Sao Trực Phù là gì? Ý nghĩa Trực Phù tọa thủ tại Mệnh và các cung

Cập nhật lần cuối vào 23 Tháng Tư, 2024

Sao Trực Phù có tính chất hiền hậu, cống hiến hết mình và đương đầu nhiều khó khăn vất vả. Tuy nhiên, Trực Phù thường không nhận đủ những gì xứng đáng với công sức của mình. Chính vì vậy, những người này thường lo sợ bản thân bị lừa và sợ bản thân phải chịu thiệt thòi. Hãy cùng Tra cứu tử vi tìm hiểu chi tiết về sao Trực Phù qua bài viết sau đây.

1. Sao Trực Phù là gì?

Sao Trực Phù là một sao Phụ tinh trong tử vi, mang đặc tính hiền hậu, đa nghi, lo sợ, chịu nhiều thiệt thòi.

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Người mang sao Trực Phù có bản tính lo sợ, lo lắng, đa nghi
Người mang sao Trực Phù có bản tính lo sợ, lo lắng, đa nghi

Sao Trực Phù nằm trong tam hợp Thiếu, Long Đức, Trực Phù – tức là các sao này có mối liên kết đặc biệt trong Tử Vi Số Mệnh. Người mang sao Trực Phù thường có tính cách luôn nhường nhịn, chịu thiệt thòi, và dùng nhu thắng cương. Tuy nhiên, tam hợp này cũng đồng thời đưa ra những thách thức vì Thiếu Âm, nơi âm khí ban đầu chưa đủ chín chắn, dễ gây nhầm lẫn và sai lầm.

Long Đức biết rõ sự thiệt thòi, không được bằng người, vì vậy luôn chú trọng việc tự nâng cao bản thân, luôn đối xử nhân hậu, lương thiện. Trực Phù lại là nơi chịu đựng nhiều sự thiệt thòi, không được đền đáp công lao và thành quả xứng đáng, dẫn đến cảm giác tiếc nuối. Vì thế, người mang sao Trực Phù có bản tính lo sợ, lo lắng, đa nghi và luôn e ngại bị lừa gạt.

Người được chiếu mệnh bởi sao Trực Phù sẽ sở hữu tính cách thẳng thắn, hiền lành và nhân hậu. Tuy nhiên, họ phải chịu nhiều thiệt thòi về bản thân, vất vả cống hiến mà không được đền đáp xứng đáng. Trong cuộc sống và công việc, họ thường đảm nhận những nhiệm vụ khó nhọc nhất nhưng lại chỉ nhận được phần công bèo bọt nhất.

2. Ý nghĩa sao Trực Phù khi tọa thủ tại các cung

2.1. Cung Mệnh

Những người có sao Trực Phù trong cung Mệnh thường đối mặt với nhiều chuyện thị phi, do tính cách thẳng thắn và thật thà của họ dễ làm phật lòng và mất lòng người khác. Điều này khiến cho họ thường trải qua cảm giác buồn phiền và đau khổ. Ngoài ra, họ cũng có khuynh hướng nóng tính trong cả lời nói và hành động. Những người này thường sống nội tâm, giữ kín tâm tư và tình cảm trong lòng, ít chia sẻ với người khác.

Xem lá số tử vi online của những người có sao Trực Phù chiếu mệnh thường là những người hiền lành, nhẹ nhàng, nhưng lại hay lo sợ, suy nghĩ nhiều và có tính cách đa nghi. Họ dễ tin tưởng người khác, dẫn đến việc bị mắc lừa. Từ những tình huống đó, họ có thể trở nên lo sợ, mất lòng tin và phòng thủ hơn.

Đây là loại người thiếu quyết đoán, thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định quan trọng. Do đó, họ cần có người bạn đồng hành, hỗ trợ quân sự bên cạnh để giúp đỡ trong cuộc sống.

2.2. Cung Phụ Mẫu

Sao Trực Phù trong cung Phụ Mẫu chiếu mệnh thường là những người hiền lành, dễ tin người khác đến nỗi dễ bị lừa và lợi dụng. Cha mẹ họ ít nói, không hay chia sẻ, có tính cách trầm tính và hướng nội.

2.3. Cung Phúc Đức

Sao Trực Phù trong cung Phúc Đức thể hiện tổ tiên ông bà để lại nhiều phước đức cho con cháu. Gia tộc, dòng họ có nhiều người hiền lành, chất phác, hiền hậu và yêu thương nhau.

2.4. Cung Điền Trạch

Những người bị soi chiếu không thuận lợi trong việc mua bán điền sản đất đai, dễ bị lỗ, lừa
Những người bị soi chiếu không thuận lợi trong việc mua bán điền sản đất đai, dễ bị lỗ, lừa

Nếu sao Trực Phù chiếu cung Điền Trạch, những người bị soi chiếu không thuận lợi trong việc mua bán điền sản đất đai, dễ bị lỗ, lừa. Tuy vậy, kiểu người thuộc sao Trực Phù này sống thân thiện, tốt bụng với hàng xóm. Môi trường sống xung quanh họ quy tụ nhiều người nhẹ nhàng, chân phương.

2.5. Cung Quan Lộc

Trong lĩnh vực công việc, những người mang sao Trực Phù trong cung Quan Lộc thường làm việc siêng năng, chăm chỉ, luôn dõi theo sát mọi công việc và có xu hướng nhường nhịn, chấp nhận phần thiệt về mình. Dù có khi thành tựu đạt được chưa đúng với mức độ cống hiến của họ, nhưng họ vẫn giữ bình tâm, không đố kỵ, ghen ghét người khác.

Những người này có sự do dự, phân vân và thiếu quyết đoán. Vì vậy, họ cần có người chỉ dẫn, một quân sư bên cạnh để tăng thêm niềm tin vào bản thân và quyết định của mình. Đây cũng là những người có đạo đức cao, luôn tuân thủ lương tâm trong công việc.

2.6. Cung Nô Bộc

Những ai là bạn bè, đồng nghiệp hoặc người dưới quyền của những người có sao Trực Phù ở cung Nô Bộc đều có tính cách hiền lành, luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau. Mối quan hệ giữa họ đẹp, hiếm khi xảy ra tranh chấp, đố kỵ hay hãm hại lẫn nhau.

2.7. Cung Thiên Di

Những người sở hữu sao Trực Phù ở cung Thiên Di được biết đến với tính cách nhẹ nhàng, ôn hòa và dịu dàng. Khi tiếp xúc với xã hội, họ có xu hướng nhường nhịn người khác. Họ là những người tốt bụng, thích giúp đỡ người khác và luôn sẵn sàng đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của bản thân. Tuy nhiên, khi xa nhà, đến những vùng đất mới, họ dễ dàng bị lừa dối hoặc lợi dụng bởi người khác.

2.8. Cung Tật Ách

Trực Phù trong cung thể hiện tính cách dễ tin và chịu nhiều áp lực
Trực Phù trong cung thể hiện tính cách dễ tin và chịu nhiều áp lực

Cung Tật Ách là nơi chủ nhân của sao Trực Phù, đại diện cho những người gánh chịu tai vạ, bị người khác đổ lỗi. Trực Phù trong cung này thể hiện tính cách dễ tin và chịu nhiều áp lực.

2.9. Cung Tài Bạch

Những người có Trực Phù đóng cung Tài Bạch thường là những người chi tiêu cẩn thận, tiêu tiền từng đồng một, không đầu tư liều lĩnh. Vì tính cách thật thà, họ dễ bị kẻ gian lừa đồng tiền.

Tuy nhiên, nhờ tấm lòng lương thiện, không ghen ghét hay đố kỵ ai, lại sẵn sàng giúp đỡ người khác, họ thu được nhiều phúc lành và vì thế, gặp nhiều may mắn trong vấn đề tiền bạc. Sao Trực Phù trong cung này cũng đại diện cho những người kiếm tiền bằng cách ngay thẳng, trong sạch.

2.10. Cung Tử Tức

Sao Trực Phù trong cung Tử Tức thường ảnh hưởng đến tính cách của con cái, khiến chúng trở nên ngoan ngoãn, thuận hòa, hiếu thảo và biết nhường nhịn nhau.

2.11. Cung Phu Thê

Sao Trực Phù trong cung Phu Thê thường ảnh hưởng đến tính cách của hai vợ chồng, khiến họ trở nên đẹp đôi, có cùng sở thích và ý chí. Vợ hoặc chồng những người này có tính cách hiền lành, nhân hậu, nhẹ nhàng, sống tình cảm và biết đối nhân xử thế.

Cuộc hôn nhân của họ kéo dài lâu và có sự gắn kết mạnh mẽ, nhờ tính tình luôn biết nhường nhịn nhau. Khi đối diện với mâu thuẫn, hai vợ chồng luôn biết đặt mình vào vị trí của người kia để làm lành, giảng hòa và hạ bớt cái tôi để duy trì hòa hợp trong mối quan hệ.

2.12. Cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình sống tình cảm, đặt nặng nghĩa khí và luôn duy trì mối quan hệ hòa thuận, tốt đẹp với nhau
Anh chị em trong gia đình sống tình cảm, đặt nặng nghĩa khí và luôn duy trì mối quan hệ hòa thuận, tốt đẹp với nhau

cung Huynh Đệ, sao Trực Phù chiếu chủ về mối quan hệ anh chị em thân thiết, sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ nhau. Anh chị em trong gia đình sống tình cảm, đặt nặng nghĩa khí và luôn duy trì mối quan hệ hòa thuận, tốt đẹp với nhau. Tính cách này giúp họ xây dựng một môi trường gia đình ấm áp, đoàn kết và đồng lòng trong việc chăm sóc lẫn nhau, đồng hành trong cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Sao Tiểu Hao – Tổng quan và ý nghĩa khi tọa thủ tại các cung

3. Lời kết

Tóm lại, Trực Phù là chòm sao chủ về tính dịu dàng, làm phúc và nhường nhịn nhưng thiếu cương quyết. Do đó, chòm sao Trực Phù này có khả năng trải qua những thiệt thòi, ấm ức. Nếu bạn muốn cập nhật thêm kiến thức về tử vi, hãy truy cập ngay vào website Tracuutuvi.com nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi