Sao Lâm Quan là gì? Ý nghĩa khi Lâm Quan tọa thủ tại các cung

Cập nhật lần cuối vào 13 Tháng Sáu, 2024

Sao Lâm Quan là một cát tinh trong Tử vi mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp có ảnh hưởng tương đối tới các sao khác. Nếu đi cùng sao xấu thì làm xấu thêm và ngược lại khi đi cùng sao tốt thì làm cung đó tốt lên. Hãy cùng Tracuutuvi.com tìm hiểu lá số tử vi của những người được sao này chiếu thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Sao Lâm Quan là gì?

Sao Lâm Quan là một Phụ Tinh đứng ở vị trí thứ 4 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh của Tử Vi theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng, thuộc hành Kim, mang ý nghĩa về quyền lực, địa vị và sự thành công trong công việc.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Lâm Quan chiếu Mệnh chủ về tính hay khoe khoang
Sao Lâm Quan chiếu Mệnh chủ về tính hay khoe khoang

Nếu Sao Lâm Quan chủ tọa tại cung Mệnh: Chủ sự thích làm điệu, làm dáng, khoe khoang.

  • Mộc tinh (hay còn gọi là Mộc Dục) chủ về thích làm dáng ai bì, gia chủ hay khoe mình cũng bởi vì ảnh hưởng của sao Lâm Quan.
  • Khoe khoang là thói Lâm Quan, Trường Sinh, Đế Vượng tính toan làm lành.

Tổng quát thì sao Lâm Quan có ý nghĩa đến cái cổ, cho nên ngoại hình, vóc dáng phải phù hợp với dáng người ngũ đoản hoặc là ngũ trưởng thì tác động của ngôi sao này mới thật sự mạnh và có tầm ảnh hưởng lớn. Tổng thì Lâm Quan là ngôi sao tốt về làm ăn, phát triển sự nghiệp.

Trường hợp Sao Quan Phù thuộc chòm sao Thái Tuế lúc nào cũng ở thế Tam Hợp với sao Thái Tuế. Còn lại sao Quan Phù của chòm sao Bác Sĩ thì không có trường hợp Tam Hợp như Quan Phù của Thái Tuế.

Tóm lại thì sao Lâm Quan là giai đoạn thứ 4, ý chỉ về giai đoạn khi lớn lên thì tất nhiên con người phải bước ra xã hội làm ăn, gây dựng sự nghiệp, theo quan niệm ngày xưa thì đây được gọi là Lâm Quan (ra làm quan) phục vụ đất nước.

Khi sao Lâm Quan gặp sao Đào Hoa thì lại thích phục tùng kẻ khác.

Khi sao Thất Sát, Phá Quân gặp sao Lâm Quan thì gia chủ có tâm sinh lý thích được làm nhiều việc và làm nhiều nghề khác nhau.

Trường hợp sao Lâm Quan gặp sao Thiên CơThiên Đồng tác động làm công việc bị đổi hướng.

Sao Lâm Quan gặp được các sao Thiên Khôi, Thiên Việt thì gia chủ là người có vị trí cao trong sự nghiệp.

Nói chung, sao Lâm Quan thường có tính cách thích khoe khoang và kiêu ngạo.

Khoe khoang, chứng tỏ mình, thích làm dáng, làm điệu, nói năng kiểu cách.

Đức độ và thân thiện với tất cả mọi người.

Gia chủ có tài văn chương nhưng khi phát đạt, giàu sang thì vợ thường chết sớm.

Sự nghiệp phát triển, gần về già thì hiển đạt.

Số thay con trưởng thừa hưởng tổ nghiệp, hoặc làm con nuôi người khác để thừa hưởng di sản, của cải của họ.

Làm gia tăng tính tửu sắc.

Nữ Mệnh nếu là vợ chính thì thường ảnh hưởng xấu đến vận tốt của chồng, nếu làm lẽ thì sau sẽ đoạt làm chính thất.

2.  Ý nghĩa sao Lâm Quan như thế nào?

Gia chủ có số sớm làm quan, được thường xuyên ra vào nơi quyền quý
Gia chủ có số sớm làm quan, được thường xuyên ra vào nơi quyền quý

Coi lá số tử vi của người có sao Lâm Quan thường có số sớm làm quan, được thường xuyên ra vào nơi quyền quý, hoặc làm ở vị trí tham mưu phụ tá cho những người có quyền cao chức trọng, danh vọng, có tài lộc phong lưu, giàu có, sống trường thọ, lương thiện, cao thượng, cung kính, khiêm tốn.

Trường hợp gia chủ gặp nhiều sao sáng sủa tốt đẹp thì người đó có số phát đạt, vui vẻ. Nếu gặp nhiều sao xấu xa thì gia chủ gặp nhiều phiền nhiễu, cản trở, khó khăn trong mọi công việc.

 3. Ý nghĩa sao Lâm Quan và các sao khác

Lâm Quan kỵ khi đồng cung với sao Hỏa Linh vì hãm phá thì gia chủ bị chảy máu cam
Lâm Quan kỵ khi đồng cung với sao Hỏa Linh vì hãm phá thì gia chủ bị chảy máu cam
  • Sao Lâm Quan hội tụ với Lộc Tồn: Chủ sự hợp cách.
  • Khi kết hợp với sao Vũ Khúc thì đứng nhất cách của sao Lâm Quan thì càng tốt đẹp.
  • Gia chủ đặc lộ, được đi nhiều nơi và đạt được vị trí cao trong mọi lĩnh vực.
  • Lâm Quan kỵ khi đồng cung với sao Hỏa Tinh, Linh Tinh vì hãm phá: Gia chủ bị chảy máu cam.
  • Trường hợp sao Lâm Quan đồng cung với Địa Kiếp: Gia chủ dễ bị bệnh về yết hầu và họng.

Như vậy, sao Lâm Quan là chòm sao cát tinh, luôn có sự vận động và chủ động thay đổi, phụ thuộc vào việc đi cùng hung tinh hay cát tinh. Trường hợp sao Lâm Quan đi với cát tinh sẽ làm tăng điều tốt đẹp của nó lên, xinh đẹp hơn, quyền quý và thuận lợi trong công việc hơn, còn nếu đi cùng với hung tinh sẽ gây cản trở khá nhiều trong công việc.

4. Ý nghĩa sao Lâm Quan khi tọa thủ tại các cung

4.1. Tại cung Phụ Mẫu

Nếu Sao Lâm Quan tọa thủ tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ thành đạt, có quyền vị, là những người có khiếu ăn nói, thường gặp may mắn. Nhà có phúc phát, dòng họ giàu có, nhiều người làm quan lớn.

4.2. Tại cung Phúc Đức

Những người có sao Lâm Quan chiếu mệnh là những người có tính hay khoe khoang, thích nói khoác, khoe của dù của cải, vật chất thực tế không giống như lời nói, tuy nhiên họ thường phóng đại chúng lên. Sao Lâm Quan tại cung Phúc Đức khi đi cùng cát tinh thì trong dòng họ có nhiều người thành đạt, được vinh danh.

4.3. Tại cung Điền Trạch

Sao Lâm Quan tọa thủ tại cung Điền Trạch có ý nghĩa tốt về nhà cửa, đất đai, hay tài sản nhiều. Sao này khi đi cùng cát tinh thường giúp họ sở hữu được nhiều mảnh đất tốt hay nhiều mảnh đất mà không có vấn đề tranh chấp gì. Ngoài ra sao này còn có ý nghĩa là gia chủ có đất đai nhà cửa khang trang, rộng lớn.

4.4. Tại cung Quan Lộc

Họ thường gặp nhiều may mắn, họ hầu hết đều cần cù và chăm chỉ
Họ thường gặp nhiều may mắn, họ hầu hết đều cần cù và chăm chỉ

Những người mệnh có sao Lâm Quan thủ cung Quan Lộc thường có ý nghĩa tốt về đường công danh, được ra vào những nơi quyền quý. Ngoài ra họ thường gặp nhiều may mắn, họ hầu hết đều cần cù và chăm chỉ, khéo ăn nói và có duyên trong công việc làm ăn kinh danh buôn bán của bản thân.

4.5. Tại cung Nô Bộc

Những người có sao Lâm Quan tại cung Nô Bộc chiếu mệnh thường có bạn bè thích khoe khoang, lời nói của họ đôi khi rất kiểu cách. Ngoài ra, khi đi cùng cát tinh ý chỉ bạn bè là nhiều người thành danh ngược lại nếu đi cùng bại tinh thì nhiều bạn bè ham chơi, đua đòi.

4.6. Tại cung Thiên Di

Sao Lâm Quan tọa thủ tại cung Thiên Di chỉ những người khi đi ra ngoài hay có tính khoe khoang, nói khoác, nói quá về mọi vấn đề.

4.7. Tại cung Tật Ách

Người có sao Lâm Quan tại cung Tật Ách chiếu mệnh hay gặp tai nạn té ngã, gặp phải những chuyện phiền lòng. Ngoài ra, sao Lâm Quan đại diện cho cổ, cuống họng nên cần chú ý các bệnh liên quan đến bộ phận này

4.8. Tại cung Tài Bạch

Họ gặp nhiều sao xấu thì gặp chuyện rắc rối về tiền bạc
Họ gặp nhiều sao xấu thì gặp chuyện rắc rối về tiền bạc

Khi Lâm Quan tại cung Tài Bạch ý chỉ tài lộc hanh thông, nhiều, nếu đi cùng cát tinh thì càng làm tăng thêm vẻ đẹp về cung này hơn. Tuy nhiên, nếu họ gặp nhiều sao xấu thì gặp chuyện rắc rối về tiền bạc, ảnh hưởng nhiều đến bản thân.

4.9. Tại cung Tử Tức

Con cái của những người có sao Lâm Quan tại cung Tử Tức chiếu mệnh thường rất thông minh, thường chủ về gia chủ có nhiều con, con cái thành đạt, khéo ăn nói.

4.10. Tại cung Phu Thê

Người phối ngẫu của những người mệnh có sao Lâm Quan tại Phu Thê chiếu cũng là người giỏi giang về kinh doanh, buôn bán, nhưng hay khoe khoang, tự phụ về bản thân mình.

4.11. Tại cung Huynh Đệ

Lâm Quan tại cung Huynh Đệ chỉ những người có nhiều anh em, thành đạt. Nếu gia chủ là con trưởng trong gia đình thì dễ bị tranh quyền hoặc phải gánh vác trách nhiệm lớn.

5. Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến sao Lâm QuanTra cứu tử vi muốn gửi đến cho bạn. Hy vọng những thông tin hữu ích có thể giải đáp hết tất cả thắc mắc của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi