dụng cơ hội đầu tư. Mẫu người này  coi trọng tiền bạc và không bao giờ lãng phí hay hoang phí. Tuy nhiên, vì có trái tim nhân hậu, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi cần thiết nên đôi khi khiến họ bị lợi dụng hoặc mất mát về tiền bạc. Xem ngay bài viết sau dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn về Thiên Lương trong cung Tài Bạch.

1. Thiên Lương cung Tài Bạch có vận mệnh như thế nào?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Phù hợp với những nghề cao quý như giáo dục, văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, pháp luật, công ích xã hội
Phù hợp với những nghề cao quý như giáo dục, văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, pháp luật, công ích xã hội

Sao Thiên Lương sở hữu tính cách thanh tao, xa hoa, không ham muốn danh vọng và quyền uy, không có duyên nợ với tiền bạc.

Thiên Lương cung Tài Bạch càng theo đuổi sự giàu có, thì càng gặp nhiều phiền não và trắc trở về tài chính, phù hợp với những nghề cao quý như giáo dục, văn hóa, du lịch nghỉ dưỡng, pháp luật, công ích xã hội.

Sao Thiên Lương yêu thích cuộc sống nhàn nhã về tâm linh, không thích ganh đua với người khác, trừ khi gặp các sao Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Đà La, là tinh xấu, nhất là không nên làm ăn.

Thiên Lương cung Tài Bạch, nếu bắt buộc kế thừa sự nghiệp kinh doanh của tổ tiên, thì nên hợp tác cùng người khác hoặc làm đại lý, nếu tự mình kinh doanh, thì khó tập trung vào công việc. Vất vả khổ sở, gặp khó khăn tiền tài và do đó mà bị phiền muộn không ngớt. Sao Thiên Lương bảo đảm được sự công bằng tối ưu trong công việc, không tranh giành với người khác, không thông đồng móc nối với ai, được sự tán thành.

Thiên Lương cung Tài Bạch thích gặp sáu cát tinh, dễ thoát khỏi khó khăn, có thành tựu trong nghiên cứu học thuật. Thiên Lương thích Hóa Khoa, địa vị cao quý. Thiên Lương không thích Hóa Lộc hoặc cùng cung với Lộc Tồn, tiền tài sẽ “bất túc vi ngoại nhân đạo”, dễ có sự phiền não tiền tài phân chia, làm nghề liên quan đến việc giúp đỡ người khác giải quyết các vấn đề về tiền bạc như luật sư hoặc kế toán. Gặp sáu cát tinh, Hóa Kỵ, không có sao may mắn cứu, vất vả và nguy hiểm liên miên.

2. Ý nghĩa sao Thiên Lương cung Tài Bạch tại các cặp tuổi

2.1. Tý, Ngọ

Thiên Lương cung Tài Bạch tọa miếu ở cung Tý, Ngọ, cung Mệnh là sao Thiên Đồng ở cung Thìn, Tuất, hội chiếu với sao Thiên Cơ, Thái Âmcung Quan Lộc. Cung Điền Trạchsao Thiên Phủ tọa miếu, cung Thiên Disao Cự Môn bị lạc hãm.

Sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch có nhiều phúc lộc từ tổ tiên, được bề trên quan tâm, có thu nhập bất ngờ, dùng tài năng hoặc kỹ năng đặc biệt để kiếm tiền. Nghề nghiệp phù hợp là những nghề có tính chất phục vụ, như y tế, truyền thông, nghệ thuật. Sao Thiên Lương thích cuộc sống thanh cao nhàn nhã, nhưng cần có chí tiến thủ, tránh tâm lý thoải mái quá đà, và tránh xa những hoạt động đầu cơ mạo hiểm.

Sao Thiên Đồng ở cung Mệnh hợp với sao Thiên Cơ, Thái Âm ở cung Quan Lộc và sao Thiên Lương ở cung Tài Bạch, tạo thành “cơ nguyệt đồng lương cách”, có tính chịu đựng, chăm chỉ làm việc nhóm, biết trên dưới. Sao Thiên Đồng chú trọng cuộc sống tinh thần, dễ né tránh hiện thực, không mưu cầu tiền bạc hay danh vọng. Nghề nghiệp phù hợp là những nghề liên quan đến truyền thông, văn hóa.

Thiên Lương cung Tài Bạch, thì sao Thiên Cơ, Thái Âm ở cung Quan Lộc có khả năng gánh vác trách nhiệm, công việc ổn định và tiến triển tốt. Sao Thiên Cơ, Thái Âm biết tích cóp và đầu tư an toàn. Sao Cự Môn ở cung Thiên Di xung chiếu với Mệnh thì tự lực cánh sinh, làm việc nhường nhịn. Sao Cự Môn gặp nhiều khó khăn và thị phi trong cuộc sống và sự nghiệp, sao Cự Môn bỏ ra nhiều mới thu về ít.

2.2. Sửu, Mùi

Phù hợp với nghề chăn nuôi sơn trại, khai phá đất đai hoặc y khoa, cuộc sống ổn định
Phù hợp với nghề chăn nuôi sơn trại, khai phá đất đai hoặc y khoa, cuộc sống ổn định

Sao Thiên Lương độc tọa tại cung Tài Bạch ở hai cung Sửu, Mùi, sao Thiên Cơ hãm hại tại cung Phúc Đức. Cung Mệnh là sao Thái Dương (Tỵ vượng, Hợi hãm), cung Quan Lộc là sao Thái Âm (Dậu vượng, Mão hãm), cung Điền Trạch là sao Tử Vi, Thiên Phủ vương thế (Thân địa thế, Dần nhập miếu), cung Thiên Di là sao Cự Môn vượng thế.

Thiên Lương cung Tài Bạch phát huy tính thiện lương, được bề trên ban phúc, truyền phúc cho con cháu, tiền tài dư dả, giàu có từ di sản hoặc duyên may, nên chủ yếu dựa vào lương thưởng, biết quản lý tài chính, có cơ hội đầu tư sinh lời, phù hợp với nghề chăn nuôi sơn trại, khai phá đất đai hoặc y khoa, cuộc sống ổn định. Lúc này ở cung Mệnh sẽ có các cách:

  • Tại cung Tỵ: Ánh sáng rực rỡ, tam hợp chiếu sáng sao Thái Âm vượng thế tại cung Quan Lộc, thành “đan trì quế trì cách”, chủ về con người quang minh lỗi lạc, chí hướng cao rộng, công việc được yên ổn, hành sự rành mạch, có làm thì mới có thu hoạch, chí hướng từ khi còn trẻ.
  • Tại cung Hợi hãm: Mất đi ánh sáng, nhưng lại mong chờ mặt trời mọc ngày hôm sau, cung đối diện sao Thái Âm cũng hãm hại mất ánh sáng, thành “nhật nguyệt phản bội cách”, chủ về làm việc vất vả không biết ngày đêm, vô phúc hưởng lạc. Mối quan hệ với bố mẹ của người này không thân thiết lắm, rời xa quê hương, tự lực phấn đấu mới thành công, ngầm tàng sinh cơ, đầy tham vọng đối với cuộc sống.

Sao Thiên Cơ tại cung Quan Lộc hoạt bát giỏi ứng phó, có sáng kiến, giỏi nghiên cứu phân tích, cuộc sống nhẹ nhàng. Nếu có Thái Âm trong cung Quan Lộc kết hợp cuộc sống với công việc, làm việc ở doanh nghiệp tư nhân hoặc ngành nghề phục vụ quần chúng. Sao Cự Môn trong cung Thiên Di chủ về mọi chuyện đều nhờ tài ăn nói, ra ngoài dựa vào bản thân, có phúc ăn uống nhưng dễ dính thị phi, sau vất vả mệt nhọc có thu hoạch.

2.3. Dần, Thân

Thiên Lương cung Tài Bạch luôn song hành với Thiên Đồng tại Dần Thân. Tài cung Dần, Thiên Đồng có lợi, Thiên Lương nhập miếu; cung Thân thì Thiên Đồng vượng, Thiên Lương lạc hãm. Cung Mệnh có sao Thiên Cơ nhập miếu, cung Quan Lộc có sao Thái Âm, cung Điền Trạch có sao Thiên Phủ, cung Thiên Di có sao Cự Môn.

Sao Thiên Lương tọa cung Tài Bạch trong cung Dần, Thân, nhất định có sự tương trợ của sao Thiên Đồng, mang lại phúc ấm, an nhàn, tiền tài tự nhiên theo. Dù môi trường thay đổi, người này vẫn có thu nhập ổn định, tích cóp được. Đây là mẫu người có năng lực kiếm lợi tốt, mua được nhà đất giữ giá trị, đầu tư sinh lời. Trong lá số tử vi luận giải, cách cục này còn có sao Thiên Phủ trong cung Điền Trạch, nhà cửa rộng rãi, thoải mái.

Sao Thiên Đồng mang tính phúc điềm tĩnh yên ổn, bị động nhàn rỗi. Sao Thiên Lương mang tính ấm thẳng thắn thanh cao, chủ động phục vụ. Hai sao cùng trong một cung, làm việc chăm chỉ, đoan chính chững chạc, có khát vọng, vui vẻ trong bận rộn. Hai sao cùng trong cung Tài Bạch hướng về cuộc sống an nhàn thoải mái, tiền tài tự nhiên theo.

Sao Thái Âm trong cung Quan Lộc, chủ về sự nghiệp ổn định, nên làm nghề truyền hình đại chúng, cần nhiều sự tương trợ phối hợp hoặc những nghề hay đi công tác. Lúc này có sao Cự Môn nằm ở cung Thiên Di, chủ về thị phi, ra ngoài dựa vào bản thân, mọi chuyện đều cung kính nhường nhịn, việc gì cũng tốn nhiều công sức, khó khăn vất vả, bỏ ra trước mới có thu nhập.

2.4. Mão, Dậu

Cách cục thể hiện sự nỗ lực và cần cù của chủ nhân lá số để kiếm được tài lộc và phú quý
Cách cục thể hiện sự nỗ lực và cần cù của chủ nhân lá số để kiếm được tài lộc và phú quý

Thái Dương Thiên Lương cung Tài Bạch ở Mão Dậu là cách cục thể hiện sự nỗ lực và cần cù của chủ nhân lá số để kiếm được tài lộc và phú quý. Tuy nhiên, cách cục này gặp khó khăn trong công danh và tình duyên, dễ bị lận đận và phiền não. Nếu có Lộc Tồn Hóa Lộc đồng cung hoặc hội hợp với Thái Dương Thiên Lương, thì đây là cách cục tốt, biểu thị người mệnh có thiên phú về tài chính, dễ đạt được đại phú đại quý.

Ngoài ra, nếu có Tả Hữu Xương Khúc đồng cung với Thái Dương Thiên Lương cung Tài Bạch, thì cũng là một lợi thế, cho thấy người mệnh có sự trợ giúp của nhiều người, bạn bè và người thân. Tuy nhiên, người mệnh cũng cần chú ý đến những tranh chấp hay mâu thuẫn về tiền bạc, gây tổn hại cho danh tiếng và tình cảm.

2.5. Thìn, Tuất

Thiên Cơ Thiên Lương cung Tài Bạch gặp nhau và là hai sao tốt trong Thìn Tuất, biểu thị cho khả năng sáng tạo và thành công trong các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, nghệ thuật, giáo dục hay khoa học. Người có Thiên Cơ Thiên Lương có tài năng và trí tuệ cao, biết cách sử dụng cơ hội và chiến lược để tạo ra nguồn thu nhập ổn định.

Những nghề phù hợp với Thiên Cơ Thiên Lương là nhà văn, nhà báo, nhà giáo, nhà nghiên cứu, nhà thiết kế, nhà sản xuất phim ảnh… Tuy nhiên, nếu không có sự hỗ trợ của các sao may mắn khác, người có Thiên Cơ Thiên Lương cung Tài Bạch gặp khó khăn trong cuộc sống, thiếu ăn thiếu mặc. Đặc biệt là khi gặp Tứ sát Không Kiếp, sao xấu mang lại nghịch cảnh và bất hạnh, người có Thiên Cơ Thiên Lương sẽ rơi vào cảnh nghèo túng và khốn khổ.

2.6. Tỵ, Hợi

Dễ bị cuốn vào những thú vui trái đạo như rượu chè, cờ bạc mà mất hết tài sản
Dễ bị cuốn vào những thú vui trái đạo như rượu chè, cờ bạc mà mất hết tài sản

Sao Thiên Lương lạc hãm tọa cung Tài Bạch ở Tỵ, Hợi, sao Thiên Đồng nhập miếu ở cung Phúc Đức triều chiếu. Cung Mệnh không có sao chính, cung Quan Lộc có sao Thái Dương, Thái Âm, sao Thái Dương bất đắc địa thế ở cung Sửu, sao Thái Âm nhập miếu; sao Thái Dương địa thế ở cung Mùi, sao Thái Âm bất đắc địa thế, cung Điền Trạch có sao Vũ Khúc vượng thế và sao Thiên Phủ, sao Vũ Khúc nhập miếu ở cung Tý, vượng thế ở cung Ngọ, cung Thiên Di có sao Thiên Cơ vượng thế và sao Cự Môn nhập miếu.

Người mang sao Thiên Lương cung Tài Bạch ở Tỵ, Hợi gặp nhiều thử thách trong tài chính, thu nhập không ổn định, dễ bị biến động bất ngờ, đối mặt với sự cạnh tranh và phân chia trong công việc. Họ cần nỗ lực nhiều hơn để tăng cường thu nhập, bởi dù thành công lớn và kiếm được nhiều tiền, họ lại không biết tiết kiệm và chi tiêu hợp lý, dễ bị cuốn vào những thú vui trái đạo như rượu chè, cờ bạc mà mất hết tài sản. Chỉ khi kiên nhẫn chịu khổ, tránh xa tệ nạn, kiểm soát chi tiêu, không vội vàng đầu tư kinh doanh, họ mới có cơ hội phát tài.

Sao Thiên Cơ và Cự Môn cùng ở cung Thiên Di, cho thấy người này có khả năng nhìn xa trông rộng, tâm tư tinh tế, thông minh cảnh giác, có tài biện luận, hoạt bát có sức hành động. Họ có nhiều cơ hội du lịch, nhân duyên tốt, có chữ tín, làm việc hiệu quả. Họ nên làm công việc có tính triển vọng hoặc có tính kế hoạch, phá vỡ quy tắc thường ngày, có sáng kiến. Trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển họ trở thành nhà đầu ngành, không cố ý cầu thành công, được người khác ngưỡng mộ. Tuy nhiên, họ cũng dễ do cờ bạc nợ nần mà hỏng việc.

Thiên Lương cung Tài Bạch, thì sao Thái Dương và sao Thái Âm cùng ở cung Quan Lộc, cho thấy người này có nhiều lựa chọn trong công việc sự nghiệp, có việc làm thêm. Họ hành sự chững chạc thông minh nhanh nhẹn, được trọng dụng.

Có thể bạn chưa biết: Phá Quân Cung Tài Bạch | Nhiều Sáng Tạo Và Liều Lĩnh

3. Lời kết

Thiên Lương cung Tài Bạch trong tử vi là một cách cục cung đặc biệt, có nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng đến cuộc sống của người sở hữu. Thiên Lương thủ cung Tài Bạch có nguồn tiền không thiếu, được hưởng phúc từ tổ tiên, bề trên, con cháu. Tuy nhiên, Thiên Lương cũng là sao yếu khi ở cung Tài, dễ bị tác động bởi các sao khác đi cùng, nên cần biết quản lý tiền bạc, tránh ham vui ham chơi, gây ra rối rắm, thị phi. Nếu muốn biết thêm chi tiết về tử vi, hãy truy cập website Tracuutuvi.com để xem các bài viết hay và chuyên sâu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi