Sao Thai là gì? Ý nghĩa Thai tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Sao Thai là một trong những sao quan trọng trong tử vi cổ học, được coi là mang đến nhiều tác động tích cực cho cuộc sống của con người. Với đặc tính phong lưu, khoái lạc và ưa sinh nở, sao Thai đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trong việc tìm hiểu về tử vi. Trong bài viết này, Tra Cứu Tử Vi sẽ cùng bạn tìm hiểu ý nghĩa của sao Thai trong tử vi cổ học và những tác động của nó đến cuộc sống của chúng ta.

1. Sao Thai là gì?

Sao Thai là sao phụ tinh ở vị trí thứ 11 trong vòng Trường Sinh, đại diện cho giai đoạn kết thúc, tan biến hết và mở ra một giai đoạn cho một chu kỳ mới, cuộc sống mới.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Thai thể hiện giai đoạn khi con người còn trong bụng mẹ, yếu ớt và dễ bị các tật bệnh, sẩy thai
Sao Thai thể hiện giai đoạn khi con người còn trong bụng mẹ, yếu ớt và dễ bị các tật bệnh, sẩy thai

Sao Thai, một tùy tinh thuộc hành Thổ, được biết đến với đặc tính phong lưu, u mê, ưa sinh nở và tinh thần tin tưởng người khác. Với vị trí là phụ Tinh, sao Thai được xếp thứ 11 trong vòng Trường Sinh gồm các sao sau đây theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai và Dưỡng.

Trong vòng Tràng Sinh, sao Thai được xem như kết thúc giai đoạn “Tuyệt”, khi tất cả biến mất và kết thúc, chuẩn bị cho giai đoạn mới của sự sống, được gọi là “Thai”. Sao Thai thể hiện giai đoạn khi con người còn trong bụng mẹ, yếu ớt và dễ bị các tật bệnh, sẩy thai.

Vì vậy, sao Thai đại diện cho một mảnh đất yếu ớt, chưa vững vàng, với nhiều lựa chọn và cơ hội, nhưng chưa định hình hoàn toàn và chưa chắc chắn về một điều gì. Giai đoạn này con người phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài và chưa có khả năng tự quyết định nhiều cho bản thân.

Khi sao Thai xuất hiện trong bất kỳ cung nào và gặp phải tình huống như Tuần Triệt án ngữ hoặc các tinh hội hợp gây ra tai họa, điều đó có thể dẫn đến việc mẹ bầu phải chịu đau yếu quặt quẹo, hoặc thai nhi sinh thiếu tháng hoặc gặp khó khăn trong quá trình sinh, có thể cần áp dụng các phương pháp cực đoan.

2. Ý nghĩa sao Thai tại cung Mệnh

Sao Thai thường không kiên định và dễ bỏ cuộc
Sao Thai thường không kiên định và dễ bỏ cuộc

Sao Thai thường được liên kết với bốn bộ phận cơ thể gồm: Rốn, âm hộ, tử cung và bào thai. Tuy nhiên, rốn không đại diện tiêu biểu cho sao Thai. Thực tế, sao Thai thường được hiểu là tượng trưng cho bộ phận sinh dục và sản sinh của phụ nữ, bao gồm âm hộ, tử cung và bào thai. Tuy nhiên, nếu mở rộng ra, sao Thai cũng có ý nghĩa đối với vấn đề sinh lý của cả hai giới, chứ không chỉ giới nữ.

Sao Thai trong Mệnh được xem là biểu tượng cho nhu cầu sinh lý, tình dục và sự ham muốn thú vui. Người mang sao Thai thường dễ bị lôi cuốn, tin tưởng người khác, có tính cách không quyết đoán, khó đạt được công danh và thành công trong các kỳ thi. Ngoài ra, sao Thai chỉ ám chỉ cho sự giao hợp giữa nam và nữ, và có ý nghĩa mê gái và mê trai.

Sao Thai thường được liên kết với sự ám ảnh về tình dục, thấp kém và cần thỏa mãn nhu cầu sinh lý. Những người có sao Thai trong Mệnh thường không tìm kiếm tình yêu cao cả, mà chỉ quan tâm đến sự thỏa mãn vật chất. Nhu cầu này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tâm lý. Đối với những người có sao Thai, ái tình cao thượng thường không được chấp nhận và thay vào đó là tình dục thô bạo, có tính chất dâm dật.

Câu “Thai lâm Mệnh vi đa học thiểu thành” nói về tính cách của những người có sao Thai trong Mệnh, họ hay lưỡng lự và muốn học hỏi nhiều thứ khác nhau. Tuy nhiên, họ thường không kiên định và dễ bỏ cuộc, không thể hoàn thành một việc gì đó một cách thành công.

3. Ý nghĩa sao Thai khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phụ Mẫu

Theo giải lá số tử vi, sao Thai thủ cung Phụ Mẫu ám chỉ bố mẹ người đó có thể dễ dàng bị lừa dối bởi những người khác và có tính cách không ổn định. Họ thường có con trước khi kết hôn, có nghĩa là họ không tuân thủ đúng quy tắc xã hội trong việc xây dựng một gia đình.

Nếu người đó kết hợp với những người như Đào Hoa, Hình Riêu, Không Kiếp và Hóa Kỵ – những người có tiếng là lăng nhăng và không chung thuỷ – bố mẹ có thể dễ dàng bỏ rơi gia đình và có mối quan hệ bên ngoài.

3.2. Cung Phúc Đức

Theo tử vi, sao Thai được xem là một trong những ngôi sao đại diện cho phúc lộc. Tuy nhiên, để đạt được sự may mắn và thành công, chúng ta cần quan tâm và chăm sóc mồ mả tổ tiên để tích lũy phước. Điều này cũng giúp chúng ta tôn vinh tổ tiên và duy trì sự kết nối giữa các thế hệ trong gia đình.

Ngoài ra, trong dòng người có sao Thai cung Phúc Đức có thể xảy ra những vấn đề như người chưa kết hôn có thai hoặc con rơi bên ngoài, và chúng ta cần giúp đỡ và ủng hộ những người này để tạo sự đoàn kết và hòa thuận trong gia đình.

3.3. Cung Điền Trạch

Sao Thai trong cung Điền Trạch, nơi ở của họ thường tọa tại các khu vực tái định cư hoặc gần nghĩa trang. Khu vực này thường nằm gần các địa điểm ăn chơi và các bệnh viện phụ sản. Vị trí của sao Thai trong cung Điền Trạch cũng thể hiện tính cách thay đổi, lưỡng lự và thường không ở lâu dài tại một địa điểm cố định.

3.4. Cung Quan Lộc

Sao Thai thủ Quan kết hợp với sao phúc thiện tinh dễ trở thành bác sĩ phụ sản.
Sao Thai thủ Quan kết hợp với sao phúc thiện tinh dễ trở thành bác sĩ phụ sản.

Sao Thai đặc biệt quan trọng trong cung Quan Lộc, nó có thể làm giảm đà tiến thân trong sự nghiệp và thể hiện sự lưỡng lự trong quyết định của một người. Vị trí của sao Thai thủ Quan trong cung Quan Lộc thường được kết hợp với nhiều sao phúc thiện tinh như Quang Quý, Thiên Phúc, Thiên Đức… điều này dễ làm cho người ta trở thành bác sĩ phụ sản hoặc bà đỡ.

Tuy nhiên, vị trí của sao Thai thủ Quan cũng có nhiều yếu tố tiêu cực như nhiều sao sát bại tinh, liên quan đến các mặt trái xã hội trong nghề nghiệp, đặc biệt là trong quan hệ tình cảm ngoài luồng.

3.5. Cung Nô Bộc

Sao Thai trong cung Nô Bộc có ý nghĩa: Người có sao Thai ngộ cung Nô dễ gặp tình trạng ngoại tình sau khi kết hôn. Sao Thai cũng thể hiện việc thay đổi bạn bè thường xuyên, mối quan hệ bạn bè không bền vững. Tại cung này, dễ có nhiều anh chị em và họ thường có địa vị tài chính khá, tính cách tốt.

3.6. Cung Thiên Di

Sao Thai tại cung Thiên Di cho thấy khả năng dễ bị cuốn vào quan hệ tình dục ngắn hạn.

Nếu có sao Đế Vượng tại đây, người đó có ngoại hình hấp dẫn, dễ gây ấn tượng và thu hút người khác. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến việc dính líu vào các mối quan hệ tình cảm không bền vững, có xu hướng tập trung vào nhu cầu thị hiếu và sắc dục.

3.7. Cung Tật Ách

Sao Thai tại cung Tật Ách biểu thị người dễ mắc các bệnh về đường sinh dục, gặp khó khăn khi sinh con và có thể gặp phải dị tật thai nhi. Nếu đồng thời xuất hiện với Không Kiếp và Hóa Kỵ dễ bị ảnh hưởng đến buồng trứng. Tuy nhiên, khi sao Thai thủ cung Tật Ách, người có xu hướng mắc nhiều bệnh nhỏ nhặt, nhưng lại có khả năng hồi phục nhanh chóng.

3.8. Cung Tài Bạch

Sao Thai tọa cung Tài Bạch cho thấy người đó có xu hướng không ổn định về tài chính
Sao Thai tọa cung Tài Bạch cho thấy người đó có xu hướng không ổn định về tài chính

Sao Thai tọa cung Tài Bạch cho thấy người đó có xu hướng không ổn định về tài chính, thường hay thay đổi công việc và nguồn thu nhập.

Khi có sự hiện diện của các sao Đào Hoa, Riêu, Kỵ, Không Kiếp thì người này dễ chi tiêu tiền cho nhu cầu giải trí, thỏa mãn sắc dục và có thể sử dụng cơ thể để kiếm tiền.

3.9. Cung Tử Tức

Sao Thai tại cung Tử Tức có ý nghĩa:

  • Đồng cung Không Kiếp: Gặp sự cố trong quá trình mang thai: Trụy thai, sẩy thai, sinh con khó, con chết trước khi sinh hoặc trong khi lọt lòng mẹ, con bị sát khi sinh.
  • Đồng cung Nguyệt Đức: Chỉ có thể sinh con được nếu đã cầu tự đều đặn.
  • Đồng cung Nhật Nguyệt: Sinh đôi hoặc con dị bào.
  • Đồng cung hoặc Quả: Số lượng con giảm bớt.
  • Đồng cung với Phục, Vượng hoặc Tướng: Chỉ có thể lấy vợ/chồng sau khi đã có con riêng hoặc có con hoang, con dị bào.

3.10. Cung Phu Thê

Sao Thai ở cung Phu Thê thể hiện người hôn phối ưa thích vui chơi, văn nghệ, phong lưu tài tử.

  • Đi kèm Thai, Đào, Riêu: Thích hưởng thụ tình dục một cách dễ dàng, thường quan hệ tình dục trước kết hôn, có thể có xu hướng lăng nhăng hoặc ngoại tình.
  • Kết hợp sao Phục, Vượng, Tướng: Sinh con trước khi kết hôn hoặc có con riêng rồi mới kết hôn, và có thể có con dị tật.

3.11. Cung Huynh Đệ

  • Sao Thai ở cung Huynh Đệ biểu thị cho việc có anh chị em song sinh hoặc nuôi dưỡng, hoặc anh chị em dị tật.
  • Sao Thai, Phục, Vượng, Tướng ở cung Huynh Đệ: Liên quan đến anh chị em dị bào, bị tai nạn trinh tiết hoặc hư đốn.
  • Sao Thai, Đào: Sự hiện diện của anh chị em có xu hướng dâm dật, chửa hoang.

Có thể bạn muốn biết: Sao Thái Tuế trong tử vi – Khái niệm, vận hạn, ý nghĩa cung

4. Lời kết

Sao Thai là một trong những sao quan trọng trong tử vi, có ý nghĩa lớn đối với cuộc sống con người. Tuy nhiên, các thông tin về ý nghĩa của sao Thai trong từng cung lại phức tạp và đôi khi gây hiểu nhầm. Hy vọng bài viết trên của Tra Cứu Tử Vi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chòm sao và sức ảnh hưởng của chúng.

4.5/5 - (4 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi