Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch như thế nào? Ở các cặp tuổi có ý nghĩa gì?

Cập nhật lần cuối vào 17 Tháng Tư, 2024

Thiên Đồng cung Tài Bạch là một cách cục để luận giải nguồn tiền của người sở hữu, Thiên Đồng là sao thuộc hệ Dương Thủy trong ngũ hành Âm Dương, mang ý nghĩa văn tài, phúc thọ. Tiền tài của người này có tính hòa nhã, lạc quan, họ không quá nghiêm túc hay lo âu về cuộc sống. Người này sống an nhàn tự tại, bình dị dễ gần, có lòng nhân ái, biết thỏa mãn với những gì mình có. Muốn hiểu hơn về cách cục Thiên Đồng khi đóng tại cung Tài Bạch, xem ngay bài viết dưới đây.

1. Thiên Đồng cung Tài Bạch có vận mệnh như thế nào?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Đồng cung Tài Bạch thì chủ về luôn có nguồn thu nhập ổn định và phong phú. Họ có khả năng kiếm tiền nhờ vào năng lực bản thân, biết chi tiêu hợp lý, tích lũy và quản lý tài chính. Người sở hữu cách cục này cũng có tài năng trong các lĩnh vực mang lại niềm vui và sự thoải mái cho mọi người, như đầu tư, nghệ thuật, giáo dục, ẩm thực, giải trí, diễn xuất, du lịch.

Khả năng kiếm tiền nhờ vào năng lực bản thân, biết chi tiêu hợp lý, tích lũy và quản lý tài chính
Khả năng kiếm tiền nhờ vào năng lực bản thân, biết chi tiêu hợp lý, tích lũy và quản lý tài chính

Đây là những người được ban phước trong công việc, nhưng trải qua nhiều gian khổ và nỗ lực khi còn trẻ. Chỉ khi đến tuổi trung niên hoặc già, mới hưởng thụ thành quả. Nếu không, sẽ bị mắc kẹt trong cuộc sống an nhàn, vô nghĩa, không có sáng tạo và cơ hội phát triển.

Người có sao Thiên Đồng Hóa Lộc được ban cho Phúc, Lộc, Thọ, có phúc khí an nhàn, sung túc, sống trăm tuổi nếu không lười biếng. Nếu gặp sao Lộc Tồn, sẽ có tiền tài bất ngờ, nếu gặp sao Thiên Đồng Hóa Quyền, chủ về sẽ có tinh thần phấn đấu và lãnh đạo, có khả năng sáng lập, lạc quan.

Thiên Đồng cung Tài Bạch nên tích cực và có sự tương trợ của sao may mắn để có vận may trong kinh doanh. Nếu không, chỉ biết sống an nhàn và không có sáng tạo. Thiên Đồng được miếu vượng, không sợ sao Kiếp, sao Sát, sao Hung, mà còn được kích thích sáng tạo. Tuy nhiên, vất vả nhiều mới có phúc và không được hưởng nhiều.

2. Ý nghĩa Thiên Đồng cung Tài Bạch tại các cặp tuổi

2.1. Tý, Ngọ

Trong cung Tý cung Ngọ, sao Thiên Đồng và sao Thái Âm song hành. Cung Tý là nơi hai sao phát huy sức mạnh, cung Ngọ thì có phần khó khăn hơn. Cung Mệnh có sự hiện diện của sao Thiên CơThiên Lương, hai sao mang lại trí tuệ và uy quyền. Các cung Phúc, Quan, Điền, Di đều không có sao chủ.

Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch biểu thị văn tài, phúc lộc, tình duyên; sao Thái Âm biểu thị gia tài, nhà cửa, sự hiểu biết. Hai sao cùng trong một cung, tạo nên sự hòa hợp, giàu sang, thông minh, năng động. Đây là mẫu người được mọi người yêu mến, có hoài bão lớn, có khả năng thích nghi cao, ít gặp thiếu thốn hay mất mát. Họ lạc quan yêu đời, không tranh đua với cuộc sống.

Sao Thiên Đồng và sao Thái Âm cùng trong cung Tài Bạch, cho thấy con người có năng lực quản lý tài chính xuất sắc, tiền bạc ra vào dồi dào, thích đầu tư vào những thứ có giá trị cao. Phần lớn những người sở hữu cách cục này thì không lo lắng về sinh kế, biết phát triển tài năng của mình, tích lũy được nhiều của cải.

Trong cung Tý, hai sao đều miếu vượng, như cá gặp nước, thành phúc lộc song toàn. Phần lớn có thừa gia sản tổ tiên hoặc tự mình mua được nhiều nhà đất. Cũng gặp may mắn kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Trong cung Ngọ, hai sao đều lạc hãm, vất vả làm ăn, gặp nhiều phiền não.

Trong cung Mệnh có bộ Cơ Lương, Thiên Cơ là sao thông minh, linh hoạt, giỏi phân tích và lập kế hoạch; sao Thiên Lương là sao uy tín, có duyên với bề trên, bản lĩnh cao. Hai sao cùng trong cung Thìn hoặc cung Tuất, tạo nên sự thông minh nhanh nhẹn, đa mưu nhiều kế, nhìn xa trông rộng. Sở hữu khả năng ăn nói khéo léo, có nhiều kỹ năng sống và làm việc.

Ngoài ra, sao Thiên Cơ, Thiên Lương và sao Thái Âm cùng tam hợp hội chiếu sao Thiên Đồng cung Tài Bạch, tạo nên “cơ nguyệt đồng lương cách”. Chủ về con người có năng lực lập kế hoạch và làm việc tốt, là những trợ lý đắc lực. Họ thích hợp làm những nghề liên quan đến công giáo, truyền hình, văn hóa, bán hàng, ngoại giao.

2.2. Sửu, Mùi

Tính cách mạnh mẽ, năng động và thích phiêu lưu
Tính cách mạnh mẽ, năng động và thích phiêu lưu

Thiên Đồng cung Tài Bạch ở Sửu Mùi sẽ gặp Cự Môn đồng độ. Đây là hai ngôi sao có tính cách mạnh mẽ, năng động và thích phiêu lưu. Tuy nhiên, khi gặp cung này, người này sẽ gặp nhiều khó khăn, trở ngại và bất ổn. Sao Thiên Đồng dễ bị ảnh hưởng bởi những biến cố bất ngờ, sao Cự Môn dễ bị cuốn vào những rắc rối do sự hiếu kỳ và ganh đua.

Hai sao này cùng tọa trong cung Tài Bạch, thì mang theo tính chất bình tĩnh, thận trọng và ôn hòa. Họ có hoài bão lớn nhưng thiếu quyết đoán và hành động. Những người này có xu hướng tiết kiệm nhưng lại không giỏi quản lý tài chính. Đây là mẫu người thích kiếm tiền bằng những cách không minh bạch và đối mặt với nhiều cạnh tranh khốc liệt. Mẫu người sẽ có cuộc sống ổn định về tài chính khi trung niên hoặc già, nhờ vào sự nỗ lực và khéo léo của bản thân.

Lúc này, sao Thiên Cơ đóng tại Mệnh, là một ngôi sao tốt, có lòng nhân ái, tính cách hòa nhã và duyên dáng. Sở hữu trí thông minh cao, đôi khi dễ trở thành mưu mô xảo trá. Họ học hỏi nhanh và thực hiện nhiều việc, có tư duy phong phú và linh hoạt, khó bị ràng buộc bởi những quy tắc cố định. Sao Thái Âm trong cung Thiên Di, biểu hiện sự yêu thích du lịch, yên tĩnh và hòa đồng, người này ít gây xung đột với người khác và được mọi người yêu mến.

2.3. Dần, Thân

Trong cung Sửu và cung Mùi, sao Thiên Đồng cung Tài Bạch và sao Cự Môn đều không phù hợp. Hai sao này có tính khí mạnh mẽ, năng động và phiêu lưu, nhưng khi gặp những cung này, họ sẽ gặp nhiều trắc trở, bất ổn và khó khăn. Sao Thiên Đồng dễ bị biến cố bất ngờ ảnh hưởng, sao Cự Môn dễ bị cuốn vào rắc rối do sự tò mò và ganh đua.

Hai sao này cùng tọa trong cung Tài Bạch, nơi có tính chất ôn hòa, bình tĩnh và thận trọng. Họ có hoài bão lớn nhưng lại thiếu quyết đoán và hành động. Họ có xu hướng tiết kiệm nhưng lại không giỏi quản lý tài chính. Họ thích kiếm tiền bằng những cách không minh bạch và đối mặt với nhiều cạnh tranh khốc liệt. Họ thành công trong kinh doanh nhỏ hoặc đầu tư với số vốn ít, nhưng cũng thất bại. Họ sẽ có cuộc sống ổn định về tài chính khi trung niên hoặc già, nhờ vào sự nỗ lực và khéo léo của bản thân.

Sao Thiên Cơ là một ngôi sao tốt, có lòng nhân ái, tính cách hòa nhã và duyên dáng. Họ có trí thông minh cao, mưu mô xảo trá và nhiều sáng kiến. Họ học hỏi nhanh và thực hiện nhiều việc. Họ có tư duy phong phú và linh hoạt, khó bị ràng buộc bởi những quy tắc cố định. Họ thích đóng góp ý kiến, chia sẻ và giải quyết vấn đề cho người khác. Họ là một ngôi sao thông minh phát triển tối đa khả năng của não bộ.

Với Sao Thái Âm trong cung Quan Lộc, chủ về theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông đại chúng, nơi người này phát huy khả năng sáng tạo và giao tiếp của mình. Tuy nhiên, cũng đối mặt với áp lực công việc cao, thường xuyên làm việc ngoài giờ và đi công tác xa nhà. Họ cần có sự hỗ trợ cũng như phối hợp tốt từ đồng nghiệp và người thân. Với Sao Cự Môn trong cung Thiên Di, chủ về tự lập và tự tin trong cuộc sống, không phụ thuộc vào ai, luôn cẩn thận và kính trọng trong mọi việc, không dễ dàng xung đột hay gây sự. Tuy nhiên, cũng chịu đựng nhiều khó khăn và vất vả, bỏ ra nhiều công sức cũng như tiền bạc để có được thành quả.

2.4. Mão, Dậu

Kỹ năng quản lý tiền bạc tốt, biết tiết kiệm và dành dụm
Kỹ năng quản lý tiền bạc tốt, biết tiết kiệm và dành dụm

Người sở hữu Thiên Đồng cung Tài Bạch trong cung Mão Dậu có tính tình hiền lành, thân thiện, không gây rắc rối cho người khác. Biết cách hài lòng với những gì mình có, tránh xa những công việc vất vả, không có tham vọng lớn. Họ thích sống một cuộc sống nhàn hạ, thoải mái, lạc quan và hưởng thụ những niềm vui đời. Những người này cũng có sở thích cao sang, nhưng lại không may mắn về tài chính. Thu nhập của họ không ổn định, có lúc nhiều lúc ít. Tuy nhiên, có kỹ năng quản lý tiền bạc tốt, biết tiết kiệm và dành dụm. Chi tiêu phóng khoáng, nhưng luôn còn dư dả. Nếu chịu khó làm việc cũng như kiểm soát được chi tiêu, họ sẽ tạo ra nguồn thu nhập ổn định và dần dần giàu có.

Lúc này, sao Thiên Cơ thủ cung Mệnh thì thiếu tính ổn định, tâm thường biến động không yên, mẫu người này bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, thường xuyên thay đổi quan niệm. Sao Cự Môn đóng trong cung Quan Lộc chủ về việc giàu tinh thần nghiên cứu, giỏi ăn nói, làm việc chăm chỉ, làm được nhiều công việc mang tính chất khác nhau, không sợ nguy hiểm hay chán nản.

Chính vì thế mà nên làm việc có dùng đến tài ăn nói và dựa vào sự chuyên nghiệp để kiếm tiền. Người này sẽ có được danh tiếng càng lớn, phát triển càng tốt. Sao Thiên Lương đóng trong cung Thiên Di, chủ về bên ngoài có cơ duyên, có quý nhân bề trên giúp đổ, thích du lịch và tham gia văn nghệ đoàn hội phục vụ quần chúng.

2.5. Thìn, Tuất

Sao Thiên Đồng cung Tài Bạch độc tọa cung Thìn, Tuất, cùng sao Cự Môn xung chiếu cung Phúc Đức. Cung Mệnh có sao Thiên Cơ và sao Thái Âm đồng tọa, cung Thân lợi thế, cung Dần vượng thế. Cung Quan Lộc nhập miếu sao Thiên Lương, cung Điền Trạchsao Thiên Tướng.

Sao Thiên Đồng tọa cung Tài Bạch chủ về là người quan tâm đến tiền bạc, nhưng làm việc chăm chỉ mới có được thu nhập cao, lại khó tích trữ. Nên theo đuổi những nghề liên quan đến công giáo, dân gian, phục vụ xã hội, sẽ ổn định kinh tế, không nên đầu tư hay kinh doanh (ngoại trừ ngành may mặc, mỹ phẩm) để tránh thua lỗ. Sau khi vượt qua những khó khăn gian nan, cuối đời sẽ có được gia đình hạnh phúc.

Sao Thiên Cơ có tính sáng tạo, không thích bị ràng buộc bởi quy tắc. Sao Thái Âm có tình yêu lãng mạn, hi vọng cao siêu, biết hài lòng với cuộc sống. Hai sao này tạo nên cảnh quan thiên nhiên yên bình và tuyệt đẹp trong cung Mệnh. Người này có trí thông minh, linh hoạt, nho nhã phong lưu, đa tài nghệ, xinh đẹp. Là người nổi bật trong đám đông, có duyên và được mọi người yêu mến, cuộc đời có nhiều cơ hội biến đổi.

Người này có nhiều suy nghĩ khác biệt, dễ cảm thấy cô đơn. Trong tình yêu dễ hy sinh vì người khác, thích cái đẹp nhưng khó kiềm chế được sự lăng nhăng, có duyên với tôn giáo. Nếu sao Thiên Cơ và sao Nguyệt đồng tọa cung Mệnh, tam phương lại giao hợp sao Thiên Đồng, Thiên Lương thành “cơ nguyệt đồng lương cách”, thì nên theo đuổi những nghề có tính trí tuệ quần chúng như công giáo, truyền hình, văn hóa. Thiên Lương trong cung Quan Lộc sẽ thành công trong những nghề liên quan đến tư pháp, giám sát, tôn giáo, phục vụ xã hội.

2.6. Tỵ, Hợi

Tư tưởng ổn định, biết thích nghi với hoàn cảnh, có nhân duyên tốt và khả năng giao tiếp linh hoạt
Tư tưởng ổn định, biết thích nghi với hoàn cảnh, có nhân duyên tốt và khả năng giao tiếp linh hoạt

Trong Tỵ Hợi, sao Thiên Đồng cung Tài Bạch độc tọa nhập miếu, biểu thị tư tưởng ổn định, biết thích nghi với hoàn cảnh, có nhân duyên tốt và khả năng giao tiếp linh hoạt. Sao Thiên Lương lạc hãm chiếu trong cung Phúc Đức xung chiếu về Tài Bạch, cho thấy sự thiếu may mắn và khó khăn trong cuộc sống.

Cung Mệnh vượng thế hai sao Thiên Cơ và Cự Môn đồng tọa, sao Thiên Cơ khiêm nhường, tỉ mỉ, thông minh, tài hoa; sao Cự Môn kiên định, cố chấp, bảo thủ, trung thành. Hai sao này có sức sống mạnh mẽ, tài biện luận cao, tính tình hoạt bát, kết duyên nhanh, làm việc thông minh nhanh nhẹn. Tuy nhiên, cũng do tình cảm ảnh hưởng hoặc miệng nhanh hơn não mà gây ra hậu quả xấu.

Cung Điền Trạch vượng thế sao Thất Sát, cho thấy sự sáng tạo mới và thành công trong công việc nghiên cứu phát triển. Nhưng cũng phá vỡ quy tắc vốn có hoặc hiển thị rõ khiếm khuyết của bản thân. Sao Thất Sát có nhiều cống hiến cho đoàn thể, là nhân sĩ quan trọng, trung tâm của sự chú ý. Nhưng lợi ích cá nhân không cao, dựa vào nỗ lực của bản thân để xây dựng sự nghiệp và hưởng phúc.

Tìm hiểu thêm: Thiên Lương Cung Tài Bạch | Dòng Tiền Đến Từ Việc Cống Hiến

3. Lời kết

Thiên Đồng cung Tài Bạch là một sự kết hợp tuyệt vời trong lá số tử vi. Người có cách cục này sở hữu tài năng, sáng tạo, giàu có và may mắn. Họ thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là nghệ thuật, văn hóa, giáo dục và kinh doanh. Nếu muốn biết thêm về Thiên Đồng trong cung Tài Bạch, hãy truy cập website Tracuutuvi.com của chúng tôi để lấy lá số tử vi trọn đời của bạn ngay nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi