Tổng quan và ý nghĩa tại các vị trí của Vũ Khúc cung Mệnh

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Vũ Khúc cung Mệnh là một trong những cách cục tử vi hấp dẫn và thú vị nhất. Vũ Khúc là sao biểu thị cho sự nỗ lực, sáng tạo, kiếm tiền và kinh doanh. Khi nó đứng ở cung Mệnh, sẽ ảnh hưởng đến tính cách, tướng mạo, sự nghiệp và hôn nhân của người đó. Vậy Vũ Khúc tọa cung Mệnh có ý nghĩa gì, người có Vũ Khúc khi đóng cung Mệnh có những đặc điểm gì? Hãy cùng Tracuutuvi.com tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

1. Tổng quan chính tinh Vũ Khúc

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Sao Vũ Khúc là tướng tinh, cũng là sao quả túc, cho nên người này gặp cảnh cô đơn
Sao Vũ Khúc là tướng tinh, cũng là sao quả túc, cho nên người này gặp cảnh cô đơn

Sao Vũ Khúc là một trong những tài tinh quý nhất của tử vi đẩu số, mang tính chất tài phú và phúc lộc. Người có sao này sinh ra đã có duyên cát với tiền bạc, luôn có khát vọng và động lực kiếm tiền không ngừng nghỉ. Tuy nhiên, để tài năng của sao Vũ Khúc được phát huy, người này trải qua quá trình khai thác, tinh luyện và đúc kết kinh nghiệm từ công việc. Điều này có nghĩa là người này xây dựng sự nghiệp trước khi thu được tiền tài. Thông thường, khi bước vào tuổi trung niên, sự nghiệp đã ổn định và tiền bạc sẽ dồi dào hơn.

Sao Vũ Khúc là tướng tinh, cũng là sao quả túc, cho nên lập lá số tử vi cho biết người này thường xuyên gặp cảnh cô đơn, không có sự giúp đỡ của người khác. Người này có tính cách đấu tranh, thích tranh quyền lực nhưng lại không có thế lực hậu thuẫn. Tự lập nghiệp từ tay trắng, dựa vào năng lực bản thân để thành công. Vũ Khúc cũng bảo thủ và kiên cường, không dễ dàng chịu khuất phục trước bất kỳ ai hoặc bất kỳ điều gì. Người này học hỏi nhanh và sâu sắc những điều mình quan tâm, điều này tạo nên sự khác biệt với sao Thái Dương.

Vũ Khúc cung Mệnh khi lạc hãm mà gặp sao Văn Xương, Văn Khúc hoặc các sát tinh khác, người ta gặp nhiều khó khăn và trắc trở trong hôn nhân. Ảnh hưởng đến thời điểm kết hôn, mức độ hòa thuận của vợ chồng, tần suất đoàn tụ của gia đình, hoặc nguy cơ ly thân và tử biệt. Tùy thuộc vào cung vị và cát hung của sao Vũ Khúc cùng các sao khác, người ta xác định được mức độ nghiêm trọng của những ảnh hưởng này. Tuy nhiên, dù sao Vũ Khúc nằm ở cung nào đi nữa, nếu gặp sao Hóa KỵHỏa Tinh thì đều không có lợi cho hôn nhân.

2. Ý nghĩa Vũ Khúc cung Mệnh

2.1. Ngoại hình và Tính cách

Nam mệnh thì mạnh khỏe và vạm vỡ, thạo các môn thể thao
Nam mệnh thì mạnh khỏe và vạm vỡ, thạo các môn thể thao

Vũ Khúc cung Mệnh chủ về hình thể cân đối, khuôn mặt tròn vuông, từ tuổi trung niên trở đi, thân hình thẳng hoặc vai rộng to, ánh nhìn sắc bén nhưng dịu dàng, nhanh nhẹn trong hành động, giọng nói vang và cao, thu hút sự chú ý của người đối diện, nét mặt nghiêm túc, khi không cười thì trông nghiêm khắc, có khả năng lãnh đạo.

Nam mệnh thì mạnh khỏe và vạm vỡ, thạo các môn thể thao, sức sống dồi dào, nữ xinh đẹp và duyên dáng. Tính tình kiên cường và thẳng thắn, giải quyết vấn đề lạnh lùng nhưng quả quyết, tuy nhiên làm việc hấp tấp không suy tính nhiều, dễ trở nên bảo thủ và độc đoán, thiếu sự hòa hợp trong giao tiếp. Đây là người chính trực lương thiện, không ngại bày tỏ ý kiến khi không hài lòng, cứng rắn tuy chủ quan, tự tin và kiêu ngạo.

Vũ Khúc cung Mệnh không nao núng và không sợ khó khăn, trung thực, uy tín, có lòng nghĩa khí, theo đuổi quyền lợi lớn, hoạt bát và nhiệt tình trong công việc, có tài thực hành. Nữ mệnh, tính cách cương trực, sau khi kết hôn thích ra ngoài làm việc, bảo thủ và có phần cô đơn trong cuộc sống, muốn kiểm soát mọi việc ở nhà, hay chỉ trích chồng khi phạm lỗi, theo nguyên tắc phụ xướng phu tùy (vợ bảo gì chồng làm vậy), do đó hay xảy ra mâu thuẫn với chồng.

2.2. Sự nghiệp

Sao Vũ Khúc là sao biểu hiện cho sự nỗ lực và sáng tạo trong công việc. Người có sao Vũ Khúc cung Mệnh có đam mê và tính cách kiên trì, không ngại khó khăn và thử thách. Những người này  phù hợp với những ngành nghề liên quan đến kim loại, tiền tệ, quân pháp, kiến trúc hoặc khai thác mỏ. Nữ mệnh còn thành công trong ngành ẩm thực, trang sức và giao thông công cộng.

Sao Vũ Khúc miếu vượng thủ cung Thân, Mệnh, ba phương bốn hướng đều có cát tinh chiếu vào, là phụ nữ sang trọng và quý phái. Người có sao Vũ Khúc tọa mệnh cần suy nghĩ kỹ lưỡng và dự phòng trước khi hành động, không nên hấp tấp và vội vã. Vũ Khúc cung Mệnh cũng cần chờ đợi và nhẫn nại, không nên nóng vội và bất mãn. Vì cần trải qua những đau khổ và rèn luyện để phát triển phát huy được tiềm năng của mình.

3. Ý nghĩa Vũ Khúc qua vị trí cung Mệnh

3.1. Tý, Ngọ

Sao Vũ Khúc và sao Thiên Phủ là hai sao quan trọng trong tử vi, có ảnh hưởng lớn đến tính cách, sự nghiệp, tài lộc và hôn nhân của chủ nhân lá số. Nếu hai sao này cùng tọa cung Tý hoặc Ngọ, sẽ có những đặc điểm:

  • Năng lực lãnh đạo, hành động cao, biết lập kế hoạch và quản lý hiệu quả, không chỉ có ý tưởng mà còn biết thực hiện được. Sở hữu khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt, nhiều mánh khóe trong kinh doanh, hoàn thành những công việc quan trọng, nắm được quyền lực lớn trong ngành tài chính.
  • Nữ Vũ Khúc cung Mệnh có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, không dễ bị ảnh hưởng bởi người khác, làm được giữ được. Nếu gặp cát tinh hoặc sao Vũ Khúc, Hóa Quyền, còn có khả năng lãnh đạo và có chủ kiến riêng. Nên chọn bạn đời có tính cách ôn hòa, biết chiều chuộng và ủng hộ.

Sao Vũ Khúc là sao thông minh, cương nghị, độc đoán, thường xuyên tranh chấp và cô độc. Thiên Phủ là sao ổn định, chắc chắn, bảo thủ, biết tuân thủ trật tự. Khi hai sao này gặp nhau, sẽ tạo ra sự cân bằng và hài hòa giữa hai tính cách trái ngược. Sao Thiên Phủ giúp sao Vũ Khúc giảm bớt sự xung đột cô đơn, đặc biệt là với nữ giới.

Nếu hai sao này cùng thủ mệnh cung Tý hoặc Ngọ, thì chủ nhân lá số thích phiêu du khắp nơi, không thích ở trong nhà. Đời sống ăn mặc thoải mái, kinh doanh dù gian nan nhưng cũng mang lại tài sản khổng lồ. Tài năng lãnh đạo xuất sắc, giữ vị trí quan trọng trong công ty, thành tựu nổi bật. Không dễ dàng bỏ cuộc, là cánh tay đắc lực (nữ là thư ký hoặc văn thư). Phù hợp với các nghề liên quan đến hòa giải như dân biểu, bảo hiểm hoặc kinh doanh, có được danh tiếng và lợi ích nhưng danh vọng cao hơn lợi nhuận.

3.2. Sửu, Mùi

tính cách tiết kiệm, thận trọng trong việc chi tiêu, tự mình tính toán lợi ích
tính cách tiết kiệm, thận trọng trong việc chi tiêu, tự mình tính toán lợi ích

Người mang sao Vũ Khúc và Tham Lang cùng tọa cung Sửu, Mùi có tính cách tiết kiệm, thận trọng trong việc chi tiêu, tự mình tính toán lợi ích, dễ bị người khác xem nhẹ, nhưng lại cho rằng mình hào phóng, cương trực. Người Vũ Khúc cung Mệnh có tài năng, không thích bị ràng buộc, có tinh thần mạo hiểm trong lập nghiệp, đi xa nhà để kiếm sống, nên hạn chế uống rượu. Với ý chí làm việc cao, luôn cố gắng thể hiện bản thân, trong công việc tự kiểm điểm và nâng cao kỹ năng, không muốn để lộ cho người khác biết, có duyên đào hoa.

Vũ Khúc và Tham Lang cùng tọa cung Sửu, Mùi được gọi là “tham vũ đồng hành cách”, do sao Thái Dương và sao Thái Âm đều chiếu vào cung mệnh, tạo thành “nhật nguyệt giáp mệnh cách”, cuộc sống của giàu có, tiền tài quan chức đều thuận lợi. Hai sao này thuộc nhóm mạnh mẽ, nhưng lại rơi vào mộ khố Sửu, Mùi gây ra trở ngại, khó khăn khi trẻ, có tài nhưng thành công muộn, cuộc đời trước khổ sau sướng. Người này khi trẻ chăm chỉ nỗ lực, không dựa vào tổ nghiệp, đi xa nhà để học tập hoặc phát triển. Mệnh Vũ Khúc trước tuổi 30 phần lớn gặp nhiều bất lợi, sau tuổi trung niên mới gặp được cơ hội và thành công.

3.3. Dần, Thân

Sao Vũ Khúc là sao thể hiện tính cách cô độc, lạnh lùng, khó gần gũi, gặp nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu Vũ Khúc tọa mệnh ở hai cung Dần hoặc Thân, có sao Thiên Tướng nhập miếu cùng tọa, sẽ giúp chủ nhân lá số có được sự trợ giúp và ủng hộ của quý nhân, có tài năng, nghị lực vượt qua gian nan.

Sao Thiên Tướng miếu vượng, kề cạnh Đế Tinh Tử Vi, biểu hiện tính cách khiêm nhường, chính trực, nhân từ, có trách nhiệm và tinh thần dân chủ. Người này học hỏi được những phẩm chất này từ sao Thiên Tướng, làm việc chăm chỉ và cẩn thận, suy nghĩ trước khi hành động, biết nhường nhịn và dung hoà, giảm bớt sự cô đơn của sao Vũ Khúc.

Vũ Khúc cung Mệnh ở hai cung Dần hoặc Thân cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ nhập miếu và sao Liêm Trinh lợi thế cùng tọa, cho thấy người này có phú quý song toàn, quan hệ xã giao tốt, được quý nhân phù trợ, có thực lộc và cuộc sống sung túc. Cung Quan Lộc có sao Tử Vi (nếu là cung Tý thì bình thế, nếu là cung Ngọ thì được ở trạng thái miếu), chủ về có sự nghiệp vững chắc và thành công. Cung Thiên Disao Phá Quân địa thế, thì có sức mạnh và sáng tạo cao. Nếu là nam giới thì hợp làm nhà nước đứng đầu gia đình, nếu là nữ giới thì hợp làm các công việc như thư ký.

Tuy nhiên, sao Vũ Khúc cung Mệnh ở hai cung Dần hoặc Thân thì lúc này cung Phu Thê là bố cục “Sát phá tham”, cho thấy cẩn thận về cuộc sống hôn nhân và tình cảm. Nếu gặp chiếu sát tinh quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến phúc trạch hoặc tăng thêm sự cô độc của sao Vũ Khúc. Nếu gặp Văn Xương hoặc Văn Khúc sẽ có tài trí hơn người và kỹ thuật đặc thù, nhưng cũng dễ đi xa làm ăn.

3.4. Mão, Dậu

Khát vọng xây dựng sự nghiệp, thích hợp với các nghề yêu cầu nghiêm túc như công chức, chính trị
Khát vọng xây dựng sự nghiệp, thích hợp với các nghề yêu cầu nghiêm túc như công chức, chính trị

Sao Vũ Khúc và sao Thất Sát cùng tọa ở cung Mão, Dậu, tam hợp với sao Tham Lang và sao Liêm Trinh từ cung Tài Bạch, Quan Lộc có Phá Quân vương thế và sao Tử Vi nhập miếu, cung Thiên Di có sao Thiên Phủ. Cung Mão thì địa thế, cung Dậu là vương thế.

Người sở hữu Vũ Khúc cung Mệnh không ngại khó khăn, mạo hiểm để đạt được mục tiêu, nhưng cũng dễ gặp biến động lớn trong cuộc sống. Tiền tài đến rồi đi nhanh chóng, cuối cùng khó thoát khỏi cảnh nghèo khổ. Người có sao này có khát vọng xây dựng sự nghiệp, thích hợp với các nghề yêu cầu nghiêm túc như công chức, chính trị, doanh nghiệp tư nhân lớn, hoặc là đơn vị trị an.

Sao Thất Sát toạ cùng có uy danh và năng lực lập kế hoạch, chế ngự được tính ác liệt của Hỏa TinhLinh Tinh, cũng như khiến các sát tinh như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La phục tùng. Sao Thất Sát trung thành và thẳng thắn, thông minh, mưu lược, cương nghị và có tài. Sao này khắc chế được sự cô độc của sao Vũ Khúc, không chỉ giảm bớt khắc nghiệt mà còn mang lại cơ hội lớn trong sự nghiệp.

3.5. Thìn, Tuất

Vũ Khúc cung Mệnh tại cung Thìn Tuất, cung Thiên Di có sao Tham Lang nhập miếu hoặc lạc hãm xung chiếu về. Đây là cách cục phối hợp mệnh bàn uy quyền, trí tuệ, quân nhân dẫn đầu. Tuy nhiên, do bốn mộ khố này đều chủ về phát đạt muộn, nên chỉ có sau tuổi 30 mới thuận lợi.

Ngoài ra, cung Tài Bạch có sao Thiên Tướng nhập miếu và sao Liêm Trinh vượng thế, cung Quan Lộc có sao Tử Vi nhập miếu và sao Thiên Phủ (cung Dần là nhập miếu, cung Thân là địa thế). Điều này cho thấy cuộc đời tài vận thuận lợi, giỏi quản lý tài chính, kinh doanh gặp trắc trở nhưng vẫn làm giàu. Cuộc đời ước mong được vinh quang và quyền lực, danh tiếng và lợi ích đều thuộc về mình.

Nam mệnh thích cách cục Vũ Khúc Hóa Quyền hoặc cung đối diện sao Tham Lang Hóa Quyền xung chiếu, lại gặp thêm cát tinh, tuy khi trẻ phải lao động vất vả. Nhưng khi đến tuổi trung niên lại có được thành tựu, mệnh tọa cung Thìn cát lợi hơn mệnh tọa cung Tuất. Nữ mệnh rất không hợp với sao Vũ Khúc một mình thủ mệnh tại cung Thìn, Tuất, đặc biệt mệnh tọa cung Tuất thích được các cát tinh chiếu. Nếu như gặp sát tinh giúp sao Vũ Khúc phá ra khỏi trói buộc của sao Thiên La Địa Võng, phát huy năng lực quyết đoán.

3.6. Tỵ, Hợi

Sao Vũ Khúc chỉ phù hợp với ngành tài chính hoặc công thương
Sao Vũ Khúc chỉ phù hợp với ngành tài chính hoặc công thương

Mệnh Vũ Khúc và sao Phá Quân đồng cung ở Tỵ Hợi, thể hiện người có tính cách quyết đoán, mạo hiểm và hành động nhanh chóng. Tam hợp với các sao Thất Sát, sao Liêm Trinh và sao Tử Vi.

Phá Quân có khí phách anh hùng, thích thiện chiến và chinh phục. Tuy cũng ảnh hưởng xấu đến sao Vũ Khúc, khiến cho chủ mệnh không thể phát huy được khả năng kinh doanh hay sáng tạo. Sao Vũ Khúc chỉ phù hợp với ngành tài chính hoặc công thương.

Sao Vũ Khúc và Phá Quân cùng tọa mệnh ở cung Tỵ, Hợi cần gặp được sự hỗ trợ của sao Văn Xương, Văn Khúc, Tham Lang, Thiên Tướng… Những sao này giúp cho chủ nhân lá số có trí tuệ, tài nghệ, lãnh đạo và quý nhân. Họ có cuộc sống bôn ba vất vả, nhưng nếu cố gắng và chịu khó thì sẽ có được thành công. Đây cũng là mẫu người thích làm việc có tính mạo hiểm, đầu cơ và dựng nghiệp tự lực.

=> Tìm hiểu thêm: Thiên Tướng cung Mệnh: Tổng quan và ý nghĩa tại các vị trí

4. Lời kết

Vũ Khúc cung Mệnh là một trong những sao tốt nhất trong tử vi, biểu thị sự kiên cường, thẳng thắn, nhiệt tình và lãnh đạo. Người mang sao này có khả năng giải quyết vấn đề nhanh chóng, quả quyết, có tài thực hành và theo đuổi quyền lợi lớn. Tuy nhiên, cũng có những mặt xấu, như là bảo thủ, độc đoán, chủ quan và kiêu ngạo. Nếu muốn biết thêm về các sao khác trong tử vi, hãy truy cập website Tracuutuvi.com. Đừng bỏ lỡ cơ hội để khám phá bản thân và tìm hiểu về những người xung quanh bạn.

2/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi