Thiên Tướng cung Tật Ách như thế nào? Ý nghĩa và tác động trong lá số tử vi

Thiên Tướng cung Tật Ách như thế nào? Ý nghĩa và tác động trong lá số tử vi

Thiên Tướng cung Tật Ách là một cung nằm trong lá số tử vi, đây là sao phản ánh tình hình sức khỏe của người mang mệnh này. Bằng cách xem xét các yếu tố trong cung này, bạn có thể nhận thấy các bệnh thường gặp mà mệnh chủ có thể mắc phải, căn nguyên của những bệnh ấy và xu hướng sức khỏe của họ. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về ý nghĩa cụ thể của Thiên Tướng cung Tật Ách trong cuộc sống của từng người, mời các quý độc giả có thể tham khảo chi tiết nội dung bài viết của Tracuutuvi.com dưới đây.

1. Sao Thiên Tướng cung Tật Ách sẽ như thế nào?

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách sẽ như thế nào?
Sao Thiên Tướng cung Tật Ách sẽ như thế nào?

Trong mệnh bàn Tử Vi Đẩu Số, sao Thiên Tướng thuộc Ngũ hành Dương thủy. Trong học thuyết về tạng của Trung Y, Dương thủy đại diện cho bàng quang, tức là hệ thống tiết niệu và không thể tách rời quan hệ giữa bàng quang và thận.

Vì vậy, sao Thiên Tướng cung Tật Ách chủ trị về bệnh liên quan đến bàng quang và chủ mao bệnh về công năng thận. Đồng thời cũng liên quan đến các chức năng sinh dục, sinh sản, khả năng tạo xương sinh tủy.

Nếu sao Thiên Tướng cung Tật Ách, không gặp sát tinh mà có cát tinh, thì mệnh chủ thường rất ít bệnh tật (ngoại trừ cung Mão Dậu, dễ bị bệnh về da, bệnh vàng da). Nếu có bệnh, cũng có thể gặp được lương y chữa trị kịp thời.

Khi hội hợp với Sát tinh, sao Văn Xương, sao Văn Khúc, thông thường gặp bệnh liên quan đến hệ thống tiết niệu và tiêu hóa. Sao Thiên Tướng bị thất hãm, mệnh chủ dễ bị bệnh về da hoặc tiết niệu, có thể xuất hiện các triệu chứng như da mặt vàng phù. Khi thêm cát tinh, bệnh ít và nhẹ hơn. Khi thêm Sát tinh, bệnh có thể nặng hơn hoặc có thể bị tàn tật.

Nếu sao Thiên Tướng cung Tật Ách, chủ yếu sẽ liên quan đến các bệnh về hệ thống tiết niệu, đặc biệt là bàng quang. Họ dễ gặp các chứng bệnh về da như mụn, quá mẫn cảm, mẩn ngứa, ghẻ, nốt ruồi, tàn nhang,…Bên cạnh đó, mệnh chủ có thể gặp cả trường hợp bị tiểu đường, tiểu nhiều, bệnh vàng da, hàn thấp, phong thấp, phù thũng. Những bệnh này thường xuất hiện ở bộ hạ của cơ thể. Các chứng bệnh này chủ yếu xuất phát từ tiên thiên không đủ, hậu thiên hao tổn và huyết khí tương bác gây ra.

2. Ý nghĩa Thiên Tướng cung Tật Ách là gì?

Người mang Thiên Tướng trong cung Tật Ách thường tránh được những rắc rối trong cuộc sống. Nhưng nếu Thiên Tướng hãm địa thì mệnh chủ có thể xuất hiện những biểu hiện xấu trên khuôn mặt như da vàng, hoặc mắc các bệnh liên quan đến da hoặc khí huyết.

Nếu Thiên Tướng gặp Tứ sát mà không có sự hỗ trợ của cát tinh cát hoa, người có cách này có thể gặp vấn đề về sức khỏe như tàn tật hoặc khuyết tật.

Người mang Thiên Tướng cung Tật Ách thường có những dấu hiệu như nốt ruồi đen nhiều trên da, rỗ hoa hay mụn trứng cá, mắt bị lấm chấm hoặc tàn nhang, da quá nhạy cảm hoặc bị dị ứng, mắc bệnh nấm trắng ở miệng hoặc âm đạo, mụn ghẻ hay viêm da tiết bã, bệnh gàu hoặc nấm da đầu, hay mắc các bệnh phát ban khác…

Nếu Thiên Tướng gặp Hồng Loan hay Đào Hoa, thì mệnh chủ thường có tính dâm dục. Chính vì vậy họ có nguy cơ mắc về các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chẳng hạn như giang mai hoặc bệnh lậu.

3. Ý nghĩa Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp

Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp có ý nghĩa gì?
Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp có ý nghĩa gì?

Sao Thiên Tướng cung Tật Ách, nếu phùng Tứ Sát tinh mà không có cát tinh, mệnh chủ có thể gặp nhiều bệnh tật và tai thương.

Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với sao Kình Dương, sao Đà La, sao Thiên Hình hoặc Dương Đà, mệnh chủ có thể dễ bị các chứng bệnh như phong thấp xương khớp, tê liệt, bệnh thận, tim loạn nhịp hoặc tim suy nhược, ngoại thương, và có khả năng phải phẫu thuật mổ. Nếu kết hợp với sao Hóa Kỵ, có thể mệnh chủ có khả năng bị bệnh tim hoặc trúng phong.

Khi kết hợp với sao Đà La đồng cung, có thể mệnh chủ mắc chứng viêm bàng quang dẫn đến khó tiểu. Nếu có thêm sao Phi Liêm, họ có thể chứng giun chui ống mật.

Khi Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng cung hoặc hội giáp, người thuộc mệnh cung Tật Ách có thể bị bệnh thận trầm trọng và chứng da bị ẩm. Nếu kết hợp với sao Kình Dương, sao Đà La và sao Thiên Hình, mệnh chủ có thể gặp các chứng phong thấp, nhức xương, nhịp tim không đều hoặc cần phẫu thuật mổ.

Khi kết hợp sao Thiên Nguyệt đồng cung, mệnh chủ có thể chuyển hóa thành bệnh mãn tính hoặc các bệnh truyền nhiễm lưu hành. Nếu hội hợp với sao Hình Kị Giáp hoặc Sát Hình Kị trùng trùng, có thể chủ bị huyết áp cao nghiêm trọng, bệnh tiểu đường nghiêm trọng, hoặc ung thư bàng quang. Khi hội hợp sao Hồng Loan, sao Hàm Trì, di tinh, thủ dâm, có thể mệnh chủ có liên quan đến các bệnh về đường tình dục.

Khi hội hợp với sao Thiên Tướng tọa thủ cung Tật Ách, chịu ảnh hưởng từ Chính Tinh đồng cung hoặc đối cung, đặc biệt là khi giáp cung rất lớn, chẳng hạn như cung đối Tử Vi Phá Quân, người có thể dễ mắc các bệnh liên quan đến thận hoặc bệnh tình dục.

4. Ý nghĩa Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với Tứ Hóa

Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với Tứ Hóa sẽ như thế nào?
Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với Tứ Hóa sẽ như thế nào?

Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách giáp với cung Cự Môn Hóa Lộc, có thể dẫn đến các vấn đề về dạ dày mang tính thực chất, như bệnh viêm dạ dày cấp tính.

Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách cung giáp Thiên Đồng Hóa Lộc, thì những người thuộc mệnh này có khả năng mắc bệnh tiểu đường. Nhưng nếu giáp với cung Thiên Đồng Hóa Kị, người có thể mắc bệnh viêm thận.

Nếu Phùng sao Phủ Khán Tướng cũng có thể đồng nghĩa với việc phùng sao Thiên Phủ.

Nếu Thiên Tướng tọa cung Tật Ách giáp với sao Hình Kị giáp, và không thấy sao Lộc, hoặc nếu thấy sao Lộc nhưng hội hợp với sao Kình Dương, sao Đà La, thì mệnh chủ dễ mắc bị ngộ độc thực phẩm. Khi gặp sao Phi Liêm, thì mệnh chủ càng phải cẩn trọng, vì có thể bị nhiễm vào máu.

5. Tất tần tật về ý nghĩa Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp cung khác trong tử vi

Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách kết hợp sao Thiên Tướng tọa thủ cung Sửu, và đối cung là Tử Vi Phá Quân, do nhận ảnh hưởng tính chất của Tử Vi Phá Quân, người mệnh chủ phải chú ý và phòng tránh các bệnh về đường tình dục hoặc bệnh thận.

Nói chung, khi sao Thiên Tướng cung Tật Ách hội hợp với sao Dương Đà giáp, Hỏa Linh giáp, mệnh chủ thường có khả năng tăng thêm các vấn đề bệnh tật. Khi không có sao Kiếp giáp, các bệnh hoạn trong cơ thể có thể dẫn đến suy nhược thể chất. Vì vậy, trong cùng một bệnh tiểu đường, mệnh chủ có sao Kiếp giáp thường bị ảnh hưởng đến cơ năng cấp tính. Ngoài ra, cùng một bệnh về bàng quang, mà họ có sao Kiếp giáp có thể phát triển nhanh chóng thành tiểu tiện, khó mà tự chủ được.

Hội hợp với sao Thiên Cơ cùng sao Kình Dương, sao Đà La hội hợp, hoặc nếu có sao Dương Đà giáp, thì mệnh chủ có khả năng gây phong thấp và đau xương. Nếu hội hợp với sao Hình Kị giáp hoặc đồng thời xuất hiện, thì chủ yếu mắc bệnh về tim hoặc chịu ảnh hưởng của các vấn đề về hệ thống hô hấp.

Nếu Thiên Tướng cung Tật Ách cùng với sao Hỏa Tinh, Linh Tinh đồng hội, hoặc có Hỏa Linh giáp, thì mệnh chủ cũng có khả năng gây phong thấp hoặc làm thận trải qua ẩm ướt. Nếu có sao Thiên Hình cùng hội hợp, họ có khả năng phải thực hiện phẫu thuật. Sao Thiên Nguyệt cùng xuất hiện, họ có thể chuyển hóa thành bệnh mãn tính hoặc làm lưu hành các bệnh truyền nhiễm.

Kết hợp với Sao Thiên Tướng hội sao Địa Không, sao Địa Kiếp, hoặc có Không Kiếp giáp cung, đặc biệt khi hội hợp với sao Thiên Hư, mệnh chủ chủ yếu ảnh hưởng đến thể chất, gây hư nhược và hao tổn. Đây là hao tổn của thận, bao gồm các vấn đề về thận khí hư, thận âm hư, thận dương hư và các tình trạng tương tự.

Đối với nữ mệnh gặp tinh hệ này, cũng dễ mắc phải các bệnh về kinh nguyệt và trải qua đau đớn.

Xem thêm nội dung kiến thức Tử vi tương tự khác: Thái Âm Cung Phụ Mẫu – Dấu hiệu gia đình hạnh phúc, bình yên

6. Lời kết

Qua bài viết này, chuyên trang đã giải luận đầy đủ và chi tiết về mọi ý nghĩa của sao Thiên Tướng cung Tật Ách. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể rõ hơn về ý nghĩa của sao này, từ đó bạn có thể chủ động phòng tránh được những bệnh tật cho bản thân. Từ đó giúp bạn cải thiện vận mệnh của mình theo chiều hướng tích cực nhất. Nếu bạn thấy những thông tin trên của chuyên trang chúng tôi bổ ích thì hãy chia sẻ với bạn bè, người thân cùng xem nhé. Đặc biệt hãy nhanh tay truy cập trang web Tracuutuvi.com của chúng tôi để khám phá thêm nhiều thông tin khác trong lá số tử vi nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *