Cách xác định hạn lấy chồng trong tử vi theo năm, cung và sao

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Hạn lấy chồng trong tử vi là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Kết hôn là một sự kiện bước ngoặt ảnh hưởng đến cuộc đời. Vì vậy khi quyết định lập gia đình, đương số cần xem xét kỹ lưỡng vận hạn để dự đoán những ảnh hưởng sau khi kết hôn.

1. Xác định hạn lấy chồng trong tử vi theo năm

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Cách xác định hạn lấy chồng trong tử vi
Cách xác định hạn lấy chồng trong tử vi

Đầu tiên, người xem cần hiểu hạn lấy chồng trong tử vi là thuật ngữ dùng để chỉ vận thời kết hôn của đương số. Vận thời căn cứ vào sự xuất hiện và kết hợp giữa các sao, cung trong lá số để xác định thời điểm lấy chồng và khả năng tốt, xấu khi lập gia đình trong vận hạn đó. Điều này giúp cho đương số có những cân nhắc phù hợp để lựa chọn thời điểm kết hôn phù hợp.

Hạn lấy chồng trong tử vi, nữ mệnh cần xem qua các sao mang tính chất chỉ lễ cưới, hôn nhân như Long Trì, Phượng Các, Thanh Long, Thiên ĐứcPhúc Đức. Mỗi lá số hầu hết đều có 2 dạng vòng tam hợp:

 • Vòng tam hợp bao gồm sao Long Phượng, Thanh Long, tuy nhiên trường hợp này không bắt buộc xuất hiện bộ ba Đào – Hồng – Hỷ như vòng phía trên.

Trường hợp cả hai vòng tam hợp khi gặp các ám, hung tinh cản trở tình duyên hay báo hiệu yếu ớt hỷ sự, đương số cần dựa theo vòng tam hợp chứa sao Quang, Quý và sao Hỷ bổ trợ hôn nhân. Tuy nhiên vòng sao tam hợp Quang, Quý thể hiện cuộc hôn nhân mang tính sắp đặt nhiều hơn cảm xúc.

Đối với trường hợp kết hôn lần hai, người xem tìm hạn lấy chồng trong tử vi lần đầu qua tam hợp này. Khi đó, vòng tam hợp Quang, Quý hoặc năm có hôn sự luôn đi kè và đồng cung với Khốc, , , Quả, Điếu Khách, Tang, Hổ, Phá, Toái, Phục Binh.

Nữ mệnh so sánh và lựa chọn xét chuyện hôn sự theo vòng tam hợp tốt hơn. Nếu bản mệnh tái hôn, người ta chọn đời thứ 1 tương ứng hạn tam hợp xấu hơn đời thứ 2.

Năm âm lịch có hôn sự thuộc ba gốc tam hợp và nằm ở vị trí ảnh hưởng đến cung Phu Thê (đồng cung, xung chiếu, tam hợp, nhị hợp, nhị hại). Chi năm là lưu niên tiểu hạn an tại cung đó. Nếu lưu niên tiểu hạn không tọa các vị trí này, bắt buộc ít nhất một gốc tam hợp của lưu đại hạn ảnh hưởng đến cung Phu Thê thì hạn lấy chồng trong tử vi của bản mệnh mới xuất hiện.

2. Xác định hạn lấy chồng trong tử vi qua một số cung

Việc xem hạn lấy chồng trong tử vi phức tạp. Việc đương số lập gia đình có sự tương đồng với cách kết hợp các giai đoạn của cuộc đời. Bởi vậy để xác định sự khác biệt chính xác giữa hai khoảng thời gian này. Tuy nhiên, dựa vào sự xuất hiện và kết hợp giữa các sao, đương số luận giải một phần cuộc sống sau khi kết hôn.

Để xem vận hạn liên quan đến chuyện hôn nhân như hạn lấy chồng trong tử vi, gia đình chủ yếu người xem cần dựa vào các sao đóng tại cung Phu (Phu Thê) và các cung tam hợp.

2.1. Tại cung Phu Thê

Hạn lấy chồng trong tử vi vào đúng cung Phu Thê, đương số chuẩn bị tiến tới hôn nhân
Hạn lấy chồng trong tử vi vào đúng cung Phu Thê, đương số chuẩn bị tiến tới hôn nhân

Khi đại hạn, tiểu hạn, lưu niên đại hạn hoặc tiểu hạn vào đúng cung Phu Thê, đương số chuẩn bị tiến tới hôn nhân. Các yếu tố trên hầu hết đều biểu hiện rõ khả năng lập gia đình của bản mệnh qua các nhánh tam hợp (gồm lưu niên đại hạn và lưu niên tiểu hạn).

Nếu giải lá số tử vi có lưu niên, đặc biệt đại hạn vào cung Phu Thê, đương số có khả năng lập gia đình trong năm đó. Xét hạn lấy chồng trong tử vi, nếu đại hạn nằm ở cung Phu Thê dễ có hôn sự. Việc kết hôn xảy ra vào giai đoạn đầu, giữa hoặc cuối đại hạn tùy thuộc vào các sao lưu cung sớm hay muộn.

Mặt khác, một vài quan điểm cho rằng năm bắt đầu lưu niên đại hạn được ấn định bởi số cục. Nếu đương số thuộc Thủy Nhị Cục gặp lưu niên năm 22 tuổi, Mộc Tam Cục là 23 tuổi, Kim Tứ Cục 24 tuổi, Thổ Ngũ Cục 25 tuổi và Hỏa Lục Cục có hạn lưu niên năm 26 tuổi.

Bên cạnh đó, khi hạn hoặc lưu niên đại hạn rơi vào cung Phu Thê hoặc được xung chiếu hay tam chiếu bởi cung Phu Thê, đương số cũng kết hôn trong năm đó. Đặc biệt, thế nhị hợp hay tiếp giáp trong tử vi lá số được coi là nhẹ hơn tất cả. Ngoài ra một số trường hợp xét Ngũ hành của tiểu hạn với bản mệnh cũng tính toán kết hợp nhằm tìm kiếm triển vọng lập gia đình cho đương số.

Giữa lưu niên đại hạn và tiểu hạn được xem như căn cứ luận giải hạn lấy chồng trong tử vi chính xác nhất. Trong mọi trường hợp có sự trùng gặp giữa đại hạn, tiểu hạn hay lưu niên đại, tiểu hạn, đương số càng có căn cứ chắc chắn để xác định khả năng kết hôn trong năm đó.

2.2. Tại cung Điền Trạch

Thực tế, không phải cuộc hôn nhân nào cũng đồng nghĩa với việc có cuộc sống riêng hai người và không phải sự riêng tư nào cũng dẫn đến việc kết hôn giữa nam và nữ. Bởi vậy, một số người không có lưu niên đại hạn vẫn tìm hạn lấy chồng trong tử vi tại cung Điền Trạch.

Trong trường hợp vòng đại hạn đi theo chiều thuận, khi xét đến cung Phúc Đức nếu tam chiếu vào cung Phu Thê, đương số cũng gặp triển vọng trong việc lập gia đình. Tuy nhiên, chiều thuận và thế tam chiếu của đại hạn tại cung Phúc Đức không mạnh bằng chiều nghịch và vị trí của hạn ở ngay cung Phu Thê. Dù vậy, bản mệnh vẫn xem xét kỹ lưỡng để không bỏ sót nếu có vận hạn.

3. Xác định hạn lấy chồng trong tử vi qua các sao

Bên cạnh đó, đương số muốn xem hạn lấy chồng trong tử vi cần chú ý kết hợp nhiều loại sao liên quan đến chuyện hôn nhân như các sao chỉ tin vui, các sao tình duyên, các sao cưới hỏi, các sao hao tài. Điều lưu ý nhất khi xét lưu niên đại hoặc tiểu hạn đó, đương số lưu ý xem xét kỹ sự kết hợp giữa các chính, phụ tinh hoặc các sao báo hiệu hôn sự xảy ra.

3.1. Các sao chính

Căn cứ vào các sao chính tinh, đương số xác định được liệu có hạn lấy chồng trong tử vi vào năm đó hay không. Một số sao chính tinh báo hỷ, đám cưới:

 • Sao Thái Dương trong tử vi ở trạng thái miếu, vượng. Một số trường hợp nếu sao Thái Dương rơi vào thế hãm địa nhưng hội chung với sao Lộc Tồn hoặc các sao trợ hôn cũng mang ý nghĩa thông báo việc đương số lập gia đình vào năm đó.
 • Sao Thái Âm ở trạng thái miếu vượng. Tương tự như trường hợp của sao Thái Dương, nếu Thái Âm rơi vào thế hãm địa nhưng gặp sao Lộc Tồn hoặc các sao tinh mang nghĩa thúc đẩy hôn sự cũng mang tới hỷ sự cho bản mệnh vào khoảng thời gian này.

Ngoài hai sao Dương – Âm trong tử vi, đương số dựa vào sự xuất hiện của một số sao tinh khác để luận giải hạn lấy chồng trong tử vi:

3.2. Các phụ tinh

Thanh Long: Chủ về hỷ sự, đặc biệt cát ở năm địa chi Thìn
Thanh Long: Chủ về hỷ sự, đặc biệt cát ở năm địa chi Thìn

Bên cạnh các chính tinh, đương số còn xem xét đến nhóm sao phụ tinh mang nghĩa chỉ hôn sự, cưới hỏi để xác định hạn lấy chồng trong tử vi qua một số sao:

 • Long Trì: Sao chủ về khoa cử, sinh tài nghệ.
 • Phượng Các: Sao chủ công danh, sinh tài nghệ.
 • Thanh Long: Chủ về hỷ sự, đặc biệt cát ở năm địa chi Thìn.
 • Thiên Đức: Chủ hóa giải hung họa.
 • Phúc Đức: Giải trừ tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, hỷ sự.

Bên cạnh đó, người xem dựa vào các cặp sao báo hiệu có sự tiến tới việc tổ chức hỷ sự như: Thiên Hỷ – Hỷ Thần; Thanh Long – Lưu Hà; Thanh Long – Hóa Kỵ; Thiên Mã – Tràng Sinh; Thiên Mã – Điếu Khách; Ân Quang – Thiên Phúc; Tả Phù – Hữu Bật; Long Đức – Nguyệt Đức.

Bên cạnh đó là các sao chỉ trạng thái lập gia đình, báo hiệu tình duyên, chuyện yêu đương, tình dục: Đào Hoa – Hồng Loan; Thiên RiêuThai Phụ; Mộc DụcHoa Cái; Văn Xương, Văn Khúc, Kình Dương, Thiếu Dương hoặc Thiên Không.

Tuy nhiên, ý nghĩa của các sao này yếu, cần thêm sự bổ trợ của các phụ tinh, chính tinh báo hỷ khác. Những cặp lập gia đình tại các đại vận có ba sao trên hầu hết đều trải nghiệm cuộc sống hôn nhân (sống thử) trước khi tổ chức lễ cưới. Bên cạnh đó cả hai người trải qua hoặc theo đuổi tình dục trước rồi mới tính đến chuyện hôn nhân.

3.3. Sao hối thúc

Thông thường, các tinh diệu thuộc hành Hỏa hoặc thuộc chòm Bắc Đẩu là các sao hối thúc hôn nhân nhanh chóng hoàn thành. Đặc biệt nếu có sao Phi Liêm, Hỏa Tinh, Linh Tinh (sao tác dụng hối thúc), hoặc sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Không (chỉ sự bất thần, đột ngột), hạn lấy chồng trong tử vi của đương số càng dễ tiến tới trong năm đó.

Khi đại vận có các sao này được xung chiếu bởi sao Thái Dương, Thiên Lương thì càng có tính chính xác cao. Bởi vậy, đương số dựa vào đó để luận đoán có số hạn lấy chồng trong tử vi vào năm đó hay không.

Đại vận có sao hối thúc cần đi kèm với các sao đại diện cho quan hệ giao hợp giữa nam và nữ như Xương Khúc, Kình Dương, Thai Phụ. Bên cạnh đó, các sao hao tài như Đại, Tiểu Hao, Hóa Lộc hoặc sao Thiên Khôi, Thiên Việt chỉ sự như ý thì mang ý nghĩa về hỷ sự. Tuy nhiên hôn nhân xảy ra vào trường hợp này ít khi được tốt đẹp.

4. Những sao xấu hạn lấy chồng trong tử vi

Các sao Quan Phù, Quan Phủ chỉ sự phản bội, ruồng rẫy, từ bỏ trong tình yêu
Các sao Quan Phù, Quan Phủ chỉ sự phản bội, ruồng rẫy, từ bỏ trong tình yêu

Khi xem hạn lấy chồng trong tử vi, bản mệnh cần chú ý đến các hung, ám tinh chỉ sự vô duyên, cô độc làm cản trở, phá hoại chuyện lập gia đình.

Hôn nhân chủ yếu do hai người quyết định, bởi vậy lưu niên đại vận hôn nhân rất kỵ cặp Cô Thần – Quả Tú hoặc Đẩu Quân xuất hiện trong hành cung để xét việc lập gia đình. Ba tinh diệu này chỉ sự cô độc, lẻ loi, kén chọn làm cản trở việc lập gia đình của nữ mệnh. Nếu các sao càng hội tụ cùng nhau, sự ngăn trở xảy ra càng mạnh. Các sao này chỉ được hóa giải khi hội cùng các sao chỉ tình duyên khác.

Thái Tuế tinh đối nghĩa với Đào Hoa, Hồng Loan nên cản trở sự gắn kết duyên số giữa hai người. Các sao Quan Phù, Quan Phủ chỉ sự phản bội, ruồng rẫy, từ bỏ trong tình yêu.

Phục Binh có nghĩa về sự cản trở bắt nguồn từ người lớn tuổi. Cha mẹ một hoặc cả hai bên trai gái không tán thành duyên số cho đôi trẻ. Mặt khác, sao này còn chỉ cả sự phá hại, rình rập, bắt ghen trong tình yêu.

 • Địa Không, Địa Kiếp hãm địa

Cặp sao Không – Kiếp hãm chỉ sự xui xẻo trên mọi phương diện. Nếu vận hôn nhân dính vào hạn Không – Kiếp lạc hãm, đương số năm đó tính chuyện cưới hỏi bất thành, trai gái đau khổ vì mối tình không như ý, thậm chí vì tình ảnh hưởng đến tính mạng.

 • Phá Quân hãm địa

Hạn lấy chồng trong tử vi nếu gặp Phá Quân hãm địa không thể có hôn nhân hạnh phúc. Đương số rơi vào hạn này dễ thất bại trong việc tính toán kế hoạch lập gia đình. Ngoài ra, nếu hạn rơi vào cung nào có Chính tinh hãm địa cũng khiến bản mệnh gặp bất lợi trong chuyện tình duyên.

 • Tuần, Triệt

Tuần, Triệt đi chung với các sao hôn nhân dù riêng hay đồng cung với các sao báo hỷ đều phá vỡ hoặc làm chậm trễ hôn nhân của bản mệnh. Nếu cả hai đồng cung ở hạn đó thì bế tắc càng khó giải quyết. Trong trường hợp các cung đơn thủ gặp sao xấu tại cung hạn, sự khó khăn, trắc trở thường xảy ra vào giai đoạn đầu khiến việc hôn nhân tiến triển chậm.

Có thể bạn quan tâm: Giờ sinh trong tử vi: Tổng quan, cách phân chia và ý nghĩa

5. Lời kết

Hạn lấy chồng trong tử vi tốt hoặc xấu tùy thuộc vào các sao, cung kết hợp với nhau. Bởi vậy, người xem cần chú ý luận giải kỹ lưỡng để có căn cứ xác thực cho việc lập gia đình. Mặc dù gặp các hung tinh cản trở nhưng đương số vẫn hóa giải trong một số trường hợp nhất định. Tìm hiểu kỹ hơn cùng Tra Cứu Tử Vi tại đây ngay hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi