Hướng dẫn cách nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn chính xác

Cập nhật lần cuối vào 5 Tháng Sáu, 2024

Hôn nhân gia đạo là việc hệ trọng của cả đời người, trong cuộc sống ai cũng mong muốn nhận được sự hòa hợp đến từ hai phía trong vấn đề này. Nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn liệu có thật hay không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Lá số tử vi là một công cụ giúp người đọc dựa trên giờ, ngày, tháng, năm sinh âm lịch để dự đoán những sự kiện trong cuộc đời của một người. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn cách nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn đơn giản và chi tiết nhất.

1. Nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn thể hiện trong cung Phu Thê

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Nhìn lá số tử vi để biết chính xác năm kết hôn không phải dễ dàng
Nhìn lá số tử vi để biết chính xác năm kết hôn không phải dễ dàng

Lấy lá số tử vi trọn đời của một người bao gồm các cung mệnh, các cung và sao được sắp xếp theo những quy luật nhất định, khi chúng đứng riêng lẻ và kết hợp với nhau sẽ đem lại những ý nghĩa khác nhau. Luận giải lá số tử vi sẽ biết được nhiều khía cạnh về cuộc đời sẽ biết được nhiều khía cạnh về cuộc đời của đương số trong đó có đường tình duyên, hôn nhân, gia đạo.

Tuy nhiên nhìn lá số tử vi để biết chính xác năm kết hôn không phải dễ dàng, bên cạnh đó lá số còn xem được mối quan hệ giữa đương số và người bạn đời của mình, cuộc sống hôn nhân có thuận buồm xuôi gió hay không.

2. Lưu ý khi nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn

Dù khó để xem một cách chính xác nhất, nhưng vẫn có những phương pháp để bạn tự xem năm kết hôn của mình, dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể của Tracuutuvi.com về nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn:

2.1. Các sao chủ về tình duyên, hôn nhân

Coi tử vi để biết được khi nào hôn nhân của bạn sẽ diễn ra thì trước hết biết khi nào đường tình duyên của bạn xuất hiện. Những sao chủ về tình duyên của một người là sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hỷ Thần, Long Đức, Nguyệt Đức xuất hiện ở một trong ba cung là cung Mệnh, cung Thâncung Nô Bộc thì năm đó bạn sẽ có tình duyên. 5 sao này đều chủ về sự có chuyện vui, suôn sẻ trong tình cảm

Những sao chủ nói đến chuyện kết hôn, đường hôn nhân là Phượng Các, Thanh Long, Long Trì. Khi tiểu hạn của bạn có sự xuất hiện của một trong ba ngôi sao này thì năm đó đương số sẽ có diễn biến cưới hỏi. Để kết luận năm đó chuyện cưới xin có diễn ra hay không thì xem lưu niên đại vận.

2.1.1. Tiểu hạn là gì?

Nam thì đi thuận, nữ thì đi nghịch, 2 năm quay về vị trí cũ, gốc khởi từ các tuổi 1 – 13 – 25 – 37 – 49 – 61 – 73 – 85 – 9
Nam thì đi thuận, nữ thì đi nghịch, 2 năm quay về vị trí cũ, gốc khởi từ các tuổi 1 – 13 – 25 – 37 – 49 – 61 – 73 – 85 – 9
 • Tiểu hạn mỗi năm chiếm một cung, nam thì đi thuận, nữ thì đi nghịch, 2 năm quay về vị trí cũ, gốc khởi từ các tuổi 1 – 13 – 25 – 37 – 49 – 61 – 73 – 85 – 97… Tìm tiểu tiểu hạng dựa vào tam hợp Hợi Mão Mùi, Dần Ngọ Tuất, Thân Tý Thìn, Tỵ Dậu Sửu.
 • Mỗi một tam hợp tuổi khởi năm đầu tiên của vòng hạn từ cung đối của chi cuối cùng trong tam hợp. Ví dụ: Dần Ngọ Tuất khởi tiểu hạn ở Thìn, Hợi Mão Mùi khởi tiểu hạn ở Sửu…

2.1.2. Lưu niên đại vận là gì?

 • Vòng đại vận chia thành 12 cung mỗi cung thể hiện một đại vận 10 năm của đời người. Lưu niên đại vận là diễn biến của đại vận đó trong khoảng một năm thời gian.
 • Cách tìm lưu niên đại vận của mỗi năm: Trước tiên lấy cung gốc đại vận khởi là năm đầu tiên của đại vận đó, sau đó chạy sang cung đối là năm thứ hai → tuỳ thuộc m Dương, nam nữ mà mà cách tính có điểm khác nhau.
 • Nếu là dương nam thì đi ngược một cung (ngược chiều kim đồng hồ) đặt là năm thứ ba, sau đó lại tiến một cung về cung cũ gọi là năm thứ tư, sau đó tiến tiếp lên là năm thứ năm. m Nam thì ngược lại. Nếu là m Nữ thì tính như Dương Nam, Dương Nữ tính như m Nam.

2.2. Những yếu tố ảnh hưởng đến năm kết hôn

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến năm kết hôn trong lá số tử vi của một người và cách nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn:

 • Các sao cản trở vấn đề hôn nhân: Đẩu Quân, Quả Tú, Cô Thần. Nếu như năm đó bạn có đường tình duyên xuất hiện hoặc yêu nhau từ nhiều năm trước thì vào tiểu vận có một trong ba sao này sẽ không đến được với nhau.
 • Sao Lưu Thái Tuế đồng cung với Cô Thần/Quả Tú thì không nên kết hôn vì có nhiều nghiên cứu đã cho thấy kết hôn vào năm này sẽ có tỉ lệ bỏ nhau cao, nếu không bỏ nhau thì cũng bệnh tật – tai hoạ dẫn đến chia ly.
 • Nếu năm đó đương số có tình duyên xuất hiện mà có sao Lưu Thái Tuế rơi vào cung có các sao Phục Binh, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì chuyện tình sẽ không đi đến đâu bởi lẽ bốn sao trên đều chủ về sự phản bội, đau khổ, ám chỉ có kẻ thứ ba xen vào.

3. Hướng dẫn chi tiết nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn

 • Nếu cung Phu Thê của bạn có số chỉ cung là 2, ví dụ 22, 21, 24, 26,… thì sẽ lập gia đình trước 31 tuổi.
 • Nếu cung Phu Thê của bạn có số chỉ cung là 10, ví dụ 101, 102, 103,.. thì sẽ lập gia đình sau 31 tuổi.

Thực tế đây chỉ là cách xem sơ bộ, để xem chính xác thì dựa vào các đại vận liền kề mới kiểm chứng được tính chính xác của nó. Các đại vận trước được xem xét để tránh nhầm lẫn vì một số thẻ hạn xảy ra ở đại vận thuộc cung Huynh Đệ mà không phải cung Phu Thê. Vận may lớn trong hôn nhân có đi qua hành tinh phụ và hành tinh bên phải hay không, hành tinh phụ đóng vai trò quan trọng hơn hành tinh chính.

3.1. Thông qua các ngôi sao phụ

Nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn thông qua các ngôi sao phụ:

Tuy nhiên ảnh hưởng của những ngôi sao này thấp, cần được các sao phụ trợ hoặc các sao phúc hắc khác.

3.2. Qua hành tinh chính

Các yếu tố Hỏa Tinh và Bắc Đẩu là hai đường sao thúc giục khiến cho đường hôn nhân được suôn sẻ, thuận lợi
Các yếu tố Hỏa Tinh và Bắc Đẩu là hai đường sao thúc giục khiến cho đường hôn nhân được suôn sẻ, thuận lợi
 • Thái Dương (Miếu, Vượng): Thái Dương đi với Lộc Tồn hoặc với nhiều sao hỗ trợ hôn nhân khác là điềm báo tốt lành.
 • Thái Âm (Thái Dương, Vượng): Thái Âm đi với Lộc Tồn hoặc với nhiều sao khác hỗ trợ là điềm báo phúc.

Thông thường các yếu tố Hỏa Tinh và Bắc Đẩu là hai đường sao thúc giục khiến cho đường hôn nhân được suôn sẻ, thuận lợi. Sao Phi Liêm, Hỏa Tinh, Linh Tinh có tác dụng thúc giục và Thổ, Địa, Thiên chỉ là đột biến. Đại vận có các sao này và được Thái Dương, Thiên Lương phản chiếu thì xem năm kết hôn càng chính xác.

3.3. Tìm năm kết hôn

Có hai loại tam hợp, tam hợp gồm Thiên ĐứcPhúc Đức (gọi là tam hợp Đào Hồng Hỷ) và tam hợp Long Phượng Thanh Long. Nhiều trường hợp cả hai tam hợp đều mang ý nghĩa hôn nhân yếu kém, sao khác cản trở thì việc hôn nhân sẽ tìm tam hợp chứa Quang Quý và các sao hỗ trợ cho việc hôn nhân.

Năm âm lịch kết hôn thuộc một trong ba tam hợp này và ở những vị trí ảnh hưởng đến cung Phu Thê như tương hợp, tương hại, tam hợp, nhị hợp hoặc nhị hại. Nếu hôn nhân theo tam hợp Thiên Đức, Phúc Đức thì vợ chồng tự lo đám cưới từ A-Z.

Nếu cung Phụ Mẫu ở cung nhị hợp hoặc nhị hợp và có các sao thúc giục cai quản thì việc cưới hỏi trong năm đó có thể diễn ra nhanh hơn so với dự tính ban đầu.

Có thể bạn quan tâm: Nhật Nguyệt trong tử vi: Khái niệm và ý nghĩa các vị trí

4. Tổng kết

Người Á Đông vẫn luôn tôn trọng nguyên tắc “có thờ, có thiêng, có kiêng, có lành” trong hôn nhân, ngoài ra hai người bước vào một mối quan hệ yêu đương chắc hẳn là đã có duyên với nhau. Nên ngoài yếu tố tâm linh và lá số tử vi thì cũng nên tôn trọng chuyện tình cảm và quan điểm của hai người.

Nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn giúp mọi người có cái nhìn tổng quan về cuộc sống hôn nhân và cảm thấy an tâm hơn khi quyết định xây dựng mối quan hệ với ai đó. Tuy nhiên đây chỉ là một trong nhiều yếu tố quyết định, quan trọng vẫn là bản thân mỗi người. Hy vọng những thông tin trên của Tra cứu tử vi chia sẻ trên đây về cách nhìn lá số tử vi biết năm kết hôn sẽ hữu ích với các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi