Ý nghĩa và ảnh hưởng của bộ sao tứ linh trong tử vi

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Nếu bạn quan tâm đến khoa tử vi đẩu số thì chắc hẳn đã nghe đến bộ tứ linh Hoa Cái – Thanh Long – Bạch Hổ – Phượng Các phải không nào. Bộ tứ linh trong tử vi luôn là vấn đề thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Để hiểu rõ hơn ý nghĩa, biểu tượng đặc trưng của bộ sao tứ linh trong tử vi thì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan về yếu tố phong thủy này, nó giúp ích được nhiều cho cuộc sống của bạn đó.

1. Các sao tứ linh trong tử vi

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Bộ tứ linh bao gồm bốn sao cụ thể là: Sao Long Trì (còn gọi là Thanh Long), sao Phượng Các, sao Bạch Hổ, sao Hoa Cái
Bộ tứ linh bao gồm bốn sao cụ thể là: Sao Long Trì (còn gọi là Thanh Long), sao Phượng Các, sao Bạch Hổ, sao Hoa Cái

Như đã đề cập ngay phần mở đầu thì bộ tứ linh bao gồm bốn sao cụ thể là: Sao Long Trì (còn gọi là Thanh Long), sao Phượng Các, sao Bạch Hổ, sao Hoa Cái. Mỗi ngôi sao này có ý nghĩa và ảnh hưởng khác nhau đối với vận mệnh một người trong việc lập lá số tử vi.

Đối với người sinh tuổi âm có chữ số cuối cùng là 1,3,5,7,9 thì sẽ có đủ 4 sao trên trong lá số, còn người tuổi dương có chữ số cuối cùng là 2,4,6,8,0 thì lá số sẽ không có đủ bộ trên.

Ở mỗi cách cục thì tứ linh sẽ có ý nghĩa khác nhau, nhiều quan niệm cho rằng được các sao trong bộ tứ linh hợp chiếu về mệnh sẽ tốt. Tuy nhiên, cần có cái nhìn tổng quan và phân tích sâu hơn để luận giải chính xác, vì không phải lúc nào tứ linh hội hợp cũng mang lại những điềm lành.

2. Ý nghĩa từng sao của bộ tứ linh trong tử vi

2.1. Sao Long Trì (Thanh Long) 

Long Trì là linh vật đầu tiên trong bộ tứ linh, là một sao quan trọng của bộ tứ linh trong tử vi. Long Trì còn được gọi ngắn gọn là sao Long.

– Long chính là rồng – linh vật linh thiêng có khả năng hô mưa gọi gió, biểu tượng của vua chúa nên luôn được tôn sùng trong tín ngưỡng văn hoá Á Đông từ xưa đến nay.

– Trì tượng trưng cho thành trì hay thành lũy, là nơi sông đào để giữ thành quách khỏi sự tấn công của kẻ thù, của quân địch.

Vì vậy Long Trì mang ý nghĩa trấn giữ, bảo vệ giang sơn, bờ cõi, hành Thủy, thuộc Đài Cát Tinh trong ngũ hành. Trong tử vi, đương số được Long Trì chiếu có cốt cách như các vị vua chúa, tôn thượng.

Người này mang vẻ đẹp toàn vẹn từ trong ra ngoài, có tính cách như vua chúa, chỉ số IQ cao, đoan trang, họ là mẫu người ôn hòa, thân thiện, nhân hậu và điềm đạm. Họ cũng có được công danh sự nghiệp rộng mở, học rộng tài cao, thi cử đỗ đạt, đường tình duyên cũng gặp nhiều may mắn, hôn nhân gia đạo bình an tốt đẹp.

2.2. Sao Phượng Các

“Phượng” là tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng
“Phượng” là tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng
  • “Phượng” là tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng (nguyên thuỷ là loài chim trong thần thoại của người dân Á Đông chịu ảnh hưởng của nền văn minh Trung Hoa, ngự trị trên tất cả các loài chim khác) đây là loài chim quý theo quan niệm từ thời xa xưa đến nay, chúng tượng trưng cho sự cao sang, quyền quý.
  • Các hiểu là nơi chứa đồ hoặc nơi để ở.

Vì vậy Phượng Các nghĩa là nơi những người có chức, có quyền như vua chúa, quan lại có chức tước cao ngự trị. Sao này chủ về công danh, vinh hiển. phú quý lâu dài, được gọi với cái tên ngắn gọn là Phượng.

Phượng Các đóng ở cung Mệnh có ý nghĩa gần giống như Long Trì, đương số đều là những người có tài sắc vẹn toàn, tính tính hiền lành, ôn nhu, đoan trang, đường công danh sự nghiệp rộng mở, có lộ trình thăng quan tiến chức rõ ràng.

2.3. Sao Bạch Hổ

Trong ngũ hành thì Bạch Hổ thuộc hành Kim, Bại Tinh nằm trong Bắc Đẩu Tinh chủ về tai nạn, bệnh tật, xui rủi, thị phi vây quanh. Sao Bạch Hổ còn được gọi với cái tên ngắn hơn là sao Hổ, nằm trong vị trí thứ 9 của vòng sao Thái Tuế. Ngoài việc nằm ở bộ tứ linh trong tử vi thì Bạch Hổ còn là một trong 6 sao Lục Bại Tinh.

  • Bạch Hổ tọa ở cung Mệnh đắc địa: Người có bản lĩnh, khéo léo xử lý mọi tình huống xảy ra. Nếu bản mệnh là nữ thì người mạnh mẽ, cá tính giống đàn ông. Bạch Hổ đắc địa khi kết hợp thì công danh sự nghiệp thuận lợi, gặp nhiều may mắn.
  • Bạch Hổ tọa ở bạn Mệnh hãm địa: Người này có tính cách cứng đầu và đôi lúc bảo thủ. Người này thường suy nghĩ nhiều, luôn cảm thấy mình cô độc, muốn được ăn ngon mặc đẹp và không quá chú trọng đến lễ nghĩa gia giáo. Bạch Hổ lạc hãm thì công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó khăn hơn.

Như vậy, Bạch Hộ ở bộ tứ linh trong tử vi không đem lại may mắn thuận lợi như các sao còn lại. Có lẽ đây là ngôi sao không được nhiều người ưa thích nhất trong tứ linh.

2.4. Sao Hoa Cái 

Hoa Cái trong cung Mệnh đương số nếu là nữ mệnh thì có vẻ ngoài thanh cao, đài các, nhan sắc xinh đẹp
Hoa Cái trong cung Mệnh đương số nếu là nữ mệnh thì có vẻ ngoài thanh cao, đài các, nhan sắc xinh đẹp

Hoa Cái thuộc hành Kim, xếp loại Cát Tinh trong ngũ hành chủ về sự quyền quý, cao sang. Người có Hoa Cái chiếu mệnh có tướng mạo sang trọng, công danh tài lộc có nhiều sự khác biệt so với các chòm sao khác.

Hoa Cái trong cung Mệnh đương số nếu là nữ mệnh thì có vẻ ngoài thanh cao, đài các, nhan sắc xinh đẹp, thu hút được sự chú ý của mọi người xung quanh, nhận được sự quý mến từ người khác. Người này có đường công danh sự nghiệp thuận lợi, may mắn, người đời quý trọng và ngưỡng mộ.

  • Hoa Cái đối với Tấu Thư: Người có gu thời trang, thẩm mỹ cao, luôn bắt kịp xu hướng.
  • Hoa Cái đối với Thiên Mã: Phú quý, giàu sang, vinh hiển.

3. Ảnh hưởng bộ sao tứ linh trong lá số tử vi

Người có tứ linh có quan điểm (Quan Phù Long Trì), thái độ (Thái Tuế), bày tỏ (Bạch Hổ). Tứ linh do bộ Tuế Hổ Phù giao hội với Phượng Khốc (Phượng Các, Thiên Khốc) mà có.

3.1. Với người tuổi âm

Quan Phù chủ về kiện tụng nên Quan Phù Long Trì đồng cung thì dính líu đến chuyện thị phi nhiều hơn
Quan Phù chủ về kiện tụng nên Quan Phù Long Trì đồng cung thì dính líu đến chuyện thị phi nhiều hơn

Người tuổi âm thì cần xem xét mệnh của mình là Khốc hay Phượng, nếu gặp Phượng thì tốt, còn gặp Khốc thì tính cách táo bạo, bày tỏ quan điểm quyết liệt. Người tuổi âm cần xem xét Quan Phù Long Trì – hai sao đi đôi với nhau.

Quan Phù chủ về kiện tụng nên Quan Phù Long Trì đồng cung thì dính líu đến chuyện thị phi nhiều hơn. Long Trì có nghĩa là giếng. Long Trì đi với Âm Dương là xấu nên đương số khó có sự bứt phá bản thân trong mọi lĩnh vực.

3.2. Với người tuổi dương

Tứ linh trong tử vi thông thường chỉ được xem xét cho người tuổi âm, nhưng nếu gặp may có Phượng xung thì ít ra bạn cũng có tứ linh ở góc nào đấy, tuy không tốt như tuổi âm, nhưng tuổi dương cũng sẽ có những lợi thế riêng.

  • Xét tứ linh cho người tuổi dương thì cần xem xét Tuế Hổ Phù, người phạm phải Tuế Đà là một điềm xấu, bởi Tuế Đà thiết kỵ Dần Thân, lôi kéo người khác vào những chuyện thị phi không đâu.
  • Xem xét lá số tử vi của người tuổi dương thì cần xem qua Tử Vi và Thiên Phủ trước, nếu Tử Vi tốt thì số phận sẽ tốt còn Tử Vi xấu thì là số phận xấu.
  • Tứ Linh sẽ phản tác dụng khi gặp Không Kiếp, tính cách tốt đẹp sẽ gặp nạn hoặc là con dê tế thần, con ếch chết vì tiếng kêu và Phượng Các Không Kiếp là sự dâng hiến cho các lý tưởng xấu xa.

4. Người hội đủ tứ linh trong tử vi như thế nào? 

Quân tử đúng nghĩa, cuộc sống và công việc luôn có kế hoạch rõ ràng, nỗ lực hết mình vì mục tiêu đã đặt ra
Quân tử đúng nghĩa, cuộc sống và công việc luôn có kế hoạch rõ ràng, nỗ lực hết mình vì mục tiêu đã đặt ra

Những người hội tụ đủ bộ sao tứ linh trong tử vi là một điều hết sức may mắn vì trường hợp này hiếm. Chủ sự là những người quân tử đúng nghĩa, cuộc sống và công việc luôn có kế hoạch rõ ràng, nỗ lực hết mình vì mục tiêu đã đặt ra.

Người này được mọi người xung quanh tôn trọng, dù gặp khó khăn vận hàng thì luôn đủ sức vượt qua mà không bị tác động từ những điều tiêu cực. Có Phượng Các và Bạch Hổ tọa lá số thì điềm hung cũng hoá lành.

=> Tìm hiểu ngay: Thuần Càn: Tổng quan và luận giải ý nghĩa của quẻ

5. Lời kết

Từ những thông tin mà Tra cứu tử vi cung cấp, chúng ta thấy hội tụ đủ tứ linh trong tử vi sẽ có được những gì ưu tú nhất và vận may cũng thi nhau mà đến. Để làm được điều này thì chắc hẳn bạn đã tích đức ngàn đời chứ không phải ai cũng có được.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi