Sao Hoa Cái là gì? Ý nghĩa khi Hoa Cái tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 8 Tháng Sáu, 2024

Tử vi Đẩu số là một môn khoa học dự đoán chuyên sâu về nhân mệnh. Trong đó sao Hoa Cái là một trong bộ sao mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Tuy là một phụ tinh nhưng Hoa Cái có ảnh hưởng lớn đến đương số. Sao Hoa Cái mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến với đương số tùy vào vị trí từng cung bởi vì đây là bộ sao chủ về sự may mắn, thông tuệ. Cùng Tracuutuvi.com bàn luận về ý nghĩa về sao này sau đây để có cái nhìn tổng quan bạn nhé!

1. Sao Hoa Cái là gì?

Sao Hoa Cái là một Phụ Tinh thuộc bộ Tứ Linh, thuộc hành Kim, chủ về sự che chở, bảo vệ, mang lại nhiều may mắn, tốt lành trên đường công danh, uy quyền.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí

Hoa Cái là một sao trong bộ Tứ Linh gồm có: Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái
Hoa Cái là một sao trong bộ Tứ Linh gồm có: Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái
  • Hoa Cái là một sao trong bộ Tứ Linh gồm có: Long Trì, Phượng Các, Bạch Hổ, Hoa Cái. Tứ Linh trong nhìn nhận của người phương Đông là Long – Ly – Quy – Phụng, còn trong phong thủy là Thanh Long – Huyền Vũ – Bạch Hổ – Chu Tước.
  • Ngũ hành: Thuộc Kim.
  • Hóa khí: Cát Tinh.
  • Đặc tính: Chủ về công danh, chức vị, uy quyền, quý hiển. Vật quý trong nghi vệ của người giàu sang; sự thanh cao, tốt đẹp trong nhân cách cá nhân.

Hoa Cái tượng là con Nghê, đầu Rồng mình Hươu, chỉ nuốt vào không nhả ra vì thế cũng là sao chủ về sự giàu có, thịnh thượng.

Sao Hoa Cái được an ở vị trí Tứ Mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi), nói cách khác sao này luôn nằm ở vị trí Mộ ở vòng Tràng Sinh và cách an sao này căn cứ vào tuổi và tam hợp tuổi.

  • Hợi, Mão, Mùi: An Hoa Cái ở cung Mùi
  • Tuất, Ngọ, Dần: An Hoa Cái ở cung Tuất
  • Tỵ, Dậu, Sửu: An Hoa Cái ở cung Sửu
  • Thân, Tý, Thìn: An Hoa Cái ở cung Thìn

1.2. Luận giải sao Hoa Cái 

Người Á Đông quan niệm vạn vật đều có âm dương, trên dương dưới âm, mặt trời là dương và mặt trăng là âm. Trái đất có bốn phương đông, tây, nam, bắc được cai quản bởi bốn vị thần là Cái, Long, Hổ, Phượng. Đây là bốn vị thần được gọi là tứ linh trong khoa tử vi như đã thông tin.

Hoa Cái là một bộ sao chủ về việc phụng sự trong tâm linh, người có Hoa Cái chiếu mệnh thường có căn số tứ phủ, dễ làm thầy. Người có Hoa Cái có giác quan thứ 6 nhạy bén nên có thể cảm nhận hoặc đoán trước sự việc xảy ra một cách chính xác.

Một số người có sao Hoa Cái mà hội hợp một cách cục xấu, thời vận phát triển thường có xu hướng nghiên cứu khoa học dự đoán, niềm tin tôn giáo, tâm linh.

Hoa Cái tượng trưng cho Lọng Tre, xưa kia sĩ tử thi cử đỗ đạt được người đưa rước ngồi trên kiệu có lọng tre. Nên Hoa Cái còn tượng trưng cho sự học hành, thi cử đỗ đạt, thông minh và tài giỏi.

1.2.1. Về tướng mạo

Sao Hoa Cái tọa ở cung mệnh người nam hay người nữ đều có hình tướng tốt, là người đầy đặn, béo tốt, nhiều thịt. Trên mặt chủ sở hữu lá số này thường dễ bị nám, người hay có nốt ruồi son.

1.2.2. Về tính cách 

Hoa Cái chiếu mệnh là những người mang trong mình dòng máu quý tộc có nhiều tham vọng
Hoa Cái chiếu mệnh là những người mang trong mình dòng máu quý tộc có nhiều tham vọng

Hoa Cái chiếu mệnh là những người mang trong mình dòng máu quý tộc có nhiều tham vọng nên bảo thủ, cái tôi lớn và tự tin vào bản thân thái quá.

Hoa Cái vốn là một đài các tinh nên thủ mệnh dù là nam hay nữ đều thích trưng diện, làm đẹp, chú trọng quần áo và đầu tóc, chỉn chu, gọn gàng, sạch sẽ.

Chủ sư là người thông tuệ, ham học hỏi, tuy nhiên họ thường không công nhận sự tài giỏi của người khác, bản thân thích lý luận nên có phần giống sao Tham Lang.

Sao Hoa Cái đóng tại mệnh, chủ sự đam mê tìm hiểu tâm linh, thích chuyện hầu đồng, nhưng cũng thích chuyện thể xác do bản tính đào hoa.

1.2.3. Về công danh tài lộc

Sao Hoa Cái còn được gọi là sao tiểu Văn Xướng vì nó thiên về nghệ thuật và nếu đi với các sao Văn Xương, Hóa Khoa thì chủ sự có tài văn chương và nghệ thuật đặc biệt. Hoa Cái gặp Thái Âm thì gia chủ làm gì cũng thành tài, hiển hách.

2. Ý nghĩa sao Hoa Cái tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Hoa Cái ở cung Phụ Mẫu, chủ sự có cha mẹ là người lập nghiệp phương xa, đảm đang, tháo vát, có tâm tình đức hạnh, hiểu biết về tâm linh và có cuộc sống ung dung tự tại. Đôi khi, cha mẹ chủ sự là người có số đào hoa và áp đặt con cái vào một số vấn đề nhất định.

2.2. Tại cung Huynh Đệ 

Sao Hoa Cái tọa ở cung Huynh Đệ thì anh chị em chủ sự là người có nghiên cứu khoa học thần bí hoặc tâm linh, là những người chịu khó chăm chỉ, giỏi giang và luôn yêu mến, giúp đỡ lẫn nhau.

Các bộ sao như Phù, Đào, Trực gặp Tướng, Phá, Phục và Hồng, Hoa chiếu thì gia chủ có anh em lẳng lơ, dâm dục nên cần chú ý.

2.3. Tại cung Phu Thê

Sao Hoa Cái cư Phu Thê thì người hôn phối có sở thích nghiên cứu khoa học thần bí hoặc tâm linh. Người này được chồng hoặc vợ chiều nên lười biếng, thích trưng diện và có phần bảo thủ trong nhiều vấn đề.

2.4. Tại cung Tử Tức

Chủ sự là những người nuông chiều con một cách thái quá nên sau này không có số trông chờ hay nhờ vả con cái
Chủ sự là những người nuông chiều con một cách thái quá nên sau này không có số trông chờ hay nhờ vả con cái

Con cái của những người có sao Hoa Cái chiếu ở cung Tử Tức thường có giác quan thứ sáu, tư duy nhạy bén. Tuy nhiên chủ sự là những người nuông chiều con một cách thái quá nên sau này không có số trông chờ hay nhờ vả con cái.

2.5. Tại cung Tài Bạch

Sao Hoa Cái ở cung Tài Bạch chỉ sự chăm chỉ phần đấu không bao giờ ngừng nghỉ, cũng không bao giờ bằng lòng với những gì mình đang có trên phương diện tiền bạc, của cải.

Người này tiền bạc hanh thông, dễ kiếm tiền, có thể thuê mướn người làm, làm được tích lũy được, có tiền của làm tiền đề để con cái phát triển sau này. Bên cạnh đó, họ đam mê kiếm tiền nên vấn đề con cái thường trễ nải.

2.6. Tại cung Tật Ách 

Người có sao Hoa Cái ở cung Tật Ách dễ bị thú vật cắn bị thương, đây là người có căn số, chú ý dễ mắc bệnh về đường sinh dục.

2.7. Tại cung Quan Lộc

Sao Hoa Cái tọa ở cung Quan Lộc là người có vị trí trong xã hội nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ, chịu khó của bản thân. Hoa Cái cư Quan Lộc là một trong các sao phò tá về mặt kiến thức lẫn tâm linh.

Chủ sự có ngựa xe đưa đón, làm công việc gì cũng có người hỗ trợ tham mưu đắc lực. Hoa Cái gặp Quang Quý, Xương Khúc, Long Phượng thì chủ sự thi cử đỗ đạt, vinh hiển.

2.8. Tại cung Phúc Đức

Hoa Cái ở cung Phúc Đức chủ sự có người trong họ có giác quan thứ sáu, luôn hướng về những điều tâm linh
Hoa Cái ở cung Phúc Đức chủ sự có người trong họ có giác quan thứ sáu, luôn hướng về những điều tâm linh

Sao Hoa Cái ở cung Phúc Đức chủ sự có người trong họ mang giác quan thứ sáu, luôn hướng về những điều tâm linh với bản chất hiền lương.

Hoa Cái cư Phúc chứng tỏ “mồ yên mả đẹp” “mồ phát mả kết”, dòng họ có nhiều người thi cử đỗ đạt, thành danh, đời trước cũng có nhiều người vinh hiển được ghi tên trên bảng vàng.

Nếu Hoa Cái được hội thêm nhiều sao tốt thì trong dòng họ nhiều người vinh hiển, làm quan lớn, chức cao vọng trọng, mọi người kính nể.

2.9. Tại cung Điền Trạch

Sao Hoa Cái là bộ sao về kinh doanh, kinh tế mang hành kim nên khi đóng ở Điền thì chủ sự có cơ nghiệp đất đai lớn, nhà cao cửa rộng, trong nhà có tôi tớ và người giúp việc.

Hoa Cái ở cung Điền Trạch, chủ sự có thể mua được đất đai ở nơi xa, vùng đất này có nhiều linh khí tốt cho con cháu sau này.

2.10. Tại cung Nô Bộc

Người có sao Hoa Cái ở cung Nô Bộc có bạn bè làm ở lĩnh vực tâm linh bói toán phần nhiều. Những người này nhận được sự giúp đỡ của nhiều người.

2.11. Tại cung Thiên Di

Chủ sự có sao Hoa Cái ở Thiên Di ra ngoài được nhiều người quý mến, quý nhân phù trợ, học được nhiều môn học về tâm linh, khoa học thần bí.

3. Lời kết

Trên đây là những phân tích, bàn luận về sao Hoa Cái của Tra cứu tử vi đã tổng hợp và luận giải để gửi đến bạn đọc. Hoa Cái là chòm sao có nhiều sự biến hóa và linh động trong số mệnh và tính cách. Hy vọng bạn đã hiểu cái hay cái xấu của sao Hoa Cái để tiết giảm, gia tăng những thứ cần thiết nhằm cân đối lại cuộc sống của mình nên có sao này chiếu mệnh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi