Khái niệm, đặc điểm và các trường hợp của cách giàu trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Cách giàu trong tử vi là một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ đẹp xấu của lá số. Cùng chúng tôi tìm hiểu về cách cục giàu có và một số trường hợp điển hình qua bài viết dưới đây.

1. Cách giàu trong tử vi là gì?

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Đại diện cho của cải, vật chất, tiền bạc của bản mệnh
Đại diện cho của cải, vật chất, tiền bạc của bản mệnh

Cách giàu trong tử vi hay còn được gọi là cách cục giàu có là trường hợp lá số hội tụ nhiều sao tài lộc, tiền bạc hội trong các cung đại diện cho của cải, vật chất, tiền bạc của bản mệnh. Một số khác lại phụ thuộc vào các cung thể hiện sự kế thừa, nhờ vợ chồng, con cái hoặc bạn bè,…

Bên cạnh đó, để xét đặc điểm giàu có của một lá số tử vi không thể bỏ qua các cung số liên quan. Thông thường, trong lá số, người ta xem xét một số cung chính đại diện cho tiền tài, vật chất, của cải như Mệnh, Tài Bạch, Quan LộcĐiền Trạch.

Trong đó, hai cung quan trọng nhất có sự gắn kết sự giàu có của bản mệnh là Tài Bạch và Điền Trạch. Một số trường hợp người giàu có nhờ tích lũy điền sản, cũng có người tập trung vào tích lũy tiền bạc thôi. Vậy nên để xem xét lá số cách cục giàu có trong tử vi, bản mệnh cần xem xét kỹ lưỡng.

2. Đặc điểm cách giàu trong tử vi

Đặc điểm cách giàu trong tử vi
Đặc điểm cách giàu trong tử vi

Chính tinh miếu, vượng địa đóng ở các cung liên hệ đến tài sản, càng nhiều tài tinh đồng cung, thuận vị thì càng tốt đẹp.

Sao Thái Âm, Thái Dương miếu, vượng chiếu vào hai cung Tài, Điền; phụ tinh tốt ở hai cung Tài, Điền, Mệnh, Thân, Phúc, Quan đắc địa.

Các sao giữ của đóng cung Tài, Điền, Quan, Di, Mệnh, Thân; các sao di sản thừa hưởng ở những cung liên quan đến tài sản.

Không gặp các hao tinh, sát tinh, hung tinh, hình tinh, Tuần, Triệt; nếu có đắc địa hoặc có sao giải đi kèm.

Nếu cung Điền Trạch không có chính tinh thì có những điều kiện sau để đương số có cách giàu trong tử vi:

 • Có các sao Tuần, Triệt, Địa Không và Thiên Không một phần tọa thủ, một phần hội chiếu;
 • Có Âm Dương sáng sủa chiếu vào cung vô chính diệu (Nhật Nguyệt chiếu hư vô);
 • Cung Tài, Điền vô chính diệu có chính tinh miếu, vượng địa xung chiếu vào.

3. Các trường hợp lá số có sao cách giàu trong tử vi

3.1. Các sao chỉ tài sản 

 • Các sao đại diện cho tài sản gồm: Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thái Âm, Tham Lang, Hóa Lộc, Lộc Tồn… tọa thủ các cung Mệnh, Thân, Tài, Điền. Đồng thời, các sao này không gặp các phá, hung tinh như Tuần, Triệt, Thiên Không, Địa Không, Địa Kiếp, Tiểu Hao, Đại Hao,…: Có sẵn trong mệnh khí chất giàu sang.
 • Bên cạnh đó, sao Thái Âm ở các vị trí miếu, vượng, đắc địa. Trường hợp Thái Âm hãm địa cần gặp Tuần, Triệt, Thiên Tài để cải thiện năng lượng chiếu cung. Sao Thái Âm kỵ gặp các sao Thiên Riêu, Kình Dương, Hóa Kỵ, Đà La sẽ làm giảm giá trị tài vận của sao.
 • Trường hợp có sao Long Trì, Phượng Các tọa thủ ở Điền hay đồng cung với Thái Âm: Mệnh giàu có. Đây là hai sao tốt về mọi mặt (nhan sắc, văn học, nghệ thuật, phẩm hạnh, hôn nhân, tiện nghi vật chất,…).
 • Hai sao Tam Thai, Bát Tọa ở Tài, Điền gặp Mộ ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi: Sự tốt đẹp, hanh thông về tiền bạc, sự may mắn trong hoat động sáng tạo vật chất, tiền bạc kiếm tương đối dễ dàng, hoặc có người bao bọc nuôi dưỡng.
 • Sao Tử nếu tọa cung Tài, Điền: Có tài sản ngầm hoặc có tài sản được người khác đứng tên. Nếu cung Điền vượng miếu, sao Tử tượng trưng cho quặng dầu, quý kim ở dưới lòng đất hoặc tiền giấu ở ngân hàng.

3.2. Cung Điền cát lợi

Tả Phù, Hữu Bật tọa thủ cung Điền Trạch sung túc, vị trí đắc địa, kinh doanh buôn bán ra tiền
Tả Phù, Hữu Bật tọa thủ cung Điền Trạch sung túc, vị trí đắc địa, kinh doanh buôn bán ra tiền

Điền Trạch được coi là kho lộc của mỗi cá nhân khi nói về cách giàu trong tử vi. Cung Điền tượng trưng cho nhà cửa, bất động sản và các dạng tài sản liên quan đến điền cư hoặc điền kinh doanh… Cung Điền Trạch đẹp nhất khi gặp các sao Lộc tinh tọa thủ (Vũ Khúc, Thiên Phủ, Tham Lang, Thái Âm, Lộc Tồn, Hóa Lộc), khi đó bản mệnh chắc chắn có số cát tường.

Bên cạnh đó, trường hợp xem tử vi các sao Tả Phù, Hữu Bật tọa thủ cung Điền Trạch, khi đó bản mệnh là người sở hữu điền sản, nhà cửa, cửa hiệu, ruộng vườn, nhà xưởng, đồi bãi… sung túc, vị trí đắc địa, kinh doanh buôn bán ra tiền.

3.3. Các sao phụ trợ

 • Tả Phù, Hữu Bật: Sao phò tá, giúp đỡ, cộng sức, chung vốn của người đời. Nếu hội chung với các sao tài, đương số được giúp đỡ trong việc làm ăn, kiếm tiền dễ dàng nhờ bạn. Bên cạnh đó, sao không bị sát tinh xâm phạm thì sự hợp tác càng chân thành, tích cực.
 • Thiên Quan, Thiên Phúc: Dùng tài sản làm việc phước thiện, làm việc văn hóa. Bản mệnh có sao này được quý nhân giúp đỡ làm ăn, đầu tư tài chính, hợp tác chân thành, không vụ lợi.
 • Tràng Sinh, Đế Vượng: Sao chỉ sự phong phú, thừa thãi. Nếu hội cùng tài tinh làm mệnh đương số có nhiều của cải, tiền bạc có sinh lợi, vốn tích lũy hoặc sinh lời lâu dài có khả năng hợp tác với người khác.
 • Ân Quang, Thiên Quý: Nếu có nhiều sao đi kèm, di sản đương số được hưởng có giá trị lớn hoặc được chia sẻ tài sản như các cổ đông bỏ vốn từ những người thân thuộc, tín nhiệm.
 • Đào, Hồng, Hóa Lộc: Có cách giàu trong tử vi nhờ người khác giới (bạn bè, đối tác khác giới hoặc vợ/chồng/người yêu) mang đến.
 • Hóa Quyền: đóng tại cung Tài hội cùng với nhiều tài tinh rực rỡ tượng trưng như một thế lực tài phiệt, có quyền lực sức mạnh từ tiền ạc mang tới. Nếu sao này tọa cung Điền, bản mệnh nhận được bổng lộc do nhà nước ban cấp.
 • Thiên Khôi, Thiên Việt: Sao trợ tài cho các tài linh của cung Tài, Điền thêm nhiều tài sản hoặc làm giảm độ hãm của các hung tinh. Đương số không đến nỗi nghèo túng, đủ ăn, đủ mặc.

3.4. Các sao chỉ may mắn, giữ của

Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Lộc Tồn, Vũ Khúc hãm địa: Sao giữ của, chỉ sự tiết kiệm
Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Lộc Tồn, Vũ Khúc hãm địa: Sao giữ của, chỉ sự tiết kiệm
 • Thanh Long, Hóa Kỵ đồng cung như cách rồng gặp mây.
 • Thanh Long, Lưu Hà: Hoàn cảnh thuận lợi cho việc thủ đắc tài sản.
 • Bạch Hổ, Phi Liêm đồng cung: Một điềm lành cho việc tạo của cải cho đương số.
 • Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách – Thiên Mã, Trường Sinh: Cách giàu trong tử vi liên quan đến sự may về tài sản (như mua nhà cửa, xe cộ) của bản mệnh.
 • Thiên Hỷ, Hỷ Thần: Bộ sao song Hỷ đi cùng tài linh báo hiệu điềm tốt, tin vui về tài sản trong một vận kỳ nào đó.
 • Địa Không, Địa Kiếp đắc địa (ở Tỵ, Hợi, Dần, Thân) đi với các sao lộc tài sản đương số được tích lũy một cách nhanh chóng tuy nhiên đi kèm những rủi ro, bất trắc về tiền bạc, sự mua vào bán ra, thay đổi nhà cửa liên tục.
 • Thiên Trù: Sao chỉ lộc ăn, đóng tại cung Tài, Điền được quà biếu hoặc nhận đãi ngộ tốt. Nếu lá số có cách giàu rõ rệt thì món quà nhận được có giá trị lớn và sinh lợi.
 • Cô Thần, Quả Tú, Đẩu Quân, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Lộc Tồn, Vũ Khúc hãm địa: Sao giữ của, chỉ sự tiết kiệm, chặt chẽ trong chi tiêu của đương số. Bản mệnh biết tính toán cân nhắc, thậm chí có chút hà tiện nếu các sao này hội càng nhiều.

4. Ý nghĩa cách giàu trong tử vi

Nếu tài tinh có các sao phù trợ, đương số có khả năng tạo và sinh tiền tài nhanh chóng
Nếu tài tinh có các sao phù trợ, đương số có khả năng tạo và sinh tiền tài nhanh chóng

Cách cục giàu có là một trong những yếu tố được mọi người đánh giá về mức độ tốt – xấu của lá số tử vi. Nếu trong lá số có nhiều sao tốt hội cung miếu vượng, bản mệnh càng nhận được nhiều lộc về của cải, vật chất. Nếu tài tinh có các sao phù trợ, đương số có khả năng tạo và sinh tiền tài nhanh chóng.

Tìm hiểu thêm nội dung bài viết: Các Trực trong tử vi: Khái niệm, phân loại và ý nghĩa 

5. Lời kết

Bên cạnh cách giàu trong tử vi, người ta còn xét đến nhiều yếu tố khác để đánh giá tổng quan về lá số và vận mệnh có thuận lợi hay không. Muốn tìm hiểu và lấy lá số tử vi trọn đời, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi