Sao Thiên La là gì? Ý nghĩa Thiên La tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Trong tử vi từ xưa đến nay, sao Thiên La là một ngôi sao xấu, nghĩa là táo bạo, gan góc và độc ác. Đặc điểm lớn nhất của ngôi sao này thể hiện ở sự bắt bớ, giam cầm và ngăn trở công việc. Thiên La cũng như Địa Võng có tác dụng gặp sao xấu thì thành tốt, gặp sao tốt thì thành xấu. Hôm nay, hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi nghiên cứu về lá số tử vi của những người được chiếu bởi ngôi sao này.

1. Sao Thiên La là gì?

Sao Thiên La là một sao nhỏ trong tử vi, thuộc hành Thổ, chủ về sự hiểm ác, kìm hãm và gây rắc rối.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Theo ngũ hành, sao Thiên La thuộc hành Thổ, thể hiện sự nguy hiểm, rắc rối và xui xẻo
Theo ngũ hành, sao Thiên La thuộc hành Thổ, thể hiện sự nguy hiểm, rắc rối và xui xẻo

Theo ngũ hành, sao Thiên La thuộc hành Thổ, thể hiện sự nguy hiểm, rắc rối và xui xẻo.

Ngoài đặc điểm là một hung tinh, chòm sao này cũng biểu trưng cho những quan điểm và chuẩn mực về đạo đức, hành vi của con người.

Tên gọi tắt: La.

Phụ Tinh. Thuộc bộ sao đôi Thiên La và Địa Võng. Gọi tắt là La Võng.

2. Ý nghĩa sao Thiên La tại cung Mệnh

Trí tuệ, đa tài, khéo léo, biết suy tính trước sau và biết làm ăn kinh doanh
Trí tuệ, đa tài, khéo léo, biết suy tính trước sau và biết làm ăn kinh doanh

Mặc dù không phải là ngôi sao may mắn nhưng những người có sao Thiên La ở cung Mệnh có trí tuệ, đa tài, khéo léo, biết suy tính trước sau và biết làm ăn kinh doanh.

Tuy nhiên, vì họ làm những việc trái với luân thường đạo lý nên làm gì cũng khó thành do gặp nhiều cản trở, rắc rối. Một số người còn không nhận thức được hành vi sai trái của mình mà luôn nghĩ đây là số mệnh. Nếu người này hành xử đúng đắn, cư xử chuẩn mực thì sao Thiên La ở Mệnh cũng không có nhiều điều đáng lo.

3. Ý nghĩa sao Thiên La khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Lập lá số tử vi có sao Thiên La đóng cung Phụ Mẫu chỉ rằng cha mẹ là người tài giỏi, thông minh, có công danh nhưng không có sự nghiệp lẫy lừng. Trong cuộc sống cũng như công việc, cha mẹ của người này gặp nhiều cản trở.

Thiên La cũng ám chỉ rằng số người này bị cha mẹ, người lớn trong nhà hoặc cấp trên ép uổng hoặc bị liên lụy một số việc không tốt.

Nếu họ may mắn gặp thêm nhiều sao tốt chiếu thì có khả năng phát triển theo con đường cha mẹ sắp đặt sẵn. Nếu gặp sao xấu thì việc kiềm kẹp này khiến người này gặp nhiều áp lực và mệt mỏi trong công việc và cuộc sống.

3.2. Cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có sao Thiên La chỉ rằng dòng họ người này có nhiều người tài nhưng không có công danh rực rỡ bởi vì gặp nhiều trở ngại, khó khăn.

Nếu Thiên La gặp Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh thì gia đình có người phải vào vòng lao lý và dính dáng tới luật pháp.

Bên cạnh đó, đây cũng là người có nhiều suy nghĩ và sự rối bời trong lòng mà không có lối thoát. Nếu Thiên La gặp nhiều hung sát tinh ở cung này thì họ có nhiều suy nghĩ tiêu cực mà dẫn đến tự sát.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thiên La đóng cung Điền Trạch thì nhà của người này thường ở trong ngõ nhỏ, khó tìm, địa hình nhấp nhô không được thuận lợi. Bên cạnh đó, nhà cửa cũng dễ ở nhưng lại ở những nơi xa, giáp ranh đất nước khác. Thiên La cũng chỉ về sự hao tài, không có nhiều tài sản, của cải.

3.4. Cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc có sao Thiên La chỉ về người có số nghiện công việc, dễ bị trói buộc với công việc
Cung Quan Lộc có sao Thiên La chỉ về người có số nghiện công việc, dễ bị trói buộc với công việc

Cung Quan Lộc có sao Thiên La chỉ về người có số nghiện công việc, dễ bị trói buộc với công việc.

Nếu họ may mắn có sao tốt hội chiếu thì còn có thể nhận được tiền tài và địa vị tương ứng. Nếu sao xấu chiếu thì vừa phải cống hiến, lao động vất vả nhưng không nhận được lợi ích xứng đáng.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thiên La ở cung Nô Bộc chỉ rằng người này dễ bị bạn bè, đồng nghiệp hãm hại và không thăng tiến được. Nếu không may mà gặp sát tinh thì càng phải đề phòng bị lừa gạt và gây rắc rối trong công việc.

3.6. Cung Thiên Di

Cung Thiên Di có sao Thiên La thì người này đi đâu cũng không thuận lợi. Điều cần chú ý là những người này ra đường thường dễ bị công an giao thông hoặc gặp tắc đường và tàu hỏa chắn thường xuyên. Khi họ xuất ngoại chủ tọa cũng dễ gặp rắc rối về mặt giấy tờ, pháp lý.

3.7. Cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Thiên La chỉ rằng người này vì bệnh tật mà bị kiềm kẹp và không có nhiều cơ hội phát triển cũng như thăng tiến. Nếu gặp thêm nhiều sát tinh thì gặp nhiều điều không may mắn tới mức bị nhiều bệnh mãn tính và có thể bị đeo bám cả đời.

Thiên La hội với Thái Tuế, Thiên Hình thì dễ gặp rắc rối liên quan đến pháp luật.

3.8. Cung Tài Bạch

Thiên La gặp thêm các sát tinh dễ bị kẻ gian lừa mất tiền bạc, của cải
Thiên La gặp thêm các sát tinh dễ bị kẻ gian lừa mất tiền bạc, của cải

Sao Thiên La đóng cung Tài Bạch chỉ rằng người này cần cẩn trọng trong cách kiếm tiền, nếu kiếm tiền mà gian xảo và thủ đoạn thì sẽ gặp nhiều tai họa. Nếu kiếm tiền một cách chân chính và tốt đẹp thì không có vấn đề gì đáng lo. Thiên La gặp thêm các sát tinh dễ bị kẻ gian lừa mất tiền bạc, của cải.

3.9. Cung Tử Tức

Người này bị con cái trong nhà mang lại nhiều rắc rối và phiền lòng. Sao Thiên La ở cung Tử Tức cũng chỉ rằng đây là bậc phụ huynh có xu hướng giáo dục con cái khắc nghiệt bằng cách kiềm kẹp, uốn nắn theo góc nhìn độc đoán mà thiếu đi sự sẻ chia và thấu hiểu các con.

Nếu gặp cát tinh thì định hướng của cha mẹ có thể đúng nhưng nếu gặp nhiều sát tinh thì sự áp đặt của họ khiến con cái mệt mỏi và mất đi sự kết nối với gia đình.

3.10. Cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Thiên La chỉ rằng người này dễ gặp phải rắc rối từ bạn đời của mình. Những người này thường bị vợ hoặc chồng áp đặt theo quan điểm, góc nhìn của họ. Nếu gặp thêm cát tinh thì những sự áp đặt đó có thể tác động tích cực tới gia đình và bạn đời của họ.

3.11. Cung Huynh Đệ

Người này có anh chị em trong nhà giỏi giang, tài năng nhưng hay gặp trắc trở, khó khăn. Họ cũng bị liên lụy từ những rắc rối của anh chị em trong gia đình dẫn đến các kế hoạch bị chậm lại.

Sao Thiên La cung Huynh Đệ hội họp với các sát tinh thì anh chị em trong nhà vì tiền bạc, vật chất mà lừa gạt, hãm hại lẫn nhau.

4. Cách cục sao Thiên La khi kết hợp những sao khác

Thiên La, Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã gặp Tham Lang, Liêm Trinh ở cung Mệnh: Số tù tội.
Thiên La, Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã gặp Tham Lang, Liêm Trinh ở cung Mệnh: Số tù tội.
  • Thiên La, Thiên Lương: Táo bạo nhưng trung thành. Trong ý nghĩa này nếu Thiên La đi với Tử Vi, Hóa Khoa, Thiên Phủ thì đặc tính xấu của nó bị giảm đi nhiều.
  • Thiên La, Linh Tinh, Đà La, Thiên Mã gặp Tham Lang, Liêm Trinh ở cung Mệnh: Số tù tội.
  • Gặp Vũ Khúc: Vũ Khúc miếu địa thì những người này có tính cách kiên trì, quyết đoán và coi trọng nguyên tắc.
  • Gặp Thiên CơThiên Lương: Sống nguyên tắc, có tấm lòng nhân ái, trí tuệ hơn người, biết đối nhân xử thế.
  • Gặp Thái Dương: Cư xử đàng hoàng, ngay thẳng và có sự phát triển rực rỡ.
  • Gặp Kình Dương: Có sự sáng tạo, đổi mới và đột phá nhằm hướng tới sự văn minh, sự tiến bộ hơn.
  • Gặp Tả Phù, Hữu Bật: Sống có nền nếp, kỷ cương và chuẩn mực. Bên cạnh đó, họ còn là những người tài đức, văn võ song toàn.
  • Gặp Văn Xương, Văn Khúc: Sống có đạo đức, quy tắc, chú trọng việc phát triển tri thức. Đây được xem là những người có thể mang lại những giá trị to lớn cho xã hội.

Có thể bạn quan tâm: Sao Thiên Không – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung 

5. Lời kết

Sao Thiên La mặc dù là một ám tinh nhưng số phận người này phần xấu, tốt còn phụ thuộc vào việc mệnh của họ đi với cung nào, có bị khắc tinh hãm hại hay không và quan trọng là tư cách đạo đức và ứng xử của họ trong cuộc sống, làm ăn, kinh doanh. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Thiên La. Để tìm hiểu chi tiết hơn về lá số tử vi của các sao, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi