Sao Điếu Khách là gì? Ý nghĩa khi Điếu Khách tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Sao Điếu Khách là một phụ tinh trong khoa tử vi nằm trong vòng Thái Tuế. Sao này chiếu mệnh chủ về bệnh tật đau yếu, dễ gặp tai nạn và hao tài. Mệnh có Điếu Khách chủ sự thường có nhiều đam mê dễ lạc lối. Cùng Tracuutuvi.com tìm hiểu về chòm sao Điếu Khách qua bài viết dưới đây.

1. Sao Điếu Khách là gì?

Sao Điếu Khách thuộc nhóm Phụ tinh là một trong 12 sao thuộc vòng  Thái Tuế, mang ý nghĩa về sự thay đổi, biến động, và có thể mang đến những điều không may mắn trong cuộc sống.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí

Vị trí sao Điếu Khách tại cung mệnh ở các cung
Vị trí sao Điếu Khách tại cung mệnh ở các cung

Sao Điếu Khách là sao thứ 11 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự như sau: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Điếu Khách luôn nhị hợp với Hồng Loan, Lục Hại, Thiên Hỷ.
  • Điếu Khách tam hợp với sao Tang Môn, Tuế Phá nên chủ sự hay buồn vu vơ, lo lắng về nhiều thứ.
  • Điếu Khách nằm trong tam hợp hoặc đồng cung với Thiên Mã, Thiên Khốc để tạo thành một cách cục rất quý trong khoa tử vi Mã Khốc Khách hay còn gọi là Ngựa Rung Chuông Vàng.
  • Ngũ hành: Thuộc hành Hỏa theo ngũ hành âm dương.
  • Loại: Bại Tinh.
  • Đặc tính: Phá hoại tài sản, hao tài hao của, ham mê chơi bời cờ bạc, thích khoe khoang, khoác lác và khinh người, mang bệnh tật và tang tóc.

1.2. Luận giải sao Điếu Khách 

Điếu Khách là một hao bại tinh nên chủ về việc tốt thì ít mà việc xấu thì nhiều. Để cải thiện thì phải có hệ thống cát tinh hội hợp phù tá, nâng đỡ. Còn nếu như gặp thêm tổ hợp sao xấu thì những sự không may, chẳng lành, bệnh tật, hao tốn tiền của sẽ xảy ra liên miên.

Khách ở đây có thể là lữ khách, khách phương xa, thực khách, quý khách. Điếu chủ về lời ăn tiếng nói, cũng có nghĩa là văn điếu, nên sao Điếu Khách cũng chủ về sự chia buồn.

Đặc trưng của những sao hành Hỏa là có tính hướng thượng, hát tác nhanh mà trong thì rỗng nên có đặc tính phô trương, mồm mép khoe khoang, nói năng không suy nghĩ, hay bắt lỗi người khác về ngôn từ, dễ trở thành người ba hoa bốc phét.

Sao Điếu Khách chủ về ăn chơi, đam mê lạc lối, chi tiêu phóng khoáng và không có kế hoạch cụ thể. Điếu Khách mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Khi luận giải lá số tử vi trọn đời cho những người này thường có đặc điểm chung đam mê cờ bạc, thích vận đỏ đen, ăn chơi hưởng lạc đam mê những thú vui phù phiếm.

Cả người nam và người nữ có Điếu Khách thủ mệnh là người ham vui, ham chơi, thích mua sắm, chi tiêu cho việc mua sắm một cách bất chấp. Những người này dễ rơi vào cảnh nợ nần, vay mượn khắp nơi.

2. Sao tốt đi với Điếu Khách và hạn cần đề phòng

2.1. Những bộ sao tốt 

Điếu Khách gặp Nhật Nguyệt, Hóa Khoa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ sự là người có tài năng văn chương, khả năng hùng biện
Điếu Khách gặp Nhật Nguyệt, Hóa Khoa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ sự là người có tài năng văn chương, khả năng hùng biện
  • Sao Điếu Khách gặp Thiên Mã, Thiên Khốc: Đây là bộ sao cát lợi, công danh hiển vinh (với điều kiện Thiên Khốc phải đắc địa), hội hợp nhiều cát tinh.
  • Với người tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu thì Điếu Khách luôn đồng cung với Quả Tú, tam hợp với Cô Thần: Những người này tự lập, chịu khó nghiên cứu và sáng tạo trong công việc.
  • Nếu gặp nhiều Văn tinh thi ham học hỏi, đam mê công việc. Điếu Khách gặp Nhật Nguyệt, Hóa Khoa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì chủ sự là người có tài năng văn chương, khả năng hùng biện.

2.2. Những hạn cần đề phòng

3. Ý nghĩa sao Điếu Khách khi tọa thủ tại các cung

3.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Điếu Khách ở cung Phụ Mẫu, chủ sự có cha mẹ là người ăn chơi, phóng khoáng, đam mê cờ bạc, rượu chè. Điếu Khách cũng chủ về sao buồn phiền, nên khi đóng tại Phụ Mẫu vì vậy cha mẹ vất vả, dễ ly tán.

3.2. Tại cung Huynh Đệ 

Sao Điếu Khách đóng ở cung Huynh Đệ thì chủ sự có anh em ăn chơi trác tán, chi tiêu rộng rãi, thường phải chi tiêu nhiều cho việc ốm đau, bệnh tật.

3.3. Tại cung Phu Thê

Sao Điếu Khách ở cung Phu Thê thì đương số là người chính trực thẳng thắn, đúng sai rõ ràng, có tính tự lập nên người vợ hoặc chồng cũng vui vẻ, hoà đồng và hoạt bát, giỏi xoay sở đồng tiền. Tuy nhiên, vợ chồng người này có tài ăn nói, nhưng ham vui ham chơi, thích tụ tập đàn đúm nên dễ sa đọa.

3.4. Tại cung Tử Tức

Đương số có con ăn chơi, thông minh, hoạt ngôn và nhiều tài lẻ
Đương số có con ăn chơi, thông minh, hoạt ngôn và nhiều tài lẻ

Sao Điếu Khách ở cung Tử Tức, đương số có con ăn chơi, thông minh, hoạt ngôn và nhiều tài lẻ. Con cái của chủ sự thường đi học xa nhà, đi du học nước ngoài. Nếu sao Điếu Khách hội nhiều sát tinh kèm theo thì con cái khó nuôi, tốn kém nhiều tiền bạc để nuôi nấng.

3.5 Tại cung Tài Bạch

Tài Bạch có sao Điếu Khách thì chủ sự là người hay lo nghĩ, đồng tiền tụ tán (ra vào thất thường, không ổn định), trong công việc phải cố gắng rất nhiều, thường hay có tiểu nhân chơi xấu.

3.6. Tại cung Tật Ách 

Sao Điếu Khách ở cung Tật Ách thì đương số có nhiều đam mê hao tốn tiền của, là người phóng khoáng, thích ăn ngon mặt đẹp, có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít, không giữ được tiền.

Tật Ách là cung mệnh thứ hai của lá số. Điếu Khách ở cung Tật Ách thì đương số dễ gặp những tai nạn ngã cây, té ngã mang nhiều thương tích, chuyện phiền lòng trong cuộc sống mà không có lý do rõ ràng.

3.7. Tại cung Quan Lộc 

Sao Điếu Khách đóng cung Quan Lộc chủ về đương số công danh sự nghiệp hay gặp trắc trở, làm công việc hay phải đi lại, nay đây mai đó, hoặc có sự thay đổi công việc.

Nếu sao Điếu Khách có Thiên Mã và Thiên Khốc đồng cung thì dễ dàng kiếm tiền, công việc cũng gặp nhiều may mắn hơn.

3.8. Tại cung Phúc Đức

Điếu Khách toạ Phúc Đức trong họ có nhiều người ăn chơi, cờ bạc
Điếu Khách tọa Phúc Đức trong họ có nhiều người ăn chơi, cờ bạc

Sao Điếu Khách ở cung Phúc Đức lúc này mệnh luôn có sao Thái Tuế, chủ sự là người có tài ăn nói khéo léo, tính tình thẳng thắn, dám nghĩ dám làm và có thể nhận nhiều việc lớn.

Điếu Khách tọa Phúc Đức trong họ có nhiều người ăn chơi, cờ bạc, nợ nần. Trong gia đình thường hay có tiệc tùng linh đình.

3.9. Tại cung Điền Trạch

Sao Điếu Khách ở cung Điền Trạch thì đương số có nhà cửa đẹp, rộng rãi, họ cũng là những người thích trang trí nhà cửa. Chủ sự cũng phải thay đổi nơi ăn chốn ở, được đi đến nhiều nơi, hoặc hay di chuyển văn phòng, công ty, nhà xưởng…

3.10. Tại cung Nô Bộc

Sao Điếu Khách đóng cung Nô Bộc thì đương số có bạn bè ăn chơi trác táng, nhiều người tiêu xài hoang phí cho những cuộc chơi vô bổ.

3.11. Tại cung Thiên Di 

Sao Điếu Khách ở cung Thiên Di thì Phúc Đức thường có sao Thiên Mã, thể hiện chủ sự có họ hàng nhiều người li tông tổ nghiệp, lập nghiệp phương xa. Người này có số dễ xuất ngoại, ngoại giao tốt, có tài ăn nói, hay ra ngoài ăn uống tiệc tùng. Điếu Khách ở Thiên Di, đương số dễ thay đổi theo môi trường ăn chơi sa đọa.

4. Lời kết

Qua đây, để giảm bớt những tính xấu và thị phi của người có sao Điếu Khách trong Mệnh Thân thì cần tu dưỡng bản thân, sống khiêm tốn, chịu khó học hành nghiên cứu để được mọi người tin tưởng và ủng hộ.  Như vậy, qua bài viết Tra cứu tử vi đã giúp bạn hiểu hơn về sao Điếu Khách. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình thông tin bổ ích bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi