Tổng quan và ý nghĩa tại các vị trí của Thiên Tướng Cung Mệnh

Cập nhật lần cuối vào 2 Tháng Năm, 2024

Thiên Tướng cung Mệnh ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp, tài vận và tình duyên của người sở hữu. Sao Thiên Tướng thuộc hành Thủy, khóa khí là Ấn, chủ về quyền lực, quan lộc, uy nghi và đẹp đẽ. Người có sao Thiên Tướng tọa mệnh có tâm hồn khoan dung, ôn hòa, thông minh và biết quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, ý nghĩa cũng còn phụ thuộc vào các sao khác. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Thiên Tướng khi ở cung Mệnh trong tử vi.

1. Tổng quan chính tinh Thiên Tướng

Lập Lá Số Tử Vi Cho Bản Thân Ngay:

Người sinh từ 23h-00h chọn theo giờ Tý (00h – 01h) của ngày hôm sau để xem (nếu tra theo ngày sinh âm)

Họ tên khai sinh

Giới tính

Chọn lịch

Giờ sinh

Phút sinh

Ngày sinh

Tháng sinh

Năm sinh

Năm xem (âm lịch)

Tháng xem (âm lịch)

Thiên Tướng thuộc hành Thủy, do đó có tính chất linh hoạt, tinh tế, khoan dung và trung thành
Thiên Tướng thuộc hành Thủy, do đó có tính chất linh hoạt, tinh tế, khoan dung và trung thành

Sao Thiên Tướng là một trong những ngôi sao quan trọng nhất của chòm sao Nam Đẩu. Theo phong thủy, sao này tượng trưng cho khí ấn, là biểu hiện của quyền hành và uy tín. Người xưa coi nó như một vị quan cao cấp có nhiệm vụ giữ ấn cho vua. Theo quan niệm truyền thống, không có ấn thì không thể thi hành quyền lực được.

Thiên Tướng là một trong ngũ đại chính tính trong tử vi, trong đó còn có sao Tử Vi, sao Thiên Phủ, sao Quốc Ấn và sao Ân Quang. Đây là những ngôi sao có ảnh hưởng lớn đến số mệnh và tính cách của mỗi người.

Thiên Tướng thuộc hành Thủy, do đó có tính chất linh hoạt, tinh tế, khoan dung và trung thành. Khóa khí của Thiên Tướng là Ấn, là sự ban phát của vua chúa, là nguồn gốc của công danh và học vấn. Hơn nữa, người có sao Thiên Tướng cung Mệnh cũng là người có tầm nhìn xa, biết định hướng và lập kế hoạch cho tương lai. Tuy nhiên, do thuộc hành Thủy nên Thiên Tướng chỉ giỏi quản lý ở mức độ tổng quát, chưa thể đi sâu vào từng chi tiết cụ thể.

2. Ý nghĩa Thiên Tướng cung Mệnh

2.1. Ngoại hình và Tính cách

Nữ giới mang Thiên Tướng cung Mệnh thì càng thêm uyển chuyển, duyên dáng
Nữ giới mang Thiên Tướng cung Mệnh thì càng thêm uyển chuyển, duyên dáng

Lập lá số tử vi sẽ cho thấy những người sở hữu sao Thiên Tướng tại Mệnh có thân hình không quá cao, da sáng, diện mạo thanh nhã, tao nhã. Họ có tính cách hiền lành, chân thành, tốt bụng, biết quan tâm đến người khác và sẵn sàng hy sinh bản thân. Những người này cũng có gu thẩm mỹ cao, ăn mặc lịch sự, đầu óc sáng suốt, tư duy logic, khéo léo trong việc giải quyết vấn đề. Họ biết cân nhắc kỹ trước khi nói và làm, chăm chỉ, kiên trì trong công việc, không dễ bỏ cuộc. Thiên Tướng ở Mệnh thì luôn khiêm nhường và lịch thiệp với mọi người, giữ chữ tín và đáng tin cậy.

Nữ giới mang Thiên Tướng cung Mệnh thì càng thêm uyển chuyển, duyên dáng. Họ có trí tuệ, tự tin cao, chịu khó, khoan dung, không hấp tấp hay vội vã trong giao tiếp. Đa phần có nhiều bạn bè và được nhiều người yêu quý. Khi lập gia đình, hỗ trợ chồng trong công việc và nuôi dạy con cái tốt, là người vợ hiền lành, người mẹ đảm đang.

Ngày xưa, Thiên Tướng là một trong những vận tướng quan trọng, là người có quyền quản lý ấn ngọc của triều đình. Do đó, người có công việc ổn định và lâu dài, biểu hiện ra bên ngoài là người cẩn trọng, chính trực, giải quyết mọi việc một cách công minh và tận tâm, có tư duy sâu sắc, logic.

2.2. Sự nghiệp

Thiên Tướng là một trong những vận tướng quan trọng, là người có quyền quản lý ấn ngọc của triều đình. Do đó, người có công việc ổn định và lâu dài, biểu hiện ra bên ngoài là người cẩn trọng, chính trực, giải quyết mọi việc một cách công minh và tận tâm, có tư duy sâu sắc, logic.

Sao Thiên Tướng biểu hiện cho tính cách ổn định, thành thực, có nguyên tắc và kiên trì trong công việc, nếu miếu vượng, theo đuổi một nghề duy nhất trong đời. Người này cũng khách quan, chính nghĩa, trách nhiệm và nhiệt tình giúp đỡ người khác mà không mong đợi gì. Họ có khả năng quản lý, giải quyết khó khăn cho người xung quanh, chịu khó và nhẫn nhục, có lòng trắc ẩn và đồng cảm. Do đó, công việc phù hợp nhất với họ là thư ký, hoàn thành công việc một cách chu đáo.

Người có mệnh sao Thiên Tướng là những nhân tài giỏi của ý tưởng, là trợ thủ đắc lực và thân tín của quan trên. Họ làm việc cần cù, bằng lòng với thu nhập bình dân. Họ làm việc có thu hoạch, không gặp nhiều biến động. Sao Thiên Tướng trung thành, nhưng lòng trung thành này phụ thuộc vào ông chủ của họ là tốt hay xấu.

Người có Thiên Tướng cung Mệnh nếu làm các công việc như thư ký hoặc các công việc xã hội sẽ phát huy được tiềm năng, tạo phúc cho mọi người và may mắn tránh rủi ro, làm về kinh tế sẽ không phù hợp. Sao Thiên Tướng Miếu Vượng sẽ có sự thể hiện tài nghệ, nhưng nếu bình thế hoặc lạc hãm, mà không có sự giúp đỡ của sao tốt, lại gặp sao Sát, sao Hóa Kỵ sẽ làm cho ưu điểm này bị mờ nhạt đi, biến họ thành người chỉ biết đến bản thân, mệnh nữ cô độc.

3. Ý nghĩa Thiên Tướng qua vị trí cung Mệnh

3.1. Tý, Ngọ

Thiên Tướng cung Mệnh ở Tý, Ngọ là người có nguyên tắc trong công việc, biết điều độ và khôn ngoan, hiểu rõ trách nhiệm của bản thân, phù hợp với đường làm quan. Nếu cung mệnh không bị sát tinh xâm nhập hoặc tương khắc thì sẽ nhận được sự ủng hộ của quý nhân về mặt vật chất và tinh thần, an nhàn, sự nghiệp thăng tiến.

Sao Liêm Trinh và sao Thiên Tướng cùng tọa ở cung Tý, Ngọ, có sao Thiên Tướng nhập miếu. Sao Thiên Tướng là quan ấn bên cạnh đế tinh tử vi, là người thông minh, cẩn thận, công bằng và sáng suốt. Hai sao cùng cung, tính cách thận trọng và chính trực của sao Thiên Tướng kiềm chế được tính xấu và hung hăng của sao Liêm Trinh.

Sao Liêm Trinh, sao Thiên Tướng cùng tọa ở cung Tý, Ngọ, cung Thiên Di có sao Phá Quân nhập miếu, cung Tài Bạch có sao Tử Vi vượng thế và sao Thiên Phủ, cung Quan Lộc có sao Vũ Khúc nhập miếu. Cuộc đời người Thiên Tướng cung Mệnh thay đổi nhiều, khó có được sự yên bình cho tâm hồn và thể xác, nhưng ở cung Tý, Ngọ sao Phá Quân là nhập miếu, chuyển nhà hoặc đổi nghề phô diễn được tài năng, sao Tử Vi vào cung Tài Bạch thì giỏi quản lý tài chính sao Thiên Phủ là kho bạc trên trời, lại chủ tài bạch, do đó, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ, tiền tài dồi dào, quản lý tài chính hiệu quả hai đế tinh Tử, Phủ ở cung Tài Bạch, cuộc đời thuận lợi về tài vận, cuộc sống giàu có.

Sao Vũ Khúc ở cung sự nghiệp, có năng lực quyết đoán và chấp hành trong công việc, vượt qua khó khăn một cách tự tin, dù làm công hay tự kinh doanh đều có triển vọng. Phù hợp với các ngành nghề như tiền tệ, doanh nghiệp, tài chính, kế toán, quân nhân, ngành kim loại hoặc công việc có tính kỹ thuật. Nhưng lúc này sao Thất Sát đứng một mình ở cung Phúc Đức, cuộc đời bận rộn và gian khổ, tâm trạng hay lo âu, buồn phiền, không hòa hợp với mọi người, có xu hướng cô độc và u sầu khiến cho cuộc sống không ổn định, tự gây ra phiền não cho mình, cũng do đó mà sức khỏe không tốt.

3.2. Sửu, Mùi

Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, mệnh nữ dễ bị sóng gió ở chuyện tình cảm
Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, mệnh nữ dễ bị sóng gió ở chuyện tình cảm

Sao Thiên Tướng chiếu mệnh ở cung Sửu là nhập miếu tọa mệnh, sao Thiên Phủ cung Tài Bạch cũng vượng thế thì phú quý đều tốt, được người khác kính nể, đảm đương mọi việc. Tuy nhiên cần cẩn thận chuyện tình cảm, cuộc sống hôn nhân. Cung Mùi là Thiên Tướng địa thế, khí thế bị giảm đi, lấy việc phục vụ người khác thì tốt hơn.

Sao Thiên Tướng cung Mệnh độc tọa ở cung Sửu, Mùi, cung đối Thiên Di có sao Tử Vi nhập miếu, đồng thời sao Phá Quân vương thế, cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ. Thì chủ về là người có nguyên tắc, trung thực khi làm việc, có ý tiến thủ, chịu được gian khổ và năng lực hoạt động cao. Người này có khả năng giao tiếp rộng, quan hệ tốt với mọi người, ra ngoài được người khác giúp đỡ, hay gặp biến động của hoàn cảnh, suy nghĩ nhiều.

Sao Thiên Tướng thủ mệnh ở cung Sửu, Mùi, nếu đồng cung hoặc hội chiếu với sao Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương hay Văn Khúc thì có tài và có hứng thú về mặt nghệ thuật. Nếu có sao tốt trợ giúp lại hội chiếu với sao xấu thì sự nghiệp vẫn có biểu hiện tốt, những cái tốt đó bị giảm đi. Nếu hội chiếu với sao Địa Không, Địa Kiếp, theo các việc như công, văn, giáo dục viên chức, sự nghiệp vẫn có nhiều biểu hiện tốt, chỉ cần không buôn bán thì tài sản của chủ nhân lá số sẽ không bị biến động lớn. Nếu có Hỏa Tinh, Linh Tinh hội chiếu, mệnh nữ dễ bị sóng gió ở chuyện tình cảm.

3.3. Dần, Thân

Thiên Tướng cung Mệnh lúc này được đồng độ với Vũ Khúc, nhập miếu tại cung Tài Bạch có sao Thiên Phủ và sao Liêm Trinh lợi thế. Nếu không bị sát tinh xung phá, đây là “phủ tướng triều viên cách”, biểu hiện cho sự phú quý, danh lợi, quan hệ xã giao tốt, tính cách chăm chỉ và có tài năng, được quý nhân phù trợ, có thực lộc, cuộc sống sung túc, được người ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, do cung Phu Thê là bố cục “Sát, phá, tham”, nên cần chú ý đến cuộc sống hôn nhân và tình cảm. Đồng thời, cung Quan Lộc có sao Tử Vi, cung Thiên Di có sao Phá Quân địa thế, mạnh mẽ và có khả năng sáng tạo. Nam mệnh hợp làm nhà nước đứng đầu gia đình, sự nghiệp phát triển theo hướng gia đình. Nữ mệnh hợp làm các công việc như thư ký, hay có thay đổi nghề nghiệp và được thăng chức, cũng hợp kinh doanh.

Mệnh tọa cung Dần hoặc Thân không thích sát tinh chiếu đến vì sẽ ảnh hưởng đến Phúc và Điền hoặc tăng thêm cô độc, nếu như gặp quá nhiều sát tinh thậm chí sẽ lo bị tàn tật. Nếu như hội hợp Văn Xương, Văn Khúc, tài trí hơn người, có kỹ thuật đặc thù. Sao Vũ Khúc là tài tinh, sao Thiên Tướng là ấn cùng tọa cung Dần, Thân. Tại cung Dần thì cát lợi do khi mệnh tọa ở đây, sao Tử Vi cung Quan Lộc nhập miếu, đây là “tài ấn tọa mã cách”, thu được danh lợi, phú quý song toàn.

3.4. Mão, Dậu

Sự nghiệp ổn định và bền vững, không thay đổi quá nhiều, có khởi có trụ
Sự nghiệp ổn định và bền vững, không thay đổi quá nhiều, có khởi có trụ

Sao Thiên Tướng cung Mệnh ở hai cung Mão, Dậu thì chủ về là người trong công việc có nguyên tắc nhất định. Họ luôn giữ sự thận trọng và cảnh giác cao độ, không bị lung lay bởi những biến cố, mâu thuẫn hay đả kích trong cuộc sống. Người này có sự nghiệp ổn định và bền vững, không thay đổi quá nhiều, có khởi có trụ. Tuy nhiên, cũng dễ bị ảnh hưởng bởi các hoạt động xung quanh. Gặp những thay đổi công việc trong đời. Nhưng hầu hết là do những yếu tố tự nhiên, không phải do ý muốn, sau khi thay đổi, họ vẫn giữ được sự cân bằng và ổn định.

Vì lúc này sao Thiên Tướng là lạc hãm, bản thân yếu, dễ chịu ảnh hưởng của sao Thiên Phủ cung Tài Bạch. Nên đây là người thận trọng, giỏi về quản lý. Đồng thời, cũng dễ chịu ảnh hưởng của bộ sao Phá Quân, Liêm Trinh đóng tại cung Tài Bạch. Là người có cá tính, tài hoa, hay nghĩ, hiếu động, hay giao tiếp, hoàn cảnh sống có nhiều biến động, dễ làm công chức. Nếu là nữ mệnh thì có năng lực làm việc, đào hoa, hôn nhân phần lớn không tốt đẹp.

3.5. Thìn, Tuất

Thiên Tướng cung Mệnh ở trục Thìn Tuất gặp Tử Vi, đây là hai sao có tính chất ổn định và vững chắc. Lúc này Phá Quân ở cung Thiên Di đối diện cũng khiến cho người này bị cuốn vào những thay đổi bất ngờ và khó kiểm soát. Vì vậy, họ không chịu an phận, mà dũng cảm tạo dựng cái mới, hành động tích cực, có chí tiến thủ, giải quyết công việc của bản thân một cách hợp lý, nghiệp vận thịnh vượng.

Sao Phá Quân vương thế ở cung Thiên Di khiến cho người này ra ngoài lao động vất vả bôn ba, thay đổi do môi trường, khiến cho người này không được yên tĩnh. Nhưng nếu theo cung Tài Bạch có hai sao tài là Thiên Phủ và Vũ Khúc trấn giữ, vì thế mà tiền tài giàu có sung túc, có tiền bất ngờ, giỏi về quản lý tài chính, cuộc đời sung túc. Nhưng nếu cùng tọa với sát tinh tức sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Tài Bạch thì tiền chỉ đến rồi đi, vẫn là gia đình giàu có. Đặc biệt là mệnh tọa ở cung Thìn, cung Tài Bạch tại Tý sao Thiên Phủ ở trạng thái miếu, thì càng tốt đẹp.

Cung Quan có sao Liêm Trinh tọa, nên có khả năng lãnh đạo xuất sắc, thống nhất và siêu việt. Họ tập trung vào sự nghiệp, làm việc hiệu quả và kiên nhẫn. Người này không dễ bị khuất phục, tự mình hoàn thành mọi nhiệm vụ. Phù hợp với những nghề liên quan đến chính trị, ngoại giao, công quyền, hành chính, giáo dục.

3.6. Tỵ, Hợi

Tính cách nhiệt huyết, chia sẻ, thích thưởng thức cuộc sống và có khả năng tranh luận
Tính cách nhiệt huyết, chia sẻ, thích thưởng thức cuộc sống và có khả năng tranh luận

Người có Thiên Tướng cung Mệnh ở cung Tỵ, Hợi có tính cách nhiệt huyết, chia sẻ, thích thưởng thức cuộc sống và có khả năng tranh luận. Người này thông minh và không mấy quan tâm đến chi tiết nhỏ. Những nghề phù hợp với họ là giáo dục, văn thư, luật sư.

Thiên Tướng tọa ở cung Tỵ, Hợi là độc tọa địa thế, cung Thiên Di đối cung có sao Phá Quân, Vũ Khúc bình thế cùng tọa. Chủ về người này nên phát triển ra bên ngoài, dù gặp nhiều khó khăn và mệt mỏi, nhưng có ý chí vững vàng, đối mặt với thực tế và vượt qua thử thách, cuối cùng thành công.

Khi Thiên Tướng tọa thủ ở mệnh tại cung Tỵ, Hợi, cung Tài Bạch cần có sao Thiên Phủ nhập miếu. Thì chủ về có tài biện luận, tài vận cao, đầu tư khôn ngoan và tích lũy được tài sản.

Sao Thiên Tướng cung Mệnh ở hai cung Tỵ, Hợi ưa các cát tinh, không hợp với sao Vũ Khúc Hóa Kỵ sẽ gặp nhiều trở ngại. Cũng không hợp với sao Địa Không, Địa Kiếp ở mệnh, gây ra khó khăn trong cuộc sống. Nếu gặp hai sao Địa Không, Địa Kiếp ở cùng cung, mệnh nữ có tình duyên không suôn sẻ, cung Hợi thì nhẹ nhàng hơn.

=> Có thể bạn đã biết: Thiên Lương cung Mệnh: Tổng quan và ý nghĩa tại các vị trí

4. Lời kết

Tóm lại, Thiên Tướng cung Mệnh cho thấy người có tính cách nhiệt huyết, chia sẻ, thích thưởng thức cuộc sống và có khả năng tranh luận. Họ cũng có khả năng lãnh đạo, ngoại giao và giáo dục. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về ý nghĩa và ảnh hưởng của sao Thiên Tướng ở cung Mệnh trong tử vi. Nếu muốn biết thêm về tử vi của mình, hãy truy cập Tracuutuvi.com của chúng tôi để xem các bài viết khác về tử vi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lập lá số tử vi