Sao Đường Phù là gì? Ý nghĩa khi Đường Phù tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Sáu, 2024

Sao Đường Phù là một sao trong nhóm quý tinh chủ sự thành công, may mắn, được an theo vị trí của sao Lộc Tồn, Quốc Ấn do đó đây cũng là bộ sao chủ về tước lộc và có tài lộc. Cùng Tracuutuvi theo dõi bài viết sau đây để luận giải Đường Phù tại mệnh và cung khác nhau.

1. Sao Đường Phù là gì?

Sao Đường Phù là một sao nhỏ trong Tử Vi, an theo vị trí của sao Lộc Tồn, thuộc nhóm sao quý. Sao Đường Phù đại diện cho những điều tốt lành về vấn đề đất đai, nhà cửa, ruộng vườn; chủ về các may mắn, tước lộc, danh tiếng và tiền bạc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí sao Đường Phù tại cung Mệnh ở các cung

Đường Phù có hình tượng là nơi cửa quan, nhà cửa quan chức thời xưa, chỉ những ngôi phủ lớn, bề thế
Đường Phù có hình tượng là nơi cửa quan, nhà cửa quan chức thời xưa, chỉ những ngôi phủ lớn, bề thế

Có nhiều tranh cãi về tên gọi sao Đường Phù hay Đường Phủ, tuy nhiên hầu hết các tài liệu đều ghi chép là Đường Phù vì vậy chúng tôi sẽ để là Đường Phù để tìm hiểu về ngôi sao này.

  • Sao Lộc Tồn mặc định là cung thứ nhất đếm ngược chiều kim đồng hồ tám cung thì an sao Đường Phù.
  • Ngũ hành: Thuộc Mộc.
  • Hóa khí: Cát Tinh.
  • Đặc tính: Sự thanh tịnh, thanh nhàn, cao sang, lợi ích cho việc cầu công danh, chức vụ, có điền sản, tài lộc.

Đường Phù có hình tượng là nơi cửa quan, nhà cửa quan chức thời xưa, chỉ những ngôi phủ lớn, bề thế, uy nghiêm. Vì vậy sao Đường Phù thể hiện sự thông minh, trí tuệ với tác phong lãnh đạo sang trọng, uy nghi, nhiều cơ hội thăng tiến, có chức vụ, công danh trọng vọng.

1.2. Luận giải ý nghĩa sao Đường Phù

1.2.1. Về tính cách

Sao Đường Phù tính chất có phần cao sang, thoát tục nên thường có tâm lý thích làm những công việc nhẹ nhàng, muốn kiếm tiền nhanh, làm giàu trong “một sớm một chiều”, không muốn lao động vất vả.

Khi Đường Phù đi cùng sát bại tinh thì những đặc điểm và tính chất trên càng trở mạnh mẽ và có phần liều lĩnh hơn. Đương số sẽ có thêm sự liều lĩnh và gian trá, làm những điều bất nhân, bất nghĩa để đạt được mục đích nhanh chóng, dễ dính vào con đường tù tội liên quan đến pháp luật.

Lúc này Đường Phù lại đóng vai trò là nơi cửa quan, công đường, xét xử và trị tội thích đáng những kẻ có tội. Nếu sao Đường Phù đồng cung với Bạch Hổ cùng các sát bại tinh khác thường có nguy cơ dính vào những vấn đề lao lý, có thể bị bắt giam, xét xử và kết án là có tội.

1.2.2. Về tướng mạo 

Sao Đường Phù tính chất có phần cao sang, thoát tục
Sao Đường Phù tính chất có phần cao sang, thoát tục

Sao Đường Phù thủ Mệnh, chủ sự thường là người đạo mạo, đĩnh đạc, phong thái y nghi, bệ vệ, đường hoàng hơn người khác.

Trên thực tế chưa cần biết sự giàu sang, phú quý của người này ra sao, nhưng người trong lá số có Đường Phù khi đi tới đâu đều khiến mọi người có cảm nhận về một cốt cách quý phái, sang trọng, khôi ngô, tú lệ hơn người.

1.2.3. Về công danh tài lộc

Với bản chất là quý tinh Đường Phù chiếu mệnh, chủ sự thuận lợi trong việc học hành, thi cử cũng như con đường sự nghiệp sau này. Người này thông minh, trí tuệ, có khoa bảng, bằng cấp nên có cơ hội thăng tiến, nắm giữ chức vụ cao trong công ty, tổ chức mình công tác.

Đường Phù gặp sao Thiên Tướng, Tấu Thư, Long Trì, Phượng Các, Quan Phù thì chủ sự là người có căn tu, có thể trở thành thầy tu có danh vị và tiếng tăm.

Đường Phù thường có đặc điểm là nằm cùng tuyến cung âm dương với sao Tấu Thư – là bộ sao giấy tờ nên giúp cho việc mua bán đất đai, tài sản có giá trị khác. Vì vậy khi gặp hạn này một số người còn có cơ hội làm hợp đồng thuê nhà, thuê mặt bằng để sinh hoạt hay kinh doanh, sản xuất.

Tuy nhiên có sao Đường Phù mà hội sát tinh rất dễ dây dưa pháp lý, kiểm tra sổ sách thu chi, kiểm kê tài sản, thuế nên cần chú ý để xem trong hạn một năm có mua được nhà đất, bất động sản hay không nhé!

2. Ý nghĩa sao Đường Phù khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Sao Đường Phù chiếu ở cung Phụ Mẫu, đương sự có cha mẹ cốt cách thanh cao, quý phái, hiền lành, ưa sự thanh nhàn. Nếu Đường Phù hội nhiều cát tinh thì cha mẹ là người có chức có quyền, thuộc giới thượng lưu giàu sang, tiền của vật chất vô vàn để tạo tiền đề cho con cái phát triển sau này.

2.2. Tại cung Huynh Đệ 

Đường Phù ở cung Huynh Đệ, chủ sự là người có anh chị em thông minh, trí tuệ có học thức cao và địa vị nhất định trong xã hội.

Tuy nhiên, sao Đường Phù hội nhiều sát bại tinh thì anh chị em đương sự là người lười biếng, không muốn làm mà muốn có ăn, không muốn học hỏi những kiến thức mới, tư duy “ăn xổi ở thì”.

2.3. Tại cung Phu Thê

Người có sao Đường Phù tọa ở cung Phu Thê thì vợ chồng của họ có học thức, khéo léo trong mọi công việc. Người nữ có phong thái quý tộc nên hơi lười công việc nhà cửa và chuyện chăm sóc chồng con.

  • Hội nhiều cát tinh thì vợ chồng đều là những người con nhà danh giá, quyền chức cao, được mọi người xung quanh nể trọng, quý mến.
  • Hội nhiều sát bại tinh thì vợ chồng lười biếng, không muốn làm mà muốn có ăn, tư duy “ăn xổi ở thì”, dễ dính vào vòng lao lý.

2.4. Tại cung Tử Tức

Con cái duyên dáng, thanh cao, cư xử khéo léo với mọi người trong mọi hoàn cảnh, nhưng lười biếng trong việc nhà
Con cái duyên dáng, thanh cao, cư xử khéo léo với mọi người trong mọi hoàn cảnh, nhưng lười biếng trong việc nhà

Sao Đường Phù ở cung Tử Tức chủ sự có con cái thông minh, trí tuệ, được cha mẹ yêu thương giúp đỡ nhiều trong cuộc sống. Người này có con cái duyên dáng, thanh cao, cư xử khéo léo với mọi người trong mọi hoàn cảnh, nhưng lười biếng trong việc nhà.

2.5. Tại cung Tài Bạch

Tài Bạch có sao Đường Phù chiếu thì đương số suôn sẻ thuận lợi trong việc kiếm tiền, tiền bạc lúc nào cũng hanh thông, dư dả. Người này có xu hướng làm những công việc nhẹ nhàng, chủ về đầu óc và kiếm tiền dễ dàng.

2.6. Tại cung Tật Ách 

Sao Đường Phù tọa ở cung Tật Ách, đương sự đau ốm cũng sẽ gặp được thầy thuốc bắt bệnh và chữa khỏi một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên người này thường khá lười biếng, thích ăn ngon mặc đẹp mà dễ dính vào vòng lao lý, hội nhiều sát tinh thì tính chất càng rõ ràng nên phải cẩn thận.

2.7. Tại cung Quan Lộc 

Người có sao Đường Phù ở cung Quan Lộc thi cử đỗ đạt, công danh hiển đạt, được giữ các chức vụ cao trong nơi công quyền, chính phủ. Người này thường làm những công việc thiên về trí óc, tính chất thanh cao, không lao động nặng nhọc chân tay.

2.8. Tại cung Phúc Đức 

Dòng họ đương số có nhiều người giàu sang
Dòng họ đương số có nhiều người giàu sang

Sao Đường Phù thủ ở cung Phúc Đức, chủ sự được hưởng công đức của ông bà tổ tiên để lại nên suốt cuộc đời gặp nhiều may mắn, gặp nguy cũng hóa thành an. Dòng họ đương số có nhiều người giàu sang, quyền chức cao, nhà cao cửa rộng.

2.9. Tại cung Điền Trạch

Sao Đường Phù nằm ở cung Điền Trạch có lợi trong việc trao đổi, mua bán đất đai nhà cửa một cách dễ dàng cho đương số. Người này thường có nơi làm việc rộng lớn, bề thế, nhà cửa trên phố, gần trung tâm, gần nơi công quyền. Đường Phù gặp sao Dưỡng, Cự Môn thì càng dễ dàng có nhà cao cửa rộng vững bền.

2.10. Tại cung Nô Bộc

Đường Phù cư ở Nô Bộc là người có nhiều bạn bè thanh cao, quý phái và người làm hỗ trợ đắc lực cho họ trong mọi lĩnh vực.

Nếu sao Đường Phù hội nhiều sát bại tinh thì chủ sự có nhiều bạn bè yếu kém, hay làm điều khuất tất, gian dối, bất nhân bất nghĩa nên dễ dính vào vòng lao lý, ra tù vào tội.

2.11. Tại cung Thiên Di 

Đường Phù ở cung Thiên Di, chủ sự được người yêu mến, quý nhân phù trợ. Người này thường hay lui tới những nơi công quyền, sang trọng để gặp những người có chức cao vọng trọng giúp đỡ họ trong nhiều lĩnh vực.

Mặt tốt của sao Đường Phù đó là thông minh, trí tuệ, uy nghi, có nhiều cơ hội phát triển công danh sự nghiệp. Tuy nhiên, Đường Phù cư mệnh tạo ra tâm lý nhàn hạ, không muốn lao động vất vả, ưa những công việc nhẹ nhàng, muốn kiếm tiền nhanh.

3. Lời kết

Như vậy, sao nào cũng có mặt tốt và xấu, quan trọng là trong hoàn cảnh cụ thể sẽ vận dụng nó ra sao. Trên đây là những phân tích, bàn luận về sao Đường Phù của Tra cứu tử vi đã tổng hợp và luận giải để gửi đến bạn đọc, hy vọng nó sẽ giúp ích trong quá trình khám phá bản thân mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi