Sao Tử Phù là gì? Ý nghĩa Tử Phù tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 4 Tháng Sáu, 2024

Trong tử vi từ xưa đến nay, sao Tử Phù mặc dù là phụ tinh thuộc hành Kim nhưng có đặc tính của sự nguy khốn, bệnh tật. Những người không may được sao Tử Phù chiếu thì con đường công danh, sự nghiệp lúc nào cũng bị cản trở. Bên cạnh đó, sao này còn khiến gia chủ mất mát và hao tài mất của. Hôm nay hãy cùng đội ngũ Tra cứu tử vi luận giải chi tiết về sao Tử Phù để bạn đọc có cái nhìn rõ nét nhất về vì sao này.

1. Sao Tử Phù là gì?

Sao Tử Phù là một phụ tinh thuộc hành Hỏa, nằm trong tam hợp Tử Phúc Dương, chủ về sự hung hiểm, tai họa, bệnh tật và mất mát.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Tử Phù có tác động tiêu cực đến tài lộc, đặc biệt là hôn nhân
Tử Phù có tác động tiêu cực đến tài lộc, đặc biệt là hôn nhân

Trong vòng Thái Tuế, sao Tử Phù là sao thứ sáu trong mười hai sao, theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

Sao này luôn nằm trong tam hợp Tử Phúc Dương (Tử Phù, Phúc Đức, Thiếu Dương). Xét về ngũ hành, Tử Phù thuộc hành Hỏa.

Mặc dù là phụ tinh nhưng Tử Phù cũng có tác động tiêu cực đến tài lộc, đặc biệt là hôn nhân.

Tử Phù gây ra các rắc rối trong tình cảm dẫn đến chia rẽ nội bộ gia đình cũng như mất mát tài chính. Tuy nhiên, sao này luôn có sao Nguyệt Đức đồng cung, giúp hạn chế, kiềm hãm tính chất ưu phiền, tàn phá.

  • Hành: Kim.
  • Loại: Hung tinh.
  • Đặc tính: Tật bệnh, buồn thảm, nguy khốn, gây rắc rối ngăn trở công việc..

2. Ý nghĩa sao Tử Phù về đặc điểm cung Mệnh

2.1. Tính cách

Người hướng thiện, có duyên với nhà Phật cũng như nghiên cứu tâm linh
Người hướng thiện, có duyên với nhà Phật cũng như nghiên cứu tâm linh

Sao Tử Phù đóng ở cung Mệnh thuộc về những người chịu đựng nhiều thiệt thòi, rắc rối. Đây là tuýp người có trí tuệ, nhiều tài năng, nhanh nhẹn, hoạt bát, năng nổ, nhiệt tình nhưng gặp nhiều trắc trở, vấp ngã và hay rơi vào những trường hợp éo le.

May mắn là sao Tử Phù có sao Nguyệt Đức đồng cung nên những người này luôn biết cách đối mặt với những khó khăn và vượt qua nó.

Nhờ có sao Nguyệt Đức (ngôi sao có tính chất khuyên nhủ, hóa giải) giúp đỡ mà những người có sao Tử Phù chiếu mệnh biết cách đi theo con đường nhân đạo, giải thoát khỏi đau khổ, phiền muộn.

Tử Phù hội với Đào Hoa thể hiện người này có nhiều cuộc tình dang dở, yêu nhiều và cũng có nhiều người thích, nhiều người theo đuổi nhưng không may tình duyên trắc trở, giường không gối chiếc.

Ngoài ra, Tử Phủ đồng cung hoặc hội chiếu với Thiên Lương là người hướng thiện, có duyên với nhà Phật cũng như nghiên cứu tâm linh.

2.2. Tài lộc phúc đức

Theo tử vi số mệnh, sao Tử Phù biểu thị cho sự suy yếu và giảm sút nên khi chúng xuất hiện trong bản đồ tử vi của một người, nó đại diện cho những vấn đề sức khỏe không tốt, người này dễ mắc bệnh nan y và có năng lượng sức khỏe không tốt.

Sao Tử Phù cũng có tác động tiêu cực đến tài lộc và hôn nhân. Cụ thể nó có thể gây ra các rắc rối trong tình cảm, chia rẽ gia đình, và gây ra mất mát tài chính.

Sao Tử Phù cung sao Bệnh Phù (Trực Phù) xung chiếu, vì vậy mà phải hao tốn tài sản để chữa bệnh, lấy sao Thiên Nguyệt đồng cung càng chuẩn xác.

3. Ý nghĩa sao Tử Phù khi tọa thủ tại các cung khác

3.1. Cung Phúc Đức

Sao Tử Phù chiếu cung Phúc Đức thì trong dòng họ nhiều người hướng Phật và thích tu tập.

Hơn thế nữa, trong đại gia đình đa số mọi người đều hiền lành, chăm chỉ, nhân hậu, chân chất nhưng không cóp phúc hưởng lộc tài mắc dù bươn chải vất vả, “Bán lưng cho đất, bán mặt cho trời” quanh năm suốt tháng.

Lập lá số tử vi và luận giải cho những người có Tử Phù ở cung Phúc Đức hay gặp những rắc rối và chịu nhiều thiệt thòi trong mối quan hệ với mọi người trong dòng họ mặc dù họ hết lòng nhường nhịn.

Bên cạnh đó, sao Tử Phù cũng chỉ rằng mồ mả tổ tiên được chôn cất ở gần nơi có tượng Phật Bà Quan Âm để con cháu có thêm phúc khí, vượng khí.

3.2. Cung Quan Lộc

Người có sao Tử Phù đóng cung Quan Lộc phù hợp những công việc có tính chất dịch vụ, hỗ trợ, cứu hộ hoặc sửa chữa.

Tuy nhiên, công việc của những người này gặp những rào cản, cản trở và hay mắc những lỗi nhỏ. Vì vậy, những người có sao này chiếu cần chú ý tập trung và cẩn thận hơn để đạt được thành công trong sự nghiệp.

3.3. Cung Tài Bạch

Sao Tử Phù đóng cung Tài Bạch thể hiện tài sản bị tiêu hao, mặc dù không một lần mất hết nhưng nhỏ giọt theo năm tháng, từ từ cũng không còn gì.

Để hóa giải điều này, họ cần tích cực quyên góp, làm từ thiện giúp đỡ người nghèo, cúng đường cho chùa và ăn chay niệm phật.

3.4. Cung Thiên Di

Người điềm đạm, nhẹ nhàng lại còn được nhiều người yêu quý, có nhiều người khác giới để ý, theo đuổi
Người điềm đạm, nhẹ nhàng lại còn được nhiều người yêu quý, có nhiều người khác giới để ý, theo đuổi

Những người có sao Tử Phù chiếu cung Thiên Di là người tốt tính và trưởng thành, khi đi ra ngoài xã hội luôn biết nhường nhịn mọi người và nhận phần thiệt hơn về mình.

Nếu Tử Phù gặp thêm Đào Hoa, Hồng Loan thì là người điềm đạm, nhẹ nhàng lại còn được nhiều người yêu quý, có nhiều người khác giới để ý, theo đuổi.

3.5. Cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Tử Phù thể hiện nhiều về nhà cửa người này dễ gặp tai họa, rắc rối hay vấn đề không may. Nếu hội thêm Thiên Đồng hoặc Thiên Lương, Quang Quý thì những người này có xu hướng thờ Phật Bà Quan Âm để sinh thêm phúc khí, gia đạo ấm yên.

3.6. Cung Phu Thê

Sao Tử Phù ở cung Phu Thê có tính chất tương đối thoải mái, dễ chịu. Những người này thường có vợ hoặc chồng hiền lành, đĩnh đạc, rộng lượng, bao dung, thích làm từ thiện, có tâm hướng về sự tu tập và hứng thú về tâm linh.

Tuy nhiên, cũng cần để ý và cẩn thận vì bạn đời những người này dễ gặp tai nạn không may và bệnh nan y.

3.7. Cung Tử Tức

Con cái của những người có Tử Phù ở cung Tử Tức thường xuyên ốm vặt và gặp các tai nạn không đáng lo ngại.

Mặc dù những người này dễ có con muộn, phải mất thời gian dài, tiền bạc nhiều và đi khấn bái mới có con nhưng con cái ngoan ngoãn, hiểu chuyện, hiếu thảo. Sao Tử Phù chiếu cung Tử Tức thường là có con gái.

3.8. Cung Phụ Mẫu

Sao Tử Phù ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ có tính cách hiền lành, hướng thiện, họ hướng Phật và thích tu tập
Sao Tử Phù ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ có tính cách hiền lành, hướng thiện, họ hướng Phật và thích tu tập

Sao Tử Phù ở cung Phụ Mẫu chủ về cha mẹ có tính cách hiền lành, hướng thiện, họ hướng Phật và thích tu tập.

Nếu Tử Phủ, Nguyệt Đức hội thêm Đào Hoa thì cha mẹ cưới nhau từ sớm, khi còn trẻ có nhiều mối tình dang dở khiến họ day dứt không nguôi.

3.9. Cung Huynh Đệ

Anh chị em của những người có sao Tử Phù ở cung Huynh Đệ có tính tình dễ mến, tấm lòng nhân ái, là những người có lòng trắc ẩn và biết kính trên nhường dưới.

Bên cạnh đó, những người này còn có hứng thú đặc biệt và có duyên với con đường tu tập và Phật pháp.

3.10. Cung Tật Ách

Sao Tử Phù ở cung Tật Ách chủ về tai ương, tai nạn, bệnh tật nhỏ không đáng lo ngại.

3.11. Cung Nô Bộc

Cung Nô Bộc có sao Tử Phù chiếu chủ về gặp phiền nhiễu vì bạn bè, người dưới quyền hay gây rắc rối và không nhận được sự giúp đỡ khi người này cần.

Ngoài ra, Tử Phù gặp Đào Hoa thuộc về những người sau khi kết hôn càng nhiều người để ý, tán tỉnh. Đây có thể là tai họa khôn lường nên họ cần chú tâm để ý và tránh né.

Có thể bạn quan tâm: Sao Trường Sinh – Tổng quan và ý nghĩa tại các cung

4. Lời kết

Nói chung, sao Tử Phù là sao xấu, gây ra nhiều phiền não và bệnh tật. Tuy nhiên, mức độ xấu của sao này ở mức nhẹ, có thể dùng những việc tốt, việc phúc đức để hoán cải. Trên đây là những thông tin nền tảng để độc giả có thể hình dung cơ bản về một người mang sao Tử Phủ.  Để tìm hiểu chi tiết hơn về tử vi cổ học, xin vui lòng truy cập Tra cứu tử vi để biết thêm thông tin chi tiết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi