Sao Địa Võng là gì? Ý nghĩa khi Địa Võng tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Sáu, 2024

Sao Địa Võng là một trong những ác tinh, chủ sự bắt bớ giam cầm người khác, có bụng dạ khó lường, thường gây rắc rối trong mọi công việc mà họ tham gia. Thiên La cùng với sao Địa Võng là hai sao đặc biệt trong khoa tử vi bao hàm nhiều ý nghĩa về nhân quả và nghiệp chướng theo triết lý đạo Phật. Cùng tìm hiểu chi tiết sao Địa Võng thông qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

1. Sao Địa Võng là gì?

Sao Địa Võng là một Hung Tinh, thuộc hành Thổ trong hệ thống Tử Vi, mang ý nghĩa về những trở ngại, khó khăn và thị phi trong cuộc sống.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

1.1. Vị trí 

Sao Địa Võng có vị trí cố định tại cung Tuất (đất Hà Khôi) là nơi định tội, định nghiệp
Sao Địa Võng có vị trí cố định tại cung Tuất (đất Hà Khôi) là nơi định tội, định nghiệp

Sao Địa Võng là một phụ tinh thuộc bộ đôi sao Thiên LaĐịa Võng (gọi tắt là La Võng như đã thông tin ở phía trên). Địa Võng còn có tên thường gọi là Võng chủ nghiệp chướng với hàm ý lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, Địa Võng có vị trí cố định tại cung Tuất (đất Hà Khôi) là nơi định tội, định nghiệp.

  • Ngũ hành: Thuộc hành Thổ theo ngũ hành âm dương.
  • Loại: Ám tinh có nghĩa là hung hiểm, chủ sự hay bị mắc các vấn đề về bụng dạ, tính cách thâm trầm, hay làm hại người khác.
  • Đặc tính: Tù hãm, khốn đốn, trở ngại, đau khổ, thăng trầm.
  • Tử Vi, Triệt, Tuần, Giải Thần, Thiên Giải, Hóa Khoa: có thể giải trừ hoặc giảm bớt tính xấu của Địa Võng.
  • Địa Võng gặp sao Trực Phù: Chủ sự càng có bản tính ác độc, hung hiểm.
  • Địa Võng thủ tại cung Tuất, đối diện với sao Thiên La nếu đi cùng với Liêm Trinh, Tham Lang, Võng, Linh Đà, Thiên La: chủ sự sẽ dính líu đến những sự vụ bị bắt bớ.

1.2. Luận giải sao Địa Võng 

Bản chất Thiên La – Địa Võng đi cùng nhau là hai phụ tinh, Thiên là trời – Địa là đất. Khi La tọa thủ tại cung Thìn, Võng và đóng đô tại cung Tuất thì La Võng như chiếc lưới trời rào đất để giăng bẫy, săn bắt động vật. Như vậy Thiên La – Địa Võng có ý nghĩa như lưới trời, đóng vai trò như một trở ngại.

Tại hai mảnh đất La Võng là nơi sản xuất ra những cát tinh như Tả PhụHữu Bật, ThaiBát Tọa, Văn XươngVăn Khúc, Ân QuangThiên Quý, Long TrìPhượng Các. Đây đều là những phụ tinh đại diện cho sự tốt đẹp, khoa bảng, văn chương, hướng tới sự phát triển.

Theo luận giải lá số tử vi trọn đời, người có Địa Võng chiếu mệnh có đầu óc thông minh, nhạy bén, suy tính công việc rất tài tình nhưng hay gặp trắc trở, khó khăn trong công việc vì họ đi trái với đạo lý, quy luật của tự nhiên.

Tuy nhiên những người này bụng dạ hiểm ác, thâm sâu khó lường, hay tính kế hãm hại người khác nên thường không nhận ra mà chỉ nghĩ do bản thân đen đủi, ông trời không ủng hộ. Địa Võng thủ cung Mệnh đi cùng với nhiều sát bại tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Thiên Phù, Thiên Phủ chủ sự dễ dính tới những việc liên quan đến pháp luật, kiện tụng.

Có một số sách nghiên cứu tử vi cũng cho rằng, sao Địa Võng có tác dụng như sau:

  • Mệnh gặp sao hung thì lại tốt.
  • Mệnh gặp sao tốt thì lại hung.

2. Ý nghĩa sao Địa Võng khi tọa thủ tại các cung

2.1. Tại cung Phụ Mẫu

Địa Võng ở cung Phụ Mẫu thì đương số có cha mẹ trong cuộc sống thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Họ là những người có tài, thông minh giỏi giang nhưng công danh sự nghiệp chỉ có thể đạt đến một mức nhất định rồi phải dừng lại, chứ không thể phát triển hơn nữa.

2.2. Tại cung Huynh Đệ 

Người có sao Địa Võng ở cung Huynh Đệ thì có anh chị em thông minh, giỏi giang nhưng hay gặp nhiều khó khăn cản trở do làm điều sai trái, không hợp với luân thường đạo lý.

2.3. Tại cung Phu Thê

Sao Địa Võng ở cung Phu Thê chủ sự có quá trình nên duyên vợ chồng khó khăn, bị nhiều sự việc cản trở, đường tình duyên có phần hơi lận đận. Người hôn phối thông minh giỏi giang, gánh vác mọi việc một cách có trách nhiệm.

2.4. Tại cung Tử Tức

Người này bị cản trở trong việc mang thai, sinh con
Người này bị cản trở trong việc mang thai, sinh con

Sao Địa Võng ở cung Tử Tức đương số có con cái tài năng, thông minh, trí tuệ nhưng đôi khi sẽ gặp nhiều khó khăn trong những việc họ làm nếu đi sai đường sai hướng.

Người này bị cản trở trong việc mang thai, sinh con do những duyên nghiệp đã gieo trong cung kiếp hoặc ở kiếp trước.

2.5 Tại cung Tài Bạch

Địa Võng thủ cung Tài Bạch thì làm mọi việc để kiếm tiền phải cẩn thận, nếu làm việc sai trái thì dễ gặp tai họa, rơi vào vòng lao lý, dính líu đến việc kiện tụng. Nếu chú tâm làm giàu bằng những việc thiện lành thì sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn nhiều lần.

2.6. Tại cung Tật Ách 

Như đã nói Thiên La – Địa Võng là cặp sao như chiếc lưới trời và rào đất nên khi thủ cung Tật Ách thì ám chỉ hình phạt của đất trời. Chủ sự nếu làm điều sai trái, bất nhân bất nghĩa thì sẽ khó lòng thoát khỏi, sẽ bị bắt bớ và xử phạt là điều chắc chắn.

2.7. Tại cung Quan Lộc 

Sao Địa Võng ở cung Quan Lộc thì chủ sự có công danh sự nghiệp gặp trắc trở khó khăn, nếu làm những việc sai trái, đi ngược lại với luân thường đạo lý thì sẽ bị phát hiện và nhận sự trừng phạt thích đáng ngay lập tức.

Địa Võng đi cùng với Thiên Hình, Quan Phù, Quan Phủ thì chủ sự cẩn thận vì sẽ dính tới pháp luật kiện tụng trên con đường thăng quan tiến chức của mình.

Nếu sao Địa Võng hợp cách thì có thể làm những công việc liên quan đến pháp luật, kiểm sát, hải quan… những công việc mang tính chất bảo vệ sẽ rất tốt.

2.8. Tại cung Phúc Đức

Địa Võng hội cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh thì trong dòng họ dễ có người dính líu tới những sự vụ liên quan đến pháp luật
Địa Võng hội cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh thì trong dòng họ dễ có người dính líu tới những sự vụ liên quan đến pháp luật

Sao Địa Võng thủ cung Phúc Đức thì trong dòng họ có nhiều người giỏi giang, thông minh nhưng cuộc đời thường gặp khó khăn, sự nghiệp đến một mức nhất định rồi cũng sẽ xuống dần, khó mà lên cao hơn nữa.

Mồ mả tổ tiên thường ở nơi cuối giáp ranh với các dãy mộ khác. Sao Địa Võng hội cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh thì trong dòng họ dễ có người dính líu tới những sự vụ liên quan đến pháp luật, tù tội.

2.9. Tại cung Điền Trạch

Địa Võng ở cung Điền Trạch chủ sự sẽ bị cản trở về số lượng đất đai, nhà cửa. Nhà cửa của người này hay giáp với quận huyện tỉnh khác hoặc với biên giới khác.

2.10. Tại cung Nô Bộc

Sao Địa Võng ở cung Nô Bộc đương số có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới tốt bụng, thông minh hay giúp đỡ và hỗ trợ bạn trong mọi việc.

2.11. Tại cung Thiên Di

Sao Địa Võng thủ cung Thiên Di chủ sự đi đâu làm gì cũng có ông trời dõi theo và soi xét nên nếu làm điều sai trái sẽ có dấu hiệu để nhắc nhở, cảnh cáo và bị trừng phạt thích đáng nếu không sửa đổi.

Vì vậy Địa Võng chiếu Thiên Di, đương số nên làm những điều hay lẽ phải, biết dừng đúng lúc thì mọi chuyện tức khắc sẽ được an lành.

3. Lời kết

Như vậy sao Địa Võng là án tinh chủ về kẻ tiểu nhân hãm hại. Chủ sự gặp phải hạn Địa Võng thì nên chú ý tránh thị phi, tiểu nhân hãm hại, cân nhắc khi cho người khác vay tiền. Người gặp hạn Địa Võng thì chủ sự không nên cho người khác ngủ trọ. Để giải hạn cách tốt nhất là nên tạo nhiều thiện duyên, tu tâm tích đức, làm việc thiện với tấm lòng chân thành thì hạn sẽ được hóa giải. Như đã nói thì sao Địa Võng khi nào mệnh cũng sẽ ở cung Tuất nằm đối diện Thiên La nên để bàn luận chính xác nhất thì phải xem cả sao Thiên La. Cặp sao đi cùng với nhau ảnh hưởng đến vận mệnh mạnh mẽ của một người.

Lá số tử vi của mỗi người đều được lập từ các yếu tố như giờ sinh, ngày tháng năm sinh, giới tính. Trên đây Tra cứu tử vi đã giúp bạn hiểu hơn về sao Địa Võng. Theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình thông tin bổ ích bạn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi